Hướng dẫn sử dụng công cụ Figma đơn giản, hiệu quả | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Figma là một công cụ thiết kế (giao diện) người dùng dựa trên trình duyệt. Công cụ này thiết kế dưới dạng vector và dữ liệu được lưu trữ trong hệ thống máy chủ Figma. Figma có rất nhiều lợi ích nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng. Trong bài viết này, FPT Arena Sổ tay Công cụ Figma Đơn giản mà hiệu quả. Xin vui lòng tham khảo!

Hướng dẫn sử dụng công cụ Figma

Ưu điểm của công cụ Figma

  • Cho phép nhiều người thiết kế cùng một dự án. Trong thời gian này, mỗi người sử dụng máy tính của riêng mình và tham gia dự án Figma.
  • Figma hoạt động nhanh, nhận được các bản cập nhật thường xuyên và đi kèm với một gói miễn phí trong lần đầu tiên bạn sử dụng.
  • Dữ liệu được lưu trữ trên hệ thống máy chủ Figma. Do đó, bạn có thể làm việc trên máy tính khác mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải mang theo file thiết kế bên mình.
  • Thiết kế vector Figma. Khi bố cục hoàn tất, các nhà thiết kế công cụ có thể xuất ra nhiều loại tệp, chẳng hạn như PNG, SVG, JPG, … với bất kỳ kích thước nào mà không lo bị treo, chẳng hạn như Photoshop.
  • Figma có thể quản lý nhiều bảng vẽ cùng một lúc. Trong khi Photoshop chỉ cho phép bạn thiết kế một khung hình, Figma cho phép bạn thiết kế nhiều màn hình cho một khung hình. Điều này có nghĩa là bạn có thể thiết kế nhiều bố cục trên một khung hình duy nhất.
figma-cong-cu-hang-dau-name-cho-ui-ux-designer
Figma – Công cụ hàng đầu của Nhà thiết kế giao diện người dùng

Bạn cũng nên xem:

Thông tin chi tiết về khóa học thiết kế UI / UX

Hướng dẫn sử dụng công cụ Figma

Hướng dẫn sử dụng công cụ FigmaA: Có hai cách để sử dụng công cụ Figma. Cách đầu tiên là đăng nhập vào trình duyệt Figma https://www.figma.com. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt phần mềm trên máy tính của mình bằng cách nhấp vào liên kết https://www.figma.com/downloads/. Trong mọi trường hợp, bạn vẫn cần tạo tài khoản và đăng nhập. Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Tạo một tài khoản

Tạo tài khoản mới bằng cách mở trang web Figma trong trình duyệt của bạn hoặc cài đặt phần mềm trên máy tính của bạn

I-tai-khoan-figma-moi
Tạo tài khoản Figma mới

Bước 2: Đăng nhập

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, Figma sẽ tự động chuyển bạn đến màn hình quản lý dự án. Tất cả dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ Figma và hoàn toàn an toàn. Các dự án đã hoàn thành sau đó được hiển thị ở cột bên trái và menu được hiển thị ở cột bên phải. Bấm vào từng dự án => xem các thiết kế của dự án đó. Bạn cũng có thể tạo một dự án mới bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+).

Sàng lọc 01 dự án cụ thể

Phần 1: Khung bên trái => Có các màn hình giao diện (Artboards). Ở đây bạn có thể thiết kế hàng chục bảng nghệ thuật trên cùng một khung vẽ

Phần 2: Khung giữa => Xem khung nơi bạn vẽ trực tiếp

Phần 3: Khung bên phải => Khả năng tùy chỉnh các thông số thiết kế. Nó có các tab như Nguyên mẫu, Thiết kế, Mã, v.v.

image-01-project-figma-cu-the
Màn hình 01 cụ thể cho Project Figma

Bạn có thể quan tâm:

Bạn sử dụng phần mềm nào để thiết kế giao diện UX?

Hy vọng, đăng Sổ tay Công cụ Figma thực sự giúp bạn. Nếu còn thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. FPT Arena không ngại chia sẻ với bạn những thủ thuật thiết kế web, thiết kế đồ họa, thiết kế game, dựng phim kỹ thuật số, hoạt hình 3D hay phần mềm. Thường xuyên ghé thăm Arena.fpt.edu.vn để cập nhật những bài chia sẻ khác nhé!

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena đa phương tiện – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Toán kinh tế là gì? Cơ hội việc làm của người học toán kinh tế | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud