[Hướng Dẫn] Cách nén và giải nén file với WinRar đơn giản nhất 2022 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn muốn giải nén một tập tin, nhưng bạn không biết làm thế nào. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giải nén tệp một cách chi tiết!

Các loại tệp, chẳng hạn như nhạc, video hoặc tài liệu dài, thường có kích thước tệp lớn, làm cho chúng rất tốn thời gian để tải lên, tải xuống hoặc chuyển. Để giải quyết vấn đề này, các tệp hoặc thư mục chứa tệp có thể được nén và giải nén bằng phần mềm đặc biệt. Vậy làm cách nào để nén và giải nén các tập tin?

Nén tệp là gì?

Phần mềm nén tệp sử dụng các phương trình toán học để quét dữ liệu trong tệp và tìm các mẫu dữ liệu trùng lặp. Sau đó, phần mềm sẽ thay thế các mẫu dữ liệu lặp lại này bằng các chuỗi dữ liệu ngắn hơn (hoặc mã) chiếm ít dung lượng bộ nhớ hơn.

Nếu phần mềm phát hiện các mẫu dữ liệu trùng lặp, các mẫu đó sẽ được thay thế bằng các đoạn mã ngắn hơn cũng cho biết vị trí của các mẫu dữ liệu được thay thế.

[Hướng Dẫn]    Cách dễ nhất để nén và giải nén tệp với WinRar 2022 - Ảnh 1
Nén tệp là gì?

Ví dụ: khi một hình ảnh được nén, phần mềm nén tệp sẽ thay thế tất cả các pixel màu đỏ bằng mã đánh dấu màu đỏ và gắn mã đó vào các vị trí pixel màu đỏ trong hình ảnh.

Ngày nay, các loại tệp nén phổ biến nhất là .zip, .ngồi.tar. Các phần mở rộng tên tệp này được thiết kế để nén các loại dữ liệu khác nhau từ các phần mềm nén tệp khác nhau. Loại tệp zip là loại phổ biến nhất, .sit thường được sử dụng trên máy Mac và .tar thường được sử dụng trên Linux. Ngoài ra, do sự phổ biến của phần mềm WinRar, kiểu lưu trữ .rar được sử dụng rộng rãi.

Có nhiều cách khác nhau để giải nén tệp nén, sử dụng phần mềm giải nén đặc biệt cho loại tệp này hoặc một số loại phần mềm giải nén mục đích chung.

➤ Xem thêm: 10+ kỹ năng văn phòng hữu ích bạn cần biết

Nén hai loại tệp – không mất dữ liệu và không mất dữ liệu

Kadudeta là một phương pháp nén các tập tin mà không làm mất dữ liệu. Phương pháp này “ép” dữ liệu tệp thành những tệp nhỏ hơn bằng cách thay thế chúng bằng các phím tắt. Phương pháp này có thể giảm một nửa kích thước tệp. Định dạng tệp zip sử dụng nén không mất dữ liệu.

Ưu điểm của kiểu nén này là tập tin không bị giảm chất lượng, tuy nhiên phương pháp này không hiệu quả với những tập tin có dung lượng quá lớn. Việc giải nén tệp này sử dụng các thuật toán đi kèm để khôi phục tệp về trạng thái ban đầu.

Với một sự mất mát là một loại nén tệp có thể giảm kích thước tệp lên đến 80%. Phần mềm nén bị thiếu sẽ xóa dữ liệu không cần thiết khỏi tệp. Do việc loại bỏ dữ liệu này, chất lượng của tệp nén sẽ thấp hơn chất lượng của tệp gốc.

Cách giải nén tệp từ máy tính của bạn bằng WinRar

Một trong những phần mềm nén và giải nén tập tin phổ biến nhất là WinRar. WinRar hỗ trợ nén hoặc giải nén các định dạng tệp phổ biến, chẳng hạn như .rar, .zip hoặc .tar. Giải nén tệp bằng WinRar và một số tùy chọn đặc biệt:

  • Bước 1: Mở WinRar và mở tệp bạn muốn giải nén bằng cách nhấp vào nút Tệp và chọn nơi lưu tệp. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào tệp và các tùy chọn mặc định của WinRar sẽ xuất hiện trong menu chuột phải.
  • Bước 2: Sau khi mở tệp giải nén, hãy chọn Trích xuấtchọn nơi bạn muốn lưu các tệp đã giải nén và nhấn Được chứ.
[Hướng Dẫn]    Cách dễ nhất để nén và giải nén tệp với WinRar 2022 - Ảnh 2
Cách giải nén tệp bằng WinRar

Một số tùy chọn giải nén khác với WinRar qua menu chuột phải:

  • Giải nén các tập tin: WinRar mở tệp nén để bạn có thể chọn các công cụ cụ thể mà bạn muốn giải nén.
  • Trích từ đây: Tập tin được giải nén và nội dung giải nén được lưu vào vị trí lưu tập tin nén gốc.
  • Trích xuất (tên tệp): WinRar trích xuất toàn bộ nội dung của tệp và đặt nó vào thư mục có tên tệp gốc.
  • Giải nén vào thư mục chỉ định: Giải nén tệp và đặt nội dung đã giải nén vào thư mục bạn chọn trước.

Vậy là xong phần hướng dẫn giải nén file News.timviec.com.vn. Hãy thử ngay để xem kết quả nhé! Sự thành công.

READ  Những thông tin về các ngành công an tuyển nữ mới nhất năm 2022 | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud