Hướng dẫn chỉnh âm thanh trong Adobe Premiere | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nếu bạn gặp khó khăn khi làm việc với Premiere, đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Hãy cùng FPT Arena tìm ra những giải pháp tốt nhất Điều chỉnh âm thanh trong Adobe Premiere.

Âm thanh kém ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm

A. Hướng dẫn chi tiết để điều chỉnh âm thanh trong Adobe Premiere

Âm thanh là một yếu tố quan trọng của một bộ phim hay bất kỳ video nào. Nếu “cân đo đong đếm” hình ảnh, khung hình mà chất lượng âm thanh kém, không phù hợp thì phim sẽ không thể gây ấn tượng với người xem. Để điều chỉnh âm thanh trong Adobe Premiere, phần mềm có một công cụ điều chỉnh gọi là Essential Sound Panel, giúp người chỉnh sửa video trộn âm thanh hoặc thêm các hiệu ứng khác nhau.

Ý thức-Am-Điều-Thiết yếu-Âm thanh-Bảng điều khiển-trong-Pr
Chỉnh sửa âm thanh với Bảng điều khiển âm thanh cần thiết trong Pr

Có bốn loại âm thanh trên bảng điều khiển Essential Sound Panel.

 • Hội thoại (thoại, bình luận, đối thoại, …)
 • Hiệu ứng âm thanh (hiệu ứng âm thanh)
 • Âm nhạc
 • Môi trường xung quanh (không gian âm nhạc xung quanh chung)

Ghi chú. Nhiều câu chuyện âm nhạc khác nhau có thể được sử dụng trong mỗi thể loại.

Tìm hiểu thêm: Làm cách nào để bắt đầu tạo video After Effects?

Dưới đây là các cách chi tiết nhất để điều chỉnh âm thanh trong Adobe Premiere.

1. Đối thoại

Sest Điều chỉnh âm thanh trong Adobe Premiere, trước tiên hãy cuộn đến cửa sổ Essential Sound Panel và chọn Dialog làm loại âm thanh. Giờ đây, bạn có thể thay đổi cài đặt trước, âm lượng, điều khiển, sửa chữa, độ rõ ràng, sáng tạo và âm lượng.

 1. Cài đặt trước: Nếu bạn chọn một cài đặt trước, bạn sẽ thấy rằng các thông số của Bảng điều khiển âm thanh thiết yếu được tự động điều chỉnh để làm cho bản nhạc hoàn hảo, vì vậy bạn cần điều chỉnh các thông số của bảng điều khiển đó cho âm thanh bạn muốn. Khi bạn làm điều này, hộp bên cạnh nó sẽ trở thành nút “tùy chỉnh” và bạn có thể lưu nó theo cách bạn muốn.
 2. Âm lượng: Tab này nằm dưới cài đặt trước. Khi chọn kết hợp tự động, thông số âm thanh được đặt thành -23 LUFS. Nếu bạn không muốn thay đổi các thông số cụ thể, chỉ cần chọn chế độ khớp aimo và bạn sẽ nhận được khối lượng tiêu chuẩn.
 3. Trong trẻo: là một chế độ cải thiện độ trong của âm thanh bằng cách tăng cường độ động, bộ cân bằng và giọng nói giống nhau.
 4. Động lực học: Cho phép người dùng nén hoặc mở rộng phạm vi động của cuộc hội thoại. Bạn có thể di chuyển thanh trượt để làm cho hộp thoại tự nhiên hơn.
 5. EQ: cho phép bạn tăng hoặc giảm các tần số nhất định từ danh sách cài đặt trước EQ.
 6. Nâng cao cuộc gọi: Bảng điều khiển Âm thanh thiết yếu áp dụng hiệu ứng khuếch đại âm thanh trực tiếp vào nhạc nền để khuếch đại các tần số của nam (85-180 Hz) và nữ (165-255 Hz).
 7. Sáng tạo: một bầu không khí đối thoại tạo ra cảm giác rằng cảnh đang diễn ra trong một môi trường cụ thể. Sau khi chọn hộp bên cạnh Reverb, hiệu ứng Studio Reverb sẽ được thêm vào. Sau đó, bạn có thể chọn một danh sách các cài đặt trước của Reverb, chẳng hạn như nén giọng nói hoặc khán giả.
 8. Âm lượng: Điều chỉnh tăng hoặc giảm âm lượng bằng thanh trượt ở dưới cùng. Hard Limiter là hiệu ứng tăng hoặc giảm âm lượng của toàn bộ đoạn âm thanh mà không bị biến dạng.

* LUFS: Cho biết đơn vị âm lượng so với quy mô đầy đủ, tiêu chuẩn cho mức âm thanh TV, v.v.

2. Âm nhạc

So với Đối thoại, âm nhạc có rất ít thông số điều khiển. Chế độ quan trọng nhất là âm lượng – đảm bảo âm thanh của bạn không vượt quá hộp thoại âm thanh. Khi Tự động khớp được chọn trong Độ ồn, nhạc được đặt ở mức tiêu chuẩn là -25 LUFS

3. Hiệu ứng âm thanh

Hiệu ứng âm thanh giúp bạn nâng cao và thay đổi các hiệu ứng âm thanh, chẳng hạn như tổ hợp phím, đồng hồ, v.v. Đặt clip Sound FX trên dòng thời gian của buổi ra mắt, chọn clip âm thanh, sau đó chọn loại cơ thể Essential Sound SFX trong bảng điều khiển và điều chỉnh nó theo các thông số sau:

 • Âm lượng: chọn kết hợp tự động – mức âm thanh là -21 LUFS
 • Sáng tạo: cho phép người dùng thêm mức tiếng vọng để tạo không khí video
 • Chảo: thay đổi vị trí nghe của âm thanh trong âm thanh nổi

4. Khí quyển

Âm thanh phản ánh bầu không khí của căn phòng và tinh tế hơn. Tương tự như các âm trên, bạn cũng chọn khớp tự động để hệ thống tự động điều chỉnh về số chuẩn. Tuy nhiên, Ambience có hiệu ứng toàn âm thanh nổi để tạo ra hiệu ứng âm thanh nổi bật hơn.

Chiều rộng âm thanh nổi: bạn có thể tăng hoặc giảm tiếng ồn xung quanh. Ví dụ, nếu bạn muốn tạo ra âm thanh khi có nhiều người xung quanh, bạn có thể điều chỉnh thanh trượt về độ rộng.

Dieu-chinh-Ambience-in-Pr
Kiểm soát khí hậu Ms

Bài viết trên là hướng dẫn chi tiết những công việc cần làm Điều chỉnh âm thanh trong Adobe Premiere để giúp bạn học mà không gặp khó khăn trong quá trình tạo phim, video và hơn thế nữa. Nếu bạn còn thắc mắc cần tư vấn về thiết kế, đồ họa, hãy liên hệ với FPT Arena theo địa chỉ https://arena.fpt.edu.vn/.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena đa phương tiện – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Phương pháp giảng dạy project-based learning tại FPT Polytechnic | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud