[Hướng giải quyết] Bị mất bằng tốt nghiệp cấp 3 phải làm sao? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Trả lời 1: Tôi phải làm gì nếu tôi bị mất bằng tốt nghiệp cấp 3?

Trả lời: Mất bằng cấp 3 thì phải làm sao?

Nếu bạn là một trong những đối tượng bị mất bằng cấp 3 và không biết phải làm sao? Hoặc nếu bị mất, không biết có được cấp lại bằng cấp 3 gốc hay không? Đọc đầy đủ và chi tiết những thông tin được chia sẻ trong bài viết này để bỏ túi những kiến ​​thức bổ ích nếu bị mất tấm bằng cấp 3 nhé!

Căn cứ Thông tư số 21/2019 / TT – BGDĐT điểm 2 về việc quản lý văn bằng, chứng chỉ tốt nhất trong hệ thống giáo dục theo quy định hiện hành như sau:

Văn bằng, chứng chỉ chỉ được cấp một lần, trừ các trường hợp nêu tại Điều 18 của Quy chế này.

Theo Điều 18 của Quy chế này, văn bằng chứng chỉ đã được cấp nhưng nếu cơ quan có thẩm quyền phát hiện có sai sót trong việc cấp văn bằng, chứng chỉ thì cơ quan đó có trách nhiệm cấp lại bản chính văn bằng, chứng chỉ mới cho thí sinh đó.

Giải pháp nào cho việc xóa bỏ cấp độ 3?
Giải pháp nào cho việc xóa bỏ cấp độ 3?

Như vậy, theo bạn có thể thấy nếu bạn bị mất bằng cấp 3 thì bản chính sẽ không còn được cấp cho bạn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành theo thông tư vừa qua. Bản chính sẽ chỉ được cấp lại nếu cơ quan đại diện ngoại giao có thẩm quyền hoặc cơ quan chứng nhận có lỗi về văn thư và cấp lại cho bạn. Nếu bạn bị mất bằng tốt nghiệp cấp 3 thì sao? Câu trả lời dành cho bạn là hãy yêu cầu sử dụng bản sao bằng cấp 3 của mình. Vậy bản sao Cấp 3 có được sử dụng giống như bản chính không? Hãy cùng tìm hiểu và tự mình có câu trả lời qua những thông tin chia sẻ tiếp theo nhé!

CV xin việc

2. Có thể sử dụng bản sao thứ 3 thay cho bản chính không?

Để trả lời câu hỏi: Mất bằng cấp 3 thì phải làm sao? Câu trả lời trên là cấp lại bản sao văn bằng 3 cho bạn. Điều đó khiến nhiều người trẻ ngày nay lo lắng về việc nhân rộng giá trị của mình thay vì bản thân như thế nào? Nó có giá trị sử dụng giống như bản gốc không? Bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài chia sẻ dưới đây:

Theo Thông tư 21, Điều 31 của quy định đó có đề cập và quy định giá trị pháp lý của văn bằng, chứng chỉ trong sổ cơ sở cụ thể như sau:

Có thể sử dụng bản sao Cấp 3 thay cho bản gốc không?
Có thể sử dụng bản sao Cấp 3 thay cho bản gốc không?

Thứ nhất, bản sao văn bằng, chứng chỉ thạc sĩ hoàn toàn có giá trị thay cho bản chính trong các giao dịch hiện tại khác nhau, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

Thứ hai, nếu có lý do để cho rằng bản sao là giả mạo hoặc bất hợp pháp, cơ quan, tổ chức nhận bản sao chứng chỉ, văn bằng phải yêu cầu người nộp hồ sơ nộp bản chính chứng chỉ, văn bằng để đối chiếu hoặc xác minh tính xác thực của bản sao chứng chỉ, văn bằng. các bản sao.

Do đó, hầu hết học sinh tốt nghiệp trung học khác có thể sử dụng một bản sao để thay thế bản chính trong các giao dịch hoặc sử dụng nó cho các mục đích riêng của họ, chẳng hạn như thủ tục giấy tờ của học sinh. Đơn xin học đại học trước đây hoặc ngày nay đi du học,….

Khi sử dụng, bản sao có giá trị như bản chính
Khi sử dụng, bản sao có giá trị như bản chính

Vậy muốn xin cấp bản sao bằng tốt nghiệp cấp 3 để dùng thay bản chính trong trường hợp bị mất thì cần thực hiện những trình tự, thủ tục gì? Hãy cùng khám phá chi tiết những thông tin hữu ích được chia sẻ và bật mí trong phần tiếp theo nhé!

Xem thêm: Giải đáp các thắc mắc Bằng tốt nghiệp cấp 3 có quan trọng không?

3. Nếu tôi bị mất bằng tốt nghiệp cấp 3, tôi phải làm thế nào để xin cấp lại?

Làm gì khi nhận bằng cấp 3? Điều này có nghĩa là bản sao phải được cấp lại để sử dụng bản chính bị mất. Quy trình và thủ tục xin cấp bản sao bằng tốt nghiệp cấp 3 như thế nào? Quy trình, thủ tục cấp lại văn bằng, chứng chỉ hay cụ thể hơn là bằng tốt nghiệp THPT còn hiệu lực như sau:

Nếu tôi bị mất bằng tốt nghiệp cấp 3, tôi phải làm thế nào để xin cấp lại?
Nếu tôi bị mất bằng tốt nghiệp cấp 3, tôi phải làm thế nào để xin cấp lại?

3.1. Làm bằng cấp 3 cần những gì?

Trên cơ sở ban hành Thông tư số 21 năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có thể ban hành hồ sơ đề nghị cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT tại khoản 1 Quy chế này.

Thứ nhất, mẫu đơn xin cấp bản sao bằng tốt nghiệp THCS / THPT theo chuẩn đã ban hành. Ứng dụng này phải cung cấp thông tin về nội dung cung cấp theo quy định.

Làm bằng cấp 3 cần những gì?
Làm bằng cấp 3 cần những gì?

Thứ hai, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân Nếu bản chính hoặc bản sao hộ chiếu còn giá trị sử dụng thì phải có dấu xác thực của chính quyền địa phương hoặc các cơ quan có thẩm quyền để người nhận hồ sơ thẩm tra, xác thực dữ liệu.

Thứ ba, trường hợp người đề nghị cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT không phải là chủ sở hữu mà là người đại diện theo pháp luật hoặc người đại diện theo ủy quyền hoặc vợ, chồng, cha, mẹ, con, anh, chị, em ruột thì có thể làm thủ tục cấp bản sao. Bằng tốt nghiệp.

Thứ tư, nếu không gửi trực tiếp và gửi qua đường bưu điện thì phải gửi kèm theo phong bì có chứng thực các giấy tờ nêu trên và ghi rõ: địa chỉ, họ tên để cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và gửi hồ sơ. Văn bằng 3 nộp một bản sao đến đúng địa chỉ cho bạn.

Thứ năm, số lượng hồ sơ xin cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT là 1 bộ.

Gửi tài liệu đầy đủ để nhanh chóng cấp bản sao Cấp 3 của bạn
Gửi tài liệu đầy đủ để nhanh chóng cấp bản sao Cấp 3 của bạn

Trên đây là toàn bộ những giấy tờ cần thiết để bạn soạn một bộ hồ sơ đề nghị cấp bản sao bằng tốt nghiệp cấp 3 trong trường hợp bị mất để có thể dùng bản sao y / bản chính bị mất thay thế. của bạn. Vậy trình tự, thủ tục cấp bản sao văn bằng 3 như thế nào? Hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết này!

Xem thêm: Khả năng thực tế, bạn định làm công việc gì với tấm bằng tốt nghiệp cấp 3?

3.2. Quy trình và thủ tục cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT như thế nào?

Tuy nhiên, theo Thông tư số 21 năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Điều 31 ban hành có đề cập quy trình, thủ tục cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT được thực hiện như sau:

– Trong trường hợp thí sinh bị mất, trước hết phải nộp trực tiếp bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc gửi qua đường bưu điện bản sao bằng tốt nghiệp gốc cho cơ quan có thẩm quyền. bài báo trên.

Quy trình và thủ tục cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT như thế nào?
Quy trình và thủ tục cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT như thế nào?

Bạn phải nộp đơn cho cơ quan quản lý văn bằng hoặc chứng chỉ ban đầu của bạn, thường là sở hoặc phòng giáo dục và đào tạo trong khu vực của bạn quản lý bằng tốt nghiệp trung học ban đầu. bạn đã học ở đó ở trường trung học.

– Thời hạn giải quyết yêu cầu cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT phải chậm nhất sau một ngày kể từ ngày nhận được bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc có thể giải quyết trong ngày làm việc. Nơi làm việc tiếp theo nếu cơ quan có thẩm quyền nhận được hồ sơ của bạn sau 15h00.

– Trường hợp gửi yêu cầu cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT từ sổ gốc qua đường bưu điện thì thời hạn được quy định kể từ khi cơ quan có thẩm quyền nhận được yêu cầu từ hồ sơ. Nếu nộp lại qua đường bưu điện và nhận đầy đủ hồ sơ đã đóng dấu hợp lệ tại bưu điện thì thủ tục như khi xin cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT.

– Trường hợp bạn yêu cầu nhiều bản sao bằng tốt nghiệp cấp 3, nội dung văn bằng chứng chỉ phức tạp, khó kiểm tra… khiến bạn không thể hài lòng với việc xử lý hồ sơ. Thời gian xét duyệt hồ sơ có thể lâu hơn, nhưng không quá 2 ngày làm việc, hoặc có thể lâu hơn nếu có thỏa thuận với người nộp hồ sơ để có được bản sao văn bằng mời cấp 3.

Quy trình và thủ tục cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT chặt chẽ.
Quy trình và thủ tục cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT chặt chẽ.

– Lệ phí cấp bản sao văn bằng 3 hiện nay do Bộ Tài chính – Bộ Tư pháp quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ. Nếu bạn muốn gửi qua đường bưu điện thì bạn phải trả thêm phí bưu điện cho cơ quan có thẩm quyền cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT bạn nhé!

Vậy bị mất bằng cấp 3 phải làm sao đã có câu trả lời qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết này. Xin bản sao bằng tốt nghiệp cấp 3 thay cho bản chính là giải pháp cho bạn trong trường hợp bị thất lạc như hiện nay. Hi vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây, bạn sẽ tìm ra được những điều cần làm nếu chẳng may làm mất tấm bằng cấp 3 nhé!

Nếu chưa có bằng cấp 3 thì em sẽ học chuyên ngành gì? Và vấn đề xoay quanh độ

Chỉ có bằng cấp 3, bạn cũng có nhiều cơ hội học các ngành nghề khác nhau! Các bạn có thể tìm hiểu một số câu chuyện làm tốt nghiệp cấp 3 trong bài viết dưới đây:

Nếu chưa có bằng cấp 3 thì em sẽ học chuyên ngành gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13556 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Mẫu sổ theo dõi phương tiện PCCC | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud