Hướng dẫn viết đơn xin việc/ Cover Letter bằng tiếng Anh | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ngoài CV thư xin việc (hoặc Thư xin việc) là công cụ quen thuộc giúp ứng viên bộc lộ một phần danh tính và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Sau đây, TopCV muốn hướng dẫn các bạn cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh hiệu quả.

picjumbo.com_IMG_5992

Bố cục của thư xin việc viết bằng tiếng Anh:

Thư xin việc bao gồm ba phần chính: phần mở đầu, phần nội dung và phần tóm tắt. Trước khi viết thư, ứng viên phải cung cấp một số thông tin cá nhân cơ bản và nơi nhận thư. Cụ thể, bạn phải ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ liên lạc và số điện thoại trên cùng một mẫu đơn. Sau đây là ngày lá thư được viết. Tiếp theo là tên công ty, bưu cục, vị trí bạn muốn ứng tuyển.

Tiêu đề Khi viết đơn xin việc bằng tiếng Anh:

Tiêu đề Bạn phải viết lý do cho nhà tuyển dụng của bạn. Các mẫu câu phổ biến nhất là:

  • Tôi đang viết thư để chạy cho bài đăng ABC được quảng cáo trên XYZ.
  • Tôi muốn ứng cử vào vị trí ABC được quảng cáo trên XYZ.
  • Tôi đang viết về vị trí ABC hiện đang được quảng cáo trên XYZ.
  • Tôi viết thư này để đáp lại quảng cáo XYZ của bạn mời bạn ứng cử cho ABC.
  • Gần đây tôi đã thấy một quảng cáo XYZ cho một bài đăng ABC và muốn chạy.

Các nội dung: Về phần thân bài, thí sinh chỉ nên viết từ hai đến ba đoạn văn. Các ý tưởng chính bao gồm trình độ học vấn của bạn, chẳng hạn như loại trường bạn tốt nghiệp (bạn có thể xem trong CV của tôi rằng tôi đã tốt nghiệp…), kinh nghiệm làm việc trước đây (hiện đang làm việc…) và cuối cùng là những đặc điểm tính cách sẽ giúp bạn làm tốt công việc của mình ( Tôi cũng năng động và nhiệt tình …)

READ  Top 22 câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc (Mọi ngành) | Nttworks.vn

Để kết luận: Kết luận, ứng viên khẳng định lại rằng anh ta là một người tiềm năng và phù hợp với vị trí, cho phép một cuộc gặp gỡ hoặc trò chuyện để thảo luận về công việc với nhà tuyển dụng.

phụ phí
Mẫu thư xin việc bằng tiếng Anh TopCV

Một số mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh mà bạn có thể sử dụng để tham khảo:

Ví dụ 1:

Nguyễn Văn A

6 Láng Trung, Đống Đa, Hà Nội – ĐT: 090-260448

Ngày 24 tháng 11 năm 2014 – Doanh nghiệp ABCD – Ghi chú: Giám đốc Nhân sự

Re: Bài đăng của nhân viên bán hàng

thưa bà

Để đáp lại thông báo của bạn trên báo, tôi rất vui được bổ sung CV của bạn để ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh tại văn phòng TP.HCM.

Bạn có thể thấy từ CV của tôi rằng tôi đã tốt nghiệp đại học ngoại thương với tấm bằng cử nhân loại giỏi. Tôi hiểu rõ về tình hình kinh tế, xã hội Việt Nam và tôi tự tin kinh doanh.

Tôi hiện đang làm việc….

Ngoài ra, tôi là người năng động và nhiệt tình. Tôi sẵn sàng học tập và nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt công việc kể cả khi bị căng thẳng hay đi công tác xa. Tôi mong đợi một cuộc phỏng vấn với văn phòng của bạn.

Với sự tôn trọng,

Nguyễn Văn A

Ví dụ 2: Mẫu đơn xin việc nhân viên kế toán bằng tiếng anh

Nguyễn Văn A

Tân Bình, TP.HCM – M: 09090909xx E: nguyen…. @ Gmail.com

Ngày 24 tháng 11 năm 2014

Pr Nguyễn Văn B

Giám đốc Nhân sự – Công ty Sản xuất ABC tại Thuận An, Bình Dương

Kallis pr. B,

Ứng viên kế toán

Tôi đang viết thư để ứng tuyển vào vị trí kế toán được quảng cáo trên website Careerlink.vn. Tôi tốt nghiệp cử nhân kế toán năm 2012. Sau khi tốt nghiệp, tôi làm kế toán tại một nhà máy sản xuất của DEF. Trách nhiệm của tôi bao gồm đối chiếu các giao dịch ngân hàng và tất cả các khoản thanh toán bằng tiền mặt và thẻ tín dụng để đảm bảo tính chính xác của tất cả các khoản phải thu, hạch toán tất cả các khoản phải thu / phải thu, hỗ trợ kế toán trưởng kiểm toán các tài khoản, lập tờ khai thuế như VAT, thuế thu nhập và VAT . Tài sản cố định và chi phí chuẩn bị.

Tôi nghĩ mình là một người tích cực, năng động và chăm chỉ, muốn học hỏi và cống hiến. Nếu có thể, tôi sẽ nhiệt tình áp dụng bản thân vào mọi công việc, tôi sẽ chứng tỏ rằng tôi làm công việc một cách chính xác và hiệu quả.

Là một phần trong đơn đăng ký của tôi, tôi đã bao gồm bản lý lịch của mình để bạn xem xét. Tôi mong được gặp bạn và thảo luận sâu hơn về trình độ của tôi.
Với sự tôn trọng,
Nguyễn Văn A

Ví dụ 3: Mẫu đơn xin việc tiếng anh cho trưởng phòng kinh doanh

Nguyễn Văn A
Tân Bình, TP.HCM
M: 09090909xx
E: nguyen…. @ Gmail.com

Ngày 14 tháng 6 năm 2014

Quý ngài. Nguyễn Văn B

Giám đốc Nhân sự – Công ty Sản xuất ABC – Quận 9, TP.

Gửi ngài. B,

Ứng tuyển vị trí trưởng phòng kinh doanh

Tôi rất vui khi tìm thấy quảng cáo của bạn cho vị trí trưởng phòng kinh doanh tại Careerlink.vn. Tôi cảm thấy rằng điều này trực tiếp phù hợp với trình độ và kinh nghiệm của tôi.

Tôi có bằng cử nhân quản trị kinh doanh với hai năm kinh doanh trong lĩnh vực điện tử. Gần đây tôi đã làm giám đốc kinh doanh cho Công ty Điện tử DEF, phát triển mạng lưới bán hàng cho một số sản phẩm được chọn ở khu vực miền Nam. Tôi đã có cơ hội tăng doanh số bán hàng lên 25% trong năm đầu tiên, 35% trong năm thứ hai và vì những kết quả xuất sắc, tôi đã được vinh danh là giám đốc bán hàng của năm.

Tôi có kỹ năng tiếp thị năng nổ và đàm phán tốt. Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và thái độ tích cực giúp tôi trở thành người giao tiếp hiệu quả với khách hàng của mình. Nếu có thể, tôi có thể trở thành một đại diện tuyệt vời cho nhóm bán hàng của bạn.

Vui lòng xem xét CV đính kèm để biết thêm thông tin về chuyên môn, nền tảng và kỹ năng của tôi. Tôi mong muốn được thảo luận về ứng dụng của bạn với bạn và cách tôi có thể đóng góp đáng kể cho doanh nghiệp có uy tín của bạn.
Với sự tôn trọng,

Nguyễn Văn A

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn trực tuyến tại: https://www.topcv.vn/mau-cv

Tạo thư xin việc ngay bây giờ trực tuyến tại: https://www.topcv.vn/mau-cover-letter-thu-xin-viec

Cập nhật các công việc hot nhất tại: https://www.topcv.vn/viec-lam

làm thế nào để đăng ký một cv

Bạn có thể quan tâm


Xem:
39 174

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud