InDesign là gì? Những điều cần biết cơ bản nhất về Indesign | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thiết kế được biết đến là một trong những phần mềm thông dụng nhất trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Vì vậy, việc bổ sung kiến ​​thức cơ bản của Indesign là vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm thiết kế này. Chúng tôi đang theo dõi.

InDesign là gì?  Những điều cơ bản nhất cần biết về Indesign
Thiết kế và những điều cơ bản nhất cần biết

InDesign là gì?

INDesign là gì?

InDesign hay một định nghĩa khác là phần mềm thiết kế các ấn phẩm nhiều trang (báo, tạp chí, tập sách nhỏ, danh mục, v.v.). Ngoài việc được sử dụng trong thiết kế đồ họa, InDesign còn hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích cho các nhà xuất bản và thiết kế.

Với InDesign, người dùng có thể dễ dàng và nhanh chóng tùy chỉnh các tệp khác thông qua Illustrator và Photoshop.

InDesign là gì?
InDesign là gì?

InDesign là phần mềm thiết kế trang chuyên nghiệp của Adobe dành cho những ai yêu thích thiết kế đồ họa. Sử dụng công cụ này sẽ giúp bạn tạo các tài liệu trông chuyên nghiệp, đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Vì vậy, nó được coi là một phần mềm cực kỳ phổ biến và hữu ích cho các nhà thiết kế nếu họ muốn làm việc với một số lượng lớn các trang.

InDesign khác với Illustrator như thế nào?

Như các bạn đã biết, ngoài phần mềm thiết kế InDesign được đề cập trong bài thì chúng ta cũng biết rằng Illustrator luôn là một công cụ thiết kế được ưa chuộng. Vậy chúng khác nhau ở đâu và như thế nào? Sau đây là giải thích ngắn gọn, cả hai đều là phần mềm thiết kế dựa trên vector cho hệ thống Adobe. Mặt khác, Illustrator là phần mềm chuyên về thiết kế sáng tạo; Ngoài thiết kế, InDesign có các công cụ và tính năng để căn chỉnh bố cục và bố cục trang.

InDesign là gì?
InDesign khác với Illustrator như thế nào?

Cụ thể hơn, có thể kể đến một số điểm khác biệt tiêu biểu như sau:

  • Về Nguồn gốc: InDesign đến từ Adobe PageMaker và là phần mềm thiết kế – được xuất bản trên máy tính để bàn với Windows XP và Mac OS; Với InDesign, người dùng có thể dễ dàng tạo và chỉnh sửa bố cục trang. Đối với Illustrator, nó được sử dụng như một trình biên tập đồ họa để chỉnh sửa đồ họa vector; Người dùng có thể sử dụng các chức năng cơ bản như sắp xếp thứ tự bảng chữ cái, tạo biểu trưng, ​​v.v.
  • Tính năng: InDesign được coi là phần mềm phù hợp nhất cho các dự án hoặc ấn phẩm nhiều trang; Các phần tử có thể được liên kết với nhau để tạo thành các chương trình khác mà không cần lo lắng về việc chuyển đổi chúng thành pixel. InDesign cũng có khả năng tạo trang web. Ngược lại, Illustrator có khả năng thay đổi kích thước hình ảnh vector mà không ảnh hưởng đến chất lượng ban đầu của hình dạng; Rất thích hợp để thiết kế logo thương hiệu.
  • Hạn chế: Illustrator có nhiều hạn chế về bộ lọc và công cụ chỉnh sửa ảnh hơn InDesign.

Như vậy, với những “dấu hiệu nhận biết” nêu trên, bạn có thể dễ dàng hiểu được sự khác biệt giữa hai phần mềm và tùy vào từng ứng dụng cụ thể mà bạn có thể lựa chọn công cụ cho mình. hữu dụng nhất.

Hướng dẫn và Kiến thức cơ bản về InDesign

Nếu bạn là người mới học và thiết kế đồ họa, đây là những điều cơ bản giúp bạn quyết định việc cần làm đầu tiên.

Hướng dẫn và Kiến thức cơ bản về InDesign
Hướng dẫn và Kiến thức cơ bản về InDesign

Nếu bạn muốn thiết kế một sản phẩm và sau đó in nó, điều quan trọng cần nhớ là lề và dòng phải chính xác ngay từ đầu khi tạo ra thiết kế. Khu vực bên trong lề là khu vực thiết kế và Bleeds là khu vực thiết kế bên ngoài định dạng giấy. Đảm bảo thiết lập tệp ngay sau khi bạn bắt đầu một tài liệu mới.

Hướng dẫn và Kiến thức cơ bản về InDesign
Lề và dòng

Nếu bạn có nhiều trang cần thiết kế, Master Pages là một tính năng hữu ích giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Các trang tự động thêm các mục liên quan xuất hiện trên nhiều trang khác nhau. Để cài đặt công cụ này, hãy bật bảng Pages và nhấp đúp vào “A-Master”, sau đó thêm các mục và nội dung cần sử dụng nhiều lần trong quá trình thiết kế.

Hướng dẫn và Kiến thức cơ bản về InDesign
Trang chính

Bạn có thể sử dụng nhiều hơn một trang chính để làm cho phong cách thiết kế của bạn linh hoạt và sáng tạo hơn. Để sử dụng tính năng này, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp và kéo chúng vào khung trang, sau đó bạn có thể tiếp tục các tác vụ khác như bình thường.

Tất cả hình ảnh và văn bản trong nội dung thiết kế đều được đặt trong khung, bao gồm hai loại: văn bản và hình ảnh. Để bắt đầu bước này, bạn sẽ cần tạo một khung văn bản có hình dạng bất kỳ nếu cần. Bạn có thể nhập nội dung trực tiếp vào khuôn khổ hoặc nhập từ một tài liệu hiện có.

Hướng dẫn và Kiến thức cơ bản về InDesign
Khung
  • Thay đổi kích thước nội dung của khung

Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này bằng cách sử dụng phím tắt để thay đổi kích thước / nội dung bạn muốn. Để giữ nguyên kích thước hình ảnh trong khung, nhấn tổ hợp phím Command + Option + Shift + E. Để điền hình ảnh vào khung, nhấn tổ hợp phím Command + Option + Shift + C.

Hướng dẫn và Kiến thức cơ bản về InDesign
Thay đổi kích thước nội dung của khung

Thực ra nó rất đơn giản, nhưng trong những trường hợp đặc biệt có nhiều khung chồng lên nhau thì quá trình này sẽ trở nên phức tạp hơn và đòi hỏi sự khéo léo. Để khắc phục chúng nhanh hơn, bạn có thể chọn xoay các mục bằng cách giữ phím Command và Control trên máy Mac, sau đó nhấp vào khung bạn cần chọn.

Hướng dẫn và Kiến thức cơ bản về InDesign
Chọn khung

InDesign Cho phép bạn sử dụng các định dạng hình ảnh khác nhau như JPEG, PNG, PSD, TIFF, PICT, v.v. Tất cả các định dạng hình ảnh này đều có thể chấp nhận được khi bạn chuẩn bị bộ dụng cụ để in. Khi nhập ảnh ở bất kỳ định dạng nào, bạn nên chú ý xem độ phân giải có phù hợp không và chúng được lưu ở chế độ màu nào. Một lưu ý nhỏ nữa là đừng cố kéo ảnh lớn hơn kích thước thật để tránh bị bể ảnh. Các nhà thiết kế thường chọn các định dạng ảnh như EPS và TIFF để in nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng của sản phẩm.

Hướng dẫn và Kiến thức cơ bản về InDesign
Định dạng hình ảnh

Nhập tệp PSD là một tùy chọn thiết kế hữu ích cho bạn vì chúng sử dụng nền đồ họa. Khi chúng được nhập vào InDesign, chúng vẫn giữ được độ mờ vốn có và bạn thậm chí có thể loại trừ, chèn và thay đổi các lớp trực tiếp trong InDesign mà không cần Photoshop.

Hướng dẫn và Kiến thức cơ bản về InDesign
Nhập tệp PSD

Tìm hiểu về các sản phẩm InDesign

Với những tính năng và sự tiện dụng tuyệt vời như vậy, InDesign xứng đáng là người bạn đồng hành lâu dài cho những ai yêu thích sự sáng tạo và thiết kế đồ họa. Vậy InDesign giúp bạn tạo ra những gì? Hãy cùng InDesign xem qua những sản phẩm sau đây.

Các mẫu tạp chí ấn tượng

Đầu tiên, bạn có thể sử dụng InDesign để thiết kế các mẫu tạp chí công ty, độc đáo. Dưới đây là một ví dụ về Tạp chí Retro, được thiết kế theo phong cách cổ điển với màu chuyển sắc và màu tắt làm nổi bật thiết kế của tạp chí. Sử dụng InDesign cho phép bạn tạo các thiết kế kỹ thuật số dễ xem trên PC và các thiết bị di động khác.

Tìm hiểu về các sản phẩm InDesign
Các Mẫu Tạp chí Ấn tượng – Tạp chí Retro

Các mẫu tờ rơi hoặc tài liệu quảng cáo

Cả Flyer và Brochure đều là những phương tiện truyền thông đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá và tiếp thị sản phẩm của bạn tới khách hàng. Sử dụng một công cụ thiết kế đầy đủ tính năng vượt trội như InDesign giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và dễ dàng tạo ra những thiết kế đẹp mắt hơn.

Các mẫu tờ rơi hoặc tài liệu quảng cáo
Các mẫu tờ rơi hoặc tài liệu quảng cáo

Mẫu lookbook

Đối với những bữa tiệc thời trang, lookbook là ấn phẩm không thể thiếu để quảng bá danh tiếng của bạn. Những bộ lookbook này thường được thực hiện theo mùa, sự kiện hoặc bộ sưu tập mới do các công ty tung ra. Với một công cụ gần như hoàn hảo như InDesign, các nhà thiết kế có thể dễ dàng lựa chọn và thiết kế những mẫu Lookbook ấn tượng nhất, thu hút người xem nhất, tạo điểm nhấn cho bộ sưu tập mới.

Tìm hiểu về các sản phẩm InDesign
Mẫu lookbook

Mẫu danh mục đầu tư

Nếu bạn muốn thêm một cái gì đó mới mẻ, trẻ trung và hấp dẫn vào portfolio của mình thì việc lựa chọn InDesign là một điều tuyệt vời để bạn thỏa sức sáng tạo. InDesign cung cấp cho bạn tất cả các công cụ và tính năng bạn cần để làm cho sản phẩm bạn muốn tốt hơn.

Tìm hiểu về các sản phẩm InDesign
Mẫu danh mục đầu tư

InDesign có thể làm gì?

Nó không chỉ được sử dụng để tạo ra các ấn phẩm truyền thông (ví dụ: Tờ rơi, Sách giới thiệu, v.v.). Học thiết kế trong InDesign có thể giúp bạn làm được nhiều việc hữu ích khác.

Tìm hiểu về các sản phẩm InDesign
InDesign có thể làm gì?
  • Quản lý tệp hình ảnh trong InDesign: Khi bạn thêm hình ảnh InDesign, bạn có thể chỉnh sửa chúng trong Photoshop hoặc Illustrator, sau đó hình ảnh được tự động cập nhật và chỉnh sửa trong InDesign mà không cần phải lưu tệp mới.
  • Thêm và chỉnh sửa trực tiếp các tệp văn bản: InDesign cho phép bạn thêm và chỉnh sửa hầu hết các tệp văn bản DOC, .PDF, .XLXS.
  • Hỗ trợ soạn thảo văn bản tối đa: Tính năng soạn thảo văn bản của InDesign tương tự như Word, dễ dàng và thân thiện với người dùng.
  • Thỏa sức sáng tạo: InDesign có các công cụ và tính năng cho phép bạn bắt đầu lại từ đầu và tạo ra sản phẩm chữ ký của mình một cách mới mẻ, đầy màu sắc.

Với giao diện hoàn toàn thân thiện với người dùng, bạn có thể dễ dàng sử dụng InDesign một cách tự tin nếu đã quá quen thuộc hoặc chưa từng sử dụng phần mềm như Photoshop và Illustrator.

Vì vậy bài viết trên là tổng hợp những thông tin cơ bản cần biết khi sử dụng InDesign. Mong rằng với những chia sẻ hữu ích, bạn có thể khai thác tối đa công cụ này. Truy cập website để tham khảo và đăng ký các khóa học thiết kế đồ họa https://arena.fpt.edu.vn/ chỉ hôm nay.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena đa phương tiện – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Những bí quyết về cách quản lý công nhân hiệu quả dành cho nhà quản lý | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud