Hướng dẫn sửa lỗi VALUE trong Excel với từng hàm cơ bản | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Lỗi VALUE là cách Excel báo cáo: “Đã xảy ra lỗi.” Bạn có thể cần thử một hoặc nhiều giải pháp mới để sửa lỗi cụ thể của mình. Hãy cùng 123job tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết dưới đây nhé!

Cách sửa lỗi giá trị trong các hàm Excel, chẳng hạn như: IF, Sumif, Sumifs Vlookup, Average … Lỗi này rất phổ biến và rất khó tìm ra nguyên nhân chính xác của lỗi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày một số nguyên nhân phổ biến với các giải pháp lỗi giá trị. Hy vọng rằng điều này sẽ giúp bạn tạo ra một báo cáo chuyên nghiệp hơn. VALUE là một lỗi phổ biến trong Excel. Vậy bạn đã biết cách sửa lỗi Excel chưa? Bạn có thể xem bài viết dưới đây.

I. Lỗi VALUE trong Excel là gì?

Khi bạn nhập một hàm trong Excel, bạn nhận được thông báo lỗi Giá trị, #Ref, v.v., có thể hiểu như sau:

Lỗi VALUE trong Excel là gì?

Lỗi VALUE trong Excel là gì?

Phần thông báo lỗi của Excel cho chúng ta biết rằng có một lỗi nào đó trong công thức bạn vừa nhập, ví dụ: Sai cú pháp, tham chiếu có vấn đề, sai công thức … Và lỗi #Value là một lỗi rất phổ biến. Do đó, rất khó để biết ngay là lỗi nào. Chúng tôi cần các phương pháp và quy trình kiểm tra để khắc phục sự cố Excel.

II. Cách sửa lỗi Excel #value

1. Lỗi #value trong hàm Sum, Average kết hợp với Iseror + IF hoặc Iferror

Lý do:
Có lỗi #Value trong Excel để tính tổng và trung bình. # Sửa lỗi #Value: Sử dụng công thức mảng với hai nhóm chức năng: If + Cấp phát hoặc Nếu lỗi. Ví dụ, chúng ta cần tính toán tổng doanh thu của tất cả các hàng hóa, điều này có thể được thực hiện như sau:

Phương pháp 1:
= {SUM (IFERROR (B2: B5 “”))} => Kết quả trả về là: 680

READ  Khấu trừ thuế là gì? 4 Điều cần biết về khấu trừ thuế | Nttworks.vn

Ghi chú. Công thức này chỉ áp dụng cho Excel 2007 trở lên và phải được sử dụng trong Phương pháp 2 bên dưới cho Excel 2003.
Sau khi nhập công thức số tiền, bạn phải nhấn Ctrl + Shift + Enter.

Cách 2: = {SUM (IF (ISERROR (B2: B5), “”, B2: B5))} => Kết quả trả về là: 680. Logic tính toán của công thức: hàm if và hàm Iserror xác định cái nào giá trị trong phạm vi B2: B5 là giá trị lỗi. Excel trả về một kết quả trống. Do đó, các giá trị để tính tổng cuối cùng của hàm sum trong Excel sẽ loại trừ bất kỳ giá trị lỗi nào. Tương tự, chúng ta có thể thay thế Cú pháp của hàm Số tiền bằng hàm Trung bình như sau:
= {AVERAGE (IFERROR (B2: B5 “”))} = 227 hoặc = {AVERAGE (IF (ISERROR (B2: B5), “”, B2: B5))} = 227

2. Lỗi #VALUE khi sử dụng SUMIF, SUMIFS, COUNTIF, COUNTIFS trên một tệp đã đóng khác

Một trường hợp phổ biến là chúng ta thường sử dụng một hàm tính số tiền, hàm đếm có điều kiện của tệp tin khác. Khi bạn tạo các công thức này, cả tệp tính toán và tệp chứa dữ liệu tính toán đều mở, do đó lỗi giá trị không xuất hiện.

Tuy nhiên, nếu bạn loại trừ tệp và chỉ mở tệp tính toán, bạn có thể nhận được lỗi #Value trong tất cả các ô được liên kết với các hàm Excel SUMIF, SUMIFs, COUNTIF, COUNTIFs. Giải pháp duy nhất cho lỗi giá trị cho đến nay là mở cả hai tệp cùng một lúc, sau đó nhấn F9 một lần nữa (nếu cần) để cho phép lỗi giá trị công thức cập nhật công thức.

3. Khi thực hiện các phép tính, sử dụng các hàm IF, ISERROR hoặc Iferror hoặc sử dụng định dạng có điều kiện, hãy sửa lỗi VALUE.

Trong ví dụ trên, tất cả hàng hóa có cùng giá trị là 200 và dựa trên số lượng, chúng tôi chỉ cần tính doanh thu như sau:

Sau đó, hãy nghĩ đến một trong hai phương án sau.

3.1. Bẫy lỗi để mỗi đơn vị có lỗi số lượng trả về giá trị 0.
Đây là cách báo cáo trông tốt hơn nhiều. Công thức tính thu nhập tại thời điểm đó như sau: C2 = IF (ISERROR (B2), 0, B2 * 200) hoặc C2 = IFERROR (B2 * 100.0)

Kết quả như sau: Cột doanh thu sau đó đã OK nhưng báo cáo vẫn chưa ổn nếu trong ô số lượng vẫn xuất hiện lỗi giá trị. Và giải pháp thứ hai là những gì bạn cần biết.

READ  Công Ty Cổ Phẩn Feddy tuyển dụng mới nhất năm 2022 | Nttworks.vn

3.2. Sử dụng định dạng có điều kiện để ẩn tất cả các lỗi Excel
Thay vì sử dụng công thức trong cột Doanh thu, chúng ta chỉ cần nhập công thức Doanh thu = Số lượng * Đơn giá theo cách này. Sau đó, chúng tôi đánh dấu các vùng dữ liệu cần ẩn lỗi, rồi chọn Định dạng có điều kiện> Quy tắc mới.

Trong bảng Cài đặt tham số định dạng có điều kiện, hãy nhập phần Sử dụng công thức để chỉ định ô được định dạng.

  • Công thức xác định ô được định dạng: Iserror (B2)
  • Định dạng: Bạn có thể chọn màu phông chữ là màu trắng

Và chúng tôi nhận được kết quả này: mỗi ô trong kết quả là một lỗi Giá trị, nó không xuất hiện trong báo cáo vì văn bản màu trắng.

III. Lỗi giá trị trong một hàm Excel khác

1. Lỗi #VALUE! NGÀY. khi đã sử dụng

Khi thực hiện hàm DAY, một số thời điểm trong Excel báo lỗi giá trị, một số thời điểm cho ra kết quả. Lỗi Excel này là do định dạng ngày tháng trong máy tính, đây là lỗi Excel không đồng đều gây ra các tình trạng trên. Do đó, bạn cần thay đổi định dạng ngày tháng trong hệ thống. Báo cáo lỗi giá trị Excel

Bước 1:
Trước tiên, hãy chuyển đến bảng điều khiển, sau đó bấm Đồng hồ, Ngôn ngữ và Khu vực. Để thay đổi ngày trong Excel. Trong phần Khu vực, chuyển sang giao diện mới và nhấp vào Thay đổi định dạng ngày, giờ hoặc số.

Bước 2:
Để xuất hiện trong bảng tính, hãy thay đổi định dạng trong máy tính như sau: ngày. Trong phần Tùy chọn Ngôn ngữ, phần Ngày ngắn và Ngày dài tùy chỉnh kiểu hiển thị của người dùng, như được minh họa. Cuối cùng, nhấp vào Áp dụng để lưu thay đổi của bạn.

Lưu ý rằng nếu máy tính của bạn đang chạy Windows 8 trở xuống, hãy làm theo các bước khác. Bấm vào ngày ở cuối màn hình, sau đó bấm Thay đổi Ngày và Giờ trong khung thời gian …. Để thay đổi hộp thoại Ngày và Giờ, bấm Thay đổi Ngày và Giờ … Nếu bạn chọn tab Ngày và điều chỉnh cài đặt Ngày ngắn và Ngày dài, cửa sổ Tùy chỉnh xuất hiện định dạng.

Bước 3: Quay lại Excel nhập lại thời gian và hoàn thành các hàm ngày tháng, bạn sẽ thấy kết quả chính xác, không có lỗi trước đó.

2. Lỗi #VALUE! trong các hàm FIND / FINDB và SEARCH / SEARCHB

Sự cố: Không tìm thấy giá trị nào trong đối số text_search_string in_text_string
Nếu hàm Excel không thể tìm thấy văn bản bạn đang tìm kiếm trong chuỗi văn bản được chỉ định, thì hàm sẽ hiển thị thông báo lỗi VALUE.

READ  Phương pháp nghiên cứu khoa học là gì | Nttworks.vn

Ví dụ, một hàm như: = FIND (“găng tay”; “găng tay (thanh niên)”; 1)

Trả về #VALUE! Vì không có kết quả phù hợp nào cho “găng tay” trong chuỗi, chỉ có “Găng tay”. Lưu ý rằng hàm FIND có thể phân biệt chữ hoa chữ thường, vì vậy hãy đảm bảo rằng giá trị của search_text khớp chính xác với chuỗi trong đối số in_text.

Tuy nhiên, hàm SEARCH này trả về giá trị 1 vì hàm có phân biệt chữ hoa chữ thường:

= TÌM KIẾM (“găng tay”; “găng tay (thanh niên)”; 1)

Giải pháp: Điều chỉnh cú pháp nếu cần thiết.
Sự cố: Đối số bắt đầu được đặt thành không (0)
Đối số ban đầu là một đối số tùy chọn và nếu bạn bỏ qua nó, giá trị mặc định được giả định là 1. Tuy nhiên, nếu đối số theo cú pháp và được đặt thành 0, thì lỗi Excel sẽ xảy ra. Giải pháp: Loại bỏ đối số ban đầu nếu nó không cần thiết hoặc đặt nó thành giá trị thích hợp chính xác.

Lỗi giá trị trong một số hàm Excel

Lỗi giá trị trong một số hàm Excel

Vấn đề: Đối số bắt đầu trong văn bản lớn hơn đối số
Ví dụ, hàm Tìm kiếm: = FIND (“s”; “Hàm và công thức”; 25). Tìm từ “s” từ ký tự thứ 25 (số bắt đầu) trong chuỗi “Hàm và công thức” (in_text), nhưng trả về lỗi #VALUE! vì chuỗi chỉ có 22 ký tự.

3. Lỗi #VALUE! trong hàm tìm kiếm VLOOKUP

Vấn đề: Đối số giá trị tìm kiếm dài hơn 255 ký tự.

Giải pháp: Rút ngắn giá trị hoặc sử dụng kết hợp INDEX và MATCH. Sử dụng hàm INDEX và MATCH của Excel để tìm kiếm các giá trị dài hơn 255 ký tự. Đây là công thức mảng. Do đó, hãy nhấn Enter (chỉ khi bạn có Microsoft 365) hoặc Ctrl + Shift + Enter.

Vấn đề: Đối số chỉ mục cột chứa văn bản hoặc nhỏ hơn 0.

Lỗi VALUE được hiển thị nếu chỉ mục của cột chỉ mục nhỏ hơn 1. Chỉ số cột là số cột ở bên phải của cột tìm kiếm mà bạn muốn trả về khi tìm thấy một kết quả phù hợp. Sự cố này có thể do lỗi trong giá trị Excel, chẳng hạn như: lỗi đánh máy trong đối số chỉ mục cột hoặc vô tình đặt giá trị chỉ mục thành nhỏ hơn 1 (thường gặp nếu hàm Excel được lồng trong hàm Vlookup để trả về một số, chẳng hạn như làm đối số chỉ mục cột “0”). Giá trị tối thiểu trong đối số chỉ mục cột là 1, trong đó 1 là cột tìm kiếm, 2 là cột đầu tiên bên phải cột tìm kiếm … Vì vậy, nếu bạn tìm kiếm trong cột A, số 1 đề cập đến cột đó, 2 là cột B, 3 là cột C …

IV. Để kết luận

Với những lời khuyên này, bạn sẽ không phải học ở những trường chính quy, nhưng chúng sẽ rất hữu ích trong quá trình thực hành của bạn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin và có được Excel để sửa lỗi giá trị của từng tính năng chính. Sự thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud