INTJ | 123job.vn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Theo MBTI, nhà nghiên cứu hàng đầu là nhóm tính cách hiếm nhất trên thế giới. Nhóm này được đề cập cụ thể INTJ – nhà nghiên cứu.

Là một nhóm cá tính thú vị và độc đáo, điểm mạnh và điểm yếu của INTJ cũng rất rõ ràng và ấn tượng. Nếu có những người xung quanh bạn có nhóm tính cách INTJ hoặc bạn có tính cách đó, có lẽ bạn đang rất tò mò muốn biết. INTJ là gì?tính cách của INTJ như thế nào, Tỷ lệ INTJ Nó có thú vị như tính cách đó hay không INTJ nghề nghiệp Cái nào là tốt nhất?

INTJ là từ viết tắt của 4 từ (hướng nội, trực giác, Suy nghĩ, Phán đoán) 1 trong 16 kiểu tính cách trong hệ thống nhận diện tính cách MBTI – Myers-Briggs Type Indicator.

MBTI là phương pháp đánh giá tính cách được phát triển bởi Isabel Briggs Myers, Katharine Cook Briggs và David Keirsey trên cơ sở nghiên cứu về các dạng tâm lý của nhà tâm thần học nổi tiếng Carl G. Jung. với độ chính xác lên đến 75% dựa trên các câu hỏi trắc nghiệm dựa trên 4 mã nhị phân.

Tất cả 16 tính cách MBTI được thể hiện bằng 4 chữ cái đại diện cho các đặc điểm tính cách của từng loại tính cách. Tính cách của INTJ được thể hiện bởi:

 • Hướng nội – Đại diện cho một nhóm người hướng nội thích ở một mình hoặc tương tác nhiều với những người mà họ chỉ biết. Giao tiếp và tiếp xúc xã hội gây ra sự khó chịu và năng lượng.
 • trực giác – đại diện cho một nhóm người hành động dựa trên trực giác thay vì cảm xúc. Họ luôn nhìn mọi sự vật, hiện tượng bằng con mắt lớn để đưa ra quyết định. Đồng thời, có xu hướng nhìn về tương lai nhiều hơn là để ý đến những thứ ở hiện tại.
 • Tư duy – đại diện cho logic, nhóm người này luôn quyết định bằng lý trí thay vì cảm tính. Nhấn mạnh tính logic và tính khách quan thay vì cảm xúc hoặc sở thích cá nhân.
 • Judgement – INNTJs luôn đánh giá và đánh giá tình hình rất kỹ lưỡng. Họ hành động dựa trên các quyết định của riêng họ phù hợp với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của chính INTJs. Tính cách của INTJ không cho phép họ làm việc một cách tự phát, mà họ luôn có kế hoạch và chủ đích.

Những người xung quanh thường thấy các INTJ là những người thú vị, thông minh và có tính cách bí ẩn. Họ luôn tỏa ra vẻ tự tin và khiến mọi người ngưỡng mộ, bởi trong đầu họ có một lượng kiến ​​thức khổng lồ. INTJs đam mê khám phá kiến ​​thức và thu thập kiến ​​thức từ thời thơ ấu, đó là lý do tại sao nó thường được gắn với hình ảnh của một con mọt sách.

Tính cách của INTJs rất thu hút người khác bởi vì họ là người quyết đoán, nguyên bản và sâu sắc, ý kiến ​​của họ thường mang rất nhiều trọng lượng và hành vi tự tin và tự tin của họ khiến họ phải thử thách khi bày tỏ ý kiến ​​của mình. INTJs không quan tâm quá nhiều và không muốn trông giống như một người nổi bật vì họ thường chọn cách im lặng trước những vấn đề mà họ không quan tâm.

Tính cách INTJ được biết đến là những người theo chủ nghĩa hoàn hảo, họ thích sàng lọc và phát triển những ý tưởng mà họ gặp phải. Bản chất INTJ rất tò mò, nhưng họ luôn biết cách kiểm soát mọi thứ xung quanh. INTJs cũng có trí tưởng tượng phong phú và sống động, họ thích tưởng tượng ra các kế hoạch và thực hiện chúng một cách nghiêm túc.

Cùng với nhau Tính cách INTJ Tính cách của họ được coi là một nhà lãnh đạo điển hình, một nhà chiến lược lớn, nhưng do tính cách hướng nội nên các INTJ không quá nhiệt tình với các vị trí lãnh đạo, họ thường sẵn sàng nhượng bộ người khác. , thường là những người có đặc tính hướng ngoại (nhóm E). Khi các nhà lãnh đạo cần sự chỉ đạo, họ sẵn sàng tham gia với tư cách là người “đứng sau bức màn cuối cùng”.

Nhóm tính cách INTJ chiếm khoảng 1,5% dân số thế giới và chiếm khoảng 2% dân số Hoa Kỳ, trong đó INTJ chiếm 0,8% -1% phụ nữ và 2% nam giới. Nhóm INTJ là một trong TOP 2 nhóm tính cách hiếm có nhất trên thế giới (vị trí số 1 thuộc về ENTJ).

Trong bộ 16 tính cách MBTI, 16 tính cách này được phân loại lại thành 4 nhóm khí chất với những đặc điểm chung hoàn toàn tách biệt với nhóm khí chất còn lại. Hãy cùng INTP tìm hiểu tổng quan về nhóm tính cách và các tính cách khác để có hình dung rõ hơn về nhóm tính cách này:

 • Nhóm tính cách nghệ nhân (SP) – Nghệ sĩ: ISFP (nhà soạn nhạc), ISTP (Crafter – Thợ thủ công), ESFP (người biểu diễn – người biểu diễn), ESTP (người quảng bá – quảng bá);
 • Guardian Personality Group (SJ) – người giám hộ: ISTJ (thanh tra – người điều hành), ISFJ (cố vấn – biện hộ), ESFJ (nhà cung cấp – nhà cung cấp), ESDC (giám sát – người giám sát);
 • Idealistic Personality Group (NF) – Người sáng tạo: ENFP (nhà vô địch-nhà vô địch), INFJ (cố vấn-người cố vấn), INFP (người chữa bệnh-hòa giải), ENFJ (giáo viên-giáo viên);
 • Nhóm tính cách lý trí (NT) – Người khôn ngoan: INTP (kiến trúc sư – kiến ​​trúc sư), ENTJ (thống chế – người cai trị), ENTP (nhà phát minh), INTJ – bậc thầy.

Khí chất là một nhóm các đặc điểm cá nhân dễ nhận biết, chẳng hạn như thói quen giao tiếp, khuôn mẫu hành động, hệ thống quan điểm về nhân cách và giá trị của tài năng.

Nói chung và thực tế, những người lý trí (NT) là những người quan tâm đến vấn đề và cách giải quyết chúng, làm những gì thực sự hiệu quả và yêu cầu mọi thứ. Những gì họ làm là hợp lý, rất thuyết phục và họ có mục tiêu của riêng mình. Họ có thể bỏ qua các quy tắc và quy ước đã được thiết lập nếu họ phải làm như vậy. Người NT: INTP, INTJ, ENTP, ENTJ.

Để hiểu rõ hơn về một nhóm tính cách INTJ, không có gì thực tế hơn là nhìn vào những người mà chúng ta biết, những người nổi tiếng cho chúng ta cái nhìn điển hình nhất không chỉ về tính cách INTJ, Điểm mạnh và điểm yếu của INTJ nhưng cũng Mối quan hệ INTJ xã hội, tại nơi làm việc và trong sự nghiệp của INTJs.

Hãy xem những người nổi tiếng có tính cách INTJ, chẳng hạn:

 • Elon Musk – tỷ phú công nghệ
 • Vladimir Putin – Tổng thống Nga
 • Stephen Hawking – nhà vật lý lý thuyết, nhà vũ trụ học
 • Arnold Schwarzenegger – vận động viên thể hình
 • Mark Zuckerberg – Giám đốc điều hành của Facebook
 • Hannibal – Lãnh đạo quân sự của Carthage
 • Gandalf Hall – tác giả của “Chúa tể của những chiếc nhẫn”
READ  Điều hành tour là gì? Quy trình điều hành tour cơ bản | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud