Hướng dẫn cách viết biên bản kỷ luật nhân viên chính xác nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Mẫu tài liệu kỷ luật nhân viên là gì? Làm thế nào để lập một bản đăng ký kỷ luật nhân viên theo mẫu? Cần lưu ý những điều gì khi viết mẫu biên bản xử lý kỷ luật nhân viên? Hãy cùng 123job.vn đi giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

Trong khởi nghiệp, mỗi công ty có một lĩnh vực kinh doanh cụ thể với một chiến lược kinh doanh được cho là phù hợp với công ty. Sự đóng góp của ban lãnh đạo, nhân viên và người lao động là cần thiết cho sự thành công của công ty. Các công ty có những chính sách đãi ngộ riêng cho nhân viên của mình, nhưng cũng có những quy định nhất định về việc phạt nhân viên mắc lỗi. Nếu nhân viên mắc lỗi, công ty lập báo cáo về việc kỷ luật nhân viên đó. Vậy hồ sơ xử lý kỷ luật nhân viên là gì? Làm thế nào để tạo một mẫu | kỷ luật nhân viên thế nào? Cần lưu ý những điều gì khi viết mẫu biên bản xử lý kỷ luật nhân viên? Hãy cùng 123job.vn đi giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

I. Giới thiệu chung về Mẫu hồ sơ kỷ luật nhân viên

1. Hồ sơ kỷ luật nhân viên là gì?

Hồ sơ kỷ luật nhân viên là gì?

Hồ sơ kỷ luật nhân viên là gì?

Khi làm việc trong doanh nghiệp, người lao động nhận được một số quyền lợi nhất định như đóng góp an sinh xã hội, thưởng Tết, … nhưng nếu phạm sai lầm, họ phải chịu các hình phạt. Khi xử lý vi phạm, công ty lập báo cáo kỷ luật người lao động theo đúng yêu cầu của pháp luật. Hiện nay, mẫu biên bản xử lý kỷ luật nhân viên được chia làm hai loại là biên bản được lập tại chỗ và biên bản được lập tại cuộc họp của ban lãnh đạo công ty.

READ  Project Manager là làm gì? Bài học cho Project Manager từ Groove... | Nttworks.vn

Mẫu hồ sơ kỷ luật nhân viên có các thông tin như họ tên, lỗi vi phạm, thời gian vi phạm và tóm tắt quá trình xử lý lỗi. Ngoài ra, nhân chứng hoặc các bên liên quan đến quá trình lập báo cáo kỷ luật nhân viên mẫu phải xác minh tính chính xác của báo cáo.

2. Vai trò của quy trình kỷ luật của nhân viên

Vai trò của hồ sơ kỷ luật nhân viên

Vai trò của hồ sơ kỷ luật nhân viên

Mẫu văn bản xử lý kỷ luật nhân viên là văn bản chứng minh hành vi vi phạm và là văn bản thiết thực nhất. Nhờ vào mẫu hồ sơ kỷ luật nhân viên, ban lãnh đạo kiểm tra lỗi của nhân viên, xem xét ảnh hưởng của hành vi vi phạm đối với công ty, sau đó đưa ra hình phạt thích đáng.

Bên cạnh đó, mẫu báo cáo kỷ luật nhân viên Nó cũng là một tài liệu yêu cầu sự đóng góp và ý kiến ​​của các nhân viên của công ty và các nhân viên khác. Vì vậy, các công ty có thể ủng hộ tính dân chủ của mọi nhân viên và coi đó là bài học cho những nhân viên khác để họ không còn mắc phải những sai lầm tương tự.

3. Ai lưu giữ hồ sơ về kỷ luật nhân viên?

Ai thực hiện kỷ luật?

Ai thực hiện kỷ luật?

Đối với một mẫu kỷ luật nhân viên Những người có quyền quyết định lập báo cáo có thể là nhóm giám sát, quản lý cấp cao và cấp trung với quyền phát hiện sai sót trong quá trình kiểm tra công việc. Tuy nhiên, trong trường hợp mẫu báo cáo được lập tại chỗ thì người có thẩm quyền cao nhất là người ghi. Dựa trên thông tin của những người quản lý công ty, thư ký, trợ lý hoặc đại diện của bộ phận nhân sự ghi lại các cuộc họp kinh doanh.

Xem thêm: Báo cáo đối chiếu công nợ Mẫu mới nhất năm 2021 – Hướng dẫn chi tiết

II. Căn cứ pháp lý để xử lý kỷ luật đối với người lao động

1. Mục đích kỷ luật

Mục tiêu kỷ luật

Mục tiêu kỷ luật

Mục đích của việc xây dựng quy trình kỷ luật nhân viên không phải để ban lãnh đạo đổ lỗi cho nhân viên một cách không chính xác, mà kết quả là doanh nghiệp sẽ bắt đầu phát triển đúng đắn hơn dựa trên tinh thần hợp tác và phát triển. Hình thức kỷ luật tốt nhất ở đây là kỷ luật tự giác. Lãnh đạo, quản lý công ty có trách nhiệm làm cho người lao động hiểu rõ trách nhiệm của mình đối với công ty và xã hội, hiểu rõ những lỗi mình mắc phải để hoàn thiện bản thân.

READ  Kỹ tính là gì? Dấu hiệu nhận biết người kỹ tính trong công việc  - | Nttworks.vn

Ngoài ra, hình thức kỷ luật nhân viên phải dựa trên các yếu tố văn minh, như bằng chứng cụ thể về hành vi vi phạm như chất lượng công việc, mục tiêu công việc, giờ giấc làm việc và nội quy kinh doanh. Riêng các trường hợp vi phạm, các công ty cần minh bạch, rõ ràng và cụ thể hóa các trường hợp đó. Đặc biệt, do một nhân viên đã được lập biên bản kỷ luật nên không được phép dùng hành vi để giải quyết.

2. Quy trình xử lý kỷ luật công việc

Quy trình xử lý kỷ luật lao động

Quy trình xử lý kỷ luật lao động

Về quy trình xử lý kỷ luật lao động, việc xử lý kỷ luật lao động được Bộ Lao động quy định như sau:
– Người sử dụng lao động phải chứng minh được người lao động có tội
– Phải có sự tham gia cấp cơ sở của tổ chức làm việc
– Người lao động có thể thuê luật sư bảo vệ hoặc cần người giám hộ nếu chưa đủ 18 tuổi.
– Kỷ luật nghề nghiệp nên được giải quyết dưới dạng báo cáo kỷ luật nhân viên

Xem thêm: Giao thức điều chỉnh hóa đơn là gì? Tóm tắt các giao thức điều chỉnh hóa đơn

III. Hướng dẫn viết hồ sơ kỷ luật nhân viên

1. Các quy trình kỷ luật nhân viên tại chỗ

Ghi chép tại chỗ về kỷ luật nhân viên

Ghi chép tại chỗ về kỷ luật nhân viên

Đối với chuỗi cửa hàng hoặc nhượng quyền thương mại, đây là hình thức kỷ luật nhân viên phổ biến nhất. Đội ngũ giám sát của công ty có trách nhiệm kiểm tra đột xuất hoặc định kỳ để kiểm tra tình hình công việc và tác phong, tác phong của nhân viên. Ngoài ra, đoàn kiểm tra phải kiểm tra hàng hóa, phụ kiện trong công ty để tránh thiệt hại cho công ty. Nếu có vi phạm của cả người lao động và người lao động quản lý thì phải xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, các công ty cần thanh tra đột xuất một số bộ phận trong công ty để có thể nhanh chóng phát hiện và xử lý những sai phạm của nhân viên. Nếu phát hiện sai phạm ngay trong đợt thanh tra, Bộ phận giám sát sẽ tiến hành lập biên bản kỷ luật người lao động để áp dụng các hình thức xử phạt thích đáng nhất theo quy định của pháp luật.

Một ví dụ về báo cáo kỷ luật nhân viên tại chỗ được cung cấp như sau:
– Ngày tháng năm
– Tên đầy đủ của trình biên dịch
– Tên của nhân chứng
– tên của người liên quan
– Nội dung sự kiện
– Chữ ký xác nhận

READ  Nghề dịch thuật - Công việc mang lại nguồn thu nhập đáng mơ ước | Nttworks.vn

2. Biên bản họp kỷ luật cán bộ.

Biên bản họp kỷ luật nhân viên

Biên bản họp kỷ luật nhân viên

Mẫu Biên bản kỷ luật nhân viên trong cuộc họp thường là biểu mẫu rất quen thuộc đối với thư ký, nhân viên, đoàn thể nếu người quản trị công ty muốn ghi biên bản, ghi chép. Trường hợp tại cuộc họp có mẫu biên bản kỷ luật cán bộ thì nội dung chi tiết của biên bản tương tự như các loại văn bản hành chính chính thức khác. Dưới đây là ví dụ về các quy trình kỷ luật nhân viên chi tiết nhất:

Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

Ngày…. có thể

Biên bản họp xử lý bất thường
Tên của người đại diện
Nơi lập kỷ lục
– Những người tham gia
– Các nội dung
Xác nhận đã ký

Xem thêm: Giao thức hợp đồng và những điều cần chú ý khi viết giao thức hợp đồng

IV. Lưu ý khi viết bản tường trình kỷ luật

Lưu ý khi viết bản tường trình kỷ luật

Lưu ý khi viết bản tường trình kỷ luật

1. Nhận xét về biểu mẫu

Nếu sai sót được thực hiện để lập báo cáo kỷ luật của nhân viên, báo cáo có thể được đánh máy hoặc viết tay và, nếu công ty muốn, hoàn thành theo mẫu hiện có. Trong mọi trường hợp, người lao động báo cáo kỷ luật cũng phải lưu giữ và lưu giữ bản tường trình hoặc gửi mẫu báo cáo về phòng, bộ phận hành chính theo quy định. Đặc biệt, cần in hoặc viết tay ít nhất 2 bản mẫu biên bản xử lý kỷ luật nhân viên gửi cho ban lãnh đạo hoặc bộ phận nhân sự của công ty và người lao động mắc lỗi để tham khảo.

2. Nội dung Ghi chú

Trong mẫu biên bản kỷ luật, người lao động phải ghi chính xác vị trí của mẫu biên bản để sau này đối chiếu. Ngoài ra, quản lý cấp cao của công ty không được phép lập hồ sơ mà không có đủ bằng chứng xác thực hoặc làm như vậy dựa trên cảm tính. Nếu công ty tự ý lập hồ sơ mà không có bằng chứng chính xác thì người lao động có thể khởi kiện toàn bộ công ty.

Đối với nội dung của mẫu báo cáo kỷ luật nhân viên, cần quy định rõ trong luật công ty điều lệ vi phạm là vi phạm, số lỗi, mức độ vi phạm để ban lãnh đạo đưa ra. các quyết định. Khi xem xét các hành vi vi phạm kỷ luật của người lao động cũng phải tính đến quá trình cam kết và hiệu quả công việc khi giảm nhẹ hình phạt.

Xem thêm: Tất cả những điều bạn cần chú ý về biên bản hủy hợp đồng

V. Giao thức mẫu về kỷ luật nhân viên

1. Mẫu số 1 của Nghị định thư về các hành vi vi phạm kỷ luật

Mẫu báo cáo kỷ luật số 1

2. Mẫu số 2 của Nghị định thư về các hành vi vi phạm kỷ luật

Báo cáo kỷ luật mẫu số 2

Xem thêm: Biên bản xử lý nợ và cách phổ biến nhất để lập biên bản

SEST. Để kết luận

Bài viết trên, 123job.vn đã cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích nhất về mẫu kỷ luật nhân viên đặc biệt là đối với những người làm việc trong bộ phận nhân sự hoặc giám sát của các công ty. Tôi hy vọng bạn đọc bài viết một cách tích cực nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud