IBM là gì? Cơ hội việc làm đầy triển vọng cho giới trẻ tại IBM | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Phần mềm cho các công việc CNTT

1. Máy Kinh doanh Quốc tế – IBM là gì?

IBM là một trong những công ty công nghệ thông tin lớn nhất thế giới chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và phần cứng, phần mềm. Và đã tồn tại và phát triển thành nhà cung cấp máy tính lớn nhất trong nhiều thập kỷ. Ngoài ra, IBM đã tập trung vào phần cứng (phần cứng) phần mềm và dịch vụ. Đến năm 2010, IBM tái nhấn mạnh và đầu tư nhiều hơn vào các lĩnh vực như dịch vụ đám mây và điện toán.

Máy Kinh doanh Quốc tế – IBM là gì?

Mặc dù IBM đã có dấu hiệu đánh mất vị thế thống trị trên thị trường phần mềm và dịch vụ trong 18 quý qua, khi chuyển đổi hoạt động kinh doanh sang các lĩnh vực công nghệ và kinh doanh mới. Tuy nhiên, nói đến IBM thì nó vẫn đáng được quan tâm đặc biệt, và kết quả kinh doanh của tổ chức này vẫn bỏ xa nhiều tổ chức khác trong cùng lĩnh vực. Và tất nhiên, IBM vẫn cung cấp nhiều cơ hội làm đi hứa hẹn cho một số ngành, đặc biệt là dân IT. Xem nội dung bên dưới để thấy rõ điều đó.

Xem thêm: Scrum là gì? Hướng dẫn blog cho người mới bắt đầu

Phần cứng Công việc CNTT – Mạng

2. Lịch sử của IBM

Tập đoàn IBM được thành lập bởi Herman Hollerith vào năm 1914. Đến năm 1964, IBM đã giới thiệu các tiêu chuẩn thực tế cho máy tính doanh nghiệp cho người dùng và để lại dấu ấn lịch sử về chính sách. IBM. Đây là số lượng đơn đặt hàng cho dòng máy tính, vượt xa mức dự đoán doanh số hơn 1000 đơn hàng / bốn tuần kể từ khi công bố đến cộng đồng. Vào thời điểm đó, Ibm đang bắt đầu tạo được ấn tượng tốt và tình hình kinh doanh có nhiều triển vọng.

Lịch sử của IBM
Lịch sử của IBM

Sau một thời gian, IBM cũng phải đối mặt với thách thức về máy tính mini hoặc hệ thống tầm trung, và nó đã trở thành một doanh nghiệp. Vì nó rẻ hơn các máy tính lớn và phù hợp với nhiều tổ chức có quy mô bình thường.

Tuy nhiên, khi thấy được những điều này, IBM vẫn tiếp tục nghiên cứu và thực hiện thay đổi công nghệ. Đến đầu những năm 1970, thiết bị đầu cuối hiển thị tương tác (IBM 3270 …). Vào thời điểm đó, máy tính cá nhân bắt đầu có những bước phát triển khá thuận lợi với sự ra đời của Apple II vào năm 1977. Kết quả là, kiến ​​trúc máy tính của IBM đã trở thành tiêu chuẩn cho nhiều người dùng.

Vào cuối những năm 1980, IBM đã thêm một nền tảng phần cứng khác vào danh sách sản phẩm của mình. Điều này đã khiến những người theo dõi ngành đặt câu hỏi về tính hiệu quả của chiến lược kinh doanh và sự khác biệt hóa nền tảng của IBM. Và có một thực tế là ít người biết rằng IBM đã thực hiện các bước để tái cấu trúc hoạt động của mình, trao cho các bộ phận sản phẩm khác nhau của mình quyền tự chủ hơn để cải thiện hoạt động. Tuy nhiên, IBM cũng đã thông báo rằng họ đã mất rất nhiều tiền trong việc chủ động tái cơ cấu, nghỉ hưu sớm …

Giữa những hạn chế này, IBM đã bắt đầu xuất bản lại dịch vụ Công nghệ thông tin và trở thành cốt lõi của hoạt động kinh doanh dịch vụ của IBM. Sau đó, IBM tiếp tục đẩy mạnh các dịch vụ của mình và mở rộng sang nhiều lĩnh vực kinh doanh khác. Như đã mô tả ở trên, IBM là gì? IBM sau đó đã thúc đẩy phát triển phần mềm và dịch vụ, như xu hướng năm 2005. Do đó, IBM đã tìm cách thoái bộ phận vận hành phần cứng của mình cho Tập đoàn Lenovo.

Quá trình hình thành và phát triển của IBM
Quá trình hình thành và phát triển của IBM

Năm 2010, IBM bắt đầu xác định mình là một công ty cung cấp giải pháp nhận thức và nền tảng đám mây. Đồng thời, cốt lõi trong chiến lược kinh doanh của IBM được nhấn mạnh: phân tích, đám mây, tính di động và bảo mật.

Công việc công nghệ cao

3. Sản phẩm và Dịch vụ của IBM

Do sự phát triển vượt bậc và có nhiều điểm khác biệt của IBM, tổ chức này hiện có nhiều sản phẩm và dịch vụ hữu ích khác nhau. Để biết thêm thông tin “IBM là gì?” thì có lẽ đó là thông tin bạn không thể bỏ qua.

– Phần cứng máy chủ / phần cứng máy chủ: IBM nhắm mục tiêu một loạt các giải pháp cho các sản phẩm z-series của mình, bao gồm phân tích, chuỗi khối, đám mây và DevOps. Và IBM đã giới thiệu hệ thống Linuxone của mình như một nền tảng phần cứng.

– Kho: Về mặt phần cứng, IBM cung cấp các sản phẩm bao gồm mảng flash toàn hệ thống FlashSystem, hệ thống Storwize và các mảng kết hợp khác, phần cứng mạng lưu trữ Fibre Channel, phương tiện lưu trữ và các sản phẩm băng. Ngoài ra, công ty còn thúc đẩy lưu trữ phần mềm với công nghệ lưu trữ Spectrum và lưu trữ đối tượng Cleversafe.

– Phần mềm / phần mềm:

• Một loạt các phần mềm của IBM bao gồm các dịch vụ phân tích như IBM Cognos Analytics, IBM SPSS, IBM Maximo Asset Management và DB2.

• Bộ phần mềm không gian di động và xã hội dành cho doanh nghiệp bao gồm dịch vụ email IBM Verse dành cho doanh nghiệp và sản phẩm cộng tác IBM Notes.

Phần mềm - IBM
Phần mềm – IBM

– Dịch vụ: bao gồm Dịch vụ Kinh doanh Toàn cầu và Dịch vụ Công nghệ Toàn cầu, cung cấp tính di động, kết nối mạng, tính liên tục trong kinh doanh và thuê ngoài, v.v.

– Đám mây / Đám mây: IBM đã định vị lại các dịch vụ đám mây xung quanh nền tảng Bluemix của mình như một dịch vụ cung cấp.

– Đề nghị nhận thức / nhận thức: Nhiều công nghệ và sản phẩm khác nhau đã rời khỏi hệ thống điện toán nhận thức của IBM và các nghiên cứu liên quan. Khách hàng có thể sử dụng API Watson để nhúng các thành phần điện toán nhận thức vào ứng dụng của họ. IBM cũng cung cấp các sản phẩm có khả năng nhận thức được tích hợp sẵn.

Xem thêm: Ruby on Rails là gì? Những điều bạn nên biết về Ruby on Rails

4. Cơ hội việc làm có thể có tại IBM

Song song với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, cơ hội việc làm trong nguồn nhân lực ngày càng mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng được những cơ hội này.

Trên thực tế, IBM có trụ sở chính tại một khu công nghệ phần mềm ở TP.HCM, cung cấp dịch vụ CNTT từ lâu.

Trung tâm Dịch vụ Toàn cầu của IBM International Business Machines cũng đã mang lại nhiều cơ hội phát triển các kỹ năng cá nhân của sinh viên ngành công nghệ thông tin. Khi làm việc tại đây, bạn sẽ được tiếp cận với nhiều công nghệ hiện đại, cải tiến kỹ thuật và phát huy hết khả năng của mình với sự hỗ trợ của tổ chức IBM và những điều kiện tốt nhất tại Việt Nam.

Cơ hội việc làm tiềm năng tại IBM
Cơ hội việc làm tiềm năng tại IBM

Đồng thời, không dễ làm việc trong tổ chức này, những người có nhiều kỹ năng và khả năng cũng phải ứng tuyển như một tổ chức được biết đến với yêu cầu cao. Để biết thêm thông tin về nội dung tuyển dụng, xem Việc làm IT tphcm Trang timviec365.vn thường có thông tin tuyển dụng Ibmi bằng tiếng Anh nên bạn phải có một số khả năng tiếng Anh mới hoàn thành được. Thông tin được cung cấp đầy đủ ở đây và được tuyển dụng theo đợt. Dưới đây là một số cơ hội việc làm mà bạn có thể quan tâm.

4.1. Hợp đồng hỗ trợ chuyên nghiệp toàn thời gian

Đây là vị trí yêu cầu sử dụng máy tính nhiều và chịu trách nhiệm thực hiện các hợp đồng liên quan đến phần cứng, phần mềm và quy trình dịch vụ từ đầu đến cuối. Dưới đây là một số nhiệm vụ chính để bạn tham khảo.

Xác nhận việc chuẩn bị hợp đồng;

Đăng ký hợp đồng;

Tạo hóa đơn và quản lý nhiều loại tệp, hồ sơ, cơ sở dữ liệu cơ sở dữ liệu;

quản lý điều chỉnh hóa đơn

Hỗ trợ khách hàng yêu cầu xuất hóa đơn, ví dụ: thông tin thanh toán không chính xác, yêu cầu của khách hàng bị mất RI…;

Lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn thuế gửi Ban thuế;

Đăng ký hóa đơn thuế đặt in với cơ quan thuế;

Còn nhiều nhiệm vụ khác tùy theo giờ làm việc. Tuy nhiên, mỗi nhân viên CSP phải tuân theo tất cả các thủ tục do công ty thiết lập. Ngoài những công việc chính ở trên, có lẽ bạn cũng sẽ thấy giờ làm việc của bài này chủ yếu liên quan đến máy tính và phần mềm. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đáp ứng các kỹ năng về Microsoft Office, Microsoft Excel (bảng tính: Pivot / VLOOKUP …); kĩ năng giao tiếp; kỹ năng trình diễn và vượt qua các vòng tuyển chọn khắt khe.

Hỗ trợ hợp đồng Chuyên nghiệp Toàn thời gian TẠI ibm
Hỗ trợ hợp đồng chuyên nghiệp toàn thời gian tại IBM

4.2. Kỹ sư hệ thống – Systems Engineer

Nếu bạn là dân IT, nghe đến cái tên đó có lẽ không còn xa lại vì vị trí này có nhiệm vụ cung cấp các giải pháp IT theo nhu cầu của khách hàng hoặc bộ phận kinh doanh của bạn.

Xây dựng các tài liệu liên quan đến việc triển khai, chẳng hạn như lịch trình, các thông số cài đặt, kế hoạch thực hiện. Lên lịch dịch vụ bảo trì thường xuyên và hỗ trợ kỹ thuật tại chỗ cho khách hàng. Đảm bảo chất lượng dịch vụ bằng cách quản lý và điều phối công việc giữa các nhà cung cấp khác nhau.

Ngoài ra, anh còn đảm nhiệm nhiều công việc khác nhưng cũng cần lưu ý rằng đây là một vị trí khá khắt khe, vị trí chủ chốt của công ty khá khó đối với nhà tuyển dụng. Nếu bạn thực sự muốn làm việc ở vị trí này, bạn nên nỗ lực rèn luyện kỹ năng cùng với việc trau dồi kiến ​​thức chuyên môn. Vì đây là một vị trí rất đáng để ứng tuyển.

Còn rất nhiều công việc khác như kỹ sư an ninh mạng, tư vấn dịch vụ… những công việc này đã quá quen thuộc với các bạn rồi. Thông tin chi tiết về tuyển dụng có thể tham khảo trực tiếp trên website Timviec365.vn. Trên đây là thông tin về Công ty Công nghệ IBM và các thông tin liên quan. Hi vọng chủ đề chia sẻ “IBM là gì? ” hữu ích cho bạn!

Các bài tham khảo: Máy chủ proxy ngược là gì? Hiệu ứng tuyệt vời của máy chủ proxy ngược

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8405 & cateid = 83 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Thực tập sinh là gì? Yêu cầu cơ bản với vị trí thực tập sinh | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud