Intern là gì? Intern làm những công việc gì và những lưu ý khi làm việc | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ngày nay, thuật ngữ intern chắc hẳn không còn xa lạ với mọi người. Sinh viên sắp tốt nghiệp và sắp tốt nghiệp cũng đặc biệt quan tâm đến công việc thực tập này. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người còn đang nhầm lẫn về thuật ngữ Thực tập sinh.

Nếu bạn đang còn là sinh viên năm nhất, năm 2, bạn còn đang phân vân về vị trí này Internet là gì?. Tuy nhiên, nếu bạn đang là sinh viên năm 3, năm 4 thì bạn cần phải hết sức quan tâm và hiểu rõ thực tập là gì. Bạn nghĩ vai trò của mỗi công ty thực tập là gì? Hiểu thực tập sinh marketing là gì và thực tập sinh nhân viên là gì. Vì vậy trong bài viết dưới đây, 123job sẽ bật mí cho bạn biết vị trí thực tập sinh là gì và thực tập sinh marketing, nhân sự là gì.

I. Internet là gì? Thực hành là gì?

Thực hành aka Internet gì? Sau đó nó được dịch ra thực tế. Nói một cách đơn giản, đó là một cơ hội nghề nghiệp mà các nhà tuyển dụng đã dành cho những sinh viên muốn theo học và thử làm việc trong lĩnh vực mà mình mong muốn và đang học.

Internet là gì? Thực hành là gì?

Internet là gì? Thực hành là gì?

Thực tập sinh ở lại công ty trong một khoảng thời gian cố định, thường là từ ba đến sáu tháng. Là sinh viên, bạn có thể làm việc bán thời gian tại văn phòng theo lịch trình của riêng mình. Hoặc bạn có thể thực tập toàn thời gian và làm việc theo giờ giống như nhân viên chính thức.

Nhà đào tạo cho sinh viên cơ hội thực tập thực tế để có thể bắt đầu làm việc trong lĩnh vực mong muốn. Trong quá trình thực tập, sinh viên sẽ được vận dụng đầy đủ những kiến ​​thức sách vở vào thế giới thực, từ đó giúp tích lũy và tích lũy những kinh nghiệm quý báu để có thể trở thành những ứng viên sáng giá sau kỳ thực tập.

Ngoài ra, trong quá trình thực tập, sinh viên sẽ được tiếp thu những cảm nhận của mình về nghề đang theo đuổi để tìm hiểu xem mình có thực sự yêu thích và muốn làm hay không. Do những lợi thế của việc thực tập, nhiều trường đại học hoặc cao đẳng cũng coi thực tập là một phần của khóa học.

Xem thêm: Thực hành là gì? Vị trí nhỏ, nhưng rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào

II. Vai trò của người hành nghề trong mỗi công ty

Địa điểm Internet là gì?? Nó đóng nhiều vai trò quan trọng trong công ty như sau:

 • Giảm bớt khối lượng công việc của cán bộ.

 • Học viên có nguồn nhân lực lớn và chi phí tuyển dụng và đào tạo học viên thấp hơn nhiều so với thuê một nhân viên toàn thời gian. Ngoài ra, người tập luôn được so sánh như một tờ giấy trắng và đang trong quá trình học hỏi, đắm chìm nên rất dễ rèn luyện.

READ  Tìm việc làm thêm tại nhà hiệu quả | Nttworks.vn

Vai trò của người hành nghề trong mỗi công ty

Vai trò của người hành nghề trong mỗi công ty

 • Đội ngũ thực tập sinh hầu hết đều trẻ và rất nhiệt huyết, họ luôn cố gắng thể hiện khả năng của mình. Đây là một yếu tố khác mà các công ty, doanh nghiệp đều cần so với những người lao động có kinh nghiệm.

 • Thay đổi, đồng thời mang đến không khí làm việc mới mẻ, khiến mọi người cảm thấy hứng thú hơn.

Xem thêm: Bí quyết biến Internet trở nên lý tưởng cho doanh nghiệp

III. Bạn nhận được gì khi đi thực tập? Có cơ hội nghề nghiệp không?

Tùy thuộc vào các ngành và lĩnh vực nghiên cứu bạn đã học ở trường đại học, có các kỳ thực tập phù hợp, chẳng hạn như thực tập trong kinh doanh hoặc Tiếp thị qua InternetVề lĩnh vực kế toán, Thực tập, Logistics,… Kiến thức được trau dồi để phù hợp với các vị trí này khi là một nhân viên chính thức làm việc trong một công ty.

Các nhà tuyển dụng hiện nay cũng thường ưu tiên lựa chọn nhân viên toàn thời gian trong công ty của họ để giảm chi phí đào tạo và tuyển dụng cũng như ổn định đội ngũ nhân viên trong công ty. Hơn nữa, thông qua đánh giá của kỳ thực tập, nhà tuyển dụng có thể xác định rõ hơn khả năng của từng ứng viên. Vì vậy, kỳ thực tập cũng được coi là cơ hội vàng giúp các bạn trẻ nhanh chóng tìm được công việc như mong muốn và phù hợp với ngành nghề. Đó cũng là cơ hội giúp sinh viên tạo môi trường giao tiếp với thực tế, có được những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết sau này.

Bạn nhận được gì khi đi thực tập? Có cơ hội nghề nghiệp không?

Bạn nhận được gì khi đi thực tập? Có cơ hội nghề nghiệp không?

Tùy thuộc vào chính sách và nội quy của từng công ty, vị trí Internet Bạn cũng có thể được trả lương hoặc làm việc không lương. Nếu tính theo lương thì mức lương cho thực tập sinh hiện nay thường sẽ nằm trong khoảng 1 – 4 triệu đồng / tháng, tùy theo thỏa thuận giữa ứng viên và công ty.

Xem thêm: Hướng dẫn nộp báo cáo thực tập chi tiết và chuyên nghiệp nhất

IV. Bạn cần lưu ý điều gì khi tham gia quá trình thực tập?

1. Phong cách ăn mặc

Điều đầu tiên mà các thực tập sinh thường làm khi đi thực tập là chọn sai trang phục. Khi đi làm, phong cách ăn mặc của bạn rất quan trọng, nó cũng là ấn tượng đầu tiên mà bạn tạo được trong mắt đối phương.

READ  CGV là gì? Những điều bạn cần biết về CGV | Nttworks.vn

Khi còn là sinh viên, bạn có thể thường thích ăn mặc trẻ trung, năng động nhưng khi trở thành sinh viên thực tập, bạn đã trở thành một phần của công ty, vì vậy bạn cần thay đổi theo công việc và văn hóa công ty. Bạn không cần phải quá cầu kỳ nhưng cũng phải thay đổi để phù hợp với nhu cầu công việc, đảm bảo sự nghiêm túc, sạch sẽ và lịch sự.

2. Thái độ

Khi làm việc, bạn cũng cần làm quen với văn hóa của công ty để có thể sớm thích nghi với môi trường làm việc xung quanh. Bạn phải trung thực, trung thực và luôn nỗ lực hết mình. Thái độ trong công việc cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá một nhân viên có thực sự phù hợp với công việc hay không.

3. Làm theo giờ

Bám sát các bài học

Bám sát các bài học

Dù bạn là công ty hay thực tập sinh công ty hay nhân viên chính thức thì điều tối kỵ nhất có lẽ là thời gian làm việc. Bạn cũng phải tuân thủ giờ giấc làm việc của công ty, luôn thể hiện mình trong công việc là một người có tinh thần trách nhiệm cao. Dựa trên những yếu tố này, cấp quản lý chắc chắn sẽ đánh giá được tâm thế và tác phong làm việc của bạn.

4. Xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp

Trong quá trình làm việc, được đào tạo chính quy để công việc đóng góp thuận lợi, bạn cần hòa đồng, cởi mở trong giao tiếp. Đừng nghĩ mình chỉ là sinh viên mà hãy luôn đặt mình vào vị trí toàn thời gian. Từ đó, công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn, giúp bạn vượt qua những khó khăn trong công việc một cách dễ dàng, đồng thời bạn cũng có cơ hội tìm được một công việc tốt sau này.

Xem thêm: Những điều thực tập sinh nên tránh khi phỏng vấn xin việc

A. Học viên Thực hành Tiếp thị và Nhân sự là gì?

Ngày nay, nhiều ngành tuyển dụng thực tập sinh nhằm nâng cao chất lượng công việc lẫn định hướng nghề nghiệp. Trong bài viết này, hãy cùng 123job tìm hiểu về hai chuyên ngành được thực tập sinh lựa chọn nhiều nhất hiện nay – thực tập sinh marketing và thực tập sinh nhân sự.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT (Cơ sở Hà Nội) | Nttworks.vn

1. Thực tập sinh Marketing là gì và yêu cầu lĩnh vực của nó

Tiếp thị là một khái niệm rất rộng ở nơi làm việc. Bài thường tuyển Tiếp thị qua Internet nhu la:

 • Content Marketing Trainee: Dành cho những ai yêu thích viết lách và có kỹ năng sáng tạo nội dung tốt. Công việc của một học viên tiếp thị nội dung là gì? Nó là việc tạo ra nội dung xã hội cho một trang web hoặc doanh nghiệp.

Thực tập sinh Marketing là gì và các yêu cầu của nó

Thực tập sinh Marketing là gì và các yêu cầu của nó

 • Account Marketing Trainee: Dành cho những bạn yêu thích giao tiếp, chịu được áp lực công việc, có kỹ năng thuyết phục và đàm phán tốt, đồng thời phải có kiến ​​thức chuyên môn tốt. Thực tập sinh Tiếp thị Tài khoản là gì? Họ đảm nhận các trách nhiệm hỗ trợ nhóm tài khoản, chẳng hạn như chuẩn bị hoặc tư vấn về tài liệu và tệp dự án, báo giá và theo dõi khách hàng cũng như duy trì và chăm sóc khách hàng.

 • Digital Marketing Trainee: Dành cho những người có kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, đồng thời yêu thích làm việc trong lĩnh vực truyền thông (ví dụ: mạng xã hội, diễn đàn) và cần kiến ​​thức cơ bản về tiếp thị kỹ thuật số. Công việc của một học viên tiếp thị kỹ thuật số là gì? Điều này có nghĩa là theo dõi và kiểm soát hiệu quả của quảng cáo hàng ngày, đồng thời điều phối các chiến dịch và nghiên cứu quảng cáo, từ đó phân tích dữ liệu khách hàng và đối thủ cạnh tranh.

2. HR Intern là gì?

Theo bạn Nhân sự thực tập gì? Đây là một thực tập sinh trong bộ phận nhân sự. Không có tiêu chuẩn nào cho công việc mà HR Intern phải làm, vì nó chủ yếu phụ thuộc vào tình hình thực tế tại công ty. Tuy nhiên, có một số công việc thực tập sinh phổ biến, chẳng hạn như:

 • Tạo bảng tính để mô tả chi tiết công việc và viết và đăng các vị trí tuyển dụng trên bảng công việc cụ thể.

 • Lên danh sách các ứng viên đã ứng tuyển và sàng lọc CV của bạn cho phù hợp, sau đó gửi đến bộ phận tuyển dụng cũng như các bộ phận liên quan.

HR Intern là gì?

HR Intern là gì?

 • Lên lịch phỏng vấn và liên hệ với các ứng viên đã chọn.

 • Hỗ trợ cho các bộ phận thực hiện các nhiệm vụ khác, chẳng hạn như động não quy trình tuyển dụng hoặc chế độ đãi ngộ và phúc lợi của công ty, cũng như nhập dữ liệu nhân viên, v.v.

Xem thêm: Mẫu CV dành cho thực tập sinh nhân sự chuyên nghiệp nhất

SEST. Để kết luận

Qua những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc hiểu được thực tập sinh là gì, những gì và những lưu ý cần thực hiện khi ở vị trí này. Internet điều này, cũng như người hành nghề marketing là gì và người hành nghề nhân sự là gì. Mong rằng những thông tin 123job cung cấp về thực tập sinh sẽ hữu ích với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang quan tâm đến công việc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud