Hướng dẫn cách lập tiến độ thi công công trình bằng Excel | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Lý do tại sao các công ty chọn Excel để tiến lên

Trong thời đại phát triển 4.0, việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ trong công việc của các công ty nói chung và trong lĩnh vực xây dựng nói riêng ngày càng trở nên phổ biến. Excel là cái tên rất quen thuộc khi nhắc đến những tính năng hữu ích hỗ trợ đắc lực cho con người. Trên thực tế, nó cũng là phần mềm cung cấp rất nhiều tính năng để chúng ta có thể đặt và sắp xếp tiến độ thi công.

Phần mềm quản lý được sử dụng trong ngành xây dựng

Việc biên dịch bảng tiến độ xây dựng trong Excel giúp người quản lý của chúng tôi theo dõi chặt chẽ tiến độ xây dựng. Thực hiện các nhiệm vụ kiểm soát và giám sát để tối đa hóa hiệu quả công việc. Ngoài ra, thông qua các tệp tiến độ cụ thể, người sáng tạo có thể dựa vào đó để lập các kế hoạch báo cáo chi tiết gửi đến các bên liên quan, chẳng hạn như chủ đầu tư, nhà thầu, để họ cũng hiểu được tình hình và công việc thực tế.

Đây cũng là phần mềm hoàn toàn miễn phí và có thể sử dụng và hỗ trợ người dùng chỉnh sửa thông tin ngay cả khi không có kết nối internet. Vậy làm thế nào để bạn lập lịch công việc xây dựng bằng Excel?

Lý do tại sao các công ty chọn Excel để tiến tới xây dựng
Lý do tại sao các công ty chọn Excel để tiến tới xây dựng

2. Hướng dẫn cách sử dụng Excel để lập tiến độ công trình

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp đã tổng hợp các bảng biểu để bạn tiện theo dõi tiến độ thi công công trình của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chỉnh sửa và định cấu hình các công thức trong quá trình tải xuống để sử dụng tệp tiến trình Excel một cách hiệu quả.

2.1. Tiến trình tạo tệp Excel

Trong trường hợp là tệp Excel, tiến độ xây dựng phải bao gồm tất cả các thành phần là các trang nội dung cần được theo dõi trong quá trình xây dựng. Ngoài ra, nhà thầu phải quan tâm đến các yếu tố liên quan trong quá trình thi công như phiếu công việc, tên công trình, đối tượng cùng thời gian thi công, tiến độ thi công, công trình xây dựng, tên công trình. các công việc trong lĩnh vực xây dựng (danh mục, đơn vị, tiêu chuẩn), …

Xem thêm: Học quản lý tiến độ xây dựng

    Tiến trình tạo tệp Excel
Tiến trình tạo tệp Excel

2.2. Cách Excel For You Công việc xây dựng di chuyển về phía trước

2.2.1. Các bước xây dựng công trình trong Excel

Khi tạo lịch thi công trên Excel, các công ty xây dựng có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tạo file Excel về tiến độ công trình và nhập các dữ liệu cơ bản cần thiết cho quá trình thi công. Tạo các trang đầy đủ với các thành phần cụ thể để bạn có thể theo dõi hiệu quả tiến độ xây dựng của mình.

Bước 2: Sau khi tạo xong các cấu kiện cần thiết, bạn phải tiếp tục nhập dữ liệu tiến độ thi công vào các mục cụ thể trong file Excel. Ngoài những dữ liệu liên quan đến tên và đối tượng công trình đồng thời bạn có thể vẽ được bảng tiến độ thi công bằng các dòng và lệnh đơn giản trong phần mềm Excel.

Bước 3: Sau khi nhập xong số liệu và sử dụng các lệnh phù hợp với từng cột, từng bảng, bước tiếp theo là xuất kết quả tiến độ thi công ra file Excel. Trong bảng Tiến độ công việc, bấm Bắt đầu và nhập mã số công việc, sau đó tiếp tục xuất tiến độ thi công để theo dõi và xác minh.

Các bước xây dựng công trình trong Excel
Các bước xây dựng công trình trong Excel

2.2.2. Lưu ý về cách xây dựng Excel

Khi sử dụng phần mềm Excel, người thực hiện phải lưu ý một số yêu cầu để công việc của mình diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Một số hàm tính toán cơ bản mà bạn có thể sử dụng khi sử dụng Excel có thể kể đến như hàm tính tổng, hàm tìm kiếm, hàm xử lý lỗi theo cột, …

Dù vẫn biết Excel là phần mềm “quốc dân” và có nhiều tính năng hữu ích nhưng khi sử dụng chúng ta cũng cần chú ý khâu nhập liệu, vì chúng ta nhập hầu hết dữ liệu. Nhập thủ công hoàn toàn. Rất dễ xảy ra sai sót nên việc nhập liệu là công việc cần được quan tâm và chú ý.

Lưu ý về cách xây dựng Excel
Lưu ý về cách xây dựng Excel

Ngoài ra, người dùng nên tìm thêm cách lưu trữ và bảo mật các dữ liệu quan trọng bằng phần mềm này. Khi sử dụng Excel, nó có thể được coi là một phần mềm quản lý xây dựng có hiệu lực. Tuy nhiên, đây là phần mềm ngoại tuyến và dữ liệu của bạn có thể bị mất nếu xảy ra trường hợp hư hỏng máy tính hoặc mất cắp không đáng có. Việc tìm kiếm các phương pháp quản lý nhanh chóng, tiện lợi và thông minh là vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với các công ty mới bắt đầu xây dựng đội ngũ lãnh đạo.

Một trong những sản phẩm chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là 365 phần mềm quản lý dự án. Là sản phẩm công nghệ phần mềm tiên tiến giúp các công ty xây dựng quản lý một cách toàn diện. Bạn có thể sử dụng nó để quản lý lực lượng lao động, quản lý chi phí và quản lý tiến độ dự án chi tiết. Vì là phần mềm mạng và được sao lưu sau mọi thao tác nên bạn không phải lo lắng về việc mất dữ liệu quan trọng trong quá trình quản trị. Ngoài ra, đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí cho người dùng, giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Giải pháp cho các công ty xây dựng
Giải pháp cho các công ty xây dựng

Đây là những chia sẻ của chúng tôi về nó Cách sử dụng Excel để tiến độ xây dựng cho bạn. Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúng tôi hy vọng những hướng dẫn và đề xuất này sẽ giúp bạn tự tin hơn vào khả năng lãnh đạo của mình. Chúc các bạn luôn vui khỏe và luôn làm việc hiệu quả!

Mẫu báo cáo kiểm tra tòa nhà tiêu chuẩn nhất dành cho bạn

Bạn là người đi đầu trong ngành xây dựng? Bạn muốn tìm hiểu thông tin về cả phương pháp và mẫu biên bản kiểm tra xây dựng mới nhất? Bài viết dưới đây là thông tin bạn đang cần. Hãy đọc ngay để giúp tôi giải đáp những thắc mắc của bạn một cách thỏa đáng nhé!

Mẫu báo cáo giám sát thi công xây dựng công trình

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15881 & cateid = 248 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ Công ty J&T EXPRESS HÀ NỘI | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud