Hướng dẫn thiết kế layout web bằng photoshop chuyên nghiệp | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Không khó để thiết kế giao diện một website với đầy đủ chức năng và hoạt động bình thường. Tuy nhiên, việc thiết kế một giao diện website để thu hút người xem mới không phải là điều dễ dàng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn về FPT Arena thiết kế một bố cục web trong Photoshop | Chuyên nghiệp và ấn tượng.

trường học
Học thiết kế web bằng Photoshop chuyên nghiệp và ấn tượng nhất

Lợi ích của việc thiết kế bố cục web bằng phần mềm Photoshop

Phần mềm Photoshop được sử dụng và phổ biến trên khắp thế giới. Photoshop đã quá quen thuộc và không thể thiếu nếu bạn muốn chỉnh sửa hay tạo ra những bức ảnh đẹp và hấp dẫn. Phần mềm này giúp người thiết kế dễ dàng thể hiện ý tưởng. Ngoài ra, nó còn giúp cho những ý tưởng này trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn.

Bạn có thể quan tâm:

Khóa học thiết kế web chuyên nghiệp theo xu hướng mới

Photoshop giúp bạn xử lý hình ảnh để tạo ra những sản phẩm hoàn hảo hơn. Bạn có thể xóa hoặc cắt bỏ một phần không cần thiết. Bạn cũng có thể tạo hiệu ứng động thông qua các bộ lọc hoặc lớp hình ảnh, v.v. Tuy nhiên, cần thêm nhiều kỹ năng xử lý ảnh chất lượng cao, ghép hình,… để tạo ra một giao diện website phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Thiết kế bố cục web của bạn bằng Photoshop chuyên nghiệp

Hướng dẫn thiết kế bố cục web chuyên nghiệp và ấn tượng bằng Photoshop

Xử lý hình ảnh cho các trang web

Xử lý hình ảnh là một bước cực kỳ quan trọng khi Thiết kế web với Photoshop. Các nhà thiết kế giao diện web có trách nhiệm làm cho hình ảnh rõ ràng, tươi mới và độc đáo. Khi upload ảnh lên website, người thiết kế phải chú ý đến việc sử dụng dung lượng ảnh, định dạng file, kích thước tối ưu để lưu ảnh, đặt tên cho file ảnh theo tiêu chuẩn,… File ảnh luôn là hình chữ nhật hoặc hình vuông. trong khung văn bản. Tùy thuộc vào định dạng mà bạn làm cho khung này trong suốt hay không.

Hãy chú ý đến điểm giao nhau giữa nút bên dưới và đường màu đỏ. trong thiết kế bố cục web trong Photoshop, hình ảnh nên được lưu ở kích thước chính xác hoặc không quá lớn khi xử lý hình ảnh. Bạn nên duy trì tỷ lệ khung hình chính xác của hình ảnh và lưu nó để lưu trữ trên web. Không lưu hình ảnh và thư mục ảnh có tên được đánh dấu bằng dấu, ký tự đặc biệt hoặc dấu cách.

trang web xu-ly-hinh-anh-cho-
Xử lý hình ảnh cho các trang web

Ghép ảnh cơ bản

Sau khi xử lý hình ảnh, bước tiếp theo là khoanh vùng trang web. Khi khoanh vùng cần chú ý đến hình ảnh kết hợp để có sự hài hòa và thống nhất. Sau đó, nhà thiết kế tiếp tục cắt và khâu hình ảnh ở khu vực được bao quanh bởi hình tròn.

trong cat-gep-anh-co
Ghép ảnh cơ bản

Hiệu ứng và màu sắc

Việc lựa chọn cách phối màu và phối màu phù hợp sẽ khiến trang web của bạn trở nên thu hút và thể hiện được thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải đến khách hàng. Đó là lý do tại sao bạn cần chú ý đến màu sắc và hiệu ứng khi thiết kế bố cục trang web của mình bằng Photoshop. Nên sử dụng lượng sơn vừa đủ và chừa các khoảng trống. Các màu mạnh không nên gần nhau và sử dụng quá nhiều màu khi thiết kế giao diện web.

hiểu-ung-va-mau-sac
Hiệu ứng và màu sắc

Thiết kế biểu ngữ cho một trang web

Thiết kế banner trang web bằng Photoshop khá dễ dàng. Điều quan trọng là người thiết kế phải chú ý đến banner sao cho phù hợp với nội dung và hình thức của trang web. Điều này làm cho trang web trở nên sôi động và hấp dẫn người xem hơn.

design-ke-banner-website
Thiết kế biểu ngữ cho một trang web

Cắt giao diện trang web

Cắt giao diện của trang web hoặc cắt hình ảnh của tài liệu HTML. Sự lặp lại và văn bản bị loại bỏ. Để cắt giao diện Photoshop của một trang web, người thiết kế cần có kinh nghiệm và lên kế hoạch cụ thể.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Tổng quan về thiết kế web chuyên nghiệp với MySQL

Hy vọng là một bài hướng dẫn thiết kế một bố cục web trong Photoshop | FPT Arena thực sự hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ băn khoăn nào, đừng ngại để lại bình luận bên dưới để FPT Arena nhanh chóng giải đáp. Đừng quên ghé thăm Arena.fpt.edu.vn để theo dõi các bài viết khác về học thiết kế web nhé!

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Tìm Hiểu Về Mạng Quảng Cáo Và Các Hình Thức Ad Network | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud