Hướng dẫn quy trình thiết kế website | FPT Arena Multimedia | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thiết kế website là một phần quan trọng của các doanh nghiệp, tổ chức khi mà các chiến lược marketing online ngày càng được chú trọng nhằm tăng khả năng cạnh tranh và tìm kiếm khách hàng. Việc có một trang web chuyên nghiệp cũng giúp các công ty mở rộng thị trường kinh doanh, không chỉ trong nước mà còn với các công ty nước ngoài, nhờ khả năng truy cập dễ dàng của Internet. Hiện nay có rất nhiều loài quy trình thiết kế trang web khác nhau, nhưng chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn quy trình thiết kế trang web cơ bản mà bạn thường gặp nhất trong bài viết này.

Mot-quy-thhin-design-ke-website-thic-can-nhung-gi
Quy trình thiết kế website cần những gì?

Bước 1: Thu thập thông tin thiết kế website

Mot-website-chat-luong-Construction-Department-den-rat-production-for-business-business
Một website chuyên nghiệp và chất lượng cao mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Điều đầu tiên cần làm trong mọi thứ quy trình thiết kế trang web điều này có nghĩa là thu thập thông tin đầu vào. Để không sai lệch so với thiết kế, tất cả các thông tin càng chi tiết và cụ thể càng tốt. Dựa vào đây, bạn cần nắm được các yếu tố: mục tiêu của website, khách hàng mục tiêu của website, nội dung chính mà website muốn hướng đến. Khi thiết kế website cho khách hàng cũng cần lưu ý đến các yêu cầu về chức năng, hình thức, tên miền – host của website; cùng với đó là các tài liệu, thông tin, hình ảnh do khách hàng cung cấp cho thiết kế.

Tham khảo thêm: https://arena.fpt.edu.vn/4-cach-lap-trang-web-mien-phi-hien-nay/

Bước 2: Lập kế hoạch thiết kế trang web của bạn

Khi bạn đã thu thập được tất cả các thông tin cần thiết từ giai đoạn đầu tiên, hãy hệ thống hóa nó và lập một kế hoạch thiết kế website chi tiết. Bạn có thể bắt đầu bằng cách phác thảo sơ đồ trang web và liệt kê các chủ đề chính, chủ đề phụ và các trang xuất hiện trên trang web của bạn. Tiếp theo, tạo nội dung cụ thể cho từng trang.

Bước 3: Thiết kế trang web của bạn

Web-site-can-de-xây-dựng-trong-bình-đẳng
Cần chú ý đến nội dung và thiết kế của trang web

Nếu bạn có kế hoạch hoàn hảo, bạn có thể chuyển sang giai đoạn hiện thực hóa trang web của mình bằng cách thiết kế giao diện. Khi thiết kế website cần cân đối nhiều yếu tố để có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất. Tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh, một trang web lĩnh vực tài chính không thể giống như một trang web giải trí. Hoặc dựa trên yêu cầu ý nghĩa mà website phải thể hiện từ phía khách hàng dựa trên bộ nhận diện thương hiệu của công ty để đồng bộ. Và cho dù bạn lập kế hoạch như thế nào, đừng quên rằng trải nghiệm người dùng là ưu tiên hàng đầu – trang web phải thuận tiện, tối giản và dễ dàng cho người dùng truy cập và sử dụng.

Bước 4: Tạo trang web

Ở bước này, người lập trình website thực hiện các ý tưởng và đưa các chức năng cần thiết lên website. Họ phải xây dựng các tính năng theo yêu cầu như đã thỏa thuận. Đây cũng là một bước rất quan trọng trong quy trình Thiết kế website.

Bước 5: Xem lại và chỉnh sửa trang web

Thiết kế website là công việc không thể thiếu của các công ty trong giai đoạn hiện nay

Đó cũng là một bước rất quan trọng trong quy trình làm website. Sau khi lắp ráp thiết kế với phần mềm, hãy đảm bảo rằng không có sự khác biệt giữa hai thiết kế và chúng hoạt động bình thường. Hệ thống cần được chạy thử một thời gian để kiểm tra và sửa lỗi để website hoàn thiện nhất có thể. Bạn thậm chí có thể thuê một vài người kiểm tra để giúp bạn kiểm tra trang web của mình trước khi tung ra thị trường, đảm bảo rằng sản phẩm không có lỗi.

Bước 6: Hoàn thiện và bảo trì trang web

Khách hàng xem xét chất lượng của dự án trước khi đưa lên trang web, đảm bảo rằng hệ thống đang hoạt động tốt và đáp ứng các yêu cầu của họ. Nếu cần thiết sẽ tiếp tục chỉnh sửa, cập nhật các trang web còn thiếu chức năng, nội dung sẽ được bổ sung. sau đó truyền mã (mã nguồn) và hướng dẫn quản trị, Triển khai trang web của bạn với Internet và giao giấy tờ quản lý host, tên miền cho khách hàng.

Trong trường hợp của một trang web chuyên nghiệp, bước cuối cùng – bảo trì trang web – không nên bỏ qua. Việc trang web có thể xảy ra lỗi hoặc sự cố trong quá trình sử dụng vẫn có thể xảy ra, bất kể nó đã được kiểm tra và chỉnh sửa cẩn thận như thế nào. Bạn có thể sẽ cần tiếp tục chỉnh sửa khi nhận được phản hồi của người dùng, cũng như thường xuyên bảo trì và cập nhật trang web, sao lưu dữ liệu định kỳ.

Có một website chuyên nghiệp và bắt mắt đồng nghĩa với việc các công ty đã thành công một phần trong việc đưa sản phẩm đến tay người dùng. Khi thiết kế được thu hút, nội dung cũng được chú ý và tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng tăng lên. Chúng tôi đã trình bày 6 bước ngắn gọn nhất cho một quy trình thiết kế trang web Dưới góc độ chuyên môn, điều này thoạt nghe có vẻ đơn giản nhưng khi áp dụng vào thực tế vẫn còn nhiều vấn đề. Nhận tư vấn hoặc học ngay cả những kỹ năng thiết kế website chuyên nghiệp nhất.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena đa phương tiện – https://arena.fpt.edu.vn

READ  ci/cd là gì? MQH giữa ci/cd, Agile và DevOps | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud