INFJ – Người che chở – Trắc nghiệm tính cách MBTI | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn không thể thành công nếu không hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình trong công việc.

Điểm mạnh của INFJ trong công việc:

Kiên trì và đam mê. INFJ làm việc rất chăm chỉ cho những gì họ tin tưởng. Niềm đam mê này có thể dễ dàng gây ngạc nhiên cho những ai chưa bao giờ nhìn thấy phần này của INFJ, nhưng nó là một phần không thể thiếu trong tính cách của họ.

Lòng vị tha. Hiếm khi bạn thấy một INFJ làm bất cứ điều gì chỉ vì lợi ích cá nhân của riêng bạn. Những người có kiểu tính cách này thường rất ấm áp và vị tha, mặc dù những đặc điểm này có thể không xuất hiện.

Quyết đoán. Đây là một trong những điểm mạnh quan trọng nhất của bất kỳ INFJ nào. Trí tưởng tượng của họ, cùng với khả năng tự khẳng định, thường cho phép INFJ đạt được những điều đáng kinh ngạc – họ không chỉ có khả năng đưa ra những ý tưởng thú vị và khác thường mà còn có sức mạnh của các ý tưởng. Ý chí và kỹ năng lập kế hoạch cần thiết để thực hiện những ý tưởng này.

Sáng tạo. INFJ có trí tưởng tượng sống động và hiếm khi gặp khó khăn khi thể hiện nó theo cách này hay cách khác. Hầu hết các giải pháp này đều xoay quanh con người hoặc lý tưởng, không phải chiến lược kỹ thuật – điểm mạnh này khiến họ trở thành những nhà tư vấn hoặc cố vấn tuyệt vời.

Truyền cảm hứng và thuyết phục. Những người có kiểu tính cách INFJ biết ngôn ngữ của họ và được biết đến với sự trôi chảy và linh hoạt, đồng thời họ cũng có một phong cách viết rất truyền cảm. INFJ cũng có thể là những người biểu diễn thuyết phục, đặc biệt là khi họ nói về điều gì đó mà họ rất tự hào hoặc đam mê.

READ  AR trong kế toán là gì? Công thức quản lý khoản phải thu hiệu quả | Nttworks.vn

Rất sâu. INFJ có thời gian dễ dàng giải mã động cơ của người khác và hiếm khi bị ảnh hưởng bởi các thủ đoạn thao túng hoặc bán hàng. Họ có cơ hội để tìm hiểu ngay lập tức nếu một người được coi là trung thực. Sức mạnh này bảo vệ sự nhạy cảm bên trong của họ và bảo vệ INFJ khỏi sự thất vọng.

Điểm yếu của INFJ trong công việc:

Rất riêng tư. INFJ có vẻ ngoài biểu cảm và đam mê, nhưng thực tế họ là những người rất riêng tư. Những người có kiểu tính cách này thường khá khó tin tưởng vào một người bạn mới quen hay cởi mở với mọi người, kể cả những người thân thiết nhất.

Có thể dễ dàng bị “cháy”. Sức mạnh và niềm đam mê mà INFJ được biết đến có thể nhanh chóng “cạn kiệt” nếu họ không kìm lại. INFJ cũng có xu hướng khám phá hầu hết các cảm xúc của họ – một đặc điểm có thể không phải là điểm yếu, nhưng nó khiến họ không có “van xả”.

Rất nhạy cảm. INFJ rất dễ bị ảnh hưởng bởi các tình huống và xung đột quan trọng. Những người có kiểu tính cách này cũng có khả năng phản ứng mạnh mẽ với bất cứ điều gì khiến họ nghi ngờ các nguyên tắc và giá trị bên trong của họ.

Lý tưởng hóa. INFJ có bản chất là duy tâm và cố gắng hết sức để đạt được lý tưởng của họ. Đây là một tính năng rất lớn, nhưng nó có thể nhanh chóng trở thành điểm yếu nếu cách tiếp cận này được áp dụng cho mọi tầng lớp xã hội. Ví dụ, INFJs có thể gặp khó khăn trong việc ổn định một mối quan hệ lãng mạn, họ luôn tìm kiếm đối tác hoàn hảo.

READ  KOLs là gì? Yếu tố thành công với nghề KOL trong marketing | Nttworks.vn

Luôn phải có lý do. INFJ có thể cảm thấy khó tập trung và buộc phải thực hiện các nhiệm vụ không liên quan đến một trong các mục đích của họ, chẳng hạn như thực hiện một số công việc hành chính thông thường. Những người có kiểu tính cách này luôn muốn biết rằng họ đang hướng tới một mục tiêu xứng đáng và có thể cảm thấy thất vọng và lo lắng nếu đó không phải là mục tiêu của họ.

Nguyên tắc thành công

Tăng lợi ích của bạn: Làm những việc cho phép trực giác và sự nhiệt tình của bạn giúp kiểm soát mọi người.

Nghi cho ki: Bạn cần sàng lọc các nguồn thông tin khác nhau của mình để làm cho tất cả có thể. Hãy dành thời gian tận dụng cơ hội để trao đổi ý kiến ​​với người khác. Bạn sẽ thấy rằng việc bộc lộ trực giác bên trong c là một bài học quý giá.

Chỉnh sửa khiếm khuyết: Hãy chấp nhận những điểm yếu của bạn và tìm cách khắc phục chúng. Trên hết, hãy cố gắng vận dụng suy luận logic hơn với ý tưởng và trực giác của mình, đừng vội phản bác lại ý kiến ​​của người khác.

Hiểu quan điểm của mọi người: Đừng thúc đẩy ý kiến ​​của người khác quá nhanh chỉ vì bạn không tôn trọng họ hoặc nghĩ rằng bạn đã biết vấn đề. Mỗi người đều có ý kiến ​​riêng của họ và không phải ai cũng biết tất cả mọi thứ. Như Steven Covey đã nói: “Bạn phải hiểu người khác thì người khác mới hiểu bạn”.

Giữ bức tranh lớn: Cẩn thận với việc quá chi tiết. Nếu bạn cảm thấy mình đang quá chú ý đến những điều nhỏ nhặt, hãy nhanh chóng lùi lại và đảm bảo rằng bạn nhìn thấy mục đích của mình. Bạn sẽ không thể đạt được mục tiêu của mình nếu bạn bị cuốn vào những điều nhỏ nhặt.

READ  Toàn bộ thông tin về Ngành Trade Marketing | Nttworks.vn

Nếu bạn mất bình tĩnh, bạn sẽ thất bại: Năng lượng và nhận thức tiềm ẩn của bạn là sức mạnh, nhưng đôi khi sử dụng sai cách, chúng trở nên nguy hiểm và bạn có thể rơi vào trạng thái cảm xúc mà bạn không thể kiểm soát. Hãy nhớ rằng không phải ai cũng có cùng quan điểm với bạn và nếu nỗ lực của bạn để giúp đỡ họ không thành công, bạn sẽ cảm thấy bị xúc phạm và bị bỏ rơi. Bạn không nên hành động như vậy. Điều chỉnh suy nghĩ của bạn, cho phép người khác quyền riêng tư, và khi đó bạn trưởng thành hơn.

Khiêm tốn: Đánh giá bản thân khó như bạn hiểu người khác.

Tự chịu trách nhiệm: Đừng đổ lỗi cho người khác. Hãy nghĩ ra một giải pháp. Không ai có quyền kiểm soát cuộc sống của bạn nhiều hơn bạn. Nếu bạn đổ lỗi cho người khác, bạn sẽ mất thế chủ động.

Luôn nghĩ đến những điều tốt nhất. Đừng nản lòng khi nghĩ rằng bạn thật tồi tệ. Hãy nhớ rằng một thái độ tích cực sẽ mang lại cho bạn những tình huống tích cực.

Thư giãn: Hãy dành thời gian để thư giãn. Tập thể dục và thư giãn thoải mái, đi du lịch và tham gia các hoạt động thư giãn khác. Hãy quan tâm đến bản thân và những người thân yêu, cho phép mình tạm gác những đam mê và cường độ làm việc sang một bên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud