Intercom là gì? Giới thiệu về hệ thống quản lý ra vào Intercom | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1.1. Giải thích định nghĩa của hệ thống liên lạc nội bộ

Máy liên lạc nội bộ hiện nay được sử dụng ngày càng nhiều nên công dụng của nó ngày càng được mở rộng. Không chỉ được sử dụng trong các chung cư, nhà cao tầng mà còn được sử dụng nhiều ở các biệt thự hay những nơi khác mà gia chủ muốn lắp đặt.

Giải thích định nghĩa của hệ thống liên lạc nội bộ

Hệ thống liên lạc nội bộ là một hệ thống liên lạc cho phép người trong cuộc nói chuyện với người ngoài thông qua các thiết bị video hoặc không phải video. Khi lắp đặt hệ thống này, người đi qua phải được sự cho phép của những người bên trong tòa nhà. Điều này làm tăng an ninh bằng cách giúp chủ nhà an toàn hơn khi sống trong căn hộ này.

Hệ thống này cũng được kiểm soát bởi an ninh và bảo vệ. Họ có trách nhiệm giám sát để phát hiện các vấn đề và xử lý nhanh chóng.

1.2. Phân loại hệ thống liên lạc nội bộ

1.2.1. Hệ thống liên lạc nội bộ có hình ảnh

Mọi người hiện nay trên thị trường chia sẻ loại hệ thống này: trong nhà và ngoài trời.

Ga trong nhà dành cho chủ nhà và được lắp bên trong cửa, thường là ngay cạnh cửa. Hệ thống Trạm trong nhà bao gồm một số thành phần cơ bản, chẳng hạn như màn hình cảm ứng hoặc không cảm ứng, micrô và loa. Giờ đây, mọi người sử dụng màn hình cảm ứng thay vì nhấn nút.

Hệ thống ngoài trời dành cho khách được lắp đặt ngoài cửa. Hệ thống bên ngoài này bao gồm một máy ảnh, micrô và nút nhấn.

Hệ thống liên lạc nội bộ có hình ảnh
Hệ thống liên lạc nội bộ có hình ảnh

Thông qua hệ thống camera, người bên trong xác định được khách và mở cửa cho phù hợp, ví dụ như trong nhà hàng.Không nhất thiết phải mở cửa khi giao hàng.

Ngoài ra, chúng tôi còn thấy có trường hợp hệ thống Ga ngoài trời không được lắp đặt ngoài cửa mà được lắp đặt tại tầng 1 của toàn bộ khu chung cư. Hệ thống được thiết lập để liên lạc chính xác với căn hộ bạn muốn gọi.

1.2.2. Hệ thống liên lạc nội bộ không có hình ảnh

Ngoài hệ thống liên lạc nội bộ có tích hợp camera, cũng có hệ thống không tích hợp camera. Khi đó, thiết bị này trông giống như một chiếc điện thoại cố định, nhưng được gắn vào tường. Cuộc trao đổi bây giờ dựa trên một cuộc trò chuyện giữa hai bên.

Hệ thống này có tính bảo mật kém hơn hệ thống hình ảnh, nhưng chi phí đầu tư lại thấp hơn nhiều. Có hai yếu tố cần cân nhắc khi chọn mua hay không mua bất kỳ loại nào.

Xem thêm: Mô tả công việc Nhân viên bảo vệ chi tiết nhất

2. Đặc điểm hệ thống liên lạc nội bộ

Một số đặc điểm chung của hệ thống liên lạc nội bộ:

Hệ thống liên lạc nội bộ không có hình ảnh
Hệ thống liên lạc nội bộ không có hình ảnh

– Nhận dạng âm thanh và hình ảnh qua camera và loa.

– Chức năng chuyển đổi trực tiếp qua hệ thống micro.

– Mở cửa tự động mà không cần di chuyển từ bên trong, trong đó tích hợp nút bấm trong màn hình.

– Hệ thống báo động nhanh chóng và dễ dàng chỉ bằng một nút bấm. Bằng cách này, nhân viên an ninh, bảo vệ, tiếp cận vấn đề một cách nhanh chóng và giải quyết nó một cách nhanh chóng.

– Chế độ không xáo trộn tùy chọn. Nếu bạn cần nói chuyện riêng với một vị khách đặc biệt và không muốn bị làm phiền, hãy sử dụng tính năng này.

Tìm hiểu về: Các công cụ cần thiết cho cuộc gọi bảo mật đây!

3. Cách thức hoạt động của hệ thống liên lạc nội bộ

Từ mô tả trên, mọi người sẽ có một số hiểu biết về cách thức hoạt động của hệ thống. Để bớt ngạc nhiên, timviec365.vn cho bạn biết những việc khách cần làm và cách thức hoạt động của hệ thống.

Cách thức hoạt động của hệ thống liên lạc nội bộ
Cách thức hoạt động của hệ thống liên lạc nội bộ

Khi đến cửa nhà ai đó, tất cả những gì bạn phải làm là xem chuông cửa. Khi bấm chuông gọi cửa, những người trong nhà nhận được thông báo qua tiếng chuông và ra mở cửa. Màn hình nhận diện người ở ngoài, người trong nhà quyết định bấm nút mở cửa nếu là người quen. Nếu người đó không biết chủ nhà, chủ nhà có thể bật micro để bàn bạc và quyết định mở cửa hay không.

Xem thêm: Mô tả công việc Kỹ sư trưởng đây!

Lợi ích là một yếu tố khác sau các tính năng quyết định việc bạn có mở ví để cài đặt hệ thống này hay không.

– Lợi ích đầu tiên của hệ thống là kiểm soát an ninh, do đó nâng cao tính bảo mật của tất cả. Trong hệ thống xã hội ngày nay, an ninh ngày càng trở nên quan trọng hơn, đó là lý do tại sao công nghệ quốc phòng được sử dụng nhiều hơn.

– Giúp không chỉ xác định mà còn có thể kiểm tra số lượng khách. Lượng người ra vào hàng ngày tại các khu chung cư hay khách sạn rất đông nên việc lắp đặt thiết bị là rất cần thiết. Bởi ngay cả với số lượng nhân viên bảo vệ đông đảo, bộ não con người cũng không thể đếm và ghi nhớ hết khuôn mặt của khách.

Có phải lợi ích mà Intercom mang lại chỉ là một mức độ bảo vệ?
Có phải lợi ích mà Intercom mang lại chỉ là một mức độ bảo vệ?

– Liên lạc giữa ban quản lý tòa nhà và chủ sở hữu căn hộ. Giảm thời gian đi lại đến từng căn hộ quản lý thông qua liên lạc nội bộ qua hệ thống liên lạc nội bộ.

– Để bảo vệ tối ưu quyền riêng tư của người gửi tiền, hãy giữ kín thông tin và không can thiệp vào chế độ.

– Có thể lắp đặt hệ thống không dây, sử dụng wifi kết nối điện thoại để gia chủ có thể giám sát ở bất cứ đâu.

Vì những tính năng và lợi ích của hệ thống liên lạc nội bộ mà nhiều người thắc mắc rằng nhược điểm của hệ thống này là gì.

Giá thành là vấn đề đầu tiên cần lưu ý. Bạn không chỉ mất tiền mua, lắp đặt thiết bị mà còn có thể mất tiền sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị. Tuy nhiên, do những tính năng mà nó mang lại, thiết bị này cũng rất đáng để đầu tư.

Nhược điểm của hệ thống liên lạc nội bộ là gì?
Nhược điểm của hệ thống liên lạc nội bộ là gì?

Trong các hệ thống truyền thông không dây, tín hiệu có thể bị nhiễu bởi các yếu tố như sóng từ các thiết bị khác, loa và những thứ tương tự. Thực ra trường hợp này xảy ra không nhiều nhưng cần phải biết trường hợp này để tìm ra cách giải quyết hợp lý.

Một lưu ý nhỏ là chọn mua thiết bị này. Tìm hiểu thêm về công ty và các sản phẩm và dịch vụ của công ty. Vì thiết bị này là thiết bị bảo vệ toàn bộ gia đình bạn, bảo vệ an ninh cho ngôi nhà của bạn nên nó cũng phát sinh nhiều chi phí vận hành. Việc sử dụng lâu dài cũng cần được cân nhắc.

6. Thật là một bản cập nhật liên lạc nội bộ

Apple hiện đã phát hành hệ thống liên lạc nội bộ của mình để kết nối tất cả các thiết bị Apple trong một ngôi nhà. Hệ thống liên lạc nội bộ được cài đặt trực tiếp trên thiết bị di động của bạn, cho phép bạn gửi tin nhắn thông báo đến bất kỳ phòng và người nào.

Tuy nhiên, hệ thống liên lạc nội bộ của Apple vẫn chưa được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam vì nó còn khá mới và ít người sử dụng để tích hợp nhiều thiết bị Apple vào nhà mình.

Thật là một bản cập nhật liên lạc nội bộ
Thật là một bản cập nhật liên lạc nội bộ

Thông tin trên đã được timviec365.vn lắp ráp lại. Trên cơ sở những thông tin này, chúng tôi hy vọng bạn có sự lựa chọn đúng đắn để đầu tư một thiết bị an ninh để gia đình bạn luôn an toàn trong thời gian dài nhất.

Kế toán cao cấp là gì? Ký họa chân dung kế toán trưởng

Kế toán cao cấp là gì? Người này chịu trách nhiệm chuẩn bị các báo cáo cụ thể và chi tiết về lợi nhuận, năng suất và ngân sách tài chính của công ty. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực kế toán, hãy đọc bài viết kế toán cao cấp dưới đây.

Kế toán cao cấp là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14174 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Bạn đã có bộ sưu tập những bài thi viết chữ đẹp lớp 3? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud