Hướng dẫn cách viết điểm mạnh điểm yếu trong CV tiếng Anh | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Vai trò của điểm mạnh và điểm yếu trong CV tiếng Anh

Nhà tuyển dụng thường đặt câu hỏi về từng ứng viên trong cuộc phỏng vấn và có thể yêu cầu họ trả lời điểm mạnh và điểm yếu của họ bằng tiếng Anh. Cũng có những nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên CV bằng tiếng anh Vui lòng bổ sung thêm về điểm mạnh và điểm yếu của bạn CV xin việc.

Vai trò quan trọng của điểm mạnh và điểm yếu trong CV tiếng Anh
Vai trò quan trọng của điểm mạnh và điểm yếu trong CV tiếng Anh

Vậy điểm mạnh và điểm yếu của tiếng Anh là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

1.1. Điểm mạnh và điểm yếu của CV tiếng Anh là gì?

Bạn có biết điểm mạnh và điểm yếu trong CV tiếng Anh của mình không? Bất kể bạn ứng tuyển ở đâu, nhà tuyển dụng đều quan tâm đến điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Trong hình dạng CV bằng tiếng anh Nhà tuyển dụng cũng đánh giá điểm mạnh và điểm yếu để có cái nhìn tổng quan nhất về năng lực và trình độ của ứng viên.

1.1.1. Điểm mạnh của CV tiếng Anh là gì?

Điểm mạnh có thể hiểu là những lợi ích vượt trội, thế mạnh riêng khiến bạn trở nên nổi bật hoặc nổi bật. Điểm mạnh của bạn là điểm mạnh của bạn. Thông qua những điểm mạnh của CV tiếng Anh, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đánh giá được cả khả năng làm việc và mức độ phù hợp của bạn với vị trí đang tuyển dụng.

Điểm mạnh là điểm nổi bật của bạn
Điểm mạnh là điểm nổi bật của bạn

Điểm mạnh của CV tiếng Anh có thể được xem là điểm mạnh của chính bạn và điểm mạnh mà bạn thể hiện trong CV tiếng Anh của mình. Vì vậy, bạn cần biết điểm mạnh của mình để có thể trình bày CV một cách dễ dàng.

1.1.2. Điểm yếu của CV tiếng Anh là gì?

Điểm yếu là thiếu sót và cần được khắc phục để cải thiện. Đôi khi những điểm yếu lại là trở ngại cản trở thành công của bạn. Những điểm yếu của mẫu CV tiếng Anh chính là những điểm cần khắc phục để có thể thích nghi, thay đổi thói quen, lối sống,… ngày càng hoàn thiện hơn.

1.2. Vai trò quan trọng của điểm mạnh và điểm yếu trong CV tiếng Anh

Kế tiếp Mục tiêu cá nhân trong công việc, điểm mạnh và điểm yếu của CV sẽ giúp bạn tổ chức các mối quan hệ công chúng và chứng minh rằng bạn phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng rất quan tâm đến điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên.

Ngoài kinh nghiệm làm việc, học vấn và Trình độ tiếng Anh CV Điểm mạnh và điểm yếu của CV được các “thợ săn” quan tâm nhất. Thông qua điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên, nhà tuyển dụng có thể hiểu thêm về ứng viên và quan trọng nhất là đánh giá được ứng viên đó có cảm thấy tốt hay không.

Một ứng viên hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình sẽ có kế hoạch phát triển bản thân rất tốt.

Điểm yếu là điểm bạn cần khắc phục
Điểm yếu là điểm bạn cần khắc phục

Ngoài ra, nếu bạn có thể khéo léo đưa điểm mạnh và điểm yếu của mình vào CV tiếng Anh, bạn có thể dễ dàng vượt qua một số câu hỏi trong buổi phỏng vấn. Và có thể “đối phó” với những vấn đề hóc búa của nhà tuyển dụng.

Tìm hiểu thêm Làm thế nào để viết CV xin việc bằng tiếng Anh? hấp dẫn, thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng

2. Cách viết điểm mạnh và điểm yếu trong CV tiếng Anh

2.1. Cách viết điểm mạnh của bạn bằng tiếng Anh

Khi trình bày, chỉ ra điểm mạnh và điểm yếu của mình, bạn cần biết cách viết để làm nổi bật điểm mạnh và định hướng để nhà tuyển dụng không cảm thấy quá lo lắng về điểm yếu của bạn trong CV tiếng Anh. Bạn có thể bổ sung các kỹ năng công việc của mình để làm cho bản sơ yếu lý lịch của bạn trở nên ấn tượng hơn.

Trong cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng có thể sẽ yêu cầu bạn mô tả điểm mạnh của mình bằng tiếng Anh. Nhiều ứng viên có lẽ đang tự hỏi làm thế nào để trả lời, thế mạnh của họ là gì, mà không quá tự hào.

Cách viết điểm mạnh của bạn bằng tiếng Anh
Cách viết điểm mạnh của bạn bằng tiếng Anh

Điều quan trọng là phải chuẩn bị trước cho câu hỏi này và nhận được một câu trả lời có cấu trúc.

Thay vì chỉ nói “Tôi là người chi tiết và chăm chỉ”, việc viết về điểm mạnh của bạn trong CV tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn nhiều vì bạn có thời gian để suy nghĩ và trau chuốt hơn là viết thành câu. Lưu ý những gì bạn cho là điểm mạnh của cá nhân mình, hoặc nhờ một người bạn giúp xác định những gì bạn giỏi.

Một số điểm mạnh có giá trị nhất để thêm vào CV tiếng Anh của bạn là:

+ Tính sáng tạo

+ Tính linh hoạt

+ Tập trung (khả năng tập trung)

+ Chủ động

+ Trung thực

+ Cam kết

+ Trung thực

+ Học hỏi liên tục (khả năng học hỏi liên tục)

+ Tự giám sát

Ngay cả những ứng viên giàu kinh nghiệm nhất cũng có thể cảm thấy khó khăn khi viết về điểm mạnh của họ. Nguyên nhân là do họ cho rằng việc đánh giá bản thân như vậy là thiếu khách quan. Tuy nhiên, bạn vẫn phải cạnh tranh với các ứng viên khác và tận dụng mọi cơ hội để đạt được lợi thế trước các đối thủ khác.

2.2. Cách viết điểm yếu bằng tiếng Anh rất thông minh

Giờ thì bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Điểm mạnh của bạn là gì?”. Nhưng bạn sẽ viết về điểm yếu của mình như thế nào? Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

Điểm yếu cần được viết ra
Điểm yếu cần được viết ra

Xét cho cùng, bạn nghe có vẻ kiêu ngạo và thiếu thực tế khi nói rằng bạn không có điểm yếu. Tuy nhiên, nếu bạn đưa quá nhiều điểm yếu vào CV có thể sẽ ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn. Không nhà tuyển dụng nào muốn thuê một ứng viên có quá nhiều điểm yếu.

Bạn cần phải khiêm tốn và sẵn sàng học hỏi, không cần phải nghĩ về một hoặc nhiều điểm yếu ở nhà tuyển dụng mà bạn không thể sửa chữa.

Khi viết về điểm yếu của bạn, hãy chọn những điểm yếu không ảnh hưởng quá nhiều đến công việc của bạn hoặc bạn đang khắc phục.

Nếu bạn không hiểu cách tìm ra điểm yếu của mình, hãy nhờ một người bạn thân hoặc đồng nghiệp giúp bạn xác định những gì bạn cần sửa chữa.

Hãy luôn nhớ rằng điểm yếu không phải là vĩnh viễn, và bạn có điểm yếu không có nghĩa là bạn phải chung sống với chúng cả đời.

Những điểm yếu cần xem xét khi soạn CV
Những điểm yếu cần xem xét khi soạn CV

Một số điểm yếu bạn có thể muốn thêm vào sơ yếu lý lịch của mình:

+ Tự phê bình (tự phê bình chưa tốt)

Cực kỳ hướng nội (quá hướng nội)

Cực kỳ hướng ngoại

+ Định hướng quá chi tiết

+ Phần mềm cụ thể (không biết sử dụng phần mềm nào đó)

+ Quá nhạy cảm

+ Kỹ năng thuyết trình

Bí quyết làm Mẫu thư xin việc tiếng anh bạn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng

3. Một số ví dụ về điểm mạnh và điểm yếu trong CV tiếng Anh hay nhất.

Từ việc xác định điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong tiếng Anh đến việc diễn đạt chúng thành từ ngữ, nó cũng đòi hỏi sự đầu tư nhất định. Biết được điểm mạnh và điểm yếu của bạn sẽ giúp nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt hơn về bạn.

Một số ví dụ về điểm mạnh và điểm yếu của CV tiếng Anh
Một số ví dụ về điểm mạnh và điểm yếu của CV tiếng Anh

Dưới đây là một số gợi ý về cách trình bày điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong một CV viết bằng tiếng Anh.

– Về điểm mạnh:

“Tôi là một người đồng cảm, có thể giao tiếp với mọi người và hiểu nhu cầu của họ. Trong suốt mùa hè, tôi đã làm việc trên đường dây hỗ trợ của mình và nhận được cuộc gọi từ một khách hàng không hài lòng đã bị loại khỏi dịch vụ của chúng tôi. Mặc dù công ty không tìm ra giải pháp cho anh ấy, nhưng tôi đã giới thiệu cho anh ấy những lựa chọn khác mà anh ấy có thể có, vì vậy anh ấy đã rời đi trong một mối quan hệ tích cực với công ty. Tôi biết tầm quan trọng của một khách hàng hạnh phúc và tôi sẵn sàng giữ tinh thần lạc quan và hướng tới giải pháp.

Dịch:

“Tôi là người dễ gần và hiểu người khác, có kỹ năng giao tiếp tốt với mọi người và hiểu nhu cầu của họ. Trong kỳ thực tập mùa hè, tôi đang làm việc trên đường dây trợ giúp và tôi được gọi bởi một khách hàng không hài lòng, người đã bị xóa khỏi danh sách dịch vụ của chúng tôi. Mặc dù công ty không tìm ra giải pháp cho anh ấy, nhưng tôi đã chỉ cho anh ấy những phương án khác khá phù hợp để giảm bớt sự bất mãn của anh ấy. Tôi biết tầm quan trọng của sự hài lòng của khách hàng và tôi sẵn sàng giữ tinh thần lạc quan và tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề.

Thể hiện điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong CV tiếng Anh
Thể hiện điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong CV tiếng Anh

Đối với lỗ hổng bảo mật:

“Tôi cực kỳ hướng nội, điều này khiến tôi thận trọng khi chia sẻ ý tưởng của mình trong nhóm hoặc phát biểu tại các cuộc họp nhóm. Tôi cảm thấy mình có ý định tốt, nhưng tôi không phải lúc nào cũng thoải mái khi nói chuyện. Sau khi nhóm của tôi không tuân theo kỳ vọng cho hai dự án liên tiếp, tôi quyết định thay đổi để làm quen nhiều hơn với việc chia sẻ ý tưởng vì lợi ích của nhóm. rất nhiều trong năm qua.

Dịch:

“Tôi là một người sống rất nội tâm, đôi khi khiến tôi ngại chia sẻ ý kiến ​​của mình trong nhóm hoặc trong một cuộc họp nhóm. Tôi cảm thấy rằng mặc dù tôi có ý định tốt, tôi không phải lúc nào cũng có thể nói một cách thoải mái. Sau khi nhóm của tôi không đáp ứng được kỳ vọng cho hai dự án liên tiếp, tôi quyết định thay đổi để quen với việc chia sẻ ý tưởng của mình vì lợi ích của nhóm. Tôi đến lớp và bắt đầu thảo luận về những suy nghĩ của mình. Mặc dù nó vẫn đang tiếp diễn, tôi đã làm việc trong những năm qua để sửa chữa điểm yếu này.

4. Viết ra điểm mạnh và điểm yếu trong CV của bạn bằng tiếng Anh

Thông thường, các ứng viên chỉ nên viết vào CV về điểm mạnh và điểm yếu của họ, và đơn xin việc nếu nhà tuyển dụng yêu cầu. Đây đều là những công việc bị ảnh hưởng bởi điểm mạnh và điểm yếu của từng cá nhân. Vì vậy, nếu bạn chỉ gạch đầu dòng và liệt kê những điểm mạnh và điểm yếu của mình, nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn không trung thực và hời hợt.

Những điều cần lưu ý khi viết điểm mạnh và điểm yếu của bạn
Những điều cần lưu ý khi viết điểm mạnh và điểm yếu của bạn

Cách tốt hơn để viết về điểm mạnh và điểm yếu của cơ thể bạn là đưa ra một câu chuyện hay để phân tích những phẩm chất đó nhiều hơn. Bằng cách này, nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thực sự nghiêm túc trong việc tự phê bình và phản ánh bản thân.

Trên đây được chia thành khoảng Điểm mạnh và điểm yếu trong CV tiếng Anh và những lưu ý khi viết về các thuộc tính này. Bạn nên nhìn nhận lại bản thân một cách nghiêm túc và tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​của bạn bè, đồng nghiệp thân thiết để đưa ra những phẩm chất này một cách khách quan nhất. Đây có thể là những thông tin tham khảo ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của nhà tuyển dụng nên bạn đừng xem nhẹ nhé!

READ  PT là gì? “Tất tần tật” về nghề PT mà bạn nên biết! | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud