INTJ – Nhà khoa học – Trắc nghiệm tính cách MBTI | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

INTJ là một trong những kiểu tính cách hiếm hoi và thú vị nhất – chỉ chiếm khoảng 2% dân số Hoa Kỳ (INTJ nữ cực kỳ hiếm – chỉ 0,8%), INTJs thường được coi là rất thông minh và bí mật. ẩn không thể giải thích được. Các INTJ thường tỏ ra tự tin, dựa vào kho kiến ​​thức khổng lồ của họ, bao gồm nhiều lĩnh vực và lĩnh vực khác nhau. INTJ thường bắt đầu phát triển kiến ​​thức này trong thời thơ ấu (“mọt sách” là biệt danh khá phổ biến của INTJ) và tiếp tục như vậy sau này trong cuộc sống.

Nếu một người INTJ có kiến ​​thức vững chắc về lĩnh vực họ đã chọn (INTJs có thể tìm thấy điểm mạnh của họ trong một số lĩnh vực), họ có thể trung thực và thành thật nói rằng họ biết câu trả lời cho một câu hỏi cụ thể hay không. INTJs biết những gì họ biết và quan trọng hơn, họ tự tin vào kiến ​​thức đó. Không có gì ngạc nhiên khi kiểu tính cách này có thể được “gắn mác” là người độc lập nhất trong tất cả các kiểu tính cách.

INTJs tự tin, độc đáo và sâu sắc – những dòng này khiến các ý tưởng INTJ khác được chấp nhận đơn giản vì ý chí kiên định và sự tự tin của họ. Tuy nhiên, INTJ không tìm kiếm sự chú ý hoặc không thích nó, và thường giữ lại ý kiến ​​của họ nếu họ không đặc biệt quan tâm đến chủ đề đang thảo luận.

Bản chất INTJs là những người cầu toàn và thích sàng lọc những ý tưởng và hệ thống mà họ gặp phải. Bản chất INTJ rất tò mò, điều này xảy ra khá thường xuyên. Tuy nhiên, họ luôn cố gắng giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát, mục đích cuối cùng là mọi ý tưởng do INTJ nảy ra trong đầu hay đến từ bên ngoài đều phải đi qua “bộ lọc máu lạnh” được gọi là “bộ lọc máu lạnh”. “Đó có phải là điều phải làm?” Đây là cơ chế phản hồi của INTJ, và họ nổi tiếng với việc thực hiện nó mọi lúc, đặt câu hỏi về mọi thứ và mọi người.

READ  Bằng lái xe container là bằng gì, bao nhiêu tuổi lấy được? | Nttworks.vn

Tính cách của INTJ cũng có sự kết hợp bất thường giữa sự tự khẳng định và trí tưởng tượng sống động. Điều này có nghĩa là trong thực tế, họ có thể đưa ra một kế hoạch tuyệt vời và áp dụng nó vào thực tế. Hãy tưởng tượng một bàn cờ khổng lồ, nơi các đối tượng liên tục di chuyển, cố gắng đưa ra những chiến lược mới luôn được điều khiển bởi một bàn tay vô hình – đó là trí tưởng tượng của INTJ. INTJ đánh giá tất cả các tình huống có thể xảy ra, tính toán các nước đi chiến lược và chiến thuật, và thường phát triển một hoặc hai kế hoạch dự phòng cùng nhau. Khi một người có kiểu tính cách INTJ bắt đầu làm việc với một hệ thống mới, anh ta coi công việc như một nghĩa vụ đạo đức kết hợp chủ nghĩa hoàn hảo của anh ta và biến nó thành một động lực mạnh mẽ. Bất kỳ ai không có đủ tài năng hoặc đơn giản là không nhìn thấy lợi thế, kể cả quản lý cấp cao, sẽ ngay lập tức và có thể mất đi sự tôn trọng của họ vĩnh viễn.

Các INTJ cũng thường chịu trách nhiệm đưa ra các quyết định quan trọng mà không cần tham khảo ý kiến ​​của các đồng nghiệp. Họ là những nhà lãnh đạo bẩm sinh và là những nhà chiến lược tài ba, nhưng sẵn sàng nhường bước cho những người khác cạnh tranh vị trí lãnh đạo, thường là những người có tính cách hướng ngoại (thuộc tính E). Tuy nhiên, hoạt động này có thể lừa đảo và thậm chí có tính toán. INTJ rút lui, duy trì sự nắm chắc của mình đối với các quyết định quan trọng nhất – nhưng ngay khi các nhà lãnh đạo thất bại và nhu cầu về “tay lái” xuất hiện, INTJ sẽ không ngần ngại hành động, ngay cả khi đứng sau nó. Tính cách của INTJ chính là “Người đứng sau bức màn”.

READ  Chi tiết về mẫu quyết định miễn nhiệm nhân sự mới nhất | Nttworks.vn

Các INTJ không thích các quy tắc và hạn chế giả tạo – mọi thứ nên được đặt câu hỏi và đánh giá lại. Họ có thể vừa là người duy tâm (không gì là không thể) vừa là người hoài nghi (tất cả đều nói dối). Trong mọi trường hợp, bạn luôn có thể tin tưởng vào các INTJ để “lấp đầy” các khoảng trống – họ có nhiều khả năng đưa ra các giải pháp không mong muốn.

Nhìn chung, các INTJ thích làm việc trong các lĩnh vực mà họ rất quen thuộc. Nghề nghiệp điển hình của họ có liên quan đến khoa học hoặc kỹ thuật, nhưng họ có thể tìm thấy ở mọi nơi, nơi cần đến trí thông minh, trí óc không ngừng nghỉ và sự sáng suốt (dhamma). Luật học, nghiên cứu, một số lĩnh vực chuyên ngành). INTJs hiếm khi tìm kiếm sự lãnh đạo – nếu họ làm vậy, vì họ cần nhiều quyền lực hơn và tự do hành động, không phải vì họ thích lãnh đạo mọi người.

Tất cả các nhóm tính cách đều có nhiều điểm yếu và INTJ cũng không ngoại lệ. Có một lĩnh vực mà “tư duy thần thánh” của họ thường trở nên hoàn toàn vô nghĩa và thậm chí có thể cản trở nỗ lực của họ – các INTJ gặp rất nhiều khó khăn trong việc xử lý các mối quan hệ lãng mạn, đặc biệt là trong giai đoạn đầu, nhưng họ khá giỏi trong việc xu nịnh. các đối tác. Những người có kiểu tính cách này rất yêu thương và có thể chăm sóc tốt những người mà họ có mối quan hệ thân thiết.

READ  Điều hành tour là gì? Quy trình điều hành tour cơ bản | Nttworks.vn

Lý do chính là tính cách của INTJ vừa kín đáo vừa cực kỳ lý trí – rất khó để họ hiểu được những nghi thức xã hội phức tạp vốn được coi là một phần của trò chơi hẹn hò, đặc biệt là trong xã hội phương Tây. Những thứ như tán tỉnh hoặc nói nhỏ là không tự nhiên đối với họ, và các INTJ (đặc biệt là phụ nữ) có xu hướng xem các chiến thuật thu hút điển hình (chẳng hạn như giả vờ không quan tâm) là cực kỳ ngu ngốc và vô lý.

Điều trớ trêu là các INTJ có nhiều khả năng thu hút đối tác hơn khi họ ngừng tìm kiếm họ – tức là khi sự tự tin của họ bắt đầu tỏa sáng trở lại. Ít có điều gì hấp dẫn hơn sự tự tin tột độ của INTJ.

Những người nổi tiếng có tính cách INTJ:

– Vladimir Putin, Tổng thống Nga – Augustus Caesar, Hoàng đế Rome – Bill Gates – Chủ tịch, Đồng sáng lập Tập đoàn Microsoft – Paul Krugman, Nhà kinh tế nổi tiếng người Mỹ – Rudy Giuliani, Cựu Thị trưởng New York – Donald Rumsfeld, Bộ trưởng Quốc phòng – Colin Powell, Ngoại trưởng Hoa Kỳ – Richard Gere, diễn viên nổi tiếng – Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành Facebook – Hannibal, nhà lãnh đạo quân đội Carthage – Arnold Schwarzenegger, diễn viên và thống đốc California – John F. Kennedy, cựu tổng thống Hoa Kỳ – Woodrow Wilson, cựu tổng thống Hoa Kỳ – Gandalf the Grey, tác giả cuốn sách “Chúa tể của những chiếc nhẫn”

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud