Hướng dẫn cách viết mẫu đơn xin từ chức giám đốc chuẩn chỉnh – | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Khi đi xin việc chúng ta có Đơn xin việc nên muốn nghỉ việc cũng cần có đơn xin nghỉ việc đúng quy định và thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Đơn xin từ chức kiểm tra viên Viết như thế nào để đảm bảo cả nội dung và hình thức? Quá trình khởi hành diễn ra như thế nào? Mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo thông tin này trong bài viết dưới đây.

Tóm tắt đơn xin từ chức

Tóm tắt đơn xin từ chức

Tóm tắt đơn xin từ chức

Đơn xin từ chức, tức là đơn xin từ chức, là một văn bản chứa đựng dữ liệu cá nhân, tình hình hiện tại cũng như nguyện vọng và nguyện vọng của người đó.

Từ chức là hành động phòng ngừa nhằm mục đích ra đi, không phải do kỷ luật, cách chức, bãi nhiệm …

Có nhiều lý do để từ chức, nhưng phổ biến và hợp lý nhất là một số lý do sau:

 • Vấn đề về sức khỏe
 • Vấn đề năng lực và danh tiếng không còn phù hợp với công việc
 • Các lý do cá nhân khác

Nội dung chính của đơn từ chức Giám đốc

Dù ở bộ phận, cơ quan hay công ty nào bạn đang làm quản lý thì mẫu đơn xin thôi việc của bạn cũng phải có những nội dung chính sau:

READ  Mẫu Thông Báo Về Việc Tổ Chức Thực Hiện Phục Hồi Danh Dự 17/BTNN | Nttworks.vn

Nội dung chính của đơn từ chức Giám đốc

Nội dung chính của đơn từ chức Giám đốc

 • Cơ sở tiếp nhận đơn xin từ chức: Đơn thường phải được gửi đến người quản lý trực tiếp của bạn hoặc người đứng đầu cơ sở, bộ phận quản lý của công ty …
 • Thông tin chi tiết của bạn / người xin nghỉ việc như sau: họ tên, ngày tháng năm sinh, ngày tháng năm sinh, số quốc tịch + ngày cấp + nơi cấp, chức vụ, chỗ ở hiện tại, e-mail, số điện thoại.
 • Mục đích / yêu cầu viết đơn: Do sức khỏe yếu, lý do cá nhân, năng lực … không còn đảm bảo được tiến độ công việc nên tôi xin nghỉ việc để đảm nhận vị trí khác phù hợp hơn.
 • Chúng tôi cảm ơn ban lãnh đạo, lãnh đạo và đồng nghiệp đã giúp đỡ trong giờ làm việc và tạo điều kiện cho quá trình chuyển đổi.

👉 Xem thêm: 3 mẫu thư nghỉ việc chuyên nghiệp, đơn giản và phức tạp

Những điều cần lưu ý khi viết đơn từ chức giám đốc

Để đơn từ chức giám đốc được tường tận về mặt hình thức và hình thức, bạn cần lưu ý một số vấn đề như:

 • Hãy chắc chắn rằng đơn từ chức của bạn được gửi đến đúng nơi, đến đúng người nhận. Nếu bạn không chắc chắn, hãy liên hệ với bộ phận nhân sự và nhớ giữ một bản sao cho các tài liệu của bạn.
 • Không sử dụng giấy của công ty hoặc văn phòng phẩm để viết đơn từ chức. Tốt nhất, hãy đầu tư vào loại giấy viết A4 chất lượng tốt.
 • Nếu có thể, hãy gửi đơn đăng ký của bạn trực tiếp cho người quản lý trực tiếp của bạn để đảm bảo rằng bạn có một khoảng thời gian thông báo. Hoặc cố gắng đảm bảo rằng ngày khởi hành được ghi trong đơn xin nghỉ việc và ngày nhận của người có trách nhiệm là giống nhau để thống nhất về ngày khởi hành có hiệu lực của bạn.
  Những điều cần lưu ý khi viết đơn từ chức giám đốc

Tìm hiểu thêm về quá trình khởi hành

Quy trình rút tiền

Khi chúng tôi từ chức, chúng tôi phải tuân theo các quy định và quy trình của công ty, doanh nghiệp … để quy trình diễn ra suôn sẻ. Đặc biệt:

 • Đầu tiên, bạn chuẩn bị hồ sơ gồm đơn xin thôi việc Giám đốc / Trưởng nhóm /…
 • Tiếp theo, gửi hồ sơ đã chuẩn bị đến người quản lý / quyền hạn và các bộ phận khác có liên quan để phê duyệt.
 • Vui lòng đợi trong khi đơn đăng ký của bạn được chấp thuận.
READ  Nhân viên xuất nhập khẩu là gì? Công việc ra sao? | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Làm thế nào để viết đơn xin trở lại làm việc trước khi kỳ nghỉ lễ kết thúc?

Thời gian để xử lý đơn xin từ chức

Tiểu bang có những quy định cụ thể về thời gian xử lý đơn xin rút tiền, chẳng hạn như:

 • Người quản lý, người đứng đầu tổ chức và công ty phải nhận đơn và trao đổi với những người có nguyện vọng xin nghỉ trong thời hạn tối đa là 10 ngày. Đồng thời, tổ chức trao đổi với các bộ phận liên quan để giải quyết trường hợp người có nguyện vọng xin nghỉ việc. Tuy nhiên, nếu người nộp đơn rút lại đơn đăng ký của mình sau khi trao đổi, nó sẽ hoạt động như thể không có quyết định rút lại.
 • Trong vòng 15 ngày, công ty, hãng hoặc cơ quan phải đồng ý bằng văn bản về việc từ chối của người nộp đơn. Và trong vòng 25 ngày kể từ ngày nộp đơn, đơn vị hoặc công ty phải xử lý đơn của cá nhân nộp đơn từ chức.

Quyết định nghỉ việc của một cá nhân (đặc biệt là ở một vị trí chủ chốt) ảnh hưởng đến kết quả hoạt động của đơn vị hoặc doanh nghiệp và cần được xem xét cẩn thận. Nếu tự tin, hãy làm đúng quy trình và thực hiện tốt các thủ tục, hoàn thành nốt công việc còn dang dở để tạo uy tín tốt trong mắt sếp và đồng nghiệp.

READ  Ngành học có tiềm năng phát triển lớn | Nttworks.vn

Tìm hiểu thêm về quá trình khởi hành

Tìm hiểu thêm về quá trình khởi hành

Link tải miễn phí đơn từ chức giám đốc

Do đó, chúng tôi đã hoàn tất quá trình thẩm tra đơn từ chức của Giám đốc nói riêng và đơn từ chức nói chung. Nếu bạn định từ chức, hãy suy nghĩ kỹ và làm theo những lưu ý trên để quá trình diễn ra suôn sẻ.

👉 Xem thêm: Đơn xin tăng lương

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud