Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc chuẩn cho mọi ứng viên | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn có muốn gửi một đơn xin việc đầy đủ thông tin để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng? Tuy nhiên, đối với những người có ít kinh nghiệm hoặc sinh viên mới ra trường thì đây là một thách thức. Cùng với nhau Vieclamnhamay.vn Tìm hiểu về một cái gì đó cách viết sơ yếu lý lịch theo mẫu hiện có!

Để có một bản CV hoàn chỉnh và chuyên nghiệp đánh giá được nhà tuyển dụng, các ứng viên cần biết cách viết CV. Vậy cách viết CV xin việc phù hợp với từng ứng viên là gì?

cách viết sơ yếu lý lịch
Bạn đã biết cách viết CV hay chưa?

► CV là gì?

CV là một bản tóm tắt thông tin về một ứng viên được sử dụng để ứng tuyển cho một công việc cụ thể.

Có hai mẫu đơn: đơn giấy và đơn trực tuyến. Tùy theo yêu cầu của nhà tuyển dụng mà ứng viên chuẩn bị hồ sơ giấy hoặc hồ sơ trên web để nộp trực tiếp, hồ sơ này sẽ được gửi trực tuyến qua đường link này.


► CV của bạn gồm những gì?

Bộ hồ sơ xin việc đầy đủ nhất bao gồm các giấy tờ có sẵn và các giấy tờ quan trọng kèm theo:

– Thư ứng tuyển / Đơn đăng ký

– CV xin việc

– Sơ yếu lý lịch tự thuật

– giấy chứng nhận sức khỏe

– thư xin việc (e-mail)

– các bằng cấp, chứng chỉ, chứng thực liên quan … (nếu có)

– Giấy tờ tùy thân có công chứng (bao gồm CMND / CCCD, sổ hộ khẩu …))


►Tôi có thể mua CV ở đâu? Bao nhiêu?

Sơ yếu lý lịch bằng giấy hiện được bán ở các nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm, tiệm photocopy … giá từ 5-10 nghìn đồng / bộ tùy theo mẫu mã, chất lượng giấy và bìa.

Với CV trực tuyến, các ứng viên sẽ tìm một mẫu phù hợp và điền vào mẫu, sau đó lưu lại thành một tệp và gửi đến nhà tuyển dụng đã chọn.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể đọc và tải CV được chia sẻ hôm nay tại bài viết Vieclamnhamay.vn để trở nên chuyên nghiệp và ấn tượng hơn.


►Cách sử dụng CV?

Bộ hồ sơ được mua gồm: 1 sơ yếu lý lịch – 1 đơn xin việc – 1 giấy khám sức khỏe. Nhiều người đang có nhu cầu tìm việc làm thường xuyên, những công việc đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều khả năng và kỹ năng của ứng viên, hãy điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn trong từng mẫu đơn và gửi đi. Tuy nhiên, đối với nhiều công việc, việc thu thập điểm với nhà tuyển dụng là không chuyên nghiệp và khác biệt. Vì vậy, nhìn chung, chỉ nên sử dụng sơ yếu lý lịch tự thuật, trong khi các tài liệu như đơn xin việc viết tay và giấy chứng nhận y tế nên được sử dụng ở dạng bệnh viện.


►Cách viết CV

Để tiện cho việc tham khảo và điền đầy đủ thông tin cần thiết trong đơn xin việc, sau đây là hướng dẫn chi tiết cách viết theo từng mẫu liên quan:

– Cách viết sơ yếu lý lịch

CV tự thuật là văn bản trong bộ hồ sơ xin việc; Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin cá nhân, gia đình và quá trình công tác theo mẫu. Sơ yếu lý lịch phải được dán ảnh thẻ 4×6.

Nội dung CV gồm 3 phần: thông tin về bản thân, các mối quan hệ gia đình và cuối cùng là tóm tắt quá trình đào tạo hoặc làm việc của bạn. Bạn sẽ nhận được thông tin trong sổ hộ khẩu và tiếp tục hoàn thành lần lượt từng mục.

cách viết sơ yếu lý lịch
Mẫu CV tự truyện

Xem chi tiết cách viết và tải các mẫu CV chuẩn

Xin lưu ý rằng khi viết CV tự truyện, thông tin cung cấp phải đầy đủ và chính xác vì nó sẽ được xác nhận bởi chính quyền địa phương; Đây là một trong những yếu tố cần được khai báo chính xác, nhất là đối với các ứng viên vào chức vụ nhà nước.

—————–

– Cách viết đơn xin việc

cách viết sơ yếu lý lịch
Đơn đăng ký, có thể được sử dụng hoặc không

Bộ hồ sơ gồm có mẫu đơn xin việc, ứng viên chỉ cần điền:

+ Nơi nhận: Ghi rõ người / bộ phận nhận hồ sơ / tên đơn vị, công ty nộp hồ sơ

+ Tên tôi: ghi họ và tên bằng chữ in hoa.

+ Ngày tháng năm sinh: ghi đầy đủ ngày tháng năm sinh theo đúng CMND / CCCD.

+ Số CMND: Ghi số CMND / CCCD, ngày cấp – nơi cấp

+ Bạn hiện đang sống tại: địa chỉ nơi bạn ở

+ Trình độ văn hóa: 12/12, Đại học, Cao đẳng

+ Ngoại ngữ: ghi trình độ ngoại ngữ đã học (tiếng Anh bằng B)

+ Trình độ: Vui lòng hoàn thành khóa học

+ Tình trạng bệnh: hoàn thành bản kết luận khám bệnh trên giấy.

+ Xác nhận của UBND: Bạn phải có chữ ký và đóng dấu của cơ quan có thẩm quyền nơi bạn cư trú.

Lưu ý: Ứng viên có thể sử dụng bảng câu hỏi này hoặc viết tay với nội dung tương tự, chỉnh sửa nội dung cho phù hợp, cần giải thích ngắn gọn nhưng đầy đủ lý do xin việc – để củng cố điểm mạnh và sự phù hợp, nổi bật so với vô số CV khác.

Tạo ấn tượng với CV viết tay

—————–

Cách viết CV xin việc

Sơ yếu lý lịch là yếu tố quyết định bạn có gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hay không. Một CV đầy đủ giúp tăng cơ hội nhận được việc làm và thể hiện sự chuyên nghiệp của ứng viên.

cách viết sơ yếu lý lịch
Một CV với đầy đủ thông tin để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Các ứng viên thường viết CV theo mẫu của riêng họ, nhưng về nguyên tắc, chúng phải chứa các thông tin sau:

+ Ảnh chân dung: là ảnh rõ mặt, nhìn thân thiện, trang phục lịch sự.

+ Vị trí ứng tuyển: ghi theo tin tuyển dụng của công ty

+ Dữ liệu cá nhân: họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, điện thoại, e-mail

+ Mục tiêu nghề nghiệp: có thể chia thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn

+ Trình độ học vấn: nhập cấp học cao nhất (đại học, cao đẳng) kèm theo các thông tin về thời gian học, tên trường, tên chuyên ngành, điểm kết quả cuối kỳ.

+ Kinh nghiệm làm việc: thông tin về các vị trí đã làm (thời gian, vị trí, công việc chính)

+ Kỹ năng: Thông tin về kỹ năng làm việc – xếp loại từ 1 đến 5 sao (Tiếng Anh giao tiếp, vi tính văn phòng, lập kế hoạch, làm việc nhóm, quản lý thời gian …)

+ Bằng cấp, chứng chỉ: liệt kê các bằng cấp, chứng chỉ đạt được

+ Sở thích: nên bao gồm các sở thích liên quan đến công việc

+ Thông tin tham khảo: địa chỉ website, các đường dẫn đến các giải thưởng hoặc sản phẩm hoặc công việc của công ty. Ngoài ra, hãy cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết: họ tên, số điện thoại, địa chỉ, địa chỉ e-mail, địa chỉ giới thiệu (giáo viên hoặc cựu giám thị) để nhà tuyển dụng xác minh thông tin nếu cần.

Đối với các vị trí chuyên môn, cần đầu tư CV dưới dạng Video, Infographics hay PDF… thể hiện sự chuyên nghiệp, kỹ lưỡng, nghiêm túc cũng như giới thiệu hiệu quả bản thân với nhà tuyển dụng như một sản phẩm được sử dụng.

——————

Cách viết thư xin việc (e-mail)

Ngày nay, các nhà tuyển dụng không còn quá coi trọng câu nói trong CV nữa mà bắt đầu chú ý đến nội dung của thư xin việc, thường được viết bằng tay hoặc email để thêm vào CV khi nộp hồ sơ trực tuyến.

Trong khi đơn xin việc thường được soạn thảo theo phong cách hành chính, thì thư xin việc lại có giọng điệu và thể hiện được bản sắc của từng ứng viên để có thể chinh phục nhà tuyển dụng. Cần viết ngắn gọn khoảng 1/2 trang A4 bên cạnh nội dung của thư xin việc:

+ Tiêu đề: Lời chào trân trọng, thông tin người gửi – người nhận.

+ Phần giới thiệu: Nơi bạn nhìn thấy các vị trí tuyển dụng – mô tả ngắn gọn các chủ đề bạn đang giải quyết, điểm mạnh của bạn và những giá trị bạn có thể mang lại cho công ty hoặc nghề nghiệp.

+ Nội dung chính: Giới thiệu kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn, cố gắng làm nổi bật những điểm liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển – Nêu những kỹ năng của bạn, giải thích cho nhà tuyển dụng hiểu bạn có phải là ứng viên phù hợp cho công việc này không, liệt kê những thành tích nổi bật

+ Kết bài: Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc vì sự tận tụy với công việc

Cách Viết Đơn Xin Việc Chuẩn |

—————–

– Cách hoàn tất kiểm tra sức khỏe

Giấy khám sức khỏe là giấy chứng nhận tình trạng sức khỏe – khả năng làm việc của ứng viên. Giấy khám sức khỏe phải có dấu của bệnh viện hoặc cơ quan y tế có thẩm quyền kèm theo dấu và chữ ký của bác sĩ khám ngay. Giấy chứng nhận y tế chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng.

cách viết sơ yếu lý lịch
Giấy khám sức khỏe có giá trị trong vòng 6 tháng kể từ ngày khám.

Mặc dù bạn có thể xin việc ở hiệu sách dưới dạng giấy, nhưng dạng này hiếm khi được sử dụng. Các ứng viên thường sử dụng hình thức cơ sở y tế khám sức khỏe trực tiếp để xin việc.

Nó cũng giống như một CV hoặc đơn xin việc hoàn thành một cuộc khám sức khỏe cơ bản. Ứng viên ghi rõ “Xin việc” bên cạnh lý do khám sức khỏe. Dưới tiêu đề tiền sử bệnh, thí sinh phải khai chính xác tiền sử bệnh của bản thân hoặc của người nhà, nếu có thì ghi có, nếu không thì ghi không.

Còn các giấy tờ khác như bằng cấp, chứng chỉ, bản sao giấy tờ tùy thân – bạn chỉ cần chuẩn bị photo – mang ra công chứng và đính kèm vào CV.


►Những lưu ý khi đi xin việc

– Các thông tin điền trong đơn phải chính xác và đầy đủ; tránh nói dối, giả vờ, nói dối về bản thân

– Trình bày nội dung ngắn gọn, súc tích, diễn đạt ý rõ ràng, dễ hiểu

– Kiểm tra lỗi chính tả trước khi gửi

– Không sử dụng nhiều loại mực trong đơn xin việc của bạn để trang trí lộng lẫy. Bạn không cần phải gạch dưới hoặc viết hoa nó để làm nổi bật nó. Tốt nhất là sử dụng mực xanh hoặc đen

– Kiểm tra kỹ thông tin trước khi nộp hồ sơ để tránh trường hợp thiếu giấy tờ hoặc sai thông tin

– Có thể photo nhiều bộ (có công chứng) để sử dụng khi phỏng vấn, nếu được tuyển dụng chính thức thì bổ sung hồ sơ gốc để tiết kiệm chi phí.

Để tìm được một công việc tốt, trước hết các ứng viên phải có một bản CV đầy đủ với đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Hy vọng qua hướng dẫn làm thế nào để viết một hồ sơ xin công việc điều này Vieclamnhamay.vn Bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình tìm việc của mình.

Quý ngài. Người làm việc)

READ  Mindfulness là gì? 8 lời khuyên để thực hành chánh niệm như bậc thầy về thiền | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud