Hướng dẫn thêm hiệu ứng chuyển cảnh After Effect | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Sử dụng Hiệu ứng chuyển tiếp After Effects giúp làm cho video của bạn trở nên sống động và hấp dẫn hơn. Vì vậy, FPT Arena sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm hiệu ứng chuyển cảnh bằng phần mềm After Effects đơn giản, mời các bạn cùng xem!

Cách tạo hiệu ứng chuyển tiếp After Effects

A. After Effects là gì?

After Effect (AE) là một phần mềm đồ họa video và chuyển động kỹ thuật số chuyên nghiệp được phát triển bởi Adobe Systems. Đó là một trong những phần mềm đứng sau những quảng cáo có hiệu ứng lấp lánh, hình ảnh động sống động hay những hiệu ứng nghẹt thở đến thót tim trong các bộ phim hành động kịch tính.

After-Effect-la-phan-mem-do-hoa-video-va-quy-ước-dong-so-build-video
After Effect là một phần mềm đồ họa video và chuyển động kỹ thuật số chuyên nghiệp

After Effects nổi bật với khả năng tạo hiệu ứng hình ảnh mượt mà, nhanh chóng và kiểm soát độ phản chiếu, bóng đổ và độ sâu của nhiều đối tượng trong video tốt hơn các phần mềm khác.

Ngoài ra, After Effects còn tương thích với nhiều phần mềm khác như Photoshop, Illustrator, Encore, Flash, Premiere Pro,… mang đến sự tiện lợi cho người dùng.

B. Cách thêm hiệu ứng chuyển tiếp After Effects

Để thêm hiệu ứng cho phần mềm After Effects, bạn cần làm theo các bước sau.

Kết quả
Hướng dẫn chèn hiệu ứng chuyển cảnh After Effects

1. Chọn video mà bạn muốn thêm hiệu ứng

Đi tới Phần mềm After Effects —> Dự án. Khi hộp thoại Dự án xuất hiện, hãy chọn video mà bạn muốn thêm hiệu ứng. Lưu ý rằng video phải đạt chuẩn HD 720 (1280 x 720 px) hoặc HD 1080 (1920 x 1080 pixel).

2. Chọn hiệu ứng chuyển tiếp

After Effects có hai tùy chọn để chọn hiệu ứng.

  • Cách thứ nhất: Bạn có thể chọn menu hiệu ứng từ thanh công cụ và sử dụng các hiệu ứng cài sẵn này. Các hiệu ứng này được sắp xếp theo các mảng hiệu ứng khác nhau nên việc tìm kiếm một hiệu ứng không quá khó.
  • Cách 2: Dành cho AE nào sử dụng khéo léo hơn. Với các hiệu ứng và cài đặt trước, bạn có thể sử dụng phương pháp tìm kiếm hiệu ứng. Tất cả những gì bạn phải làm ở đây là nhớ tên hiệu ứng và nhập AE để tắt hiệu ứng.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn chỉnh sửa màu Premiere với Lumetri Color

Kéo các hiệu ứng đã chọn vào giữa hai video là bạn đã tạo xong hiệu ứng cho video. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng Ctrl / Cmd + D để đồng bộ các hiệu ứng video.

4. Chỉnh sửa hiệu ứng chuyển tiếp

Khi bạn đã thêm hiệu ứng vào video của mình, bạn nên xem lại video một lần để xem liệu các hiệu ứng bạn vừa thêm có phù hợp hay không. Nếu không khớp, hãy chỉnh sửa lại với các hiệu ứng khác và thực hiện các bước tương tự như trên.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết cách vào Hiệu ứng chuyển tiếp After Effects. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn với một vài bước, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này để chúng tôi có thể trợ giúp. Ngoài ra, nếu bạn muốn thử sức mình với đồ họa chuyển động, hãy tham khảo khóa học After Effects của FPT Arena!

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena đa phương tiện – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Bác sĩ thú y: Nghề có cơ hội việc làm cao của ngành Y tế | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud