Hướng dẫn tra cứu thông tin người nộp thuế nhanh chóng và chính xác nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ngày nay, thông tin về thuế luôn được xã hội ưu tiên. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc cách tra cứu thông tin người nộp thuế đơn giản và chính xác nhất là gì chưa? Bài viết dưới đây sẽ trả lời đầy đủ cho bạn câu hỏi này.

tôi Tại sao phải tìm kiếm thông tin người nộp thuế?

Trong trường hợp của bạn, bạn nên đảm bảo rằng bạn có số đăng ký hợp pháp. Lý do khá rõ ràng – nó là một công cụ giúp nộp các loại thuế cần thiết theo quy định của quốc gia.
Nhưng nếu một ngày bạn phát hiện ra mình lỡ quên mất thì cũng đừng quá lo lắng, không đến nỗi đâu! Vì chỉ có một thao tác đơn giản – tra cứu thông tin người nộp thuế TNCN (TNCN) – bạn sẽ lấy lại được mã này ngay lập tức.

Còn các doanh nghiệp thì sao? Sự an toàn và minh bạch của các điều khoản kinh doanh là rất quan trọng đối với đối tượng này. Vì vậy, việc tìm hiểu thông tin thuế của các đối tác / khách hàng là điều vô cùng quan trọng.

Hãy tưởng tượng bạn là một công ty ký hợp đồng với một đối tác hoàn toàn nước ngoài. Mặc dù bạn đã đọc các báo cáo kinh doanh gần đây của công ty này, bạn nghĩ rằng chúng khá tốt, nhưng không đủ để khiến bạn tin tưởng vào tính minh bạch và hợp pháp về tài chính, cũng như khả năng thực hiện đúng hợp đồng của họ. Sau đó, để yên tâm, bạn hoàn toàn có thể tra cứu thông tin người nộp thuế của công ty hoặc các thông tin khác, chẳng hạn như mã số thuế của đối tác đó. Có được những thông tin hữu ích này đương nhiên mối quan hệ làm ăn của bạn sẽ thuận lợi hơn và tránh được vô số rủi ro không đáng có.

READ  Cách vượt qua chính mình để trở thành người thành công! | Nttworks.vn

Vì vậy, dù bạn là loại mặt hàng nào thì việc tra cứu thông tin người nộp thuế luôn là điều cần thiết. Trong phần tiếp theo của bài viết này, 123job sẽ hướng dẫn cụ thể cách tìm kiếm…

II. Cách tìm thông tin người nộp thuế

1. Hướng dẫn tra cứu thông tin người nộp thuế doanh nghiệp

Bạn không phải mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin người nộp thuế doanh nghiệp vì các bước thực hiện rất đơn giản. Hãy làm tương tự:

Bước 1: Bạn vào trang web

http://tracuunt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp

Cụ thể, trang web này thuộc sở hữu của Tổng cục Thuế (lưu ý đường dẫn trên có đuôi gov.vn – chính phủ – cho thấy đây là trang web của chính phủ). Thông tin thuế doanh nghiệp hay thuế thu nhập cá nhân thuộc tổng cục thuế hiển nhiên bạn nên truy cập vào website của đơn vị này để tìm kiếm thông tin người nộp thuế chính xác nhất. Sự bùng nổ của Internet kéo theo rất nhiều trang web giả mạo, vì vậy đối với những thông tin quan trọng (như thông tin người nộp thuế), bạn nên xem trên các trang web chính thống để có độ tin cậy cao.

Tổng cục thuế đang tìm kiếm thông tin về người nộp thuếTrang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế để tra cứu thông tin người nộp thuế

Bước 2: Sau khi truy cập vào trang web trên, bạn sẽ thấy sự lựa chọn giữa hai tab. Để tiếp tục tìm kiếm thông tin người nộp thuế doanh nghiệp của bạn, hãy chọn tab “Thông tin người nộp thuế” đầu tiên. Tiếp theo, Tổng cục thuế sẽ yêu cầu bạn chọn hoàn thành các mục sau (bạn chỉ cần điền 1 trong 4): mã số thuế, tên tổ chức kinh doanh nộp thuế, địa chỉ trụ sở chính của công ty, và số chứng chỉ. chứng minh nhân dân / chứng minh thư của người đại diện. Một “mã xác minh” tiêu chuẩn đã được thêm vào. Sau đó nhấn nút “Tìm kiếm”.

READ  Business Consultant là gì? Công việc của Chuyên viên tư vấn kinh doanh | Nttworks.vn

Điền thông tin để tra cứu thông tin người nộp thuế
Điền thông tin để tra cứu thông tin người nộp thuế

Ví dụ: nếu bạn nhập “Tên tổ chức của người nộp thuế” là “Công ty kế toán Đông Nam Á”, bạn có thể xem thông tin thuế của công ty đó.
Sau khi nhập, tất cả những gì bạn phải làm là nhập mã xác minh và sau đó nhấp vào nút “Tìm kiếm”.

Tìm kiếm thông tin người nộp thuế doanh nghiệp
Tìm kiếm thông tin người nộp thuế doanh nghiệp

Bước 3: Nếu trang web của bạn có dòng “Không tìm thấy người nộp thuế phù hợp” như ví dụ trong hình ảnh bên dưới sau khi nhấp vào nút “Tìm kiếm”, điều đó có nghĩa là doanh nghiệp của bạn chưa được đăng ký thông tin thuế. Đây là một cách hiệu quả để bạn biết rằng đối tác của bạn đang kinh doanh hợp pháp và đáng tin cậy.

Không tìm thấy thông tinKhông tìm thấy dữ liệu về người nộp thuế

2. Hướng dẫn tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân, thông tin người nộp thuế trên Internet qua số CMND / hộ chiếu

Có hai cách để tra cứu thông tin người nộp thuế TNCN trong phần này:

Phương pháp 1:
Bước 1: Thực hiện tương tự như Bước 1 trong phần “Thông tin thuế doanh nghiệp”. Bạn đang đi đến trang web
http://tracuunt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp
Bước 2: Chọn tab “Thông tin người nộp thuế”

Chọn tab Thông tin người nộp thuế TNCNChọn tab “Thông tin người nộp thuế”

Bước 3: Nhập thông tin tìm kiếm của bạn (Chỉ cần điền vào một trong bốn trường!)
+ Nhập số ID người nộp thuế vào trường “ID number”.
+ Nhập mã xác nhận.
+ Nhấp vào ô “Tìm kiếm”.
+ Chờ đợi và nhận kết quả.
Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ thông tin nào sau khi nhấp vào “Tìm kiếm”, có khả năng là công ty chưa đăng ký thuế cho bạn.

Phương pháp 2: Có một cách khác để bạn chủ động tìm kiếm thông tin thuế thu nhập cá nhân. Hãy làm tương tự:
Bạn có thể truy cập website: https://www.tncnonline.com.vn/Pages/TracuuMST.aspx

READ  Công ty Masan Meatlife và những chính sách tuyển dụng nhân sự | Nttworks.vn

Một trang web khác để tìm kiếm thông tin về người nộp thuếTrang web Tìm kiếm thông tin về người nộp thuế

Sau đó chọn “Cá nhân” và nhập các thông tin tìm kiếm như “Số CMND / hộ chiếu”, “Mã số thuế”, “Xác nhận thông tin”.
Cuối cùng, nhấp vào nút “Tìm kiếm” để tìm kiếm thông tin thuế cá nhân.
Lưu ý: Phần được đánh dấu bằng

là bắt buộc và có phân biệt chữ hoa chữ thường, 2 mục “CMND / hộ chiếu” và “số thuế” thực sự có thể hoán đổi cho nhau hay nói cách khác chỉ cần nhập 1 trong 2 mục cũng được. Nhưng vì phải tìm “Mã số thuế” ở đây nên chúng tôi phải nhập đúng số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu mới có thể xem được thuế TNCN.

Với 2 cách 123job nêu trên, chắc chắn bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, chúng tôi muốn tiếp tục chỉ cho bạn một cách dễ dàng khác để thực hiện việc này. Điều này giúp bạn dễ dàng thao tác trên điện thoại của mình…

3. Cách tìm kiếm thông tin người nộp thuế trên điện thoại của bạn

Như đã nói ở trên, việc tra cứu thông tin người nộp thuế qua Tổng cục thuế cho kết quả chính xác nhất, vì thông tin này được quản lý bởi cơ quan nhà nước. Để thuận tiện hơn cho việc tra cứu thông tin người nộp thuế, hiện nay Tổng cục quản lý thuế đã cho ra mắt phần mềm mTax trên điện thoại di động. Đây là một bước tiến lớn của chính phủ trong việc hội nhập vào thế giới công nghệ hiện đại. Với phần mềm này, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào độ chính xác của thông tin mà bạn nhận được. Điều đáng nói là mTax đã được triển khai trên nền tảng di động từ tháng 9 năm 2014 và đến nay vẫn chưa tìm thấy lỗi nào.

Đặc biệt, bạn có thể sử dụng phần mềm này để tìm kiếm các thông tin như
Tra cứu thông tin người nộp thuế trong phần mềm mTax

Tìm kiếm thông tin người nộp thuế qua phần mềm mTax
Để tìm kiếm thông tin doanh nghiệp, bạn soạn: DN gửi 6200đ
Để xem thông tin người nộp thuế TNCN, soạn: PIT để nhận 6200
(Tin nhắn mỗi tin nhắn: 2000 đồng một tin nhắn)

Đặc biệt, các thuê bao hòa mạng Viettel có thể bấm nhanh * 222 # và làm theo hướng dẫn để có được thông tin tra cứu như mong muốn.

Điều này giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin người nộp thuế chỉ bằng một thao tác nhỏ trên điện thoại. Tất nhiên, việc sử dụng phần mềm trên điện thoại sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc tìm kiếm trên máy tính. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người quyết định lùng mua máy tính, có lẽ do các nhà mạng thu phí hiện nay.

III. Để kết luận
Trên đây, 123job đã giới thiệu đến bạn cách tra cứu thông tin người nộp thuế chính xác, đầy đủ và dễ dàng nhất. Chủ động khi nghiên cứu các vấn đề về thuế để đảm bảo lợi ích của mình. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin mà mình mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud