Hướng dẫn viết mẫu biên bản giải trình cho công việc chuẩn nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Tổng quan về mẫu giao thức giải thích

Trong công việc đôi khi chúng ta gặp phải những sai sót ảnh hưởng đến công việc, trong thời gian đó cấp trên / công ty / đơn vị yêu cầu chúng ta giải trình về vấn đề sai sót hoặc sự việc ảnh hưởng đến công việc của cơ quan, công ty.

Tổng quan về các văn bản thuyết minh mẫu

Giao thức Biên bản Ghi nhớ Giải thích là tài liệu được các công ty và cơ quan chức năng sử dụng để cho phép những người vi phạm giải thích và trình bày các hành vi vi phạm của họ. Hình thức của biên bản giải trình tương tự như nội dung của thông báo lỗi được đưa ra trực tiếp về các hành vi vi phạm.

Mẫu biên bản giải trình có giá trị rất lớn đối với những người tham gia giải trình tại nơi làm việc, giúp làm rõ quá trình làm việc đối với những vấn đề vi phạm. Tất cả các sự kiện cần được làm rõ sẽ được nêu rõ trong đơn đăng ký trực tiếp.

Xem thêm: Mẫu biên bản họp xử lý kỷ luật sa thải

2. Những trường hợp nào cần lập biên bản thuyết minh?

Các giao thức giải thích mẫu được chuẩn bị cho những người / đối tượng yêu cầu xử lý vi phạm của họ và các mẫu giao thức giải thích này có các vấn đề cụ thể giúp nhân viên của đối tượng / đối tượng giải thích các sự kiện một cách thuận lợi và rõ ràng.

Cập nhật các trường hợp cụ thể mà bạn cần viết mẫu ghi chú giải thích
Cập nhật các trường hợp cụ thể mà bạn cần viết mẫu ghi chú giải thích

Từ đó, các công ty, đơn vị và cơ quan có thể hiểu cụ thể ai cần giải thích về hành vi vi phạm và sự việc cụ thể đã diễn ra như thế nào.

Những trường hợp sai sót nghiêm trọng hoặc không nghiêm trọng cần phải làm rõ bằng hình thức văn bản giải trình ban hành kèm theo văn bản quy phạm pháp luật là Thông tư số 166/2013 / TT-BTC do chính phủ ban hành. của Bộ Tài chính.

Nếu bạn được yêu cầu viết một bản tường trình, hãy xem phần dưới đây để biết hướng dẫn về cách viết một bản tường trình mẫu:

3. Hướng dẫn chi tiết cách viết một bài văn mẫu thuyết minh

Trong mẫu biên bản giải trình tất cả các thông tin phải được trình bày chi tiết, rõ ràng theo từng phần, từng phần cụ thể, vì vậy bạn cần nắm rõ thông tin về biên bản giải trình để có thể soạn báo cáo thuyết minh chuẩn nhất, phù hợp nhất cho từng trường hợp.

Hướng dẫn chi tiết cách viết mẫu văn bản thuyết minh
Hướng dẫn chi tiết cách viết mẫu văn bản thuyết minh

3.1. Tìm hiểu định dạng của giao thức giải thích

Trong các mẫu văn bản thuyết minh phải xác định rõ các phần của văn bản thuyết minh để có thể bổ sung nội dung phù hợp cho từng phần của mẫu văn bản thuyết minh. Vì vậy, các phần của văn bản thuyết minh cần nắm được các yếu tố chính sau:

– Phần đầu của bản ghi nhớ giải trình: ghi tên cơ sở hoặc đơn vị, số mục của bản thuyết minh, quốc hiệu và chức danh, tên cơ sở. báo cáo và cơ sở pháp lý để làm rõ vụ việc. Ngoài ra, dữ liệu cá nhân của người nhận giải trình và người chịu trách nhiệm giải trình cần được mô tả cẩn thận trong phần đầu của bản ghi nhớ giải trình.

– Nội dung văn bản thuyết minh gồm có: Quan điểm của người tiếp nhận văn bản thuyết minh. Ý kiến ​​của người vi phạm hoặc người đại diện của họ.

– Phần cuối của bản giải trình có chữ ký của người giải trình và chữ ký của người nhận bản giải trình.

Bạn đọc quan tâm có thể xem thêm thông tin: Thông tin tuyển dụng công việc quản trị văn phòng Các công việc được các nhà tuyển dụng hàng đầu đăng tuyển gần đây, môi trường làm việc năng động, mức lương hấp dẫn.

Cập nhật mẫu giao thức giải thích mẫu
Cập nhật mẫu giao thức giải thích mẫu

Đây là các yếu tố chính của một ghi chú giải thích cụ thể, vì vậy chúng tôi sẽ giải quyết chi tiết từng phần của mẫu báo cáo.

3.2. Hướng dẫn các giao thức giải thích chi tiết

Cung cấp từng phần trong mẫu báo cáo thuyết minh để giải thích nội dung của mẫu báo cáo thuyết minh.

3.2.1. Mở mẫu ghi chú giải thích

Khi bước vào phần mở bài phải ghi rõ tên cơ quan quản lý phạm nhân, tên cơ quan lập biên bản. Đồng thời, tên và phương châm của đất nước được ghi trong hai ô ở trên cùng của nghi thức.

Lưu ý các dòng này viết in hoa và in đậm, trừ dòng chữ Tiểu Ngư không phải viết hoa mà phải viết đậm và cách nhau bằng dấu gạch ngang.

Tên và số của mẫu báo cáo giải trình phải được ghi dưới tên đơn vị.

Trình bày phần mở đầu của báo cáo thuyết minh
Trình bày phần mở đầu của báo cáo thuyết minh

Tiếp theo phải ghi tên báo cáo giải trình, tên nghị định thư viết in hoa, in đậm, ở giữa phải ghi rõ nội dung thuyết minh.

Tiếp theo, dưới tiêu đề của giao thức, bạn cần nêu rõ các cơ sở pháp lý phù hợp để giải quyết các trường hợp cụ thể.

Đối với các phần dữ liệu cá nhân của những người có liên quan trong báo cáo, hãy ghi rõ các chi tiết: họ và tên của người có thẩm quyền xử lý báo cáo, chức vụ của người đó và tên của cơ quan hoặc tổ chức.

Đồng thời ghi rõ họ tên, năm sinh, quê quán, nghề nghiệp, địa chỉ thường trú, số định danh cá nhân hoặc mã số công dân, nơi cấp, ngày cấp của người được xác định…

Bạn đọc có thể tham khảo: Ghi chú giải thích bằng tiếng Anh là gì?? Giải đáp chi tiết và chính xác từ timviec365.vn

3.2.2. Trình bày nội dung báo cáo thuyết minh

Trình bày nội dung báo cáo thuyết minh
Trình bày nội dung báo cáo thuyết minh

Sau khi khai báo đầy đủ thông tin ở Phần thứ nhất, người viết xin tiếp tục viết nội dung phóng sự như sau:

– Trước hết nêu ý kiến ​​của người có thẩm quyền xử phạt vi phạm: Về việc này, người có thẩm quyền ghi vào biên bản:

+ Đưa ra quan điểm của mình và các cơ sở pháp lý liên quan, cung cấp bằng chứng cho thấy vụ việc là sai, đưa ra quyết định và giải pháp cho vấn đề.

– Thứ hai, giải trình trong biên bản: nêu rõ quan điểm về vấn đề vi phạm trong công việc của cá nhân, tổ chức; Sau đó, cần nói rõ vụ việc, hoàn cảnh của vụ việc và mức độ ảnh hưởng của sự việc đối với công ty và tập thể.

Sau đó ghi thông tin về thời điểm lập báo cáo, ghi rõ các yếu tố của báo cáo giải trình, số lượng bao nhiêu, những người trong báo cáo có thừa nhận hay không, lưu báo cáo ở đâu? …

Xem thêm: Biểu mẫu thông báo nội bộ

3.2.3. Gửi mẫu kết thúc giao thức giải thích

Cuối biên bản giải trình phải có đầy đủ chữ ký của các bên gồm: người làm rõ, người có thẩm quyền giải trình (phải ghi rõ họ tên, chức vụ), người ghi biên bản giải trình (nếu có).

Gửi mẫu kết thúc giao thức giải thích
Gửi mẫu kết thúc giao thức giải thích

>>> Tải mẫu biên bản thuyết minh:

Tải ngay

Tải ngay

Tải ngay

Tải ngay

Do đó, trên đây là thông tin chi tiết hướng dẫn bạn cách gửi mẫu báo cáo giải trình để bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào mắc sai sót trong quy trình làm việc.

Mẫu Biên bản Cuộc họp

Khi một cuộc họp diễn ra, bạn cần học cách trình bày mẫu biên bản họp chuẩn nhất hiện nay.

Mẫu Biên bản Cuộc họp

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13820 & cateid = 113 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Kiến tập là gì? Mách bạn bí quyết kiến tập thành công | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud