Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Các bước đăng ký kinh doanh shop bán hàng chi tiết là câu hỏi chung được rất nhiều người quan tâm khi bắt đầu kinh doanh online. Đây cũng là lý do chúng tôi muốn chia sẻ những thông tin liên quan đầy đủ và chi tiết nhất đến bạn trong bài viết này!

I. Cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee

sp

Cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee

Đầu tiên Đăng ký bán hàng tại Shopee thì bạn phải có một tài khoản. Thao tác cũng rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần vài thao tác với vài cú click chuột là bạn đã có ngay cho mình một tài khoản bán hàng tiện lợi.

 • Đầu tiên, hãy truy cập trang web chính thức của Shopee

 • Khi giao diện chính thức hiện ra, bạn bấm Đăng ký trên thanh đầu trang và nhập các thông tin cá nhân cần thiết để tạo tài khoản bán hàng Shopee.

Tên người dùng Lưu ý: Tên người dùng bạn sử dụng không được chứa khoảng trắng hoặc ký tự đặc biệt và không được giống với tên đã đăng ký trước đó. Nếu biểu mẫu đăng ký cho thấy tên người dùng trùng lặp, bạn có thể sửa nó bằng cách thay đổi tên hoặc thêm một số sau tên. Tên người dùng này rất quan trọng vì nó được dùng làm liên kết đến cửa hàng Shopee của bạn và được hiển thị tại https://shopee.vn//. Đây cũng là lý do bạn nên đặt tên sao cho dễ nhớ, thân thiện với khách hàng và tốt nhất nên đặt tên thương hiệu của cửa hàng để người dùng dễ nhớ đến bạn.

Khi đã nhập đầy đủ các thông tin cần thiết, bạn bấm Đăng ký để hoàn tất và trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo Đăng ký Shopee bán thành công. Bây giờ bạn có thể sử dụng tài khoản của mình để mua và bán các mặt hàng một cách dễ dàng.

READ  Invest là gì ? Đầu tư chuẩn để tiền đẻ ra tiền nhanh nhất | Nttworks.vn

II. Hướng dẫn chi tiết tạo gian hàng Shopee

sp

Hướng dẫn tạo gian hàng Shopee

1. Thiết lập hồ sơ cửa hàng

Sau Tài khoản Shopee đã đăng ký thành côngVui lòng tiếp tục truy cập https://banhang.shopee.vn để thiết lập tài khoản bán hàng, hoặc nhấp vào dòng chữ phía trên logo của trang web Shopee KÊNH BÁN HÀNG Các trường thông tin cần điền để bạn điền vào hồ sơ chính của cửa hàng của bạn càng nhiều càng tốt Tạo Cửa hàng Shopee.

Đầu tiên, nhấp vào hồ sơ cửa hàng để cập nhật thông tin cửa hàng cơ bản (ví dụ: tên cửa hàng, mô tả cửa hàng, thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa cửa hàng, v.v.) làm cơ sở để khách hàng dựa vào đó hình dung cửa hàng của bạn đang kinh doanh gì. mà sản phẩm cũng là một công cụ rất hiệu quả cho các yếu tố như tên và hình ảnh của thương hiệu web store.on. Một hồ sơ ấn tượng sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng và tăng lượng truyền thông trong hệ thống cửa hàng.

2. Cài đặt giao hàng trên Shopee

Nhiều người nếu Đăng ký bán hàng tại Shopee đều xảy ra tình trạng không lắp được bộ vận chuyển. Để giải quyết vấn đề này, bạn phải thiết lập kho Shopee bằng cách thêm địa chỉ lấy hàng trước khi bật kênh gửi hàng trước khi bật kênh gửi hàng. Đầu tiên, nhấp vào Địa chỉ cửa hàng> Thêm địa chỉ mới. Trên trang chủ sẽ xuất hiện cửa sổ pop-up, sau đó bạn tiếp tục điền các thông tin như tên, số điện thoại, địa chỉ mà người giao hàng sẽ đến lấy hàng, sau đó chọn ô Đặt làm địa chỉ nhận hàng.

Sau khi thêm địa chỉ trả hàng, hãy nhấp vào nút Đặt Giao hàng để chọn các phương thức giao hàng tại cửa hàng. Shopee hiện đang cung cấp cho người bán 5 đối tác vận chuyển bao gồm Chuyển phát tiết kiệm, Giaohangnhanh, Viettel Post, VNPost và J&T Express. Bạn bật công tắc bên phải giao hàng muốn tích hợp vào cửa hàng. Nếu thực hiện đúng các bước trên, bạn sẽ không phải lo lắng về việc không thể cài đặt đơn vị giao hàng của Shopee nữa.

READ  [Download] Bảng đánh giá thực hiện công việc và quá trình làm việc 2022 | Nttworks.vn

Ngoài ra, bạn có thể chọn nhà cung cấp dịch vụ ưa thích của mình bằng cách nhấp vào mũi tên thả xuống ở bên phải của nhà cung cấp dịch vụ đó và chuyển nút thành Đặt làm nhà cung cấp dịch vụ ưu tiên. Vậy là bạn đã cài đặt Shopee Upload thành công.

3. Thiết lập thanh toán Shopee

Một hoạt động rất, rất quan trọng nếu Đăng ký bán hàng tại Shopee đó là thiết lập các tính năng thanh toán. Để nhận tiền bán Shopee, trước tiên bạn phải thiết lập thanh toán bằng cách bấm vào Tài khoản / Thẻ ngân hàng. Tiếp theo, trên trang Shopee, nhấp vào Thêm tài khoản ngân hàng, cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Bây giờ bạn cần nhập các thông tin cần thiết và nhấp vào nút Lưu. Do đó, thẻ ngân hàng đã được thêm vào tài khoản của bạn thành công. Tại đây, bạn có thể rút toàn bộ doanh thu bán hàng trên Shopee bất cứ lúc nào để chuyển vào tài khoản ngân hàng đã đăng ký.

III. Thông tin chi tiết về cách bán sản phẩm trên Shopee

sp

Cách đăng sản phẩm rao bán trên trang Shopee

1. Hoạt động bán sản phẩm

Sau đó Đăng ký Shopee bán thành công, bước tiếp theo là tải lên hình ảnh sản phẩm. Trước tiên, hãy truy cập trang web bán hàng chính thức, sau đó nhấp vào trường Sản phẩm. Tiếp theo, nhấp vào hộp Thêm Sản phẩm Mới, sau đó một menu sẽ xuất hiện. Tiếp tục đến nút Tìm kiếm hình ảnh để chọn ảnh trên thiết bị / điện thoại của bạn.

2. Những lưu ý cần ghi nhớ

Nếu bạn muốn Đăng sản phẩm trên Shopee thì bạn nên chú ý những điểm sau:

 • Đối với mỗi sản phẩm được bán trên Shopee, bạn có thể chọn nhiều ảnh để mô tả chi tiết và cụ thể hơn bằng cách nhấn giữ phím Ctrl +, nhưng phải cung cấp tối đa 9 ảnh có dung lượng tối đa 2 MB.

 • Tất cả hình ảnh đăng lên hệ thống Shopee phải có độ phân giải cao nhất, rõ nét nhất.

 • Nếu đăng nhập bán 1688 sản phẩm có sẵn trên hệ thống trên Taobao, bạn nên chọn ảnh phản hồi của khách hàng để tăng tính xác thực.

 • Bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế những bức ảnh của mình thông qua các ứng dụng như Canva hay Designbold.

 • Mỗi sản phẩm phải có ít nhất 4 hình ảnh khác nhau được chụp từ các góc độ khác nhau. Nếu sản phẩm có nhiều danh mục sản phẩm (ID kiểu máy), hãy bao gồm ảnh cho mỗi danh mục.

 • Hình ảnh cũng có thể được thêm đầy đủ vào sản phẩm sau khi đã được đăng lên hệ thống Shopee, và cũng có thể chỉnh sửa hoặc xóa bằng cách nhấn vào biểu tượng hình ảnh ở góc trên bên phải và thùng rác.

 • Hình ảnh bạn chọn đầu tiên sẽ tự động được lấy làm ảnh bìa của sản phẩm và nó cũng là ảnh hiển thị cho khách hàng. Vì vậy, hãy cẩn thận lựa chọn bức ảnh được cho là hấp dẫn và đẹp nhất!

READ  Download top 15 mẫu giấy xác nhận phổ biến nhất hiện nay | Nttworks.vn

3. Hướng dẫn cập nhật thông tin sản phẩm

Sau khi tải hình ảnh sản phẩm lên, bước cuối cùng là Quy trình đăng ký bán hàng trên Shopee cập nhật mô tả của sản phẩm này. Cuộn xuống và xem thông tin bạn cần. Vui lòng điền tất cả các mục một cách rõ ràng và chính xác, vì đây là cơ sở để khách hàng quyết định mua sản phẩm.

Lưu ý về tên sản phẩm:

 • Đặt tên sản phẩm của bạn theo ý thích của bạn. Tất nhiên, tên này không được trùng với tên của một nhãn hiệu thời trang, mỹ phẩm và những từ không liên quan đến sản phẩm.
 • Bắt buộc phải có tiếng Việt. Nếu tên sản phẩm mà Nhà cung cấp đặt hàng chỉ bằng tiếng Anh, vui lòng ghi tên tiếng Việt vào phía trước sản phẩm (ví dụ: Đầm Babydoll, Quần Culottes …)

Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin để đăng ký bán hàng trên Shopee. Rất mong nhận được sự ủng hộ hơn nữa của quý độc giả để có thể chia sẻ những thông tin vô cùng bổ ích và thú vị cả trong cuộc sống và công việc. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud