Hướng dẫn chi tiết Cách viết Cover Letter tiếng Việt | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hãy để các ứng viên chung tay thực hiện công việc mơ ước. Ngoài một CV được đầu tư chỉn chu thì một lá thư xin việc cũng rất bắt mắt nhà tuyển dụng. Thư xin việc tiếng Việt là gì?

Thư xin việc là gì?

Thư xin việc aka thư xin việc. Đây là mô tả chung về thông tin chính của ứng viên muốn gửi đến nhà tuyển dụng CV xin việc danh tính của ứng viên. Nếu trong CV cá nhân, ứng viên phải liệt kê rất chi tiết kinh nghiệm làm việc, kỹ năng chuyên môn …. Nếu bạn đã có bản thân, thì khi sử dụng các mẫu thư xin việc tiếng Việt, bạn cần nêu bật được điểm mạnh của mình để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là người nhất. ứng viên phù hợp cho vị trí.

READ  Nghề điêu khắc đá mỹ nghệ | Nttworks.vn

Vì vậy, thư xin việc tiếng Việt có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc quyết định có mời ứng viên phỏng vấn trực tiếp hay không.

Hướng dẫn chi tiết cách viết thư xin việc tiếng Việt - ảnh 1
Thư xin việc là gì?

Thiết kế viết thư xin việc tiếng Việt là gì?

Để có thể đánh giá đâu là bản thư xin việc thực sự chuyên nghiệp cũng khá đa dạng. Tùy theo yêu cầu công việc mà có thể viết thư xin việc bằng tiếng Việt. Tuy nhiên, những thông tin sau đây là bắt buộc trong thiết kế của thư xin việc tiếng Việt chính.

Phần tiêu đề

như thư xin việc bằng tiếng anh, tiêu đề thư xin việc bằng tiếng Việt cần ngắn gọn, dễ hiểu. Cũng giống như khi viết CV, tiêu đề được viết theo công thức: Họ và tên ứng viên_ Vị trí, bạn có thể áp dụng toàn bộ công thức này trong thư xin việc của mình.

Avakiri

Trong phần trình bày thư xin việc, bạn cần nắm rất rõ thông tin về công ty và vị trí mà bạn muốn ứng tuyển để có thể bắt đầu viết. Và nếu có thể, bạn cũng nên biết người đang phỏng vấn trực tiếp với mình để có thể tiện liên hệ với bạn.

Nhiều ứng viên thường sử dụng mẫu câu khi viết đơn xin việc: Dear Sir / Madam + thông tin người phỏng vấn, nhằm giữ thái độ lịch sự nhất có thể. Nhưng nếu bạn không biết người đang phỏng vấn trực tiếp mình, hãy sử dụng mẫu sau để viết lời giới thiệu: Kính gửi + tên công ty. Nó cũng thể hiện thái độ lịch sự của bạn đối với công ty mà bạn muốn ứng tuyển.

Hướng dẫn chi tiết cách viết thư xin việc tiếng Việt - ảnh 2
Bố cục viết một lá thư xin việc bằng tiếng Việt

Nội dung chính

Nội dung chính của thư xin việc có thể coi là yếu tố quyết định CV của bạn có lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng hay không. Vì vậy, hãy cố gắng thể hiện những ưu điểm của người bạn thân nhất của bạn. Cùng với đây là một tổng quan ngắn gọn mục tiêu nghề nghiệp hồ sơ của bạn đến nhà tuyển dụng để ứng viên và công ty đi chung một con đường.

Phần thân của thư xin việc thường chỉ bao gồm một hoặc hai đoạn văn rất ngắn. Nhà tuyển dụng không có thời gian để đọc một bức thư dài. Vì vậy, hãy để nó càng ngắn càng tốt nếu bạn không muốn đơn xin việc thẳng vào thùng rác.

Lá thư cuối cùng

Trong phần kết luận của thư xin việc tiếng Việt, bạn nên chú ý những yêu cầu cơ bản sau để giúp CV của bạn khác biệt, chẳng hạn như:

  • Hãy tóm tắt những lý do và tiêu chí sẽ khiến bạn phù hợp với vị trí đang tuyển dụng.
  • Cung cấp thông tin cá nhân để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ với bạn.
  • Đánh dấu CV đầy đủ đính kèm của bạn.

Phần kết

Kết thúc mẫu thư xin việc tiếng Việt, ứng viên chỉ cần viết khoảng 1 hoặc 2 câu. Và ở hai câu cuối, bạn cần đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Cảm ơn bạn: Đây là yếu tố mà nhà tuyển dụng quyết định bạn có phải là người chuyên nghiệp hay không. Vì vậy, một lời cảm ơn là bắt buộc trong thư ứng tuyển của bạn.
  • Chữ ký cá nhân: Hầu hết các lá đơn xin việc ngày nay thường được viết trực tiếp vào email nên việc thêm chữ ký cá nhân là một điều khó khăn. Vì vậy, hãy nhập đầy đủ tên của bạn để hoàn thành đúng mẫu thư xin việc trước khi gửi đến nhà tuyển dụng mong muốn của bạn.

Làm thế nào để viết một thư xin việc bằng tiếng Việt. ấn tượng

Đối với nhiều công ty, họ thường không yêu cầu ứng viên nộp thư xin việc mà chỉ cần CV cá nhân của bạn. Nhưng đối với các công ty, tập đoàn lớn thì đó cũng là một yêu cầu mà các công ty cần đối với các ứng viên. Vì vậy, những ứng viên mới ra trường hoặc đã có nhiều năm kinh nghiệm cần biết một số cách viết thư xin việc bằng tiếng Việt thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng như:

Hướng dẫn chi tiết cách viết thư xin việc tiếng Việt - ảnh 3
Mẹo viết thư xin việc ấn tượng bằng tiếng Việt

Bài thuyết trình

  • Chọn khoảng 5-7 dòng thư xin việc tốt nhất để sử dụng làm nội dung viết đơn xin việc qua e-mail của bạn. Điều này không chỉ lấp đầy những khoảng trống trong email mà còn có thể giúp khơi dậy sự tò mò của nhà tuyển dụng. Vì vậy, bạn nên chăm chút cho nội dung của email xin việc.
  • Nên có 1 trang A4 cho thư xin việc. Tránh tình trạng viết không gò bó, không tập trung trực tiếp vào chủ đề.
  • Thư xin việc nên có dấu cá nhân. Nếu bạn cho phép nhà tuyển dụng ghi nhớ một chút thông tin về bản thân sau khi đọc lá thư, bạn có tới 50% cơ hội tìm được công việc mơ ước của mình.

Tìm hiểu thêm cách viết một email xin việc bằng tiếng anh một cách chính xác

Ghi chú nội dung

Đảm bảo chênh lệch

Tuyệt đối không sao chép mẫu gốc từ các nhà mạng khác. Tốt nhất, bạn nên viết lại thư xin việc của mình trong mỗi lần nộp đơn xin việc khác nhau để có nhiều khả năng lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

Thể hiện tinh thần cầu tiến

Ví dụ để dễ hiểu hơn, chúng ta cần viết một lá thư xin việc cho kỳ thực tập. Công việc này dành cho những người chưa có kinh nghiệm làm việc. Vì vậy, khi viết, bạn cũng nên tập trung vào những điều bạn muốn học trong quá trình thực tập. Vì vậy, bạn phải thể hiện rõ trong thư xin việc của mình là người ham học hỏi và mong muốn cầu tiến trong công việc.

Những lỗi thường gặp khi viết thư xin việc tiếng Việt

Ngoài cách viết, hãy học các mẹo để tạo ấn tượng cho thư xin việc của bạn. Các ứng viên cũng cần lưu ý một số lỗi phổ biến nhất khiến hồ sơ xin việc của bạn trôi qua, chẳng hạn như:

Tên nhà tuyển dụng không hợp lệ

Đó là một sai lầm chết người đóng lại cánh cửa đến với công việc mà bạn mơ ước. Nếu bạn không biết tên của nhà tuyển dụng, tốt hơn là không nên viết nó. Nếu bạn viết sai chính tả, NTD sẽ có lý do để tin rằng bạn đang chạy để giải trí.

Hướng dẫn chi tiết cách viết thư xin việc tiếng Việt - ảnh 4
Những lỗi thường gặp khi viết thư xin việc tiếng Việt

Nội dung các phần không liên quan

Trong cấu trúc của mẫu thư xin việc tiếng Việt, nội dung giữa các phần phải có sự liên kết với nhau. Ví dụ bạn muốn ứng cử nhân viên kinh doanh nhưng bạn lại ghi toàn bộ phần chính là bạn đã tham gia các phong trào tình nguyện thì không liên quan lắm.

Sao chép các mẫu thư xin việc khác

Một sai lầm sẽ khiến CV của bạn vào Thùng rác ngay lập tức đó là sao chép nhiều lần các thư mẫu cho từng vị trí mà bạn ứng tuyển. Các nhà tuyển dụng có quá đủ kinh nghiệm để hiểu điều này. Vì vậy, hãy đặt bộ não của bạn vào ưu đãi này để giúp bạn nổi bật giữa hàng trăm mẫu CV xin việc cùng áp dụng.

NTD rất ấn tượng trước mẫu thư xin việc tiếng Việt

Mẫu thư xin việc tiếng Việt cho sinh viên mới tốt nghiệp

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

THƯ XIN VIỆC

Kính gửi: Công ty TNHH Phòng Nhân sự và Ban Giám đốc ………….

Tên tôi là: …………………… Sinh ngày: …………………….

Chỗ ở hiện nay: ……………………………………………………………………………………………….

Điện thoại liên hệ: ………………………………………………………………………

Qua trang web tuyển dụng của công ty tôi được biết công ty bạn đang cần tuyển dụng cho vị trí kế toán trưởng. Tôi nhận thấy đây là công việc phù hợp với trình độ và kỹ năng của bản thân nên rất mong muốn được làm việc cùng các bạn và đóng góp vào sự phát triển của công ty.

Hiện tại tôi đã tốt nghiệp Đại học Thương mại – chuyên ngành kế toán doanh nghiệp – loại khá. Dù mới ra trường và chưa đi làm chính thức nhưng tôi hiểu rằng quý công ty cần một kế toán có kỹ năng, hiểu biết chứ không nhất thiết phải nhiều năm kinh nghiệm như trong các thông tin tuyển dụng. . Vừa được trang bị đầy đủ kiến ​​thức cần thiết của một kế toán doanh nghiệp khi học ở trường, vừa được thực hành với hóa đơn thực tế khi tham gia khóa học kế toán thực hành.

Để đáp ứng được yêu cầu của công việc kế toán, tôi đã trang bị cho mình trình độ tin học văn phòng tốt, kỹ năng giao tiếp lưu loát và đặc trưng của tôi là tính cẩn thận, chăm chỉ, trung thực. Tôi tin rằng với những kỹ năng trên, tôi sẽ hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu của vị trí được tuyển dụng vào Quý công ty.

Cảm ơn vì đã dành thời gian xem xét đơn đăng ký của tôi. Tôi đang chờ thời gian trò chuyện qua số điện thoại cá nhân của tôi: …………. vào ngày cuối cùng để tôi có thể đến thẳng công ty giới thiệu bản thân và khả năng làm việc rõ ràng hơn.

Chúc quý doanh nghiệp kinh doanh vui vẻ và thành công!

Cảm ơn bạn!

Người xin việc
(Ký và ghi rõ họ tên)

Tải xuống mẫu thư xin việc cho một sinh viên mới tốt nghiệp

Thư xin việc cho người có kinh nghiệm

THƯ ĐƠN XIN PHỤ NỮ

Tên: ……………………….

ĐT: ……………………… ..

Email: ………………………

Thân mến: Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn. Trưởng phòng Nhân sự…

Qua trang web của công ty tôi được biết quý công ty đang cần tuyển dụng vị trí Phó phòng nhân sự, công ty là môi trường làm việc mà tôi mong muốn được làm việc lâu dài, tích lũy được nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Đó là lý do tôi viết đơn này để ứng tuyển và mong muốn được phát triển lâu dài ở công ty.

Tôi tốt nghiệp Đại học Thương mại chuyên ngành quản lý nhân sự với điểm 3.6 / 4; Hơn 10 năm làm việc ở nhiều vị trí nhân sự, từ thấp đến cao giúp tôi có cái nhìn tổng thể và chi tiết về lĩnh vực này. Gần đây nhất, tôi đã đảm nhận công việc vui nhất của công ty tại DDI Việt Nam và được đăng trên nhiều tạp chí. Trước đó, tôi đã từng làm việc ở các vị trí như: Chuyên viên tuyển dụng, Chuyên viên quản lý nguồn nhân lực, cho các công ty trong và ngoài nước.

Ngoài ra, các kỹ năng về máy tính như tìm kiếm thông tin, sử dụng Internet, Nicrosoft Office và sử dụng thành thạo 4 ngôn ngữ – Anh, Phát, Đức và Trung – đã giúp tôi rất nhiều trong việc thu nhận thông tin mới. Đó là bí mật giúp tôi luôn hoàn thành vượt mức các mục tiêu của công ty trong hơn 10 năm qua.

Tôi muốn cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét đơn đăng ký của tôi. Và em mong nhận được hồi âm của anh / chị trong thời gian sớm nhất để em có thể xem xét kỹ hơn mức độ phù hợp của mình đối với vị trí cần tuyển dụng.

Lời chúc tốt nhất!

Nhập họ và tên của bạn (chữ ký)

Tải xuống mẫu thư xin việc dành cho những người có kinh nghiệm

Trên đây là những cách chia chính của cover letter tiếng Việt. Thêm vào đó, có một số mẫu thư xin việc đẹp giúp bạn thu phục nhà tuyển dụng ngay từ đầu. Bạn cũng có thể tìm kiếm một mẫu thư xin việc đẹp khác cho quá trình tìm việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud