Hướng dẫn cách nén file để gửi mail đầy đủ chính xác nhất | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Thêm tệp vào email là một cách hiệu quả để chia sẻ thông tin và dữ liệu. Nếu bạn cần chuyển nhượng cho nhiều người. Sử dụng tính năng nén tệp là một cách hiệu quả để gửi email nhanh chóng và dễ dàng

Thêm tệp vào email là một cách hiệu quả để chia sẻ thông tin và dữ liệu. Nếu bạn cần chuyển nhượng cho nhiều người. Bạn cần gửi sách điện tử hoặc hình ảnh nguồn và bạn muốn đính kèm tệp trực tiếp vào email và gửi nhanh. Bạn cần làm gì để các tệp có dung lượng lớn gửi đi dễ dàng mà không cần tải tệp lên ổ đĩa?

Thường có giới hạn về kích thước của email gửi tệp đính kèm 25 MB Do đó, nếu bạn muốn gửi một tập tin lớn hơn 25 MB, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn gửi nó qua ổ đĩa. Nhiều người dùng email không biết cách xử lý các tệp lớn để đính kèm vào thư.

Trong bài viết dưới đây, 123job sẽ giúp bạn tìm hiểu cơ bản về tệp đính kèm trong email. Hướng dẫn bạn cách xử lý tệp quá lớn cách nén tệp pdf – Mẹo để đính kèm tệp email.

I. Định nghĩa Phần đính kèm Thư

Tệp đính kèm email có giới hạn kích thước tệp lên đến 25 MB. Đối với các tệp nhỏ hơn, bạn có thể đính kèm chúng trực tiếp vào email. Phương pháp như sau:

1. Tạo một tin nhắn mới

Mở cửa sổ email, sau đó chọn để biên dịch để tạo một tin nhắn mới. Sau khi mở cửa sổ soạn thư, hãy bắt đầu soạn nội dung thư trong vùng trống của thư mục mới tạo.

Cách tạo một email mới

Cách tạo một email mới

2. Đính kèm tệp

Với các tệp nhỏ hơn 25 MB, bạn hoàn toàn có thể tải tệp trực tiếp lên email và đính kèm tệp vào email. Trong ngăn biểu tượng email mới, nhấp vào Đính kèm tệp (Đính kèm tệp) biểu tượng nằm ở cuối trình soạn thảo nội dung email (đây là một hình ảnh nhỏ).

Sau khi nhấp vào biểu tượng cửa sổ cập nhật dử liệu được hiển thị.

Bước tiếp theo bạn cần chọn thư mục chứa tập tin mà bạn muốn đính kèm vào email. Hãy nhớ rằng giới hạn kích thước chỉ dưới 25 MB. Nếu bạn cần tải lên nhiều tệp, hãy đảm bảo tổng dung lượng của các tệp vẫn nhỏ hơn 25 MB.

Sau cửa sổ cập nhật dử liệu xuất hiện, nhấp vào thông báo mà bạn muốn nhập email. Bấm đúp để chọn một tệp hoặc bấm vào tệp rồi bấm Mở ở góc dưới bên phải của cửa sổ Tải lên một tài liệu để tải tệp lên.

READ  Quizlet là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Quizlet đơn giản | Nttworks.vn

Làm cách nào để đính kèm tệp vào email?

Làm cách nào để đính kèm tệp vào email?

Ghi chú: Nếu bạn đang tải lên một tệp và không thấy kích thước của tệp, hãy nhấp vào biểu tượng Thay đổi chế độ xem của bạn ở góc trên bên phải của cửa sổ.

Tệp của bạn sẽ xuất hiện trong email mới dưới dạng một liên kết trong email của bạn. Khi bạn soạn xong tin nhắn và thêm tệp, bạn có thể nhấp vào biểu tượng Gửi để gửi email như bình thường.

Tệp tải lên sẽ xuất hiện trong email

Tệp tải lên sẽ xuất hiện trong email

Xem thêm: Làm cách nào để giữ cho hoạt động tiếp thị qua email của tôi không gửi thư rác vào hộp thư đến của tôi?

II. Giải quyết giới hạn kích thước tệp email

Nếu bạn cần gửi một tệp hoặc nhiều tệp có tổng dung lượng lớn hơn 25 MB, giống như các tệp email khác. Bạn có thể gửi theo hai cách:

  • Gửi tệp bằng cách giải nén tệp pdf: Làm thế nào để nén các tập tin pdf? Trước khi đính kèm vào email, bạn có thể giảm kích thước tệp và gửi chúng dưới dạng tệp đính kèm thông thường.
  • Gửi tệp qua ổ đĩa: Phương pháp này được sử dụng khi bạn không sử dụng cách nén các tập tin thì đây là cách duy nhất để gửi các tệp lớn.

1. Gửi tệp nén bằng tệp đính kèm

Làm thế nào để nén các tập tin pdf? với các tệp khác nhau trong hệ điều hành của bạn Microsoft Windows bạn phải tạo một hệ thống tập tin và duyệt đến thư mục chứa tệp cách nén tệp pdf. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + phím Shift để chọn các tệp gần nhau cùng một lúc.

Sau khi chọn các tệp, nhấp chuột phải để hiển thị menu thả xuống. Tiếp tục chọn một gửi lớn → Thư mục nén (zip)

Khi kết thúc lệnh này, bạn có thể tạo một thư mục ZIP với phần mở rộng ZIP. Đây là một cách dễ dàng để nén các tệp của bạn để bạn có thể gửi chúng một cách dễ dàng. Sau khi nén xong, bấm vào tên tệp để đổi tên theo ý muốn.

Gửi tệp bằng cách nén

Gửi tệp bằng cách nén các tập tin

Cùng với nhau cách nén các tệp zip được cách nén các tệp zip Gửi tệp nhanh chóng thật dễ dàng. Bạn có thể sử dụng nó để nén các tệp ZIP bên ngoài bằng phần mềm MS Windows cách nén các tệp zip với một công cụ nén Peazip hoặc 7-Zip.

2. Tải tệp lên qua Google Drive

Giải pháp nếu bạn không sử dụng làm thế nào để giải nén các tập tin Gửi email là gửi các tệp lớn qua Google Drive.
Đây là cách gửi tệp qua Google Drive:

Tải tệp lên bằng Google Drive

Tải tệp lên bằng Google Drive

Tải tệp lên Google Drive bằng cách kéo tệp ra khỏi cửa sổ Chương trình quản lý dữ liệu và đặt nó vào thư mục Google Drive. Nhấn nút để biên dịch (làm) để tạo một email mới.

Trong cửa sổ email mới, chọn để chèn tệp bằng ổ đĩa (Chèn các tệp bằng ổ đĩa). Sau khi nhấp vào mục cần chèn tệp, một cửa sổ mới sẽ hiện ra:

Tải tệp lên bằng Google Drive

Tải tệp lên bằng Google Drive

Để lưu thư mục đã tạo, hãy nhấp vào vị trí và chọn một trong các tùy chọn sau.

  • Chọn mục và nhấp vào nút Thêm ở góc dưới bên trái của cửa sổ để thêm toàn bộ thư mục đã tạo.
  • Để gửi một tệp nhỏ trong một thư mục, hãy bấm đúp vào tệp đó để mở. Để hoàn tất việc chèn một tệp, hãy nhấp vào tệp và chọn Thêm.
READ  Ẩn dụ là gì? Hoán dụ là gì? Cách phân biệt hai biện pháp này | Nttworks.vn

Tệp sẽ xuất hiện trong email sau khi bạn nhập:
Tải tệp lên bằng Google Drive

Tải tệp lên bằng Google Drive

Ghi chú: Khi chia sẻ tệp trên ổ đĩa, đừng quên bật chia sẻ dữ liệu cho người gửi!

Khi bạn nhập xong chủ đề, nội dung thư và tệp, hãy nhấp vào email như bình thường.

Xem thêm: Những điều bạn nên biết về kỹ năng vẽ chuyên nghiệp

III. Cách tạo tệp đính kèm khi gửi tin nhắn

1. Mở tệp đính kèm trong Gmail

Nếu bạn nhận được email có tệp đính kèm, điều đầu tiên bạn cần làm là mở email. Lịch sử hộp thư được hiển thị bên ngoài màn hình của bạn.
Cách mở tệp trong email

Cách mở tệp trong email

Di chuột qua hình ảnh để xem các nút được hiển thị Tải xuốngLưu vào Drive trong hình. Tệp đính kèm với tin nhắn được hiển thị bên dưới email. Trong trường hợp này, bạn sẽ thấy một hình thu nhỏ đính kèm.

Khi bạn di chuyển con trỏ chuột lên hình ảnh, ngay lập tức nó sẽ hiển thị tên tệp bằng nút Tải xuốngLưu vào Drive. Bạn có thể tải tệp xuống thiết bị của mình bằng cách chọn Tải xuống Qua bên trái. Để mở một tệp trong Drive, hãy chọn Lưu vào Drive để lưu tệp vào ổ đĩa.

Ghi chú: Các nút hiển thị xuất hiện khi bạn di chuyển chuột đến các tệp khác nhau. Nếu tệp đính kèm là tệp Word (.doc) thì ảnh sẽ được chỉnh sửa bằng nút google docs ở bên phải. Nhấp vào công cụ này sẽ mở trực tiếp Google Tài liệu và giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa.

2. Mở kho lưu trữ trong Gmail

Các tệp thường được sử dụng để gửi cách nén các tệp zip để gửi email dễ dàng và nhanh chóng. Đầu tiên, hãy mở hộp thư của bạn và nội dung của hộp thư sẽ xuất hiện.
Cách mở tệp trong email

Cách mở tệp trong email

Đã gửi tệp làm thế nào để giải nén các tập tin xuất hiện ở cuối email.

Khi bạn di chuyển con trỏ chuột qua một tệp nhúng, nén tệp sẽ ngay lập tức hiển thị tên tệp và hai nút hiển thị.

  • Tải xuống (biểu tượng mũi tên) để lưu tệp vào máy tính của bạn
  • Lưu vào Drive (biểu tượng giống hình tam giác)

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết chuyển Word sang pdf nhanh chóng và dễ dàng

3. Đăng tệp lên máy tính của bạn

Đối với mỗi tệp được gửi cách nén các tệp zip bạn nhấn nút Tải xuống để lưu tệp vào máy tính của bạn. Tệp đã sử dụng cách nén các tệp zip được hiển thị ở góc dưới bên trái của màn hình giao diện e-mail. Nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh tệp để mở và hiển thị menu thả xuống.
Cách tải tệp xuống bằng email

Cách tải tệp xuống bằng email

Thông thường, các tệp nén được lưu vào một thư mục khi bạn lưu chúng vào máy tính của mình tải xuống trong máy tính. Sau khi lưu vào máy tính, bạn có thể mở thư mục tải xuống và di chuyển tệp đến bất kỳ vị trí nào.

READ  Cash on delivery là gì? Có nên sử dụng COD trong kinh doanh TMĐT | Nttworks.vn

Khi bạn nhấp vào tệp đã tải xuống, một cửa sổ sẽ mở ra Chương trình quản lý dữ liệu mở và hiển thị tiêu đề của tệp ZIP.

Nhấp vào biểu tượng để giải nén tất cả các tệp trong kho lưu trữ Trích xuất và chọn Kéo tất cả ra. Sau cuộc bầu cử kéo ra toàn bộbạn có thể chọn phương pháp lưu cho các tệp đã giải nén.

Cách tải tệp xuống bằng email

Cách tải tệp xuống bằng email

4. Tải xuống tệp bằng Google Drive

Để lưu tệp vào Google Drive, hãy di chuột qua hình ảnh được hiển thị và chọn biểu tượng ổ đĩa (chẳng hạn như hình tam giác) để lưu tệp đính kèm vào Google Drive.

Ghi chú: Nếu bạn không sử dụng tệp nén hoặc phần mềm Chrome, đây là lựa chọn tốt nhất cho bạn các tập tin để tải xuống Trước tiên, hãy tải xuống và giải nén tệp vào máy tính của bạn, sau đó tải tệp lên Google Drive của bạn.

Bạn có thể di chuyển tệp trong Google Drive bằng cách chọn liên kết tổ chức để di chuyển các tệp nén đính kèm từ thư mục này sang thư mục khác.

Tải xuống tệp qua email với Google Drive

Tải xuống tệp qua email với Google Drive

Nếu bạn đã lưu vào Google Drive để xem tệp, bạn vẫn cần sử dụng phương pháp giải nén. Nếu bạn sử dụng công cụ Chrome, bạn có thể trích xuất toàn bộ tệp bằng Thanh công cụ của Google (Bộ giải nén ZIP)

Cách giải nén tệp trong Google Drive: chọn tệp để giải nén → mở bằng → ZIP Extractor

Giải nén tệp trong Google Drive

Giải nén tệp trong Google Drive

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng công cụ Chrome ZIP Extractor trước đây, bạn sẽ được nhắc cho phép công cụ này truy cập vào tài khoản Google Drive của bạn. Nhấp vào Ủy quyền và làm theo hướng dẫn để hoàn tất việc cấp quyền truy cập. Khi hoàn tất việc cấp quyền, bạn sẽ được nhắc giải nén tệp ZIP.

Bấm chọn Extractnow để giải nén tệp nếu bạn sử dụng tính năng nén tệp để gửi tệp qua Google Drive

Xem thêm: Tổng hợp các tính năng thường được dân văn phòng sử dụng trong Excel

5. Tạo tệp không nén được gửi qua Google Drive

Bấm vào hộp thư để mở thư và thông tin về hộp thư được hiển thị.
Tải tệp lên qua Google Drive

Tải tệp lên qua Google Drive

Sau đó, một liên kết sẽ xuất hiện ở cuối tin nhắn. Nhấp vào liên kết này sẽ mở Google Drive. Nếu tệp là thư mục Google Drive, thư mục sẽ mở

IV. Để kết luận

Hạn chế kích thước tệp là một trong những rào cản để gửi email cho bất kỳ ai. Một tệp lớn mà bạn có thể đính kèm và gửi như một email thông thường cách nén các tập tin. Cùng với nhau cách nén các tập tin Nó cũng cho phép bạn gửi các tệp lớn hơn 25 MB một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ở ngoài làm thế nào để giải nén các tập tinbạn có thể sử dụng để gửi tệp qua Google Drive.

Công nghệ ngày càng phát triển giúp cho công việc của chúng ta trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Bạn có thể gửi các tệp lớn hơn 25 MB chỉ trong một vài bước đơn giản. Bây giờ cách nén các tệp zip, Làm thế nào để nén các tập tin hình ảnh?, cách nén các tập tin rarhoặc cách nén tệp pdf trở nên thật dễ dàng và thuận tiện. Nộp đơn nhanh chóng cách nén các tập tin Đi làm để gửi email nhanh chóng và dễ dàng. Chúc may mắn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud