[Hướng dẫn] Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV chuẩn nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV rất quan trọng đối với ứng viên, vì nhiều nhà tuyển dụng coi đây là tiêu chí để chọn người phù hợp.

Hầu như ai trong chúng ta cũng đã từng ít nhất một lần cầm CV đi gõ cửa mọi công ty. CV là một kênh thông tin tuyệt vời để bạn quan hệ công chúng, từ đó gây ấn tượng và chứng tỏ khả năng của bạn với nhà tuyển dụng hơn nữa. Vì vậy, việc đầu tư vào CV và biên soạn CV là điều cần ưu tiên tìm kiếm một công việc nếu.

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV là gì?

Đây được coi là tiêu chí để nhà tuyển dụng xem xét ai là ứng viên phù hợp với nhu cầu của công ty, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ mục tiêu nghề nghiệp của mình là gì. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV của bạn Làm thế nào và những lỗi thường gặp trong việc viết mục tiêu công việc là gì.

READ  9 bước đến trái tim khách hàng | Nttworks.vn

Trong tiếng Anh, mục tiêu nghề nghiệp tương đương với cụm từ ‘Mục tiêu nghề nghiệp’, một phần thường nằm ngay sau CV hoặc một số câu hỏi trong cuộc phỏng vấn những gì bạn nhận được từ nhà tuyển dụng của bạn.

[Hướng dẫn]    Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV chuẩn nhất - Ảnh 1
Những người có con đường sự nghiệp rõ ràng thường được coi trọng

Đó là “nền tảng” để ứng viên trình bày và bày tỏ những dự định, mong muốn của mình trong mọi giai đoạn phát triển sự nghiệp. Khi bạn đã chọn một khu vực để làm việc, hãy quyết định những gì bạn muốn làm tiếp theo. Tất cả các hình mẫu thành công đều biết cách tạo ra các kế hoạch nghề nghiệp rõ ràng và làm việc chăm chỉ để thực hiện chúng.

Mục tiêu nghề nghiệp được chia thành các mục tiêu Thời gian ngắn và mục tiêu dài hạn. Nếu các mục tiêu ngắn hạn có thể được thay đổi một cách linh hoạt, thì các mục tiêu dài hạn là cố định và thường được thiết lập để đạt được trong khoảng 10 đến 20 năm.

Nói chung, không cần phải tách biệt một cách máy móc các mục tiêu ngắn hạn với các mục tiêu dài hạn. Càng có lợi hơn nếu ý định cá nhân của bạn tương đồng với mục tiêu chung của công ty và tiêu chí họ đặt ra.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV của bạn

Khi đã hiểu rõ khái niệm, bước tiếp theo của ứng viên là quyết định “Nên viết những mục tiêu nghề nghiệp nào?” có khả năng thu hút và được các nhà tuyển dụng coi trọng. Vì vậy, tu luyện Cách viết CV xin việc Mục tiêu nghề nghiệp là những thao tác nên được ưu tiên.

Viết ngắn gọn và súc tích

Có một phần CV xin việc – Một tài liệu luôn đề cao sự ngắn gọn và rõ ràng – Mục tiêu nghề nghiệp trong CV nên hạn chế sự phân tán, tản mạn. Tốt hơn nữa, bạn chỉ nên gói gọn trong 100 từ để tiết kiệm diện tích cho bản sơ yếu lý lịch và thời gian cho nhà tuyển dụng, bởi một đoạn văn dài mà thiếu trọng tâm như vậy chắc chắn sẽ khiến họ nản lòng và sẵn sàng bỏ qua bạn.

[Hướng dẫn]    Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV chuẩn nhất - Ảnh 2
Mục tiêu nghề nghiệp dài khiến ứng viên “mất điểm” trước nhà tuyển dụng.

Nội dung có lợi cho doanh nghiệp của bạn

Đây là một trong những lưu ý bạn nên biết trước khi viết mục tiêu nghề nghiệp vào CV. Các công ty đang tìm kiếm nhân viên để phục vụ lợi ích kinh doanh của họ và không vì mục đích nào khác nên cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có thế mạnh và kinh nghiệm làm việc Mức độ phù hợp với công việc như thế nào và nó tạo ra giá trị như thế nào cho công ty khi được thuê tại đây.

Thay vì những nội dung chung chung, hời hợt, vô hại, hãy làm cho mục tiêu của bạn trở nên cụ thể để chúng liên quan mật thiết đến định hướng kinh doanh của công ty bạn đang ứng tuyển. Nếu bạn có thể cho nhà tuyển dụng thấy một cách tinh tế rằng việc nhận ra ý định của bạn sẽ giúp họ đạt được mục tiêu kinh doanh tổng thể.

[Hướng dẫn]    Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV chuẩn nhất - Ảnh 3
Cho các doanh nghiệp thấy rằng bạn tạo ra giá trị cho lợi ích kinh doanh của họ

Thông tin rõ ràng và cụ thể

Về mục tiêu nghề nghiệp trong CV, bạn phải ghi chính xác tên phòng, ban, lĩnh vực,… của vị trí ứng tuyển chứ không chỉ mong muốn trở thành nhân viên của công ty này.

Các cụm từ định kiến ​​như “Bạn đang tìm kiếm một thử thách?‘,’muốn tự lập ‘,’ muốn học hỏi, cải thiệnĐiều này đôi khi được coi là một lời nói sáo rỗng được thay đổi khi tiếp xúc với một nhà tuyển dụng nghiêm khắc.

Cần có những mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn

Hãy nhớ chú ý đến hai điểm quan trọng này khi viết mục tiêu nghề nghiệp. Hãy phân biệt rõ ràng những dự định ngắn hạn và dài hạn để lên kế hoạch thực hiện trong tương lai và giúp tăng cơ hội thành công trong sự nghiệp.

Ví dụ:

Nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí biên và phiên dịch, mục tiêu ngắn hạn của bạn có thể là Có chứng chỉ ngoại ngữ, giao tiếp lưu loát, tự tin với người bản ngữ, hoàn thành nhiều dự án dịch thuật.

Mục tiêu dài hạn chắc chắn phải hơn thế trở thành biên dịch viên chuyên nghiệp, tự trang trải kinh phí, có thể đảm nhận vị trí trưởng nhóm, trưởng phòng, ban của công ty.

[Hướng dẫn]    Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV chuẩn nhất - Ảnh 4
Đừng quên viết ra cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

CV mẫu là mục tiêu nghề nghiệp của một số ngành hot

Chuyên ngành kế toán

Hakka a kế toán viên Học sử dụng thành thạo các phần mềm kế toán, thuế, sử dụng kiến ​​thức chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm thực tế và các kỹ năng mềm trong quá trình làm việc, ứng dụng nghệ thuật giao tiếp trong quá trình làm việc.

Ngành công nghệ thông tin

Bạn đã được thuê để làm việc cho công ty của mình, áp dụng thành công kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm trong lập trình máy tính, mã hóa web, quản lý mạng và nếu có thể, để phát triển và nâng cao kỹ năng chuyên môn của bạn. , kỹ năng sống.

Bán – bán

cơ hội việc làm bộ phận bán hàng của công ty bạn có cơ hội sử dụng kinh nghiệm thu được Dịch vụ khách hàngquản lý hàng hóa, điều phối nhân viên trong quá trình làm việc, giúp công ty bạn đạt được mục tiêu bán hàng, tăng doanh số bán hàng.

[Hướng dẫn]    Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV chuẩn nhất - Ảnh 5
Có những dấu ấn cá nhân về mục tiêu nghề nghiệp nhưng người viết vẫn phải tuân thủ những yêu cầu cơ bản

Tuy chỉ chiếm một lượng nhỏ nhưng phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV là không thể thiếu. Vì vậy, đừng ngớ ngẩn nếu bạn bỏ qua chủ đề này hoặc chỉ viết nó nhẹ nhàng để không đánh mất cơ hội nhận được công việc mà bạn mơ ước.

Bạn đang tìm việc, hàng nghìn người khác cũng đang tìm việc nên chỉ cần bạn lơ là một phút, lợi thế sẽ rơi vào tay đối thủ. Trước khi nộp đơn xin việchãy thúc đẩy quá trình xử lý và tính chính xác các mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong quá trình CV nói chung và để ghi điểm với nhà tuyển dụng của bạn.

► Xem thêm: Làm thế nào để biến những sở thích trong sơ yếu lý lịch của bạn trở thành “điểm cộng” ấn tượng cho NTD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud