Hướng dẫn sử dụng Weebly để thiết kế website miễn phí | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Weebly là một trong những ứng dụng thiết kế website phổ biến nhất trên Internet hiện nay, với hơn 20 triệu người dùng trên toàn thế giới. Nhưng rất nhiều người chưa quen với ứng dụng này, vẫn chưa biết Weebly có phải không? Làm thế nào để sử dụng Weebly để thiết kế một trang web? Đi nào FPT Arena Đọc bài viết “Hướng dẫn sử dụng Weebly để thiết kế một trang web miễn phí ”.

Huong-dan-su-dung-Weebly-de-thiet-ke-website-mien-phi
Cách sử dụng Weebly để thiết kế trang web miễn phí

Weebly là gì?

Weebly là ứng dụng chạy trên nền web giúp người dùng dễ dàng thiết kế một trang web mà không cần bất kỳ kiến ​​thức lập trình nào. Ứng dụng Weebly cho phép bạn chỉnh sửa bố cục và nội dung của một trang web với các mẫu có sẵn bằng các bước đơn giản.

Trang web Huong-dan-su-dung-Weebly-de-thiet-ke-
Hướng dẫn sử dụng Weebly để thiết kế trang web

Weebly đang làm gì và ai nên sử dụng nó?

Weebly ra đời như một giải pháp cho một nhóm người, nhưng nó không thể thay thế các công cụ thiết kế web chuyên nghiệp. Weebly là một ứng dụng đơn giản có thể được sử dụng bởi tất cả mọi người, nhưng không phải ai cũng tương thích. Vì đây là ứng dụng mặc định nên các công cụ và tính năng cơ bản là đủ cho trang web của bạn. Vì vậy, ứng dụng này chỉ dành cho:

 • Những người không có kiến ​​thức kỹ thuật chuyên sâu Thiết kế website (các vấn đề về mã nguồn, bảo mật, tối ưu hóa website,…) nhưng vẫn muốn có một website chuyên nghiệp.
 • Những ai mới bắt đầu kinh doanh hoặc đang học thiết kế web sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí với Weebly.
 • Rút gọn và đơn giản hóa các bước tạo và quản lý website như: sử dụng hosting, cài đặt plug-in, thiết kế giao diện web, cách tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, …
 • Đối với những trang web nhỏ, doanh nghiệp nhỏ, những trang bán hàng không có yêu cầu cao về giao diện, trải nghiệm web.
Huong-dan-su-dung-Weebly-thiet-ke-web-mien-phi
Hướng dẫn sử dụng Weebly để thiết kế web miễn phí

Mặc dù không thể so sánh Weebly với WordPress hay các phần mềm website chuyên nghiệp khác, nhưng nó vẫn mang đến trải nghiệm thú vị cho những ai không có nhu cầu quá cao về các tính năng trên giao diện web. Tác dụng của chúng cũng rất đa dạng, bao gồm các đặc điểm sau:

 • Hoạt động đơn giảnA: Có lẽ đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của Weebly, bởi chúng giúp người dùng đỡ “cực” hơn việc tối ưu hóa giao diện, tối ưu cài đặt, chủ đề nền không mất quá nhiều thời gian. nền tảng web. Nếu bạn không có kỹ thuật tối ưu hóa chuyên sâu hoặc không biết cách chỉnh sửa, kéo và thả sẽ dễ dàng hơn nhiều với Weebly.
 • Có đầy đủ các chức năng cơ bản cần thiết: Weebly đã phát triển nhiều tính năng quan trọng cho web. Do đó, người dùng không mất nhiều thời gian để học hoặc nghiên cứu các plug-in đáp ứng nhu cầu của họ.
 • Hỗ trợ SEO từ khóaĐáp: Weebly là công cụ tìm kiếm tự động, thao tác đơn giản, bạn chỉ cần chọn từ khóa giúp bạn phần còn lại Weebly sẽ giúp bạn quảng bá hình ảnh rõ ràng hơn.
 • Tối ưu hóa tốc độ trải nghiệm trang web của bạn: Hầu hết các trang web Weebly đều được tối ưu hóa các tính năng nên tốc độ tải của các trang này ổn định và dễ kiểm soát hơn.
 • Thân thiện với người dùng: Vì ứng dụng được thiết kế và phát triển để giúp người dùng dễ dàng thao tác trên web, Weebly là một giải pháp tiên tiến cho những người dùng thích giao diện hấp dẫn và các chủ đề của Weebly cũng rất thú vị.

Tham khảo thêm: https://arena.fpt.edu.vn/huong-dan-su-dung-wix-cho-nguoi-moi/

Hướng dẫn sSử dụng Weebly

Thiet-ke-web-bang-Weebly
Thiết kế web với Weebly
 • Bạn phải có tài khoản với phần mềm này trước khi có thể sử dụng các tính năng của Weebly. Bạn có thể đăng ký một tài khoản miễn phí tại đây: https://www.weebly.com/. Sau đó chọn SignUp hoặc Get Started trong cửa sổ giao diện website để tạo tài khoản.
 • Sau khi tạo tài khoản, bây giờ bạn sẽ được dẫn đến một sổ đăng ký nơi bạn phải nhập thông tin đăng nhập để sử dụng và bảo vệ tài khoản của mình.
 • Nếu bạn có tài khoản, chỉ cần đăng nhập và chọn chủ đề của bạn.
 • Tiếp theo, bạn nên chọn một chủ đề cho trang web của mình phù hợp với tên miền và tiếp tục với các thay đổi và cài đặt cho trang web của bạn.
Huong-dan-su-dung-Weebly
Hướng dẫn sử dụng Weebly

Các bước thiết kế web với Weebly

Bước 1: Đăng ký làm theo hướng dẫn tạo website với Weebly.

Thiet-ke-web-bang-Weebly
Thiết kế web với Weebly

Bước 2: Chọn chủ đề và định dạng giao diện phù hợp.

design-ke-web
thiết kế web

Chọn định dạng hiển thị thích hợp, bao gồm;

 • Địa điểm (thiết kế web).
 • Blog (tạo blog với Weebly).
 • Cửa hàng(xây dựng cửa hàng với Weebly).
Huong-dan-su-dung-Weebly-don-gian
Hướng dẫn sử dụng Easy Weebly

Bước 3: Chọn định dạng hiển thị (ví dụ: chọn định dạng cửa hàng trực tuyến)

Sử dụng miền phụ Weebly.com: Bạn có thể chọn một tên miền miễn phí với phần mở rộng là “.weebly.com”

Đăng ký một tên miền mới: Từ Weely, bạn có thể dễ dàng đăng ký một tên miền mới với giá khoảng 500.000 đồng mỗi năm.

Sử dụng miền hiện có: Nếu bạn đã có tên miền, hãy thay thế nó trực tiếp bằng tên miền của bạn. Đăng ký xong, có giao diện, bạn cần xuất bản trang web và tên miền của mình có giống nhau hay không cho cùng một chủ đề. Tuy nhiên, một số miền không có sẵn trên Weeblys.

Bước 4: Nhập tên đầy đủ của địa chỉ trang web.

Khi quá trình tạo hoàn tất, giao diện được hiển thị

Bước 5: Chỉnh sửa tiêu đề và biểu trưng trang web của bạn

Bạn nên thay đổi hình ảnh hiển thị và tiêu đề ở đầu trang để website hấp dẫn hơn.

Bước 6: Thêm danh mục vào trang web của bạn Sau khi tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về trang web của bạn, bạn nên chuyển đến trang Các trang trên thanh công cụ Người dùng có thể chọn từ bốn loại trang để chỉnh sửa hoặc tạo một trang web mới.

  • Trang tiêu chuẩn: Loại này giúp người dùng chỉ tạo một bài đăng, ở đây người dùng thích sử dụng nội dung tĩnh, chẳng hạn như: Trang liên hệ, Trang giới thiệu, Chính sách trao đổi và trao đổi.
  • Trang blog: Bạn có thể đăng nhiều bài báo, chuyên mục và bài viết trong danh mục này.
  • Trang cửa hàng: Danh mục này phù hợp để tạo nhiều cửa hàng bán sản phẩm, nhưng có một số hạn chế đối với tài khoản miễn phí.
 • Liện kết ngoại: Loại trang này giúp bạn nhập một liên kết đến một trang web khác mà người làm SEO thường sử dụng để liên kết đến một trang anchor text cần SEO.

Bước 7: Sau khi cài đặt xong các chủ đề, bạn nên lưu và xác minh trang web của mình. Đây là trang web mới của bạn.

Huong-dan-su-dung-Weebly-de-dang
Hướng dẫn sử dụng Easy Weebly

Trên đây là Chia sẻ của FPT Arena vềHướng dẫn sử dụng Weebly để được thiết kế website miễn phí “Tôi hy vọng bạn thấy nó hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

 • Văn phòng tiếp tân: (024) 73 008 855
 • Phòng đào tạo: (024) 73 009 955
 • Phòng quan hệ kinh doanh: 0902005356 (Ms. Hương)

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena đa phương tiện – https://arena.fpt.edu.vn

READ  [GIẢI MÃ] Huyền sử về An Dương Vương và nhà nước Âu Lạc | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud