[Hướng dẫn] Cách viết thư đòi nợ khách hàng khéo léo, lịch sự | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thanh toán các khoản nợ của khách hàng là một trong những mối quan tâm chính của các công ty. Nhưng làm thế nào để bạn nhắc nhở khách hàng trả nợ nhanh nhất có thể mà không xúc phạm họ? Bài viết dưới đây của JobsGO sẽ hướng dẫn bạn cách viết thư đòi nợ khách hàng hay và lịch sự. Mời các bạn cùng đọc và tham khảo.

Thư thu tiền của khách hàng là gì?

Thư thu tiền của khách hàng là gì?

Thư thu tiền của khách hàng là gì?

Trước khi biết cách viết mẫu, mẫu email đòi nợ khách hàng, bạn cần hiểu nó là gì? Hiểu một cách đơn giản, thư nhờ thu là một dạng thư dùng để nhắc nhở khách hàng trả nợ. Văn bản này do các cá nhân, doanh nghiệp soạn thảo để gửi cho đối tác và các bên liên quan, đưa ra căn cứ thanh toán khoản nợ và yêu cầu bên kia thực hiện nghĩa vụ của mình.

Thư nhờ thu này đóng vai trò như một kích hoạt cho một sự kiện trung thực, như một yêu cầu bồi thường, cũng như một yêu cầu đối với khoản nợ tương ứng. Mức độ nghiêm trọng của bức thư này khác nhau tùy thuộc vào bản chất của mối quan hệ giữa cá nhân, công ty và khách hàng. Trong một số trường hợp, lá thư này còn được coi là một mẫu đơn khiếu nại hợp pháp.

READ  Dịch vụ Backlink Entity và SEO Social Building cho Website tại TPHCM | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Mô tả công việc Chuyên gia xử lý nợ

Khi nào viết thư thu tiền cho khách hàng?

Viết thư thu tiền khách hàng là một trong những công việc thường xuyên và cần thiết đối với các công ty hiện nay. Thư này được sử dụng trong nhiều trường hợp tại các thời điểm khác nhau, tùy thuộc vào chính sách của công ty.

Biểu mẫu này thường được gửi trong một trong các trường hợp sau:

 • Viết thư nhắc khách hàng rằng khoản nợ đã đến hạn thanh toán. Đó là một cách thông minh để nhắc nhở khách hàng về cả tinh thần và sự chuẩn bị thích hợp.
 • Viết thư nhắc khách hàng phải trả trước hạn.
 • Viết thư yêu cầu khách hàng trả nợ nếu quá hạn.

Như vậy, căn cứ vào tình hình thực tế, các đơn vị, công ty soạn thảo thư đòi nợ nhắc nhở khách hàng thanh toán. Vậy nội dung của phông chữ này là gì? JobsGO phản hồi thông tin này trong phần tiếp theo, đừng xem qua bài viết.

👉 Xem thêm: Các khoản nợ mô tả công việc

Khi nào viết thư thu tiền cho khách hàng?

Nội dung thư thu tiền của khách hàng là gì?

Như đã đề cập ở trên, một lệnh khôi phục mô hình được lập ra bởi các cá nhân và công ty. Trên thực tế, đó là một hình thức viết khá phổ biến, không gây quá nhiều áp lực trong thời điểm hai bên đang hợp tác, hợp tác. Vì vậy, nội dung bức thư này cũng quá gay gắt để tránh xảy ra mâu thuẫn, rạn nứt tình cảm giữa hai bên.

READ  Mẫu báo cáo thành tích cá nhân thực hiện chỉ thị 05 file Word | Nttworks.vn

Thông thường, thư nhờ thu chứa dữ liệu nhận dạng của khách hàng, thời gian và nghĩa vụ mà khách hàng cần thanh toán số tiền vay. Cách trình bày hay nội dung của bức thư này tùy thuộc vào hoàn cảnh. Tuy nhiên, các câu hỏi chung trong thư phải phù hợp với thực tiễn và hướng dẫn cơ bản nhằm tăng tính rõ ràng và hợp pháp của việc thu hồi nợ.

Cụ thể, khi viết thư thu tiền nhắc nhở khách hàng thanh toán, bạn phải cung cấp các thông tin bắt buộc sau:

 • Thông tin chi tiết về chủ nợ và con nợ như họ tên, mã số doanh nghiệp, thông tin chi tiết về người đại diện theo pháp luật, số điện thoại liên hệ, địa chỉ, mã số chứng minh nhân dân, căn cước công dân / thẻ căn cước,…
 • Thông tin gợi lại bối cảnh nợ của khách hàng, chẳng hạn như hợp đồng hoặc thông báo thanh toán trước, v.v.
 • Thống kê chính xác, cụ thể các khoản nợ phải trả đến thời điểm nhận thư.
 • Đặt giới hạn thông báo và đọc nó như một lời nhắc nhở cuối cùng cho khách hàng trước khi bên cho vay ra tòa nếu bên kia không trả được nợ.
 • Đặt thời hạn thanh toán cuối cùng cho khách hàng.
 • Một số gợi ý về thái độ, thiện chí hợp tác và mong muốn của chủ nợ đối với khách hàng.
 • Khách hàng phải có chữ ký của người đại diện theo pháp luật của chủ nợ trong giấy nhờ thu.
 • Tài liệu đính kèm gửi cho khách hàng.
READ  Bật mí cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu có sẵn hiệu quả | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Tải xuống miễn phí bảng đối chiếu công nợ mẫu năm 2021

Nội dung thư thu tiền của khách hàng là gì?

Nội dung thư thu tiền của khách hàng là gì?

Tải mẫu đòi nợ khách hàng thông dụng nhất hiện nay

Hồ sơ đòi nợ có vai trò quan trọng đối với các đơn vị, doanh nghiệp hiện nay, giúp trao đổi, liên hệ và nhắc nhở đối tác thực hiện một cách thuần thục. Nếu bạn quan tâm và muốn biết thế nào là thư đòi nợ khách hàng thường xuyên, hãy tải các mẫu dưới đây về và tham khảo nhé!

 • Thư thu thập mẫu cho khách hàng cá nhân: Tải ngay
 • Thư thu hồi mẫu cho các khoản nợ kinh doanh: Tải ngay

Trên đây là tổng hợp những thông tin về cách viết thư nhờ thu gửi khách hàng. Hy vọng rằng bài viết sẽ hữu ích trong việc giúp các cá nhân, doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ công nợ đối với khách hàng, đối tác của mình.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud