Interlaced PNG là gì? Có nên sử dụng Interlaced PNG không? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

PNG xen kẽ là một thuật ngữ phổ biến trong Photoshop. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bản chất của nó để có thể vận dụng vào thực tế. Cho nên PNG xen kẽ là gì? và PNG xen kẽ có điều gì đặc biệt, chúng ta sẽ cùng FPT Arena khám phá trong bài viết dưới đây.

PNG xen kẽ là gì?  Tìm hiểu về PNG xen kẽ trong Photoshop
PNG xen kẽ là gì? Tìm hiểu về PNG xen kẽ trong Photoshop

PNG xen kẽ là gì?

Bện có thể hiểu là khái niệm bản vẽ nhúng biến một khung hình thành hai bản vẽ. Trường hợp lần đầu tiên các lớp lẻ được vẽ như 1, 3, 5, … và lần thứ hai được thực hiện tương tự với các lớp chẵn 2,4,6, v.v. Mục đích của việc vẽ các khung được nhúng và chồng chéo là để giúp PNG được nhúng

có độ phân giải cao nhất có thể.

Trên thực tế, PNG xen kẽ cũng có thể được hiểu là một hình ảnh bitmap đồ họa của một mạng di động sử dụng lược đồ nhúng gia tăng tùy chọn. Interlaced mang lại cho người dùng ấn tượng rằng việc tải xuống hình ảnh nhanh hơn bằng cách tải xuống nhiều hình ảnh trước khi tất cả dữ liệu được chuyển.

PNG xen kẽ là gì?
PNG xen kẽ là gì?

PNG xen kẽ được phát hành khi nào?

Lưu và xuất ảnh trong Photoshop

Trên thực tế, PNG xen kẽ xuất hiện trong nhiều trường hợp khác nhau, và tất cả đều tạo ra những hiệu ứng đặc biệt bất ngờ. Và khi nhắc đến ứng dụng phổ biến nhất, chắc chắn không thể bỏ qua tính năng lưu và xuất hình ảnh trong Photoshop. Các bước này tối ưu hóa hình ảnh một cách hoàn hảo trước khi đưa nó lên web. Ngoài ra, Interlaced PNG giúp tạo các định dạng nhỏ hơn mà không làm giảm chất lượng hình ảnh nhờ các lớp khung nhúng được tạo sẵn. Tùy chọn này giúp bạn tạo ảnh GIF chất lượng cao với ảnh chụp sắc nét và không bị giảm chất lượng khi di chuyển ở bất kỳ kích thước nào.

Khi sử dụng một nhóm công cụ video

Với tốc độ mạng nhanh và băng thông ngày càng cao, có lẽ bạn sẽ không để ý xem PNG có được nhúng hay không. Tuy nhiên, theo thuật ngữ của giáo dân, trước tiên PNG được nhúng sẽ tải một tỷ lệ phần trăm nhỏ của hình ảnh và sau đó lấp đầy các khoảng trống cho đến khi toàn bộ hình ảnh hoặc video được tải. Nói cách khác, hình ảnh lúc đầu trông mờ, sau đó trở nên nhăn nheo hơn. Nếu bạn không chọn hộp lớp phủ, bạn sẽ nhận được các tệp PNG không lớp phủ sẽ được tải dần xuống từ trên cùng. Vấn đề lớn nhất với các tệp PNG được nhúng chậm là người xem thường không biết khi nào hình ảnh được tải. Điều này khiến người xem nghĩ rằng hình ảnh chỉ đơn giản là mờ. Chưa kể rằng các PNG được nhúng có kích thước tệp lớn hơn một chút.

Tôi có nên sử dụng PNG xen kẽ không?

Trong hầu hết các trường hợp, bạn không nên sử dụng PNG được nhúng. Kết nối Internet nhanh hơn và băng thông cao hơn dẫn đến thời gian tải hình ảnh nhanh, khiến cho các PNG xen kẽ không cần thiết. Không bao giờ được nhúng PNG trên các hình ảnh nhỏ vì chúng sẽ tải đủ nhanh. Tuy nhiên, có một số trường hợp bạn có thể muốn xem xét việc nhúng hình ảnh mà tôi sẽ trình bày bên dưới.

Bạn chỉ nên cân nhắc sử dụng PNG được nhúng nếu bạn biết trình xem có kết nối Internet rất chậm. Hoặc nếu bạn hiển thị nhiều hình ảnh lớn. Trong những trường hợp này, PNG được nhúng tạo ấn tượng rằng hình ảnh của bạn tải nhanh hơn một chút và ít nhấp nháy hơn. Chưa kể việc nhúng khiến dung lượng file lớn hơn một chút, ảnh hưởng đến quá trình nén. Vì những lý do này, bạn hầu như không bao giờ nên nhúng hình ảnh PNG của mình.

Overlay PNG không tốt hơn. Nhúng đơn giản là một phương pháp khác được sử dụng để hiển thị hình ảnh trên màn hình. Nhúng là một sơ đồ kế thừa trong bối cảnh hình ảnh PNG chỉ có thể được coi là tốt hơn cho những người xem có kết nối Internet chậm. Nếu bạn muốn xem nhiều hình ảnh tải nhanh hơn, nhưng chất lượng thấp dần dần được cải thiện cho đến khi hình ảnh được tải đầy đủ, nó được nhúng. Nếu bạn muốn xem hình ảnh chất lượng đầy đủ được tải dần từ trên xuống dưới thì cái gì cũng có thể, chậm hơn một chút thì sẽ không có sự lựa chọn nào trong việc nhúng.

Bài viết có những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn PNG được nhúng. Nếu còn thắc mắc vui lòng để lại phản hồi bên dưới để được giải đáp kịp thời. Và đừng quên truy cập website FPT Arena để đăng ký khóa học thiết kế đồ họa chuẩn quốc tế.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena đa phương tiện – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Phân tích nhân vật Huấn Cao trong tác phẩm Chữ người tử tù | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud