INFP – Người lý tưởng hóa – Trắc nghiệm tính cách MBTI | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Với khoảng 4,5% dân số có tính cách như vậy, INFPs thường được coi là điềm tĩnh, dè dặt, thậm chí nhút nhát. Tuy nhiên, đừng để bị đánh lừa bởi vẻ ngoài. Mặc dù INFPs có thể hơi thận trọng, nhưng không thể coi thường ngọn lửa và niềm đam mê của họ. Những người có kiểu tính cách này thực sự rất thân thiện, điều này không thường xảy ra với các kiểu tính cách khác. Lòng trắc ẩn của họ thực sự ấm áp và lâu dài – nhưng INFPs sử dụng nó một cách khá thận trọng, hướng năng lượng đó đến một số mục tiêu đã chọn hoặc xứng đáng. Chủ nghĩa duy tâm là lá cờ đầu của INFP – và họ rất tự hào về điều đó. Thật không may, điều này thường khiến INFP bị hiểu lầm và bị cô lập vì rất ít người duy tâm như chúng.

Những người có kiểu tính cách INFP có ý thức rõ ràng truyền cảm hứng và động lực cho họ. Nếu ai đó muốn tìm hiểu INFP, điều rất quan trọng là phải biết điều gì đã thúc đẩy họ và hiểu lý do cho sự lựa chọn của họ.

INFPs tìm kiếm sự hài hòa trong cuộc sống của họ và những người xung quanh, thường thất vọng trước những điều tồi tệ đang xảy ra trên thế giới và cố gắng tạo ra điều gì đó tích cực. Những người có kiểu tính cách này có xu hướng nhìn mọi việc và hành động theo quan điểm duy tâm hơn là theo quan điểm logic. Họ đáp lại bằng vẻ đẹp, đạo đức và phẩm hạnh hơn là tiện ích, hiệu quả hay giá trị.

READ  File pdf là gì? Những thủ thuật cần có để sử dụng pdf hiện nay | Nttworks.vn

INFP thường nói ẩn dụ và ngụ ngôn. Họ cũng có một khả năng tuyệt vời để tạo ra các biểu tượng hoặc giải thích các biểu tượng. Vì lý do này, INFPs có khả năng bẩm sinh là viết và thưởng thức thơ. Không giống như kiểu NT, kiểu tính cách này không phải là người sùng bái tư duy logic – theo quan điểm của họ, logic không phải lúc nào cũng cần thiết. INFP thích thảo luận về lý thuyết hoặc triết học hơn bất kỳ loại hình nào khác.

INFPs thường rơi vào trạng thái “ẩn cư” (kiểu tính cách này có thể dễ dàng chuyển đổi giữa hai người), rời xa thế giới và chìm đắm trong những suy nghĩ sâu sắc của họ – khi đó đối tác của họ có thể phải tốn kha khá công sức để tiếp thêm sinh lực. và “đánh thức” INFP d.

INFP có điểm chung với các loại NF khác – khả năng thông thạo ngoại ngữ của họ rất đặc biệt. INFPs cũng thường trở thành nhà văn hoặc diễn viên tuyệt vời, vì họ có thể dễ dàng trình bày và truyền đạt ý tưởng của mình với sự trợ giúp của các nhân vật hư cấu. Nhìn chung, những người có kiểu tính cách này cực kỳ sáng tạo, đổi mới và luôn hướng tới mục tiêu – họ có thể là những người ủng hộ tuyệt vời mà họ thực sự tin tưởng.

READ  Cách viết điểm yếu điểm mạnh của bản thân trong CV xin việc | Nttworks.vn

Cuối cùng, hầu hết các INFP có thể nhìn thấy manh mối tốt (mặc dù rất nhỏ) ở những người khác. Trong mắt INFP, ngay cả những người ghê tởm nhất cũng có điều gì đó đáng trân trọng hoặc ít nhất là cảm thông.

Những người nổi tiếng với tính cách INFP:

– Thánh John, Tổng giám mục yêu dấu của Chúa Giê-su
– William Shakespeare, nhà viết kịch vĩ đại người Anh
– Jean-Jacques Rousseau, triết gia và văn học.
– Julia Roberts, một nữ diễn viên nổi tiếng
– CS Lewis, tác giả của Biên niên sử Narnia
– JK Rowling, tác giả của “Harry Potter.”
– Antoine de Saint-Exupery, tác giả của Hoàng tử bé
– AA Milne, tác giả của The Winnie the Pooh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud