IB – International baccalaureate là gì? | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Vào đào tạo nghề

1. Tìm hiểu tú tài quốc tế là gì?

Thật sự cử nhân quốc tế trong nhiều tổ chức, nó thường được gọi là IB, viết tắt của International Baccalaureate; là một chương trình giáo dục được thành lập vào năm 1968 bởi Tổ chức Quốc tế về Nghiên cứu Đại học – IOB Thụy Sĩ. Tuy nhiên, khi tổ chức IB được phát triển, ngày càng có nhiều sự quan tâm đến việc đáp ứng mọi nhu cầu học tập, cử nhân quốc tế đã mở nhiều chi nhánh khác ở Mỹ, Singapore, Anh và Pháp.

Mục tiêu của việc xây dựng chương trình là tạo ra một môi trường dạy và học dựa trên 4 khía cạnh cơ bản của con người: cá nhân, tình cảm, trí tuệ và kỹ năng mềm. Các chuyên gia khẳng định việc tham gia chương trình này sẽ giúp sinh viên phát huy hết khả năng của mình và tạo thói quen làm việc trong bất kỳ môi trường nào trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay.

READ  Cách làm hồ sơ xin việc giao hàng nhanh trong một nốt nhạc! | Nttworks.vn
Tìm hiểu tú tài quốc tế là gì?
Tìm hiểu tú tài quốc tế là gì?

Và đây cũng là lý do chính khiến chương trình cử nhân quốc tế được đánh giá là chương trình học chuyên sâu, cân bằng về mặt học thuật, với phương pháp đào tạo giúp sinh viên phát triển các kỹ năng thực hành để “đương đầu” với cuộc sống và công việc. Và nó đã được công nhận bởi các trường đại học hàng đầu thế giới tại nhiều quốc gia. Nếu bạn có bằng tú tài quốc tế – bằng IB, chính xác là bạn đã có bằng cấp danh giá nhất hiện nay.

2. Vì sao phụ huynh “đổ xô” cho con tham gia chương trình tú tài quốc tế?

Đúng vậy, nhiều bạn chưa hiểu rõ ràng ”.Tú tài quốc tế là gì? Cũng không hiểu vì sao nhiều phụ huynh “mất ăn mất ngủ” để con vào học ở những trường đủ điều kiện dạy chương trình IB, học sinh cũng không ngoại lệ. Học mỗi ngày đến chảy máu mũi để đạt yêu cầu chuyên môn nếu muốn vào các trường này. Và đây không phải là một xu hướng, như một số bạn nghĩ.

Trên thực tế, chương trình đại học quốc tế mang đến cho sinh viên cơ hội phát triển nhiều khía cạnh mà họ chưa khám phá, và luôn tạo điều kiện thuận lợi để có cái nhìn thực tế về cả cuộc sống và công việc. Ngoài ra, chương trình IB phải được giảng dạy trong một môi trường giáo dục phù hợp và có một nơi có môi trường học tập lý tưởng và luôn tôn trọng ý kiến. Điều này có nghĩa là bạn không chỉ trau dồi kiến ​​thức mà còn rèn luyện cả thái độ, tình cảm nên sẽ dễ dàng thành công hơn trong tương lai so với học đại học, thạc sĩ hay bất kỳ chứng chỉ nào khác.

Đặc biệt:

– Vấn đề luôn được giảng dạy từ nhiều góc độ, với kiến ​​thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực quan trọng khác nhau.

– không chỉ đào tạo học sinh phát triển trí tuệ mà còn hỗ trợ học sinh phát triển toàn diện; về thể chất, tình cảm và đạo đức.

– Luôn học với chương trình đào tạo song ngữ (song ngữ).

– Khai thác tối đa kiến ​​thức về chất truyền thống.

– Có nhiều chương trình học độc đáo để học sinh khám phá bản chất của kiến ​​thức môn học.

– Tín chỉ đại học: Một số trường nổi tiếng thế giới (Đại học Yale, Đại học Harvard, Đại học McGill, Đại học Melbourne…) hiện đang giải tỏa hoặc giảm bớt số lượng tín chỉ đã hoàn thành. chương trình. Ngay cả Đại học Bang Texas, Mỹ cũng đã quyết định giảm chỉ tiêu năm thứ nhất của trường xuống 24/30 tín chỉ.

– Cơ hội nhận học bổng cao: Theo thống kê, học sinh hoàn thành chương trình IB được đánh giá cao và cơ hội nhận học bổng cao hơn so với các học sinh khác.

Tại sao cha mẹ
Tại sao phụ huynh “ép” con tham gia chương trình tú tài quốc tế?

Ngoài ra, ở một số quốc gia phát triển, chẳng hạn như Hoa Kỳ và Canada, bạn tự động cộng điểm vào hồ sơ của mình nếu bạn đã hoàn thành chương trình IB hoặc có bằng cử nhân quốc tế. Và dựa trên bằng chứng thực tế, tỷ lệ sinh viên nhập học đại học với bằng cử nhân quốc tế cao hơn so với bằng tốt nghiệp trung học phổ thông thông thường. Và việc nhiều nhà tuyển dụng trên timviec365.vn đã rất ấn tượng với những ứng viên có tấm bằng danh giá này là điều rõ ràng khi tham khảo tin tuyển dụng của trang.

Nhưng đó không phải là tất cả thông tin về tú tài quốc tế là gì? Hãy theo dõi thông tin sau!

3. Thông tin cập nhật về Tú tài Quốc tế

3.1. Những trường nào ở Việt Nam đủ tiêu chuẩn để dạy IB?

Sau sự mở cửa của nền kinh tế và hội nhập quốc tế, các nhà đầu tư quốc tế cũng sẽ có cơ hội giành được nhiều điều kiện thuận lợi để “thâm nhập” vào lĩnh vực giáo dục của nước ta. Và hiện nay không thể thống kê hết số trường quốc tế tại Việt Nam, và hầu hết các trường quốc tế này đều có chương trình IB. Chắc nhiều bạn cũng đang hỏi tại sao chương trình tú tài quốc tế lại không được dạy ở các trường công lập đúng không?

Bởi lẽ, việc tham gia giảng dạy chương trình “danh tiếng” này không phải là chuyện dễ dàng đối với các trường công lập và một trong những trở ngại lớn nhất là các cơ sở chưa đủ tiêu chuẩn. Để các bạn hiểu rõ hơn về thông tin này, sau đây tôi sẽ đưa ra các quy trình chi tiết mà các trường phải tuân thủ khi đăng ký dạy IB:

– Hoàn tất thủ tục đăng ký tú tài quốc tế (nộp đơn trực tuyến cho IB).

– Nhân viên IB sẽ tích cực tìm hiểu và đánh giá cơ sở của trường và có thể tư vấn thêm cho trường để cải thiện cơ sở của trường. Và nhà trường sẽ ấn định ngày thứ hai cho người khảo sát này và chỉ ra vấn đề nhà trường cần giải quyết nhằm thúc đẩy tốt hơn nữa hiệu quả của việc dạy IB cho học sinh.

– Sau khi xác nhận rằng trường này đáp ứng các yêu cầu trên, tổ chức cử nhân quốc tế cấp giấy ủy quyền cho trường dạy chương trình IB.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng cứ sau 3-4 năm, IB lại cử chuyên gia đến kiểm tra, đánh giá lại chất lượng để quyết định có tiếp tục gia hạn hay không. Nếu không làm như vậy sẽ bị thu hồi giấy phép. Ngày nay, khoảng 3.500 trường học tại 140 quốc gia giảng dạy chương trình IB.

3.2. Kỳ thi Tú tài Quốc tế là gì? Vào có khó không?

    Kỳ thi Tú tài Quốc tế là gì?  Vào có khó không?
Kỳ thi Tú tài Quốc tế là gì? Vào có khó không?

Câu hỏi mà nhiều bạn đang đặt ra khi nhìn thấy tiềm năng của những người có bằng IB thực sự được áp dụng cho chương trình tú tài quốc tế dành cho học sinh phổ thông (lớp 11-12) nên chắc chắn sẽ được đánh giá trên cơ sở thành công trong học tập. từ các năm học trước (lớp 9 hoặc lớp 10).

Việc đánh giá kết quả học tập này dựa trên hai trường hợp:

– Các môn học tự chọn trong chương trình học lớp 9 hoặc lớp 10: điểm tổng kết của môn học tự chọn này phải đạt từ 5 trở lên ở mức nâng cao và 4 ở mức chuẩn.

– Các môn học tự chọn không có trong chương trình học lớp 9, lớp 10: Học sinh sẽ được đánh giá kết quả các môn học trong cùng một tổ hợp môn. Ngoài ra, sinh viên phải đáp ứng yêu cầu và yêu cầu về trình độ tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết). Sinh viên cũng có thể tham gia một khóa học tiếng Anh bổ sung trước khi đăng ký nếu họ không đủ khả năng.

3.3. Chương trình Tú tài Quốc tế IB bao gồm những môn học nào?

Theo quy định do tổ chức IB đưa ra, thời gian học của chương trình IB chỉ kéo dài 2 năm, bao gồm 6 nhóm môn học, học sinh phải chọn môn trong đó chọn môn. 3 chất cần ở mức độ khó và 3 chất cần ở mức độ nhẹ.

Đó là: Ngôn ngữ và Văn học / Ngôn ngữ nhóm A: Tây Ban Nha – Hàn Quốc – Nhật Bản – Anh – Pháp; Khoa học: hệ thống môi trường và xã hội, sinh học, hóa học, vật lý; Ngôn ngữ thứ hai / Ngôn ngữ nhóm B: Anh – Pháp – Tây Ban Nha; Cá nhân và xã hội: hệ thống môi trường và xã hội, lịch sử, địa lý, kinh tế; Toán học: toán học và giảng dạy toán học; Nghệ thuật: sân khấu – điện ảnh, nghệ thuật thị giác, bản chất của khoa học.

Ngoài ra, sinh viên phải học các môn chính khác: CAS (Hoạt động và Dịch vụ Sáng tạo); TOK (kiến thức lý thuyết, làm việc chuyên sâu). Và sinh viên cũng phải có những môn học, bài viết yêu cầu độc lập học tập, đây cũng là tiền đề thuận lợi cho việc học lên cao sau này. Và trường thường đưa ra những bài luận có độ dài khoảng 4.000 để “thử thách” khả năng của từng học sinh. Ngoài ra, mỗi chất được chia thành các mức độ khác nhau (cao: 3 chất, không quá 4 chất và tiêu chuẩn) nhưng đều được xử lý trên cùng một thang điểm. Đúng, đầu vào đã khó, đầu ra cũng không dễ!

Chỉ trên cơ sở này, bạn mới hiểu tại sao các chuyên gia lại nói rằng Tú tài Quốc tế là uy tín?

Chương trình Tú tài Quốc tế IB bao gồm những môn học nào?
Chương trình Tú tài Quốc tế IB bao gồm những môn học nào?

3.4. Các trường đánh giá thế nào về chương trình tú tài quốc tế?

Tú tài Quốc tế được đánh giá dựa trên kết quả của bài kiểm tra viết và bài kiểm tra cuối kỳ IB. Tất cả 6 môn học (nâng cao và tiêu chuẩn) được đánh giá trên thang điểm 7.

Hay nói một cách đơn giản, điểm tối đa cả 6 môn thì điểm cao nhất là 42 điểm. Ngoài ra, có thêm 3 điểm (lý thuyết kiến ​​thức, phần tự luận mở rộng), tổng điểm tối đa được nâng lên 45 điểm. Và học sinh phải đạt tối thiểu 24 trong tổng số tối đa 45 điểm đã tính ở trên, tức là một điểm B và hai điểm C theo chương trình A-level của Anh. Nếu học sinh đạt được tối đa 45 điểm, điều này tương đương với A-level 6 điểm A.

Tuy nhiên, việc đánh giá Ib này cũng tùy từng quốc gia mà có sự điều chỉnh khác nhau, vì vậy bạn cũng nên tham khảo từng địa chỉ mà mình yêu cầu để biết thông tin chi tiết.

Nếu bạn có ước mơ hoặc có định hướng thì sẽ theo học chương trình IB thì hãy cố gắng học thật tốt, rèn luyện cho mình những kỹ năng mềm và đừng quên nâng cao trình độ tiếng Anh của mình ngay nhé. Hi vọng thông tin sẽ được chia sẻ “Tú tài quốc tế là gì? đã giúp ích được gì cho các bạn khi có thông tin mới về chương trình này, mình sẽ cập nhật trong các bài viết sau trên timviec365.vn nhé các bạn!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5769 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud