Hướng dẫn chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive | Nttworks.vn

Tin Học 0 lượt xem

1. Lý do chuyển đổi hình ảnh thành văn bản với Google Drive

Google Drive là một công cụ dựa trên web để lưu ảnh và tệp của bạn. Ngoài tính năng lưu hình ảnh, chỉnh sửa tệp tin, … Google Drive còn có một ưu điểm khác trên trình duyệt đám mây, đó là chuyển đổi hình ảnh sang văn bản. Dưới đây là một số lợi ích của việc chuyển đổi hình ảnh thành văn bản trong Google Drive.

Lý do sử dụng Google Drive để chuyển đổi hình ảnh thành văn bản
Lý do sử dụng Google Drive để chuyển đổi hình ảnh thành văn bản

1.1. Giảm thời gian và công sức

Bạn lo lắng nếu chỉ có hình ảnh hoặc bản quét và bạn phải ngồi xuống và gõ lại từng từ? Có cách nào hiệu quả hơn phương pháp thủ công này không? Câu trả lời là “Có”, bạn có thể sử dụng Google Drive để dễ dàng chuyển đổi hình ảnh sang văn bản.

Bạn không còn phải ngồi nhập từng từ một cách thủ công như trước nữa. Với Google Drive, bạn nhận được những lợi ích tuyệt vời.

1.2. Quét tệp hình ảnh qua OCR mà không bị lỗi phông chữ

Sử dụng công nghệ OCR (còn được gọi là nhận dạng ký tự quang học), Google Drive giúp bạn chuyển đổi hình ảnh sang văn bản có độ chính xác cao. Công nghệ OCR giúp bạn dễ dàng quét các chữ viết tay, hình ảnh đã đánh máy hoặc PDF thành văn bản.

Nếu bạn quét các file ảnh có đuôi mở rộng như jpg, png, …, PDF qua Google Drive thì sẽ không bị lỗi font, vì công nghệ OCR của Google Drive nhận diện tiếng Việt rất tốt.

Chuyển đổi hình ảnh nhờ công nghệ OCR
Chuyển đổi hình ảnh nhờ công nghệ OCR

1.3. Chuyển đổi nội dung nhanh chóng và không cần phần mềm

Không mất thời gian cài đặt phần mềm và đôi khi có phần mềm trả phí. Do đó, bạn có thể sử dụng Google Drive để chuyển đổi hình ảnh sang văn bản một cách nhanh chóng mà không cần cài đặt phần mềm, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và bộ nhớ máy tính.

1.4. Nội dung được chuyển đổi có thể chỉnh sửa ngay lập tức

Như đã nói ở trên, sau khi chuyển đổi nội dung từ Google Drive, không có lỗi font nào do công nghệ OCR. Nếu bạn có kết nối mạng ổn định, bạn có thể chuyển nội dung ngay lập tức. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa nội dung của mình sau khi chuyển đổi Google Drive.

Nội dung sẽ được chuyển đổi nhanh chóng
Nội dung sẽ được chuyển đổi nhanh chóng

1.5. Không bị nhiễm vi-rút hoặc sử dụng các dịch vụ khác

Các phần mềm chuyển ảnh sang văn bản hiện nay đều là phần mềm trả phí, nếu có bản crack hoặc bản miễn phí thì khả năng máy bạn bị nhiễm virus là khá cao. Do đó, sử dụng công cụ Google Drive sẽ giúp giảm thiểu khả năng bị nhiễm virus và loại bỏ nhu cầu sử dụng các dịch vụ rườm rà khác.

2. Cách chuyển đổi hình ảnh chi tiết sang văn bản bằng Google Drive

công cụ Văn bản thành giọng nói tiếng Việt, công cụ hình ảnh thành văn bản hoặc giọng nói thành công cụ văn bản … đang ngày càng trở nên phổ biến. Và công cụ Google Drive hỗ trợ chuyển đổi hình ảnh sang văn bản một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất, hỗ trợ đắc lực trong công việc cũng như trong cuộc sống.

2.1. Cách chuyển đổi hình ảnh thành văn bản qua Google Drive

Bạn có thể sử dụng Google Drive trên điện thoại Android, iOS, máy tính bảng, máy tính xách tay hoặc máy tính để chuyển đổi hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive. Làm theo các bước dưới đây để chuyển đổi thành công hình ảnh của bạn thành văn bản!

Bước 1: Đầu tiên mở trang chủ Google Drive, đăng nhập vào tài khoản của bạn hoặc tài khoản của bạn.

Cách chuyển đổi hình ảnh thành văn bản bằng công cụ Google Drive
Cách chuyển đổi hình ảnh thành văn bản bằng công cụ Google Drive

Bước 2: Sau khi đăng nhập, bạn nhấp chuột trái vào giao diện chính của Google Drive, sau đó nhấp vào “My Drive / Ổ của tôi”, sau đó nhấp vào “Tải tệp lên / Tải tệp lên” để tải tệp hoặc ảnh lên.

Bước 3: Chọn hình ảnh hoặc tập tin hình ảnh muốn chuyển sang định dạng văn bản từ máy tính hoặc điện thoại, sau đó nhấp vào “Mở” để tải dữ liệu của bạn lên Google Drive.

Bước 4: Sau khi tải ảnh hoặc file ảnh lên, định vị ảnh, nhấp chuột phải vào ảnh và chọn “Open with / Open With”, sau đó chọn “Google Docs / Google Docs”.

Tải hình ảnh của bạn lên Google Drive
Tải hình ảnh của bạn lên Google Drive

Bước 5: Sau khi chọn xong, một tệp tin khác có tên giống với hình ảnh mới chuyển đổi sẽ xuất hiện trong dữ liệu của bạn, nhưng nó sẽ ở dạng văn bản. Để mở tệp, nhấp chuột trái hoặc nhấp chuột phải vào tệp văn bản và chọn “Xem trước”. Bạn nên đợi một lúc để Google Drive xuất tệp hình ảnh của bạn dưới dạng văn bản.

Tệp văn bản được hiển thị ngay bên dưới với hình ảnh
Tệp văn bản được hiển thị ngay bên dưới với hình ảnh

Sau đó, bạn sẽ thấy giao diện mới và bạn sẽ thấy dữ liệu được chia thành 2 phần gồm phần đầu của hình ảnh và phần chữ trong hình ảnh hiển thị dưới dạng văn bản. Bạn có thể nhấp vào ảnh và thay đổi vị trí của nó, phóng to ảnh như mong muốn. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa nội dung của văn bản hoặc thêm nhận xét vào bản chỉnh sửa đã hoàn thành.

2.2. Một số lưu ý khi chuyển hình ảnh thành văn bản với Google Drive

Google Drive hỗ trợ chuyển đổi hình ảnh sang văn bản rất tốt, tuy nhiên bạn cũng cần chú ý một vài điểm dưới đây.

2.2.1. Văn bản được chuyển đổi không hoàn toàn chính xác

Văn bản được chuyển đổi qua Google Drive không chính xác 100%. Hơn nữa, tùy thuộc vào độ phân giải của hình ảnh, văn bản, phông chữ mà độ chính xác của việc chuyển đổi sang văn bản khác nhau. Nếu hình ảnh bị mờ, nhòe hoặc quá nhỏ, Google Drive sẽ không thể chuyển đổi hình ảnh đó, khiến văn bản bị sai định dạng. Ngoài ra, tính năng nhận dạng văn bản của Google Drive hơi kém khi chuyển đổi chữ viết tay.

Văn bản được chuyển đổi không hoàn toàn chính xác
Văn bản được chuyển đổi không hoàn toàn chính xác

2.2.2. Chỉ tải lên các tệp nhỏ

Google Drive chỉ cho phép bạn tải lên các tệp có dung lượng dưới 2 MB và chỉ 10 trang đầu tiên sẽ được chuyển đổi thành văn bản. Do đó, sẽ hơi bất tiện nếu bạn có nhiều hình ảnh lớn hoặc nếu bạn có quá nhiều hình ảnh để chuyển đổi cùng một lúc. Điều này cho phép bạn chia nhỏ các tệp của mình trước khi tải chúng lên Google Drive.

Khi chuyển đổi xong hình ảnh trong Google Drive, bạn có thể chỉnh sửa văn bản trực tiếp trong Google Drive hoặc tải xuống Word hoặc các định dạng bạn muốn lưu vào thiết bị của mình. Tuy nhiên, khi tải tệp lên, hãy nhớ rằng hộp kiểm “Chuyển đổi văn bản trong tệp PDF và tệp hình ảnh đã tải lên” không được chọn để chuyển đổi hình ảnh hoặc tệp mà bạn tải lên sau này thành tệp văn bản.

Tôi hy vọng bạn đã biết làm thế nào thông qua bài viết này chuyển đổi hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive. Chuyển ảnh sang Google Drive giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách không cần phải ngồi xuống và nhập từng từ theo cách thủ công. Tuy nhiên, khi tải ảnh lên Google Drive, bạn cũng cần nắm được một số lưu ý cơ bản để khai thác tối đa văn bản của mình. Chúc các bạn chuyển đổi hình ảnh thành văn bản trong Google Drive thành công!

Làm thế nào để chuyển đổi giọng nói Zalos thành văn bản

Tìm kiếm một cách nhanh chóng để chuyển giọng nói của bạn thành văn bản? Và với ứng dụng Zalo quen thuộc, bạn có thể dễ dàng chuyển giọng nói của mình thành văn bản. Bấm vào bài viết dưới đây để biết cách chuyển Zalos sang văn bản nhé!

Làm thế nào để chuyển đổi giọng nói Zalos thành văn bản

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15442 & cateid = 244 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Hàm Sum trong excel – Hướng dẫn cách tính tổng trong excel | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud