Hướng dẫn cách tính phần trăm lương chuẩn xác nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Cách tính lương cơ bản của công ty

1.1. Cách tính lương theo khu vực?

Khi nhân viên chính thức gia nhập công ty, người đó sẽ nhận được mức lương cơ bản. Mức lương này thường là thỏa thuận giữa giám đốc công ty và người lao động.

Cách tính lương theo khu vực?

Đây là mức lương cơ bản để tính các đơn vị tiền tệ khác (ví dụ như các khoản trích theo lương, tỷ lệ bảo hiểm và lương thực nhận của nhân viên).

Theo quy định của Chính phủ hiện hành, mức lương cơ bản không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng có hiệu lực tại thời điểm giao kết hợp đồng.

Đặc biệt, phải bổ sung 7% mức lương tối thiểu cho người lao động học xong nghề.

Từ ngày 1/1/2021, tiếp tục thực hiện theo Quy định 90/2019 / NĐ-CP ban hành ngày 15/11/2019, mức lương tối thiểu vùng được giữ nguyên. Mức lương tối thiểu được quy định theo vùng: đối với vùng I, mức lương tối thiểu là 4 420 000 đồng / tháng; Ở khu vực II, mức lương tối thiểu là 3 920 000 đồng một tháng; Tại vùng III, mức lương tối thiểu là 430.000 đồng / tháng; Mức lương tối thiểu vùng IV là 3 070 000 đồng / tháng.

Mức lương tối thiểu vùng này sẽ vẫn có hiệu lực cho đến khi có thông báo mới. Mức lương tối thiểu vùng do các đơn vị hành chính cấp huyện, thành phố, quận, huyện thuộc tỉnh quy định.

Để xác định vùng lương tối thiểu vùng, người lao động và công ty nên đối chiếu Nghị định 90/2019 / NĐ-CP với phụ lục ban hành.

Nhiều người thường nghĩ rằng việc tính toán phần trăm lương là một việc khó khăn, vì các công ty luôn phải có một bộ phận tính lương riêng. Tuy nhiên, nếu tính được thì việc tính lương thực sự không quá khó.

Tính tiền lương của bạn theo tỷ lệ phần trăm
Cách tính lương theo tỷ lệ phần trăm

Trước tiên, bạn cần biết cách chuyển số thập phân sang tỷ lệ phần trăm. Để làm điều này, hãy nhân số thập phân này với 100.

Ví dụ: bạn nhân 0,111 với 100. Chúng tôi nhận được 0,111 x 100 = 11,1%

Điều này có nghĩa là mức lương mới 50.000 đô la sẽ tăng khoảng 111,1% so với mức lương cũ là 45.000 đô la, hoặc 11,1% mức tăng lương của bạn.

Nếu công ty của bạn tính tiền lương theo giờ, bạn cũng nhân số thập phân với 100, như trong công thức trên.

Ví dụ: bạn có 0,143 x 100 = 14,3%, là phần trăm tăng lương của bạn.

Để kiểm tra độ chính xác của phép tính, hãy nhân mức lương cũ hoặc mức lương theo giờ cũ với tỷ lệ phần trăm đã tính.

Ví dụ: 45.000 x 1111 = 49.995 đô la được làm tròn thành 50.000 đô la. Tương tự, chúng ta nhận được $ 14 x 1143 = $ 16,002.

Căn cứ vào thời gian làm việc của bảng giờ làm việc, số liệu được tính toán chính xác để đảm bảo việc trả lương chính xác. Các cách tính lương phổ biến nhất như sau:

Lương tháng = lương cơ bản + thưởng và các khoản phụ cấp (nếu có) / 26 X ngày làm việc thực tế.

Kiểm tra nó ngay: Lương tháng 13 có bắt buộc không?

1.2. Các công ty và cách tính thời gian làm thêm giờ theo giờ

Tiền làm thêm giờ và cách tính tiền làm thêm giờ do Bộ luật lao động quy định. Người lao động hưởng lương theo thời gian được công ty trả lương làm thêm giờ theo quy định tại Điều 105 Bộ luật Lao động 2019 khi làm việc ngoài giờ làm việc bình thường và được tính theo công thức sau:

Cách tính tiền làm thêm giờ
Cách tính thời gian làm thêm theo giờ

Tiền lương làm thêm giờ = Tiền lương giờ thực trả cho công việc được làm trong ngày làm việc bình thường X Mức tối thiểu 150% hoặc 200% hoặc 300% X Số giờ làm thêm.

Tính mức giờ thực trả cho công việc thực hiện trong một ngày làm việc bình thường = Thu nhập thực tế được trả cho công việc đã làm trong tháng hoặc tuần hoặc ngày mà người lao động làm thêm giờ / Tổng số giờ thực tế đã làm trong tuần hoặc tháng hoặc ngày mà nhân viên làm thêm giờ.

Tỷ lệ sử dụng
Tỷ lệ áp dụng cho việc tính toán tiền làm thêm giờ

– Tiền lương làm thêm giờ của ngày thường ít nhất bằng 150% mức tiền lương giờ thực trả đối với công việc của ngày làm việc bình thường.

– Tiền lương làm thêm vào ngày nghỉ hằng tuần bằng 200% tiền lương giờ thực trả cho công việc của ngày làm việc bình thường.

– Áp dụng đối với trường hợp làm thêm vào đêm giao thừa, ngày nghỉ lễ, nghỉ có hưởng lương, nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày ít nhất bằng 300% mức tiền lương giờ thực tế làm được trong ngày làm việc bình thường. Còn về thời gian trả lương thì tùy theo quy định riêng của từng công ty.

Ngoài lương cơ bản, người lao động còn được thưởng thêm.

trợ cấp
Thành tích để tận hưởng

Đây là những khoản bồi thường cho các điều kiện làm việc, điều kiện sống, các yếu tố phức tạp trong công việc hoặc các lợi ích liên quan đến quá trình làm việc và kết quả hoạt động của nhân viên.

Ngày nay chúng ta thường gặp các khoản tài trợ sau: tài trợ vùng; phụ cấp thâm niên nghề; Hỗ trợ di động; Hỗ trợ trách nhiệm pháp lý; Phụ cấp công việc và chức danh; Phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; Hỗ trợ thu hút… Và còn nhiều loại hình hỗ trợ khác.

Thường có quy định rõ ràng về quyền lợi trong hợp đồng lao động hoặc trong quy chế trả lương, thưởng của công ty.

Xem: Bảng lương chiếm bao nhiêu phần trăm thu nhập?

2. Các lợi ích khác mà công ty nhận được

Thông thường, các công ty đều có chính sách tăng lương để tạo động lực làm việc cho nhân viên. Các chủ đề để tăng lương được xem xét dựa trên độ tuổi và kinh nghiệm làm việc của nhân viên. Nhân viên đã làm việc 2 năm và thực hiện tốt nhiệm vụ của mình sẽ được nhận thù lao.

Mỗi bậc lương tăng theo mức lương Hiện nay, nó thường dao động từ 10% đến 20% ở mỗi mức lương, tính theo mức lương hiện hành.

Lợi ích khác
Các lợi ích khác trong công ty

Tuy nhiên, tùy theo chính sách của công ty mà thời điểm tăng lương sẽ được quy định cụ thể. Quy trình xét nâng lương phải được Hội đồng quản trị công ty tuân thủ, phê duyệt và ban hành.

Ngoài ra, nhiều công ty có các lợi ích khác, chẳng hạn như tiền thưởng, hoa hồng hoặc trợ cấp.

Các khoản này được tính toán dựa trên nhiều cơ sở khác nhau như số mục tiêu mà nhân viên đạt được hoặc mục tiêu vượt kế hoạch. Nhân viên có thành tích càng cao so với kế hoạch, thì nhân viên đó càng nhận được nhiều tiền thưởng hoặc hoa hồng. Đây là chính sách mà các công ty thường theo đuổi nhằm thúc đẩy khả năng tuyển dụng, khả năng cạnh tranh và tính sáng tạo của nhân viên.

Cùng với nhau cách tính phần trăm lương và các lợi ích khác, hy vọng bạn đã hiểu về cách tính lương. Bảng lương chính xác không chỉ mang lại lợi ích cho nhân viên mà còn là một trong những cách giúp công ty ngày càng phát triển hơn trong tương lai.

Cách tính hoa hồng bán hàng?

Nếu bạn thích làm nhân viên kinh doanh, ngoài cách tính phần trăm lương, hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm về cách tính hoa hồng nhân viên bán hàng.

Cách tính hoa hồng bán hàng?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15028 & cateid = 105 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Giấy uỷ quyền dành cho cá nhân file word 2021 | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud