Hướng ngoại là gì? Đâu là những đặc điểm của người hướng ngoại? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ai là người hướng ngoại? Đặc điểm tính cách của họ là gì? Làm thế nào để biết bạn là người hướng ngoại hay hướng nội? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về JobsGO Extrovert.

Ai là người hướng ngoại?

Người hướng ngoại thường được mô tả là có nhiều mối quan hệ xã hội trong cuộc sống. Bản tính bộc trực, hướng ngoại của họ thu hút mọi người và họ thường khá được chú ý.

Đối lập với hướng ngoại là sống nội tâm. Người hướng nội thường được mô tả là những người dè dặt. Họ vẫn tham gia vào các hoạt động xã hội, nhưng họ đặc biệt cần nhiều thời gian để nạp năng lượng cho bản thân.

Vào khoảng giữa thế kỷ 20, khái niệm hướng nội hay hướng ngoại lần đầu tiên được đưa ra trong cuộc thảo luận về các yếu tố tính cách. Carl Jung là người phát minh ra hai khái niệm này, và ông đã chia tính cách của con người thành hai nhóm tùy theo nơi họ tìm thấy năng lượng của mình. Theo anh, người hướng ngoại luôn tràn đầy năng lượng khi tiếp xúc với đám đông và thế giới bên ngoài. Mặt khác, những người hướng nội cần thời gian để tự vận động và thường kiềm chế hơn trong cách họ cư xử và tương tác với người khác.

READ  Entity Framework là gì? Tìm hiểu chung về Entity Framework | Nttworks.vn

Tuy nhiên, hầu hết mọi người không hoàn toàn nghiêng về hướng nội hay hướng ngoại. Thay vào đó, hầu hết chúng ta rơi vào đâu đó giữa hai thái cực. Trong những năm kể từ khi lý thuyết của Jung lần đầu tiên trở nên phổ biến, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng gen người chứa các yếu tố di truyền góp phần làm cho con người hướng ngoại hoặc hướng nội nhiều hơn.

Người hướng ngoại là gì? Ai là người hướng ngoại?

Đặc điểm tính cách của người hướng ngoại

Dưới đây là một số đặc điểm tính cách chung của người hướng ngoại

Bạn có thích giao tiếp xã hội không?

Người hướng ngoại thường là trung tâm của sự chú ý – và họ thích điều đó. Họ phát triển trong các tình huống xã hội và tìm kiếm sự kích thích của xã hội. Họ thường không ngại giới thiệu bản thân với những người mới và hiếm khi tránh những tình huống phải kết thân với mọi người.

Bạn không thích hoặc cần rất ít sự cô đơn

Nếu những người hướng nội cần nhiều thời gian cho bản thân sau một buổi tối hoặc một ngày làm việc với bạn bè, thì những người hướng ngoại lại thấy rằng họ đã dành quá nhiều thời gian cho năng lượng của mình. họ. Họ nạp năng lượng bên trong khi ở bên người khác.

Người hướng ngoại là gì?  Ai là người hướng ngoại?

Đặc điểm tính cách của người hướng ngoại

READ  Affiliation trong CV là gì? Bí quyết cho một sự hoàn hảo tổng thể | Nttworks.vn

Bạn phát triển xung quanh mọi người

Người hướng ngoại thường cảm thấy thoải mái trong nhóm. Họ có khả năng trở thành tâm điểm của các môn thể thao tập thể hoặc các chuyến đi theo nhóm. Họ có thể là trưởng nhóm cho các hoạt động cuối tuần, các chuyến đi sau giờ làm việc hoặc các sự kiện xã hội khác. Họ hiếm khi từ chối những lời mời dự đám cưới, tiệc tùng, đám hỏi.

Bạn có rất nhiều bạn và bạn không ngại tìm bạn

Người hướng ngoại kết bạn mới khá dễ dàng. Điều này một phần là do họ thích năng lượng của người khác và tương tác tích cực với nhiều người xung quanh họ. Họ cũng thường có một tài khoản mạng xã hội kết nối với nhiều người. Khi tìm kiếm những sở thích và hoạt động mới, người hướng ngoại thường muốn mở rộng vòng kết nối xã hội của họ.

Bạn có thích nói về vấn đề hay đặt câu hỏi không?

Người hướng nội thường có khả năng giải quyết vấn đề và suy nghĩ sâu sắc. Đồng thời, người hướng ngoại không ngại đưa vấn đề của họ ra để người khác thảo luận. Họ thường sẵn sàng thể hiện bản thân một cách công khai và nói rõ những sở thích hoặc lựa chọn của họ.

Người hướng ngoại là gì?  Ai là người hướng ngoại?

Bạn là người hướng ngoại?

>>> xem thêm: 5 công việc phù hợp nhất cho người hướng nội

Bạn là người hướng ngoại?

Nếu bạn không nghĩ rằng tất cả các tính năng extraversion đều phù hợp với mình, thì điều này là hoàn toàn bình thường. Thực tế là hầu hết mọi người đều ở đâu đó giữa hướng nội và hướng ngoại. Hầu như không có ai hoàn toàn hướng nội hay hướng ngoại. Ngay cả những người không bao giờ ở nhà vào cuối tuần đôi khi cũng cần thời gian cho bản thân.

READ  Toàn bộ công thức giải nhanh trắc nghiệm Toán thi THPT quốc gia | Nttworks.vn

Ngoài ra, mọi người có thể thay đổi tính cách trong suốt cuộc đời của họ. Bạn có thể hướng nội nhiều hơn khi còn nhỏ, nhưng bạn sẽ thấy rằng bạn hướng ngoại hơn khi trưởng thành. Một số người thậm chí còn cố gắng trở nên hướng ngoại thông qua các nhà trị liệu hoặc các chương trình tự lực. Tất nhiên, phần lớn tính cách của bạn được xác định trước khi bạn kết bạn lần đầu tiên. Theo một cuộc điều traGen cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến tính cách của mỗi chúng ta.

Đặc điểm tính cách của bạn là một phần của sự phát triển và trưởng thành của bạn với tư cách là một cá nhân. Đó là điều khiến bạn trở nên khác biệt.

(Dựa theo Đường sức khỏe)

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud