Important CSS là gì? Cách thay đổi thứ tự ưu tiên trong CSS? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Như chúng ta biết CSS quan trọng cung cấp tính năng ghi đè mạnh mẽ, tuy nhiên để biết thông tin quan trọng về CSS quan trọng và thay đổi thứ tự ưu tiên của CSS với tính năng Quan trọng, đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của CSS là gì?  Làm cách nào để thay đổi thứ tự quan trọng trong CSS thành quan trọng?
Tầm quan trọng của CSS là gì? Làm cách nào để thay đổi thứ tự quan trọng trong CSS thành quan trọng?

Trong quá trình lập trình web, đôi khi bạn có thể gặp các trường hợp mã CSS của trang web nhất định, nhưng sau khi hoàn thành mã, bạn sẽ không thể truy cập vào nó, mặc dù bạn đã tìm đúng đường dẫn, kiểm tra rõ ràng và không nhận được kết quả bạn muốn. Vì vậy, đây có thể là mã CSS trước đó đã được mã hóa bằng! Quan trọng. Điều này cho thấy mức độ ưu tiên đóng một vai trò rất quan trọng trong CSS.

Ưu tiên trong CSS

CSS quan trọng được sử dụng để thay đổi thứ tự ưu tiên của CSS, nếu quy tắc được gán lệnh Quan trọng, thì nó có mức ưu tiên cao nhất, bất kể phần tử có khai báo CSS cục bộ hay trong CSS.

Ưu tiên trong CSS
Ưu tiên trong CSS

Giả sử chúng ta có phần tử p được khai báo CSS cục bộ, như sau:

Văn bản bị ảnh hưởng bởi các quy tắc CSS

Và bạn khai báo CSS offline như sau:

p.first {color: green}

Văn bản trên luôn hiển thị màu đỏ do khai báo CSS cục bộ.

Sử dụng nút Quan trọng để thay đổi thứ tự quan trọng trong CSS

Do đó, nếu bạn muốn đoạn văn bản trên xuất hiện với màu xanh lam trong ví dụ trên mà không cần phải chỉnh sửa CSS tại chỗ thì đây chắc chắn là công cụ hữu hiệu nhất.

Sử dụng nút Quan trọng để thay đổi thứ tự quan trọng trong CSS
Sử dụng nút Quan trọng để thay đổi thứ tự quan trọng trong CSS

Sửa đổi mã CSS ngoại tuyến để trông giống như sau:

p.first {color: green! important}

Kết quả là sau khi chỉnh sửa, văn bản hiển thị màu xanh lam, còn CSS cục bộ vẫn được khai báo với style = “color: red”

Nếu bạn thêm! Điều quan trọng sau quy tắc CSS, bạn có thể dễ dàng thay đổi thứ tự trong CSS. Họ không chỉ có thể thay đổi thứ tự giữa CSS gốc, CSS trong văn bản và CSS ngoại tuyến, mà còn có khả năng thay đổi thứ tự quan trọng trực tiếp trong tệp CSS. Để làm rõ hơn tính năng này, chúng ta hãy xem một ví dụ dưới đây.

Giả sử chúng ta khai báo CSS như sau:

p.second {color: blue}

p.second {color: red}

Tại thời điểm đó, quy tắc được khai báo sau đó sẽ được ưu tiên hơn quy tắc được khai báo trước. Trong ví dụ trên, văn bản p.second được hiển thị bằng màu đỏ. Tuy nhiên, bạn có thể định dạng văn bản ở trên bằng màu xanh lam bằng cách thêm nó ngay sau quy tắc đầu tiên!

p.second {color: blue! important}

p.second {color: red}

Điều này thường xảy ra nếu ứng dụng của bạn có nhiều tệp .css, điều này gây khó khăn cho việc kiểm tra. Bây giờ bạn cần sử dụng! Điều quan trọng là quyết định quy tắc nào được hiển thị dưới dạng ưu tiên.

Khi nào bạn nên sử dụng CSS! Các quy tắc quan trọng?

CSS quan trọng trong sử dụng công cộng từ khi xuất hiện cho đến nay. Đặc biệt, công cụ này thực sự hữu ích và phát huy tối đa hiệu quả xử lý CSS nước ngoài. Nói một cách đơn giản, CSS nước ngoài là bất kỳ CSS nào mà bạn không thể trực tiếp sửa đổi hoặc tinh chỉnh. Dưới đây là hai trường hợp thực tế của CSS nước ngoài được sử dụng phổ biến nhất:

Khi nào bạn nên sử dụng CSS! Các quy tắc quan trọng?
CSS! Quan trọng
  • Khung Javascript và thư viện bên ngoài: Điều này áp dụng cho các thư viện phổ biến như Bootstrap hoặc Normalize. Vì bạn không thể trực tiếp chỉnh sửa kiểu CSS của chúng, nên cách duy nhất để ghi đè CSS của chúng là sử dụng CSS của riêng bạn!
  • Phong cách người dùng: nó đã rất phổ biến những năm trước đây. Kiểu người dùng cho phép bạn tạo CSS của riêng mình để thêm vào trang web của người khác hoặc doanh nghiệp. Ví dụ: Chủ đề tối trên Instagram
Khi nào bạn nên sử dụng CSS! Các quy tắc quan trọng?
Khi nào bạn nên sử dụng CSS! Các quy tắc quan trọng?

Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng CSS quan trọng, hãy cố gắng tìm hiểu các quyết định về kiến ​​trúc mà bạn có thể đưa ra và thực hiện ngay bây giờ. Ngoài ra, nếu bạn muốn có ngay các khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì hãy truy cập ngay website FPT Arena ngay hôm nay.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena đa phương tiện – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Top những mẫu đơn xin chuyển công tác chuẩn nhất nhất 2021 | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud