Hướng dẫn cách tạo khung trong Word nhanh nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tạo khung trong Word không phải là một việc khó nhưng lại cho kết quả rất tốt. Văn bản của bạn sẽ trông khoa học và đẹp mắt hơn.

Tạo khung trang và khung cho văn bản Phần mềm soạn thảo văn bản có thể giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho tài liệu của bạn, tạo điểm nhấn hoặc đánh dấu của một đoạn văn bản. Trang bìa có khung trang trí cũng mang lại cho tài liệu của bạn một cái nhìn chuyên nghiệp hơn. Word cũng khá dễ thao tác và bạn có thể chọn từ nhiều thiết kế khung khác nhau.

Cách dễ nhất để tạo khung trong Word

Cách vẽ khung trong Word Trang văn bản thường được áp dụng cho trang bìa, trang chủ, hình minh họa,… để tạo hiệu ứng thu hút ánh nhìn của mọi người vào giữa trang. Tạo khung trang trong Microsoft Word khá dễ dàng, bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Mở tệp Word bạn muốn chỉnh sửa, chọn tab Design (Word 2019, Office 365) hoặc Thiết kế trang (Word 2016 trở về trước).

Cách tạo khung nhanh nhất trong Word - Hình 1

 • Bước 2: Trong một nhóm Trang nềnlựa chọn Lề trang. Hộp thoại Đường viền và bóng sẽ được mở ra. Mục mở mặc định là Lề trang (Cạnh của trang).
Cách tạo khung nhanh nhất trong Word - Hình 2
Cách dễ dàng tạo đường viền trong Word
 • Bước 3: Ở bên trái của hộp thoại Đường viền và bóngtiết diện Cài đặt Có một số lựa chọn của lụa: Không có – Không biên giới, Hộp – khung hộp, Vari – khung có hiệu ứng đổ bóng, 3D Khung hiệu ứng ba chiều và Tập quán – Khung với các cài đặt tùy chọn. Bạn có thể chọn kiểu khung mà bạn muốn hoặc xóa khung nhanh chóng bằng cách chọn Không có.
 • Bước 4: Trong phần này, hãy chọn đường viền của khung trang Phong cáchbảng màu Màu sắcđộ dày khung tính bằng inch Chiều rộng và các mẫu khung nghệ thuật đặc biệt trong Mỹ thuật.

Cách tạo khung nhanh nhất trong Word - Hình 3

 • Bước 5: Bạn có thể chọn quy mô triển khai khung trang trong phần Nộp đơn. Bạn có thể chọn áp dụng cho toàn bộ tài liệu (Toàn bộ Tài liệu) hoặc chỉ cho trang có con trỏ (Phần này). Nhấn Được chứ để hoàn thành việc đóng khung trang.

➤ Bạn có thể cần biết: bộ dụng cụ kỹ năng văn phòng Cơ bản cho nhân viên văn phòng

Tạo khung trang trong Word với cài đặt tùy chọn

Cách tạo khung tùy chọn trong Word cũng tương tự như trên, tuy nhiên nếu bạn muốn xóa dòng khung ra khỏi một phía nào đó (trên, dưới, trái, phải) thì có thể sử dụng Xem trước trong hộp thoại Đường viền và bóng để điều chỉnh khung trang. Các bước cụ thể như sau.

 • Bước 1: Làm theo các bước 1 và 2 ở trên. Ở bước 2, hãy chọn Tập quán để bạn có thể điều chỉnh cạnh của từng khung thay vì toàn bộ khung.

Cách tạo khung nhanh nhất trong Word - Hình 4

Cách tạo khung nhanh nhất trong Word - Hình 5

 • Bước 2: Nhấp vào dòng khung để chỉnh sửa phần Xem trước, chọn kiểu dáng, màu sắc và trọng lượng mong muốn. Nếu muốn xóa viền của khung này, bạn có thể bấm vào các biểu tượng bên trái và bên dưới trong phần Xem trước.
 • Bước 3: Nhấn Được chứ để hoàn thành việc giao hàng.
Cách tạo khung nhanh nhất trong Word - Hình 6
Cách tạo khung cho mọi trang trong Word

Cách tạo khung cho đoạn văn

Đặt một phần văn bản trong một khung giúp tăng sự nhấn mạnh vào phần đó của văn bản, đặc biệt là ghi chú, cảnh báo, tiêu đề chương, v.v. Việc đóng khung văn bản trong Word rất dễ dàng với các bước sau.

 • Bước 1: Di chuyển con trỏ chuột qua văn bản bạn muốn đóng khung. Bạn cũng có thể chọn các phần khác nhau của văn bản bằng cách giữ phím Ctrl và tô sáng những văn bản này.
 • Bước 2: Chọn một tab Nhàtiết diện Tiết diện nhấn vào biểu tượng Biên giới và chọn Đường viền và bóng. Hộp thoại Border and Shading sẽ mở ra. Bạn cũng có thể tạo khung nhanh bằng cách sử dụng các tùy chọn khung trong menu cuộn.

Cách tạo khung nhanh nhất trong Word - Hình 7

 • Bước 3: Cài đặt khung văn bản tương tự như các đường viền trang. Bạn có thể chọn thiết kế khung, màu sắc và độ dày.
 • Bước 4: Trong phần Nộp đơnlựa chọn Tiết diện. Nhấn Được chứ ngừng lại.

Có một bài ở trên News.timviec hướng dẫn bạn cách tạo khung trong Word. Bạn đã biết cách đóng khung một trang và đóng khung văn bản. Hãy thử ngay bây giờ để làm cho tài liệu Word của bạn đẹp hơn và sống động hơn!

➤ Xem thêm danh sách doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên văn phòng NÓNG HƠN

READ  Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream Tại Nhà | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud