Hướng dẫn cách viết những lá đơn xin nghỉ việc hay nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn phải viết đơn xin nghỉ việc cho cơ quan nơi bạn làm việc mà chưa biết bắt đầu như thế nào. Bạn muốn từ chức, nhưng bạn vẫn muốn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với sếp. Vậy cách tốt nhất để viết đơn xin thôi việc là gì?

Người ta thường cho rằng chỉ một lá thư xin việc ấn tượng là đủ để ghi điểm với nhà tuyển dụng và các đơn xin nghỉ việc có thể bị bỏ qua. Tuy nhiên, có nhiều khi trong cuộc sống, mối quan hệ với sếp ở công việc cũ đóng góp rất nhiều cho công việc mới. Hơn nữa, một đơn xin việc được soạn thảo kỹ lưỡng sẽ giúp bạn nhanh chóng được chấp thuận mà vẫn nhân ái. Vì vậy, 123 tác phẩm sau đây xin được gửi đến độc giả từ chức tốt nhất

Mục lục

I. Nội dung chính của đơn xin nghỉ việc

Xin nghỉ phép là một trong những thủ tục bắt buộc mà bất cứ ai khi muốn rời khỏi công ty, đơn vị đều phải tuân theo. Khi viết đơn này, người viết nên tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn chung. Cụ thể trong Đơn xin việc tiếng anh Hay đơn xin nghỉ việc tiêu chuẩn cũng phải đảm bảo có đầy đủ các yếu tố cần thiết sau:

 • Phần khai báo dữ liệu cá nhân: ở đây người viết phải ghi rõ họ tên, chức vụ, địa chỉ làm việc.
 • Phần giải thích lý do nghỉ việc: Đây là một phần nội dung và cũng là phần quan trọng nhất của đơn. Người viết phải trình bày ngắn gọn, rõ ràng lý do ra đi. Người nhận yêu cầu sẽ căn cứ vào quyết định của mình để đưa ra yêu cầu hay không.
 • Thời gian nghỉ việc: người làm đơn phải ghi rõ thời gian chính xác mà mình muốn nghỉ việc để công ty sắp xếp và đào tạo người thay thế.
 • Nội dung chuyển tác phẩm: người viết phải nêu rõ nội dung tác phẩm, sau này sẽ giao cho người thay thế bài.

Xem thêm: Cách viết đơn xin việc tiếng anh chuẩn và hay nhất hiện nay.

II. Làm thế nào để viết một đơn từ chức tốt

Một số công ty cung cấp cho nhân viên của họ các mẫu đơn xin nghỉ lễ bất cứ khi nào họ muốn. Tuy nhiên, cũng có nhiều đơn vị yêu cầu nhân viên phải tự chuẩn bị các bản kê khai ngày nghỉ. Vậy viết như thế nào? từ chức tốt nhất? Để giúp bạn đọc giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng hơn, sau đây là hướng dẫn viết thư xin việc thông dụng nhất.

READ  [Hướng dẫn] Cách chèn video vào PowerPoint đơn giản nhất | Nttworks.vn

1. Có thể sử dụng đơn từ chức viết tay

Đơn từ chức viết tay có thể giúp bạn thể hiện tình yêu với công việc và doanh nghiệp cũng như sự chuyên nghiệp của bạn. Hình thức viết này cũng quan trọng hơn nhiều so với hình thức gửi qua e-mail. Tuy nhiên, ngay cả khi viết bằng tay, bạn cũng phải tuân theo các tiêu chuẩn của mẫu đơn.

2. Nói rõ ý định từ chức của bạn

Điều quan trọng nhất để đưa ra tuyên bố từ chức tốt nhất là bạn phải xác định rõ ràng ý định từ chức của mình. Vì nếu lý do mập mờ, không rõ ràng, có thể bị hiểu nhầm rằng bạn đang có ý định mới, đang mong muốn được tăng lương hoặc trợ cấp công việc. Điều này sẽ gây ra sự cố, làm chậm trễ việc xét duyệt hồ sơ của bạn.

3. Ghi chú thích hợp

Theo nguyên tắc chung, bạn nên đi trước ít nhất 2 tuần. Vì khi thiếu nhân viên, công ty cần thời gian để lấp chỗ trống và đào tạo người thay thế vị trí của bạn. Bên cạnh đó, nếu công việc của bạn gặp khó khăn, bạn sẽ mất nhiều thời gian để giao hàng. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện bạn là người sống có trách nhiệm.

4. Nêu lý do từ chức của bạn

Nếu bạn muốn nghỉ việc vì bạn không hài lòng với công ty hoặc bạn có một công việc mới ở một công ty khác, đừng viết đơn xin nghỉ việc. Hãy khéo léo khi đưa ra lý do để tránh làm tổn hại đến thiện chí và mối quan hệ đôi bên. Tuy nhiên, lý do phải rõ ràng và chỉ rõ ý định rời công ty của bạn.

5. Cung cấp hỗ trợ khi công ty cần

Một điểm đặc biệt mà từ chức tốt nhất Có mong muốn giúp đỡ các công ty khi họ cần. Đặc biệt nếu bạn có một vị trí quan trọng trong công ty, thể hiện sự sẵn sàng giúp đỡ công ty khi công ty cần. Ví dụ, đào tạo nhân viên mới sẽ giúp bạn có được nhiều thiện cảm từ ban giám đốc hoặc người trực tiếp hướng dẫn bạn. Hơn nữa, trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, việc xây dựng một mối quan hệ tốt sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

6. Đừng quên cảm ơn sếp của bạn khi kết thúc đơn từ chức

Một lá thư cảm ơn cho sếp của bạn sẽ cho họ biết rằng bạn đã hoàn thành tốt công việc ở công ty và điều đó sẽ giúp ích cho bạn trong tương lai. Ngoài ra, nó làm giảm đáng kể bất kỳ thái độ tiêu cực nào mà bạn có thể phải đối mặt khi từ chức.

Xem thêm: Cách viết đơn từ chức 2021 chuyên nghiệp nhất

III. Đưa ra một số lý do khi bạn viết đơn từ chức

1. Lý do hợp lý để ra đi

Yếu tố quan trọng nhất trong đơn xin xuất cảnh là lý do ra đi. Quả thực, làm thế nào để viết một lý do để không xúc phạm sếp mà vẫn thuyết phục và gửi được hình ảnh về bản thân là điều khiến nhiều người đau đầu. Vì vậy, sau đây 123job xin gợi ý một số lý do chính đáng để bạn từ chức:

READ  Quản lý sự thay đổi là gì và vai trò đối với phát triển doanh nghiệp | Nttworks.vn

2. Những lý do ra đi không chính đáng

Đặc biệt, cần lưu ý không nên sử dụng những lý do không chính đáng khi nghỉ việc. Bởi điều này không chỉ khiến sếp khó xin nghỉ việc mà còn tạo ra những đánh giá trái chiều về bạn. Ngoài ra, còn giúp họ không phải hối hận vì bạn đã được tin tưởng suốt thời gian qua. Không nên bổ sung một số lý do đặc biệt không chính đáng sự từ chức :

 • Gia đình không cho phép đi làm.
 • Không thể giao tiếp với đồng nghiệp.
 • Vì lý do cá nhân của mối quan tâm.
 • Tôi không thích lịch làm việc của công ty.
 • Công việc hiện tại thật nhàm chán.

Xem thêm: 10 dấu hiệu tại nơi làm việc sẽ dẫn đến quyết định nghỉ việc của bạn

IV. Tổng hợp các mẫu đơn xin thôi việc được cấp trên chấp nhận ngay

1. Đơn xin việc ngắn gọn

Đối với cách viết này, bạn chỉ cần viết với đầy đủ banner, một tên. Ngoài ra, bạn phải ghi rõ ngày nộp đơn, kể cả đơn xin nghỉ việc. Tất nhiên, sau khi hoàn thành đơn xin việc, phải đưa ra một lá thư cảm ơn và kèm theo chữ ký của bạn. Vì dù là đơn xin nghỉ việc ngắn gọn nhưng vẫn phải đảm bảo các tiêu chuẩn chung. Chỉ khi đó, sếp của bạn mới đọc đơn của bạn và phê duyệt nó.

2. Mẫu đơn rút tiền theo mẫu chung.

Đơn xin từ chức chung

Đơn xin từ chức chung

3. Lời từ chức hay và ấn tượng nhất

Đơn từ chức hay và ấn tượng

Những lời từ chức hay và ấn tượng nhất

4. Điền vào mẫu đơn từ chức

Đơn đăng ký đầy đủ

Đơn đăng ký đầy đủ

5. Để lại đơn xin việc bằng tiếng Anh

Đơn thoát bằng tiếng Anh

Đơn thoát bằng tiếng Anh

6. Một số hình thức khác

Thoát khỏi biểu mẫu số 1

Đơn xin việc mẫu số 1

mẫu đơn số 2

Để lại đơn đăng ký mẫu 2

Thoát khỏi biểu mẫu số 3

Để lại đơn đăng ký số 3

Xem thêm: Làm thế nào để viết một lý do lý tưởng để rời khỏi CV của bạn?

V. Ý kiến ​​khi viết đơn xin nghỉ việc

1. Người nhận yêu cầu

Một trong số chúng cách viết đơn từ chức Điều thông minh là bạn cần xác định được ai là người nhận đơn của mình để có thể viết một bức thư phù hợp với văn phong của họ. Điều này có vẻ không cần thiết nhưng nếu biết cách áp dụng linh hoạt đối với người nhận sẽ giúp hồ sơ của bạn được kiểm chứng dễ dàng hơn.

READ  7 Hằng Đẳng Thức đáng nhớ trong Toán học lớp 8 và hệ quả | Nttworks.vn

2. Tuyệt đối không phê bình hay chỉ trích

Hãy nhớ rằng bạn đang viết đơn từ chức, không phải đơn khiếu nại. Vì vậy, bạn vừa phải thể hiện sự tôn trọng đối với công ty vừa giúp tạo ấn tượng tốt. Có như vậy họ mới không phải thất vọng, vì họ đã tin tưởng lựa chọn và xin nghỉ sẽ không làm khó bạn.

3. Viết ngắn gọn và chân thành, kiên nhẫn chờ câu trả lời

Nội dung yêu cầu càng ngắn gọn, càng chân thành sẽ gây ấn tượng mạnh với người nhận. Bên cạnh đó, thời gian giải quyết không phải ngày 1 ngày 2, vì sếp của bạn có rất nhiều việc phải làm và họ cũng có thời gian để tìm người thay thế vị trí của bạn. Vì vậy, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi thay vì vội vàng xem xét giải pháp, vì đôi khi có thể mất nhiều thời gian hơn để xử lý đơn đăng ký của bạn.

4. Liên hệ Phòng Nhân sự để biết thêm thông tin về thủ tục khởi hành

Bạn nên liên hệ với Phòng Nhân sự để biết thêm thông tin về quy trình và thủ tục xuất cảnh của mình. Vì nó giúp ích rất nhiều trong việc đưa ra hướng đi đúng đắn để giải quyết công việc nhanh nhất.

Xem thêm: Hạ gục sếp vì những lý do thuyết phục nhất để từ bỏ

SEST. Cách ứng xử khi viết đơn xin nghỉ việc

1. Cân nhắc kỹ trước khi nộp hồ sơ

Trước khi gửi đơn từ chức đến ban lãnh đạo, cần phải cân nhắc kỹ lưỡng xem từ chức có phải là lựa chọn đúng đắn hay không. Để đưa ra quyết định này, bạn có thể trả lời các câu hỏi sau:

 • Bạn đã giải quyết tất cả các công việc tồn đọng chưa?
 • Bạn có tìm được công việc mới ngay lập tức sau khi nghỉ việc không?
 • Lý do bạn xin nghỉ phép có đáng để thay đổi hay không?
 • Công việc mới có giá trị như cơ hội thăng tiến, mức lương, khối lượng công việc, kiến ​​thức học được… có cao hơn công ty cũ không?

2. Những điều cần có trong đơn xin nghỉ việc

Ngoài những nguyên nhân, quy trình và phương pháp trên, trong từ chức đẹp bạn cũng nên cung cấp những điều sau:

 • Những kinh nghiệm, những điều tốt đẹp bạn có được khi làm việc cho công ty.
 • Giải thích bạn đã trưởng thành như thế nào trong công việc
 • Cảm ơn tất cả những người đã giúp đỡ bạn trong suốt chặng đường.
 • Tham khảo các sự kiện gây ấn tượng với bạn.
 • Bày tỏ mong muốn công ty có thể phát triển hơn nữa trong tương lai.
 • Giải thích lý do ra đi một cách trung thực và nhẹ nhàng.

Vì điều đó cho thấy bạn quá trân trọng và cảm ơn những kinh nghiệm có được từ công việc này. Ngoài ra, nó còn thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với ban lãnh đạo công ty và dễ dàng giành được sự ưu ái của ứng viên.

3. Cân nhắc khi nào nên rời đi

Việc tính đến thời điểm khởi hành cũng là một trong những yếu tố quyết định ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ của bạn. Trước tiên, bạn phải xem xét lý do của mình để biết chính xác khi nào bạn sẽ không còn làm việc cho công ty nữa. Nhưng bạn cũng phải nghĩ đến tình hình của công ty. Bởi vì nếu bạn từ chức vào thời điểm công ty đang kinh doanh, điều đó sẽ tạo ra thái độ tiêu cực đối với bạn.

Hoặc nếu công ty có một dự án quan trọng đang thực hiện, chưa phải lúc để rời đi. Đồng thời cho thấy bạn là người thiếu trách nhiệm và không giữ được quan hệ tốt với đồng nghiệp cũng như sếp của mình. Vì họ phải tìm người thay thế, mất thời gian đào tạo, mất thời gian để hòa nhập và đôi khi phải đảm nhận công việc mà bạn đã bỏ lại.

4. Tóm tắt những việc cần làm trước khi nghỉ việc

Để có thể sở hữu từ chức tốt nhất Việc chuẩn bị trước khi thực hiện cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số điều cần làm trước khi bạn từ chức.

 • Lưu giữ hồ sơ về các dự án hoặc công việc bạn đang thực hiện.
 • Làm sạch máy tính của bạn.
 • Đơn xin nghỉ lễ.
 • Tận dụng các ngày lễ và tiền thưởng.
 • Thư từ biệt / chia tay.
 • Hãy chuẩn bị tinh thần để công ty giữ bạn lại.
 • Tránh nói chuyện.

VII. Để kết luận

Có nhiều cách khác nhau để từ chức, trực tiếp hoặc gián tiếp, bằng đơn hoặc email. Bất kể định dạng nào, các tiêu chuẩn cho các ứng dụng này vẫn là bắt buộc và phải tuân theo. Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin trên là hữu ích từ chức tốt nhất Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau tại 123job.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud