INC là gì? Bạn đã hiểu hết các thuật ngữ liên quan đến công ty? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc

1. Tìm câu trả lời cho câu hỏi “Inc là gì?”

Inc. là một hậu tố thường xuất hiện sau tên của mọi người Hợp tác, phân nhóm. Trên thực tế, nó là từ viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh “Incorporated”. Trong tiếng Việt, từ này có nghĩa chính là liên kết, sáp nhập hoặc hợp nhất các tổ chức.

Inc. là gì?

Nói một cách đơn giản, bạn nhận ra rằng Inc. đơn giản là một tập đoàn được tạo thành từ sự hợp nhất và hợp nhất của nhiều công ty con. Và các công ty con này có những trách nhiệm và vai trò nhất định ảnh hưởng đến sự phát triển chung của tập đoàn.

Inc.

Ví dụ về incs có thể bao gồm Alphabet Inc, Apple Inc. trên toàn thế giới và Petrolimex Inc. tại Việt Nam. Nói đến Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có thể kể đến các công ty con như PVI (Công ty Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam), PV Gas (Công ty Khí Việt Nam) hay PV Oil (Công ty Dầu Việt Nam). Người đàn ông), ….

Nói tóm lại, Inc. một thuật ngữ đề cập đến các tập đoàn được hình thành do sự hợp nhất của các công ty con và có vai trò và ý nghĩa trong việc duy trì hoạt động và cung cấp vốn. ngân sáchtài chính để công ty mẹ phát triển một cách ổn định nhất.

Thuật ngữ công ty
Thuật ngữ công ty

Gợi ý: MC là gì??

2. Inc. và Corp., chúng giống và khác nhau như thế nào?

Trên thực tế, Inc và Corp là hai thuật ngữ thường đứng sau tên của các tập đoàn và vẫn là hai thuật ngữ khó hiểu nhất hiện nay. Vậy Inci và Corp có gì giống và khác nhau?

Trước khi tìm hiểu những điểm giống và khác nhau giữa Inci và Corp, chúng ta cần biết Corp là gì. Về nguyên tắc, Corp cũng là tên viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh “Corporation”. Và khi hiểu theo tiếng Việt, thuật ngữ này còn có nghĩa là kết hợp giữa một tập đoàn và cũng là một công ty con.

2.1. Điểm tương đồng giữa Inci và Corp. ở giữa

Do đó, dựa trên giải thích của Corp, những điểm tương đồng giữa Inci và Corp có thể được mô tả như sau:

– Cả hai thuật ngữ đều là hậu tố sau tên của bất kỳ công ty nào, chỉ sự hợp nhất của các công ty con và sự hợp nhất để tạo thành một công ty lớn.

– Nó là một doanh nghiệp, một công ty, tổ chức phi lợi nhuận Nếu một công ty sử dụng Inc hoặc Corpi, các yếu tố liên quan, chẳng hạn như hình thức pháp lý, tình trạng pháp lý hoặc nghĩa vụ thuế, đều giống nhau.

Inc. và Corp.
Inc. và Corp.

– Cả hai hình thức công ty đều có quyền nhân danh công ty phát hành cổ phiếu để thu hút vốn từ công chúng. Ngoài ra, nếu không may, đối với các công ty này (cả Inc. và Corp), thất bại trong công việcmạo hiểm phá sản thì nó không phải có trách nhiệm trả nợ bằng số vốn cố định tương ứng.

Về nguyên tắc, chúng tôi thấy rằng Inc. và Corpil có các hoạt động, tổ chức, vai trò, trách nhiệm và các vấn đề pháp lý liên quan giống nhau. Nếu bản chất của các tập đoàn Inc là cách họ hoạt động, cách họ chịu trách nhiệm trước pháp luật thì các tập đoàn đều giống nhau.

>> Xem thêm: ThS là gì?

2.2. Difference Inc. và Corp. ở giữa

Trên thực tế, không có nhiều sự khác biệt giữa Inc. và Corp. Sự khác biệt được coi là quan trọng nhất là việc lựa chọn một trong hai thuật ngữ này làm tên của công ty kể từ khi thành lập.

Đó là, ngay khi bạn xây dựng sự nghiệp và để bắt đầu một doanh nghiệp đã được chọn bởi Inc., nó không thể sử dụng Corp để thay thế. Mặc dù cả hai thuật ngữ đều có cùng ý nghĩa, nhưng nếu tài liệu đăng ký là Inc, thì nó chỉ được sử dụng trong các tài liệu sau đây bởi Inc. Việc sử dụng Corp để thay thế Inc. là không thể chấp nhận được. Ngoài ra, nếu bạn đã sử dụng Corp, bạn sẽ không bao giờ có thể sử dụng Inc. để thay thế.

Điểm giống và khác nhau
Điểm giống và khác nhau

Xét về mức độ phổ biến và tần suất sử dụng của hai thuật ngữ này, Corp là thuật ngữ phổ biến nhất. Có thể thấy Corp phổ biến trên toàn thế giới, những tập đoàn sử dụng Corp có thể kể đến như Sony Corp, Samsung Corp hay Netflix Corp,… Inc. Thuật ngữ này phổ biến nhất ở Mỹ. Việc sử dụng Inc. hoặc Corp. phổ biến như nhau ở quốc gia này. Ví dụ, Apple Inc., …

Đặc biệt ở Việt Nam, việc sử dụng Inc hay Corpi chưa phổ biến lắm. Hầu hết các công ty Việt Nam sử dụng một “nhóm” để đại diện cho mình như một công ty. Chẳng hạn như Vingroup, Sun group, …

Công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng Anh là gì?

>> Xem thêm: FLC là gì?

3. Một số thuật ngữ khác chỉ tên công ty

Ngoài Inc. hoặc Corp, có một số thuật ngữ khác liên quan đến các công ty và tên công ty ngày nay. Trên thực tế, chúng ta có thể rất quen thuộc với những thuật ngữ này nếu chúng ta đã nhìn thấy chúng một vài lần. Tuy nhiên, để hiểu rõ ràng và cụ thể thì chưa chắc mọi người đã hiểu đủ sâu để lý giải những khái niệm này.

Một số điều khoản khác
Một số điều khoản khác

– Định nghĩa về Công ty cổ phần

Công ty cổ phần hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn đại chúng, ví dụ: Maison JSC tuyển dụng, chỉ có công ty TNHH đại chúng mới có ý nghĩa của thuật ngữ đó. Về cơ bản, có thể thấy nhiều người nghĩ rằng JSC và Inc. là giống nhau, nhưng thực tế lại hoàn toàn khác.

Inc. là một liên kết của nhiều công ty con, còn công ty TNHH hoạt động độc lập, nhưng chỉ có sự liên kết và phân chia cổ phần giữa các chủ sở hữu. Cụ thể, công ty TNHH đại chúng phải có tối thiểu 3 chủ sở hữu. Những người sở hữu cổ phần trong công ty được gọi là cổ đông.

– Thuật ngữ PLC

PLC là viết tắt của “công ty trách nhiệm hữu hạn đại chúng” hoặc đơn giản là “công ty đại chúng”. Diễn giải theo tiếng Việt thì được hiểu là mô hình doanh nghiệp đại chúng. Về nguyên tắc, mô hình này hoạt động bằng cách huy động vốn từ công chúng thông qua việc phát hành chứng khoán.

Chỉ tên công ty
Chỉ tên công ty

Với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư khác nhau, ban lãnh đạo công ty TNHH đại chúng cần phải báo cáo công khai tình hình quản lý và hoạt động của công ty mình với công chúng.

Trên thực tế, các công ty này phải được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước công nhận là công ty đại chúng, đồng thời phải đáp ứng một trong ba điều kiện theo quy định của pháp luật để được bán hàng hóa. công ty cổ phần ngày nay.

– hạn ltd

Thuật ngữ Ltd hay Co.Ltd có lẽ đã quen thuộc với nhiều bạn. Nó là một mô hình kinh doanh phổ biến cả trên thế giới và Việt Nam. Ltd có nghĩa là “có giới hạn” và Co.Ltd có nghĩa là “Công ty TNHH”. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là công ty trách nhiệm hữu hạn như Công ty TNHH Dịch vụ Công nghệ và Phần mềm. STS.

Đối với công ty TNHH, hai loại hình chính là công ty TNHH 1 thành viên và công ty TNHH 2 thành viên đại chúng. Thuật ngữ này phổ biến nhất ở Châu Âu và Canada. Các tổ chức từ thiện hoặc nhóm kinh doanh thường chọn hình thức hoạt động này và sử dụng OÜ trong tên công ty của họ.

Thường thấy ngày nay
Thường thấy ngày nay

Trên đây là thông tin chi tiết về Inc. mỗi. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Inc là gì và phân biệt Inci và Corp trên thực tế hiện nay.

Công ty mẹ là gì? Một mô hình mà các chủ doanh nghiệp nên biết

Là một chủ doanh nghiệp, một người có đam mê kinh doanh. Vì vậy, sự hiểu biết về các mô hình kinh doanh hiện nay là điều cần thiết. Và mô hình Công ty mẹ hiện nay là một trong những mô hình phổ biến nhất. Vậy công ty mẹ là gì? Mô hình này có gì đặc biệt đối với các công ty, doanh nghiệp hiện nay?

Công ty mẹ là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14146 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Cách giới thiệu bản thân ấn tượng trước đám đông như thế nào? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud