Interior Design là gì? Interior Designer và Interior Decorator có khác nhau? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhà thiết kế nội thất là gì?

Một nhà thiết kế nội thất hay còn được gọi là nhà thiết kế nội thất. Nói một cách đơn giản, nhà thiết kế nội thất là người lên kế hoạch thiết kế nội thất cho các công trình như nhà ở, bệnh viện, khách sạn, ngân hàng,…. Một số nhà thiết kế nội thất cũng tham gia vào thiết kế nội thất của tàu hoặc máy bay.

Nhà thiết kế nội thất là gì?

Các nhà thiết kế nội thất không chỉ phải vận dụng trí óc sáng tạo của họ vào bên trong các tòa nhà mà còn phải chú ý đến ngoại thất của chúng. Thuật ngữ “đồ nội thất” thực sự bao hàm việc thiết kế bố cục hợp lý, mà còn cung cấp tính thẩm mỹ cả bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Các nhà thiết kế nội thất thường làm việc cho một công ty thiết kế nội thất, một công ty kiến ​​trúc hoặc bộ phận thiết kế của các công ty lớn. Trong một số trường hợp, những nhà thiết kế nội thất đủ giỏi quyết định mở cơ sở kinh doanh và làm chủ công việc kinh doanh của riêng họ.

👉 Xem thêm: UX Designer là gì? Cách phân biệt giữa giao diện người dùng và UX

Công việc của một nhà thiết kế nội thất

Các nhà thiết kế nội thất thường làm việc với các kiến ​​trúc sư. Nhiệm vụ chính của một nhà thiết kế nội thất bao gồm:

Nghiên cứu xây dựng

Các nhà thiết kế nội thất rõ ràng không thể chỉ ngồi làm việc với các bản vẽ, họ phải đến đó để hiểu rõ hơn về tình hình thực tế. Để trở thành một nhà thiết kế nội thất giỏi, bạn nên thường xuyên đến tận nơi để đo đạc và có được các thông số kỹ thuật cần thiết. Điều này đảm bảo rằng thiết kế thực tế không khác với bản vẽ.

Hiểu nhu cầu và đặc điểm của khách hàng

Hiểu được nhận thức của khách hàng luôn là bước quan trọng nhất, cho dù bạn làm việc cho loại hình kinh doanh nào. Nhận thức của khán giả luôn thay đổi và cách họ khám phá sở thích của họ ngày càng đa dạng hơn. Phân tích nhân khẩu học theo giới tính, độ tuổi,… không còn giống như cách đây 5, 10 năm. Hiểu được quan niệm của khách hàng giúp các nhà thiết kế nội thất cập nhật nhanh chóng tư duy thiết kế và cho ra đời những sản phẩm hợp thời hơn.

READ  British University Vietnam tuyển dụng mới nhất năm 2022 | Nttworks.vn

Xác định phong cách chủ đạo

Ngôi nhà của một người cũng phản ánh chính xác người đó là ai. Khách hàng thường muốn “nhìn thấy mình” qua thiết kế của ngôi nhà. Vì vậy, các nhà thiết kế nội thất cần có khả năng xác định phong cách cơ bản của khách hàng. Bạn cần xác định xem ngôi nhà mang phong cách cổ điển, hiện đại, đơn giản, cách tân hay trẻ trung.

Màu sắc thiết kế, chất liệu

Người thiết kế nội thất phải chọn tông màu chủ đạo của cả căn phòng, dựa trên phong cách, sở thích của khách hàng và đặc điểm của bức tường trong khu dân cư. Ở giai đoạn này, bạn cần áp dụng triệt để kiến ​​thức của mình về sơn và lớp hoàn thiện. Vì vậy, để có được một nội thất tuyệt vời, bạn cần thường xuyên đọc và nghiên cứu từng loại vật liệu khác nhau, đặc tính và đặc tính nổi bật của chúng để tạo ra những sản phẩm nội thất đẹp. mã, đảm bảo chất lượng.

Lựa chọn đồ nội thất

Đó là người thiết kế nội thất lựa chọn vật liệu nội thất

Cuối cùng, quyết định dẫn đến sự liên kết của cả căn phòng chính là việc lựa chọn những món nội thất như bàn ghế, giường, tủ… Đây không chỉ là những vật dụng hữu ích mà còn là vật dụng trang trí cho ngôi nhà. Của bạn. Vì vậy, hình dáng không phù hợp hoặc chất liệu không cân đối của món đồ nội thất này sẽ làm hỏng cấu trúc đồng nhất của toàn bộ không gian sống của bạn.

Kỹ năng của một nhà thiết kế nội thất cần có

Kỹ năng sáng tạo

Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi nói rằng một nhà thiết kế nội thất rất sáng tạo. Bạn cần phải sáng tạo khi thiết kế các tòa nhà để bạn có thể tạo ra giá trị của riêng mình và định vị bản thân trong ngành công nghiệp cạnh tranh này. Sự sáng tạo thường được thể hiện trong việc sử dụng kết cấu, màu sắc và ánh sáng của căn phòng.

👉 Xem thêm: 7 điều hữu ích cần làm nếu bạn không có ý tưởng sáng tạo

Kĩ năng nghe

Mọi ngành nghề liên quan đến từ “thiết kế” đều đòi hỏi khả năng lắng nghe khách hàng. Khách hàng đôi khi có thể vô lý và phóng đại, nhưng bạn luôn có thể học được điều gì đó để đáp ứng kỳ vọng của họ. Nếu bạn muốn thành công với tư cách là một nhà thiết kế nội thất, bạn cần đảm bảo rằng khách hàng của bạn hài lòng với sản phẩm cuối cùng.

Kĩ năng giao tiếp

Để trở thành một nhà thiết kế nội thất đáng tin cậy, bạn cần có khả năng dịch nội dung “chuyên môn khó tiếp cận” sang ngôn ngữ đơn giản và dễ hiểu. Người tiêu dùng muốn có một sản phẩm hữu hình, thẩm mỹ và đáp ứng được nhu cầu của họ. Cùng với nhau kĩ năng giao tiếp Vâng, bạn chắc chắn rằng công việc của bạn là chính xác những gì khách hàng muốn.

READ  Đơn vị trong Tiếng Anh | Nttworks.vn

Ngoài ra, không chỉ đối với khách hàng, chúng ta cũng cần giao tiếp với các nhà cung cấp, nhà cung cấp dịch vụ trong quá trình làm việc,…. Vì vậy, việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp đúng lúc, đúng chỗ là vô cùng quan trọng.

👉 Xem thêm: Kỹ năng đặt câu hỏi giúp tăng hiệu quả giao tiếp

Kỹ năng lập kế hoạch

Khả năng lập kế hoạch hiệu quả là một đặc điểm không thể thiếu của các nhà thiết kế nội thất. Vì khối lượng công việc của người thiết kế nội thất không hề nhỏ nên mọi công việc đều phải hoàn thành tốt. Một kế hoạch thiết kế thường bao gồm tất cả các chi tiết, không chỉ trình bày sản phẩm cuối cùng mà còn phân tích về chi phí và thời gian thực hiện.

Kỹ năng lãnh đạo

Trong mọi hoạt động kinh doanh nói chung và trong lĩnh vực thiết kế nội thất nói riêng, bạn cần phải đáp ứng thời hạn, kế hoạch lịch trình và hiểu cách sử dụng các nguồn lực một cách hiệu quả. Một nhà thiết kế nội thất cần biết cách quản lý dự án một cách hiệu quả. Biết được chiến lược quản lý luôn có lợi trong việc phát triển sự nghiệp của một nhà thiết kế nội thất.

Kỹ năng làm việc chính xác

Là một nhà thiết kế nội thất, bạn cần phải chú ý đến từng chi tiết để tạo ra một không gian trong ngôi nhà của bạn vừa thiết thực vừa mang tính thẩm mỹ cao. Đó cũng là một trong những đặc điểm mà khách hàng thường tìm kiếm ở các nhà thiết kế nội thất.

Người thiết kế nội thất phải cẩn thận

Lương của nhà thiết kế nội thất

Tại Hoa Kỳ, một nhà thiết kế nội thất có kinh nghiệm có thể kiếm tới 60.000 USD một năm. Ở Việt Nam, mức lương của một nhà thiết kế nội thất, tức là thiết kế đồ họa, dao động khá nhiều. Tùy theo kinh nghiệm, trình độ và việc làm, một nhà thiết kế có kinh nghiệm có thể kiếm được tới 30 – 40 triệu đồng / tháng.

Tuy nhiên, mức lương của các bạn trẻ mới ra trường nằm trong khoảng 8 – 12 triệu / tháng.

👉 Xem thêm: Có thể làm gì để cải thiện giao tiếp?

Sự khác biệt giữa một nhà thiết kế nội thất và một nhà thiết kế nội thất

Nhà thiết kế nội thất và nhà thiết kế nội thất là hai thuật ngữ thường bị nhầm lẫn. Điều này cũng dễ hiểu bởi giữa hai tác phẩm có nhiều điểm tương đồng. Tuy nhiên, bạn nên phân biệt được giữa hai công việc để có thể chọn nghề tốt hơn hoặc nhờ tư vấn cụ thể hơn nếu cần. Sau đó, JobsGO cho bạn thấy sự khác biệt giữa hai công việc.

READ  8 KỸ NĂNG THUYẾT PHỤC KHÁCH HÀNG HỮU HIỆU NHẤT BẠN NÊN BIẾT | Nttworks.vn

Nhà thiết kế nội thất (Thiết kế nội thất)

 • Giáo dục: Thiết kế nội thất là một chuyên ngành yêu cầu giáo dục cụ thể của trường học và đào tạo chính quy. Các công việc liên quan đến thiết kế nội thất thường rất đa dạng và khá phức tạp, bao gồm: nghiên cứu màu sắc, vật liệu, đào tạo thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính, vẽ, quy hoạch không gian, thiết kế nội thất, kiến ​​trúc, v.v.…
 • Công việc: Các nhà thiết kế nội thất không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ cho căn phòng mà còn giúp nâng cao công năng sử dụng của căn phòng.
 • Cộng sự: Các nhà thiết kế nội thất thường làm việc chặt chẽ với các kiến ​​trúc sư và nhà thầu để giúp đạt được cái nhìn mong muốn của khách hàng. Nhà thiết kế nội thất thường làm việc với các đối tác cụ thể, ít thay đổi dù đối với bất kỳ đối tượng khách hàng nào.

Nhà thiết kế nội thất

 • Giáo dục: Các nhà thiết kế nội thất không cần được đào tạo chính quy vì họ tập trung chủ yếu vào tính thẩm mỹ và không liên quan đến việc cải tạo hoặc quy hoạch cấu trúc.
  Công việcNgười thiết kế nội thất quan tâm nhiều hơn đến tính thẩm mỹ của không gian ngôi nhà.
 • Cộng sự: Một nhà thiết kế nội thất không phải lúc nào cũng phải làm việc với các kiến ​​trúc sư hoặc nhà thầu để đưa ra những lời khuyên về thẩm mỹ. Họ thường tự kinh doanh với các công ty, cửa hàng nội thất hoặc nhà thiết kế nội thất. Nhà thiết kế nội thất thường xuyên tư vấn và trao đổi trực tiếp với gia chủ để tìm ra phong cách thiết kế nội thất phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Nhà thiết kế nội thất khác với nhà thiết kế nội thất

Học thiết kế nội thất ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trường đại học tại Việt Nam đào tạo các khóa học thiết kế nội thất, với một số trường bạn có thể tham khảo:

 • Đại học kiến ​​trúc hà nội
 • Đại học kiến ​​trúc thành phố Hồ Chí Minh
 • Đại học Dân lập Hà Nội
 • Cao đẳng mỹ thuật công nghiệp
 • Đại học mỹ thuật hà nội

Ngoài ra, nếu bạn đang là sinh viên ngành khác nhưng rất yêu thích lĩnh vực thiết kế nội thất này thì cũng có thể tự học. Hiện nay có rất nhiều khóa học trực tuyến và cấp tốc để bạn có thể bổ sung bất kỳ kỹ năng hoặc kiến ​​thức nào bạn muốn.

👉 Xem thêm: 6 trường đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam hiện nay

Tôi có thể tìm việc làm thiết kế nội thất ở đâu?

Nộp hồ sơ trực tiếp cho các công ty thiết kế và xây dựng

Nhân viên thiết kế nội thất đang là một công việc rất “hot”. Do đó, có vô số cơ hội việc làm. Bạn có thể muốn xem xét làm việc trong các studio hay cửa hàng từ nhỏ đến lớn, bình dân đến cao cấp. Giờ làm việc của các nhà thiết kế không cố định và thường có áp lực để đáp ứng thời hạn.

Tìm kiếm việc làm thông qua các trang web và ứng dụng tuyển dụng

Ngoài ra, sử dụng các trang web tìm việc là một lựa chọn lý tưởng. Bạn đã được giới thiệu chi tiết về công việc này và được tư vấn miễn phí về cách nộp CV, chọn ngành nghề phù hợp, v.v. Các trang web tìm kiếm việc làm trên toàn quốc của chúng tôi có trang tuyển dụng JobsGO được coi là sự lựa chọn hàng đầu vì có thể liên tục tìm kiếm và thúc đẩy các công việc chất lượng hấp dẫn; Đội ngũ tư vấn hiểu biết sâu và rộng về những băn khoăn của người tìm việc để đưa ra những đánh giá, phân tích nghề nghiệp toàn diện nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc phù hợp, có nhiều tiềm năng thăng tiến thì JobsGO Chắc chắn là sự lựa chọn số một. Duyệt các thư mời làm việc một cách nhanh chóng và tìm được công việc hoàn hảo cho bạn!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud