[Hướng dẫn] Cách viết bản tự nhận xét kết quả thử việc chuẩn nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tuyển dụng

1. Bản tự nhận xét kết quả tập sự là gì?

Việc tự giám sát và đánh giá kết quả thử việc khá phổ biến trong các tổ chức, công ty hiện nay. Đây là văn bản mẫu được tạo bởi Riêng tư sau khi kết thúc thời gian thử việc. Tùy từng công ty mà thời gian thử việc của nhân viên khác nhau, có thể là 1 tháng, sau đó bạn sẽ được coi là nhân viên chính thức. Do đó, thời gian tự xem xét và đánh giá kết quả bài thi không giống nhau ở mọi địa điểm.

Là tài liệu mà người lao động biên soạn để đánh giá, nhận xét những lợi ích và hạn chế của họ trong công ty trong thời gian thử việc để hiểu được những gì họ đạt được và những gì họ chưa làm được, những điều họ chưa làm được, sau đó gửi lên cấp trên để xem xét. .

Tự đánh giá tập sự là gì?

Thông qua phần tự đánh giá kết quả bài thi này, bạn có thể tự mình hiểu được mình làm chưa tốt điều gì, mình cần cải thiện điều gì, rút ​​kinh nghiệm và cố gắng trong tương lai. Nhìn vào tài liệu này, lãnh đạo và quản lý công ty cũng biết được bạn đánh giá như thế nào là đúng sự thật và sẽ đưa ra đánh giá khách quan, cuối cùng để quyết định có giao kết hợp đồng chính thức với bạn hay không? ai Mục tiêu ngắn hạn Bạn có còn khỏe sau khi thử việc tại công ty không?

Vì vậy, việc đánh giá bản thân và thời gian thử việc của nhân viên là đặc biệt quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn trong công ty và sự phát triển sau này của bạn. Do đó, hãy hết sức cẩn thận khi viết bản tự kiểm điểm này!

Tìm hiểu thêm: Nhấp ngay để lạc vào thế giới công việc bảo hiểm với nhiều lựa chọn hấp dẫn. Nhanh như thế nào!

2. Cách viết bản tự đánh giá kết quả thời gian thử việc đúng nhất.

Điều này không quá phức tạp đối với cách bạn viết bản tự nhận xét kết quả của thời gian thử việc hiện nay. Một số trang web thậm chí có sẵn các mẫu và bạn chỉ cần điền vào các nhận xét và đánh giá của mình. Đồng thời, nói thì dễ nhưng làm không dễ. Để điền đầy đủ thông tin dưới dạng tự luận, đánh giá kết quả bài thi như thế nào là đúng và không đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Làm thế nào để viết phần tự đánh giá chính xác nhất vào kết quả bài thi?
Làm thế nào để viết phần tự đánh giá chính xác nhất vào kết quả bài thi?

Nếu bạn còn đang quan tâm và lo lắng về vấn đề này, hãy đọc ngay bài tự ôn luyện môn văn, đánh giá kết quả thời gian làm bài thi dưới đây nhé!

2.1. Phần thông tin chung

– Tự theo dõi kết quả thử việc gồm ba phần chính. Tuy nhiên, trước khi đi vào nội dung của 3 phần này, chắc chắn không thể quên thông tin chung theo quy định của mẫu văn bản hành chính là quốc hiệu và tiêu ngữ. Thông tin này được viết đầu tiên, căn giữa như sau:

‘CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc “

– Sau đây là tên tài liệu, bạn phải viết bằng chữ in hoa, in đậm và căn giữa ngay dưới tiêu đề quốc gia: “Tự nhận xét kết quả bài thi”.

Phần thông tin chung
Phần thông tin chung

– Thông tin người nhận khi thực hiện tự nhận xét kết quả thời gian thử việc chắc chắn là vô cùng cần thiết và phải nêu rõ thẩm quyền, tổ chức, bộ phận nhận tài liệu mẫu này.

Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng làm việc tại một trường học, nó sẽ được đánh dấu là “Kính gửi: Hiệu trưởng trường …” hoặc nếu bạn đang cố gắng làm việc cho một công ty, “Kính gửi: Hội đồng quản trị …”

2.2. Chi tiết cá nhân của người viết

Phần thông tin cá nhân cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần liệt kê đầy đủ và chính xác những thông tin về bản thân, bao gồm:

Chi tiết cá nhân của người viết
Chi tiết cá nhân của người viết

– Tên đầy đủ của bạn

– Ngày sinh của bạn

– Nhà trọ ở đâu? Nhà trọ ở đâu?

– Công việc hiện tại của bạn là gì?

– Đơn vị công tác, chức vụ, vị trí đảm nhận

Xem thêm: Nhiệm vụ và trách nhiệm của bộ phận nhân sự trong công ty

2.3. Tự trọng về điểm mạnh của bản thân

Nội dung dưới đây cũng là một trong hai phần quan trọng nhất của bản tự đánh giá kết quả tập sự. Đây là phần mà bạn có thể tự đánh giá những lợi ích và thành tích mà bạn đã đạt được ở tổ chức, công ty trong thời gian thử việc. Tất cả những thông tin này phải khách quan, trung thực và dựa trên quá trình làm việc. Cụ thể, bạn có thể viết một câu khẩu hiệu như sau: “Trong quá trình công tác / giảng dạy tại công ty / trường học … ngày, tháng, năm … đến nay tôi tự đánh giá và đánh giá những ưu điểm của mình như sau:”

Tự trọng về điểm mạnh của bản thân
Tự trọng về điểm mạnh của bản thân

– Đánh giá trước về tư tưởng chính trị: về vấn đề này, bạn hãy nghĩ đến việc mình đã thực hiện tốt chủ trương, chỉ thị, pháp luật, … chưa. Đây là cách tự đánh giá: “Bản thân tôi luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của đất nước, áp dụng tốt các nội quy, quy chế nghề nghiệp của công ty / tổ chức. Bản thân cũng có thái độ kiên định, yêu nghề, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ ”.

– Thứ hai, đánh giá về đặc điểm, đạo đức, lối sống: các vấn đề liên quan đến đạo đức, lối sống của các cá nhân cũng là vấn đề được các tổ chức, công ty rất quan tâm. Nếu bạn là người luôn tuân thủ và tuân thủ những quy tắc này, đảm bảo rằng tổ chức và công ty có thể thấy được.

Ví dụ, bạn có thể viết như sau: “Luôn tu dưỡng phẩm chất đạo đức, không sống thừa, lãng phí, không mê tín dị đoan, chống các hiện tượng tiêu cực, ảnh hưởng tiêu cực đến công ty, luôn giữ tinh thần tự phê bình và tự giác. Chuyển đổi và đào tạo bản thân vào vị trí xứng đáng trong công ty. Là người có lối sống giản dị lành mạnh, hòa đồng với mọi người, kính trên nhường dưới, không tạo mâu thuẫn nội bộ, thường xuyên giúp đỡ đồng nghiệp trong công ty.

– Thứ ba, đánh giá kết quả làm việc của bạn: Về vấn đề này, hãy công bố những nhận xét của bạn về những kết quả tốt mà bạn đạt được sau thời gian thử việc, nhận xét rằng bạn sẽ luôn đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đây cũng là phần bạn chứng minh được năng lực và trình độ của mình trong công việc, là cơ sở để bạn tận dụng cơ hội được làm việc chính thức trong một công ty, tổ chức. Ví dụ: bạn có thể liệt kê một số lợi ích và thành tích nổi bật, chẳng hạn như:

Thuận lợi trong thời gian dùng thử
Thuận lợi trong thời gian dùng thử

“Cá nhân tôi luôn ủng hộ tinh thần học hỏi của đồng nghiệp và cấp trên, từng bước tôi cố gắng và động viên trong việc thực hiện các nhiệm vụ đó, tôi thường xuyên tham gia các hoạt động chuyên môn của công ty cũng như các hoạt động liên quan khác do phòng tổ chức. , nhu la:

+ Tham gia đầy đủ các cuộc họp, họp giao ban hàng tuần

+ Tham gia các sự kiện, chương trình do công ty tổ chức

+ Đi làm theo lệnh của cấp trên.

+ Tham gia làm việc nhóm do phòng tổ chức

– Đạt được thành tích và kết quả tốt sau thời gian thử việc tại công ty như lọt top doanh số bán hàng đầu tháng, nhân viên tích cực hoạt động, thường xuyên hoàn thành vượt mức mục tiêu công việc, …

Trình bày thành tích của bạn trong thời gian dùng thử
Trình bày thành tích của bạn trong thời gian dùng thử

Đối với nội dung này, mặc dù là một lợi thế và bạn tự đánh giá mình nhưng cần lưu ý viết thông tin hợp lý, khách quan, không mang tính chất PR sai sự thật hoặc thông tin sai lệch. Vì những người lãnh đạo, quản lý cũng theo dõi, quan sát và biết bạn làm việc như thế nào nên họ có quan điểm riêng. Do đó, hãy viết sao cho phù hợp với khả năng thực tế của bạn. Bởi vì họ cũng có xếp hạng của bạn khung năng lực tốt hơn là không nên nói chuyện riêng.

2.4. Lòng tự trọng đối với những hạn chế của bạn

Sau khi đánh giá ưu điểm của mình, bạn sẽ nhận xét những hạn chế và khó khăn trong thời gian thử việc. Về vấn đề này, thực tế sẽ không giúp ích được gì cho bạn nếu bạn có quá nhiều khiếm khuyết. Nhưng hãy nêu ra một cách trung thực và để nó rút kinh nghiệm để tổ chức và công ty thấy rằng bạn có hướng thay đổi trong tương lai. Bởi nếu bạn giấu giếm, không nhắc đến thì trong quá trình theo dõi, ban lãnh đạo, điều hành công ty vẫn biết bạn chưa thực hiện nhiệm vụ hay mắc sai phạm nào. Tôi cũng nên viết nhiều hơn mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 3-5 năm tới và thể hiện quyết tâm nỗ lực.

Lòng tự trọng đối với những hạn chế của bạn
Lòng tự trọng đối với những hạn chế của bạn

Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng trở thành giáo viên trong một cơ sở giáo dục mầm non, bạn có thể viết bản tự đánh giá về những thiếu sót của mình, chẳng hạn như: “Trong thời gian thử việc, tôi chưa nắm bắt được hết chương trình nuôi dạy trẻ đổi mới, chưa có nhiều kinh nghiệm nên hiệu quả công việc đạt được. không cao. Tôi cố gắng khắc phục, tự học hỏi để nâng cao trình độ, trau dồi kiến ​​thức, chuyên môn nghiệp vụ. Mong ban lãnh đạo đóng góp ý kiến ​​để tôi có thể tự mình hoàn thành tốt nhiệm vụ ”.

Cuối cùng, bạn nên gửi lời cảm ơn chân thành hơn đến công ty, tổ chức về thời gian tự đánh giá kết quả thử việc, hãy để trống phần nhận xét của công ty / tổ chức và ký, ghi rõ họ tên vào cuối bài.

Xem thêm: Bạn đã biết cách xử lý khôn ngoan khi phỏng vấn trễ

Công việc dịch vụ khách hàng

3. Một số sai lầm cần tránh khi viết bản tự nhận xét kết quả thi

Khi viết bản tự kiểm điểm, đánh giá kết quả thời gian thử việc đảm bảo chuẩn nhất, ấn tượng nhất, bạn cần lưu ý và tránh một số sai lầm đáng tiếc sau:

– Đừng bình luận quá dài, chỉ nên nghỉ 1-2 trang cho toàn văn. Đây cũng là yêu cầu bắt buộc đối với một số tổ chức và cơ sở. Bên cạnh đó, việc khen ngợi bản thân quá nhiều cũng chẳng ích gì nếu người khác hiểu và thông cảm cho khả năng của bạn cũng như những yếu tố liên quan đến bạn. Do đó, hãy trình bày nội dung cô đọng, ngắn gọn và súc tích nhất có thể.

– Văn bản tự nhận xét kết quả tập sự cần phù hợp, chuyên nghiệp, nghiêm túc, không sử dụng các từ ngữ địa phương khó hiểu, nhạy cảm trong văn bản.

Một số sai lầm cần tránh khi viết bản tự nhận xét kết quả thi
Một số sai lầm cần tránh khi viết bản tự nhận xét kết quả thi

– Tuyệt đối tránh lỗi chính tả, đây là điều tối kỵ đối với văn bản hành chính nói chung và đối với bản tự đánh giá kết quả của thời gian thử việc nói riêng. Vì nếu bạn mắc lỗi chính tả, người đọc sẽ cảm thấy bạn cẩu thả, thiếu chuyên nghiệp và sẽ không ai muốn ký hợp đồng với một người có phong cách làm việc như thế này.

– Thông tin trong bản tự đánh giá kết quả của thời gian thử việc phải khách quan, trung thực, không nói dối, phóng đại hoặc PR quá mức về bản thân.

Trên đây là thông tin đầy đủ về cách viết bản tự đánh giá kết quả thi chuẩn và chuyên nghiệp. Bạn đọc quan tâm có thể tải thêm một số mẫu bên dưới để tham khảo!

Tải ngay

Tải ngay

Tải ngay

5 cách để tạo ấn tượng tốt trong thời gian dùng thử

Dù bạn là người mới tham gia công việc này hay đã có nhiều kinh nghiệm làm việc thì việc đối mặt với thời gian thử việc luôn có vẻ như là một cơn ác mộng. Vậy làm thế nào để bạn tạo ấn tượng tốt trong thời gian thử việc này? Kiểm tra các thủ thuật dưới đây!

Tạo ấn tượng tốt trong quá trình dùng thử

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13638 & cateid = 113 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Tuyển Fresher Tester làm việc tại FPT Software | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud