[HƯỚNG NGHIỆP] TLU là trường gì? Khám phá góc khuất của trường | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp – thực tập

1. Giới thiệu sơ lược về trường TU

Giới thiệu khái quát về trường TU

TLU là viết tắt của Đại học Thăng Long. Là một trường đại học tư thục có địa chỉ tại Hà Nội. Trường được thành lập vào ngày 15 tháng 12 năm 1988. Cho đến nay, sau 31 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Thăng Long đã đạt được nhiều thành tích đáng kể, lọt top các trường Đại học tại Hà Nội có nhiều thí sinh đăng ký.

Ban đầu, nó là một trường đại học tư thục tại Đại học Tallinn. Năm 2005, ông Phan Văn Khải, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam khi đó đã quyết định đưa TU trở thành trường tư thục bình đẳng với các trường tư thục hàng đầu của Việt Nam như Đại học FPR, Đại học RMIT, Đại học Tôn Đức Thắng. .. Bằng tốt nghiệp của TU được công nhận chính thức và thuộc hệ thống văn bằng quốc gia nên sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm cầm trên tay tấm bằng đỏ để xin việc sau khi tốt nghiệp tại TU. Tuy nhiên, TU vẫn tự chủ về tài chính và thiếu kinh phí của nhà nước. Nhưng đây cũng là đơn vị tiên phong trong việc soạn thảo nội quy cho các trường đại học tư thục tạm thời ở Việt Nam và được sự chấp thuận. Nó đã truyền cảm hứng cho các giáo viên, giáo sư và tiến sĩ thời đó có thêm động lực để mở các trường đại học tư thục, trường trung học phổ thông và xin giấy phép. TS Phan Huy Phú hiện là giám đốc TU.

Việc làm IT phần mềm tại Hà Nội

2. TU đào tạo những chuyên ngành gì?

Theo chương trình đào tạo chuẩn, TU gồm 6 khoa đào tạo cơ bản. Mỗi khoa bao gồm các bộ môn riêng, được nhóm lại thành một nhóm các bộ môn. Sau khi đào tạo các ngành này, sinh viên có cơ hội lấy bằng cử nhân hoặc thạc sĩ.

TU đào tạo những chuyên ngành gì?
TU đào tạo những chuyên ngành gì?

Phòng ban

Đặc sản chính

Toán học, khoa học máy tính và công nghệ

Toán học ứng dụng, trí tuệ nhân tạo, khoa học máy tính, công nghệ thông tin, mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, hệ thống thông tin

Quản lý kinh tế

Kế toán, Kinh tế quốc tế, Tài chính ngân hàng, Luật kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tiếp thị, Quản lý dịch vụ du lịch, Hậu cần và Quản lý chuỗi cung ứng

Ngoại ngữ

Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn

Điều dưỡng và khoa học sức khỏe

Điều dưỡng, Dinh dưỡng

Nhân văn và khoa học xã hội

Công tác xã hội, Việt Nam học, Truyền thông đa phương tiện

Andekas

Thanh nhạc

Ngoài các chuyên ngành chính, TU còn hợp tác với một số trường đại học quốc tế danh tiếng trên thế giới như: Đại học Nice Sophia Antipolis (Pháp), Toulouse 1, Đại học Sprott – Shaw Degree College (Canada), đại học Nanzan (Nhật Bản) ), .. với nhiều tổ chức, công ty uy tín cả trong và ngoài nước: Huyndai, Samsung, LG, Ngân hàng BIDV, Vietcombank, … để sinh viên có thêm sự lựa chọn. Khi theo học các chương trình trực tuyến của các trường đại học nước ngoài, sinh viên sẽ nhận được bằng tốt nghiệp do các trường đại học này cấp.

3. Làm quen với môi trường và cơ sở vật chất của TU

Phòng TU luôn hoàn thiện, tiện nghi và hiện đại
Phòng TU luôn hoàn thiện, tiện nghi và hiện đại

TU là một ngôi trường có khuôn viên khá rộng, là một khu phức hợp vô cùng hiện đại và đương đại với nhiều đồ vật. Các phòng ban, văn phòng có thể gọi là: trường cơ bản, tòa nhà hành chính chính thức, hội trường – giảng đường, quán cafe – câu lạc bộ, nhà thể thao – thể dục / gym, chung cư cao cấp cho giáo sư tham quan, vịnh sinh viên. , hình vuông. Tại TU, thậm chí còn có các phòng được thiết kế đặc biệt trong bệnh viện, nơi các mô hình điều dưỡng viên có thể thực hành điều trị và áp dụng lý thuyết đã học trên lớp. Tất cả các trang thiết bị hiện đại được lắp đặt đầy đủ và hiệu quả trong mỗi phòng học nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Mỗi lớp đều được trang bị đầy đủ điều hòa, máy chiếu, máy tính cấu hình cao (nếu có). Vì vậy học phí Số tiền TU dao động từ 6 đến 10 triệu đồng một kỳ. Tùy theo số môn học, số tín chỉ mà mức học phí này có thể tăng lên 15 – 20 triệu đồng. Tuy nhiên, so với các trường đại học khác, mức học phí không quá cao và không “khủng”, tóm lại là rất phù hợp với chất lượng mặt bằng tốt này. Không chỉ vậy, hội trường lớn còn có hệ thống loa cực lớn và màn hình led 4K, mang đến chất lượng hình ảnh và âm thanh tuyệt vời mỗi khi có sự kiện diễn ra tại hội trường.

TU luôn nằm trong top đầu những trường đại học có kiến ​​trúc đẹp
TU luôn nằm trong top đầu những trường đại học có kiến ​​trúc đẹp

TU nổi tiếng là một trong những trường đại học có kiến ​​trúc đẹp, cứ vài bước chân là bạn đã thấy ngay một khu nhà sống ảo. Phong cảnh êm đềm thơ mộng, khá giống các trường đại học phương tây. Do khoảng cách từ lớp học đến cổng trường khá xa, chủ yếu là mặt đường bên ngoài, không có hàng quán nên trong khuôn viên trường có các căng tin nhỏ, hiệu ảnh, nhà sách … Ngoài màu xanh của cây râm mát một vài con chim bồ câu. Học sinh có thể hòa mình vào thiên nhiên khi ở trong những khu vườn nhỏ này. Hơn nữa, TU thay đổi diện mạo của nó tại bất kỳ sự kiện đặc biệt nào, chẳng hạn như Giáng sinh, ngày, v.v. Nhà trường dành một khoảng sân nhỏ để trang trí theo chủ đề của các ngày lễ. Ví dụ, vào ngày lễ Giáng sinh, trường mô phỏng cảnh vườn tuyết với người tuyết và ông già Noel giả để bạn có thể đăng ký.

Việc làm Marketing – PR tại Hà Nội

4. Khám phá giáo viên và sinh viên tại TU

Giảng viên TU rất tâm lý và gần gũi với sinh viên
Giảng viên TU rất tâm lý và gần gũi với sinh viên

TU gồm đội ngũ giảng viên có trình độ từ thạc sĩ trở lên, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo. Các thầy cô luôn nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc của học viên nếu các bạn còn thắc mắc, băn khoăn. Trong mùa thi, quy trình thi được tuân thủ nghiêm ngặt và giáo viên coi thi rất nghiêm túc, đảm bảo tính công bằng cho học sinh. TU không chỉ nổi tiếng về thẩm mỹ kiến ​​trúc mà còn về học thật, thi thật. Trong giờ học, học sinh không chú ý thì khó nắm bắt kịp vì giáo viên dạy rất nhanh. Tuy nhiên, các thầy, cô giáo tại địa phương không chỉ tập trung vào công việc giảng dạy, họ còn sẵn sàng trở thành người bạn, người bạn lớn tuổi của học sinh. Sinh viên chia sẻ những suy nghĩ và vấn đề của mình tại đây để tìm kiếm lời khuyên hoặc kinh nghiệm từ những người đi trước. Tính cách của giáo viên rất thoải mái, cởi mở và thấu hiểu cho học sinh.

Đời sống sinh viên luôn được TU quan tâm và chú trọng
Đời sống sinh viên luôn được TU quan tâm và chú trọng

Còn cuộc sống sinh viên thì sao? Sinh viên TU cực kỳ năng động, sáng tạo và đa năng. Người học không chỉ hứng thú với việc học mà còn cân bằng cuộc sống bằng cách tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm tại trường. TU có một đội ca múa và hát xuất sắc, thường xuyên tham gia tất cả các sự kiện của trường. Ngoài ra, TU còn có các câu lạc bộ khác như câu lạc bộ tiếng Anh TLEC, câu lạc bộ võ thuật Taekwondo, câu lạc bộ BOSS, câu lạc bộ MClick, câu lạc bộ điện ảnh, đội sinh viên tình nguyện… Mỗi câu lạc bộ thể hiện sở thích và thế mạnh riêng của các bạn sinh viên. Ở trong các đội, nhóm này, bạn không chỉ được giao lưu, kết bạn, giao lưu, gặp gỡ nhiều người mới mà còn có thể nhận được những bí quyết, kinh nghiệm từ các học viên cũ để tồn tại. Sinh ra để ra đi, sống thật với đam mê của mình chứ không phải. khao khát những giây phút quý giá của tuổi trẻ. Nhà trường cũng khuyến khích các hoạt động ngoại khóa này và cung cấp kinh phí cần thiết để hỗ trợ các câu lạc bộ. Có thể nói TU khá nghệ thuật. Do đó, khía cạnh học thuật, chẳng hạn như toán học, thường ít được chú ý và không đủ chặt chẽ, như một số sinh viên đã chỉ ra.

Việc làm Logistics tại Hà Nội

5. Tại sao bạn nên học tại TU?

Đa số sinh viên thường đặt TU trở thành mục tiêu thứ hai sau các trường danh tiếng như Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) hay Đại học Ngoại thương (FTU). Mặc dù TU là trường tư thục nhưng chất lượng cơ sở vật chất tốt, môi trường năng động, sinh viên đa dạng và truyền đạt kiến ​​thức tốt. Nếu bạn muốn thực hành nhiều, hãy học tại TU trong môi trường thực tế, đặc biệt là ngành y tá, truyền thông đa phương tiện.

Tại sao bạn nên học tại TU?
Tại sao bạn nên học tại TU?

Sinh viên khoa Ngoại ngữ vừa có cơ hội học với giáo viên nước ngoài, vừa có cơ hội săn học bổng du học. Chuẩn đầu ra ngoại ngữ TU cũng được xếp vào loại khó. Để đủ điều kiện tốt nghiệp, sinh viên phải đạt chuẩn đầu ra IELTS 4.5 hoặc 5.0 trở lên. Ngoài ra, TU còn có chính sách học bổng dành cho những sinh viên đạt thành tích học tập và xếp loại tốt nhất trong lớp. Ngoài ra, TU thường tổ chức các sự kiện thường niên nhằm tạo sân chơi cho sinh viên và làm cầu nối cho các bạn sinh viên muốn gặp gỡ khách mời, người nổi tiếng.

Mong rằng các bạn có thể sử dụng những thông tin trên để tìm hiểu TU là gì và hiểu thêm về ngôi trường này. Nếu bạn có đủ điều kiện về tài chính, muốn tự do thể hiện bản thân để được học tập trong môi trường năng động thì đừng bỏ qua trường Đại học Thăng Long.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 10193 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Ngành luật kinh tế thi khối nào? Ngành học hấp dẫn trong tương lai | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud