Hướng dẫn viết CV xin việc tiếng Anh chuẩn 2021 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Làm thế nào để viết trôi chảy và chính xác, sử dụng từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh luôn là một thách thức đối với nhiều người Việt Nam. Vì vậy, việc nâng cao khả năng viết cv, CV bằng tiếng Anh là vô cùng quan trọng, nhất là trong thời đại hội nhập quốc tế, ngày nay việc đi làm ở các công ty nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến. Trong bài viết này, TopCV sẽ hướng dẫn bạn viết CV bằng tiếng anh thoải mái phỏng vấn các công ty quốc tế.

1. Nội dung chính của CV bằng tiếng Anh

Nếu bạn muốn tìm một công việc ở nước ngoài hoặc một công việc trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài, bạn cần phải viết CV bằng tiếng Anh. Thường là một CV mẫu bằng tiếng Anh (Sơ yếu lý lịch) Thường có 6 đơn vị chính:

 • Thông tin cá nhân
 • Mục tiêu nghề nghiệp
 • Giáo dục và chất lượng
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Sở thích và thành tích cá nhân
 • Kỹ năng (kỹ năng)
READ  Product Manager là gì? Công việc của Product Manager? | Nttworks.vn
Nhanh tay nộp hồ sơ bằng tiếng anh, nộp hồ sơ bằng tiếng anh, nộp hồ sơ bằng tiếng anh, nộp hồ sơ bằng tiếng anh
Đơn xin việc tiếng Anh thông thường 2021

Thông tin cá nhân

Dữ liệu cá nhân là phần đầu tiên trong CV của tất cả các ngành nghề. Thông qua phần này, nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu những thông tin cơ bản về ứng viên. Bạn thường sẽ cần cung cấp trong phần này:

 • Họ và tên
 • Ngày sinh / Ngày sinh
 • Địa chỉ nhà
 • Số điện thoại / Số điện thoại
 • CHÚNG TA

Ghi chú:

 • Khi viết CV bằng tiếng anh Bạn phải có ảnh đại diện (chọn ảnh rõ ràng, nghiêm túc, mô tả thái độ tốt nhất của bạn).
 • Nội dung phải rõ ràng và ngắn gọn
 • Ngoài ra, bạn có thể làm cho CV của mình ấn tượng hơn bằng cách đưa ra một câu trích dẫn dễ chịu cho bạn.
 • Cụ thể, bạn nên đề cập đến một địa chỉ email chuyên nghiệp và nghiêm túc, chẳng hạn như: nguyenvana@gmail.com thay vì đó boycute@gmail.com.

Mục tiêu nghề nghiệp (mục tiêu nghề nghiệp)

Mục tiêu nghề nghiệp có trong CV tiếng Anh được coi là một lời quảng cáo giúp tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nhiều người lại không chú ý đến phần này, viết nó như sáo rỗng, sáo rỗng hoặc thậm chí là bỏ qua trong CV của mình. Bạn nên nhớ rằng ngay cả một CV tiếng Anh đơn giản nhất cũng cần có phần mục tiêu nghề nghiệp. Bạn nên chia mục tiêu nghề nghiệp của mình thành các danh mục rõ ràng.

Mục tiêu nghề nghiệp (mục tiêu nghề nghiệp)

Ghi chú:

 • Về kinh nghiệm, trình độ cá nhân
 • Đặt mục tiêu ngắn hạn
 • Đặt mục tiêu dài hạn

Ví dụ:

Để tận dụng 2 năm fan Magazine và kỹ năng quản lý sự kiện cũng như kiến ​​thức tiếp thị của bạn với TopCV.vn.

Được làm việc trong môi trường trẻ trung, năng động, nơi tôi có thể phát huy hết khả năng để cống hiến cho công ty. Mục tiêu của tôi là trở thành giám đốc marketing của công ty bạn trong 2 năm tới.

Giáo dục và chất lượng

Khi cấp bằng học vấn, văn bằng phải được viết ngắn gọn và rõ ràng. Trên thực tế, nhiều công ty quan tâm đến trình độ học vấn của họ. Đây là một trong những yếu tố đánh giá mức độ phù hợp của bạn với vị trí công ty đang tuyển dụng. Trong phần này, cung cấp thông tin về trường học, chuyên ngành và điểm trung bình của bạn. Nếu bạn có điểm trung bình trung bình, bạn có thể bỏ qua phần này và chỉ để lại tên trường và chuyên ngành. Đừng quên liệt kê các chứng chỉ đã kiếm được của bạn.

Ví dụ:

trinh tiết trong tiếng anh cv
Trình độ học vấn bằng tiếng Anh

Kinh nghiệm làm việc

Khi đi làm hoặc chưa xin được việc, kinh nghiệm làm việc bị ảnh hưởng nhiều nhất. Biết cách trình bày kinh nghiệm làm việc một cách thông minh và khéo léo sẽ giúp bạn chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng. Bạn cần liệt kê những bài viết trước đây của mình và những công việc bạn đã từng làm. Nên liệt kê những công việc liên quan đến vị trí ứng tuyển, tránh làm lộn xộn, dài dòng.

Ghi chú:

 • Thể hiện sự chuyên nghiệp trong CV tiếng Anh của bạn bằng cách sử dụng các từ như: phát triển, lên kế hoạch hoặc tổ chức.
 • Thứ tự công việc cần được liệt kê từ cuối cùng đến cuối cùng.
 • Tuy nhiên, nếu nhảy việc nhiều, bạn nên chọn những công việc có kỹ năng gần nhất với công việc mà bạn ứng tuyển.
 • Cố gắng điều hướng các công việc liên quan đến các kỹ năng mà công việc ứng tuyển yêu cầu kỹ năng tính toán, phân tích và giải quyết vấn đề; hay công việc marketing đòi hỏi kỹ năng thuyết phục và đàm phán.

Ví dụ:

Kinh nghiệm làm việc trong cv tiếng anh
Kinh nghiệm làm việc ấn tượng trong CV tiếng Anh

Sở thích và thành tích cá nhân

Phần sở thích cá nhân là phần mà nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu thêm về ứng viên. Nghĩ về những sở thích “có ý nghĩa”, tránh liệt kê những sở thích như chơi game, ngủ hoặc xem phim.

Ghi chú:

 • Viết đầy đủ và ngắn gọn.
 • Bỏ điểm khi liệt kê các sở thích khác nhau.
 • Hạn chế sử dụng các sở thích không liên quan đến sự tương tác của con người như xem TV, đọc sách, sưu tầm tem, …
 • Bao gồm các hoạt động ngoại khóa thiết thực mà bạn đã từng tham gia.

Ví dụ:

TOPCV – CÂU CHUYỆN GIÁO DỤC 2014
Thành viên của Đại sứ Hoa Kỳ

 • Tổ chức các sự kiện hàng tháng, giao lưu với các cựu du học sinh Hoa Kỳ
 • Chia sẻ cách săn học bổng và trải nghiệm cuộc sống sinh viên Hoa Kỳ cho tất cả sinh viên đã nhận được thư mời nhập học từ các trường đại học Hoa Kỳ.

Kỹ năng (kỹ năng)

Kỹ năng là phần mà bạn cần liệt kê những kỹ năng bạn hiện có hữu ích cho công việc mà bạn đang tuyển dụng.

Ghi chú:

 • Hãy liệt kê các kỹ năng mềm, kỹ năng kỹ thuật và trình độ ngoại ngữ của bạn.
 • Nhưng một điều bạn cần lưu ý là hãy trung thực về những gì bạn đang có.

Ví dụ:

Một số kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, giao tiếp, lập kế hoạch, tổ chức, làm việc nhóm, đào tạo, máy tính …

Hoạt động (hoạt động)

Trong phần Hoạt động, bạn sẽ tìm thấy thông tin cho nhà tuyển dụng về các hoạt động xã hội và cộng đồng mà bạn đã tham gia. Các hoạt động này thường là các hoạt động tình nguyện và ngoại khóa nổi bật. Qua phần này, nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn là người năng động, nhiệt tình – đây là một trong những tiêu chí quan trọng để tuyển dụng.

Ví dụ:

 • Người tổ chức hội thảo tiếp thị cho người mới bắt đầu
 • Tình nguyện viên dự án chăm sóc trẻ em

Phần này thường chỉ bao gồm một số hoạt động chung, nhưng nếu bạn đang nộp đơn vào một tổ chức phi lợi nhuận (NGO) hoặc cho một công việc liên quan đến một nhóm nhiệt tình, bạn nên nêu cụ thể. Khi bắt đầu công việc mà tôi chịu trách nhiệm. Biết những thông tin cần bao gồm là một trong những yếu tố tạo nên một CV tiếng Anh hoàn hảo.

Hoạt động xã hội là một điểm cộng trong CV tiếng Anh của bạn

Nhập ảnh

Khi viết CV bằng tiếng Anh, cần có ảnh hồ sơ. Bạn nên chọn những bức ảnh rõ ràng, nghiêm túc, lột tả được thái độ tốt nhất, nhưng tùy theo tính chất công việc, không nên chọn những bức ảnh quá nghiêm túc. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những bức ảnh sáng sủa và tươi sáng để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng một con người trẻ trung và thân thiện.

muốn cv bằng tiếng anh, cv chạy bằng tiếng anh, cv chạy bằng tiếng anh, cv nói tiếng anh
CV tiếng Anh mẫu trong TopCV

Những lỗi ứng viên thường mắc phải khi viết CV bằng tiếng Anh

Khi viết CV, rất nhiều ứng viên mắc lỗi dẫn đến CV thiếu chuyên nghiệp và không được nhà tuyển dụng coi trọng. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến.

Không có bằng chứng hoàn chỉnh về thành tích

Nhiều bạn thiếu kinh nghiệm và thiếu kinh nghiệm đã chọn cách lừa dối nhà tuyển dụng hoặc tham gia vào các hoạt động và thành tích mà không có đầy đủ tài liệu và bằng chứng. Điều này dễ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn không chân thành và có nguy cơ từ chối CV.

TopCV đã hướng dẫn chi tiết cách viết CV cho nhiều ngành nghề như kế toán, nhân sự,… Hãy đọc và nghiên cứu kỹ để viết được một CV ấn tượng và thu hút. Sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Nội dung quá chung chung

Đây là một sai lầm khi viết sơ yếu lý lịch mà những người có kinh nghiệm đều có thể mắc phải. Vì tiêu chí cần ngắn gọn nên nhiều người chọn cách chỉ viết chung chung để cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt. Ví dụ về lỗi đánh máy phổ biến:
Kinh nghiệm:

 • Giảm giá trong cửa hàng
 • Giảm giá trong cửa hàng B
 • ….

Nếu bạn chỉ cung cấp thông tin chung chung, nhà tuyển dụng sẽ không thể đánh giá chính xác kinh nghiệm của bạn và vai trò của bạn trong các hoạt động này. Thay vì “dán” thông tin, bạn nên chọn lọc những điểm nổi bật nhất và cung cấp thông tin chi tiết giúp bạn hiểu rõ những gì bạn đang viết trong CV.

Viết sai chính tả

Lỗi chính tả sẽ khiến CV tiếng Anh của bạn thiếu chuyên nghiệp và những nhà tuyển dụng nghiêm túc có thể từ chối CV của bạn ngay lập tức vì họ cho rằng bạn thiếu kiến ​​thức và không cẩn thận. Hãy đọc bản hiệu đính nhiều lần trước khi gửi CV đến nhà tuyển dụng, đặc biệt với tiếng Anh, bạn nên tra từ điển để đảm bảo chính tả và ngữ pháp.

>> Tham khảo: Những lưu ý khi viết sơ yếu lý lịch không nên bỏ qua

3. Sử dụng Công cụ Viết CV Tiếng Anh TopCV

Viết CV bằng tiếng Anh không hề đơn giản, nhất là đối với những bạn không thực sự giỏi ngoại ngữ. Ngoài cách tham khảo cách viết CV để tạo cho mình một CV tiếng Anh chuẩn, bạn có thể tải CV tiếng Anh mẫu từ TopCV bằng cách tùy chỉnh gợi ý ngôn ngữ. TopCV.vn cung cấp cho bạn những mẫu CV tiếng Anh ấn tượng, miễn phí và dễ sử dụng.

topcv-cung-cap-but-mau-cv-an-tuong-mien-phi
TopCV cung cấp các mẫu CV ấn tượng và miễn phí

Ngoài ra, nếu không muốn sử dụng mẫu CV có sẵn, bạn có thể sử dụng công cụ dịch từ Việt sang Anh của TopCV. Với dịch vụ này, bạn sẽ nhận được CV tiếng Anh chuyên nghiệp chỉ trong 2 ngày, tăng 80% cơ hội nhận được. Ngoài ra, TopCV Có rất nhiều bài viết để hướng dẫn bạn Làm thế nào để viết CV một cách chính xác?, Cách viết CV cho một sinh viên mới tốt nghiệp, Mẫu CV cho các ngành… Mời các bạn xem bài viết chúng tôi viết sơ yếu lý lịch tốt nhất.

Để thực hành, hãy truy cập liên kết sau để sử dụng mẫu CV
TRUY CẬP TẠI ĐÂY

Cơ hội trong thời đại kinh tế hội nhập và toàn cầu hóa công việc có yếu tố nước ngoài cùng với mức lương, thưởng hấp dẫn ngày càng trở nên phổ biến. Điều này đòi hỏi ứng viên phải biết cách làm CV tiếng Anh chuẩn. Chúng tôi hy vọng chúng tôi có thể giúp bạn hoàn thành CV / CV tiếng Anh của mình một cách dễ dàng và hiệu quả với các hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu và bộ công cụ viết CV dễ sử dụng.

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi luật bản quyền DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung của trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud