Hướng dẫn cách lập kế hoạch cá nhân trong 1 năm hiệu quả | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Nguyên tắc lập kế hoạch cá nhân trong năm

Để lập kế hoạch hàng năm cá nhân một cách hiệu quả, bạn cần có kế hoạch và làm việc chi tiết theo ngày, giờ và tháng. Việc lập kế hoạch chi tiết nhất sẽ giúp bạn lập được kế hoạch cá nhân 1 năm hoàn hảo.

Nguyên tắc lập kế hoạch cá nhân trong năm

Với một bài kiểm tra đơn giản, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc lập kế hoạch.

Ví dụ: Nếu bạn thức dậy một ngày, bạn đã có kế hoạch cho một ngày khác. Bạn có tuân theo kế hoạch đã định và biết mình cần phải làm gì không? mất bao lâu để có được một công việc? Điều này sẽ sắp xếp thời gian hàng ngày của bạn cho những lần xuất hiện có ý nghĩa.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người không làm được trước một ngày, buổi sáng thức dậy hoang mang không biết phải làm sao? vân vân, thời gian trôi đi khiến kế hoạch của bạn không hiệu quả.

Vì vậy để có kế hoạch cá nhân trong một năm lý tưởng, bạn phải lên kế hoạch chi tiết từng thời điểm, từ kế hoạch chi tiết của từng thời điểm đó sẽ lên kế hoạch cá nhân trong tương lai. Năm hoàn hảo. Dưới đây là một số mẹo lập kế hoạch để giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.

Xem thêm: [Hướng dẫn] Cách tạo bảng lập kế hoạch cá nhân cho học sinh

2. Nguyên tắc về thời gian khi lập kế hoạch cá nhân trong vòng 1 năm

Như phân tích ở trên cho thấy thời gian là chìa khóa của thành công, thời gian của mỗi người là như nhau, ai cũng có 24h / 1 ngày để làm việc và làm những công việc cần thiết. Tuy nhiên, cách chi tiêu của mỗi người là khác nhau, dẫn đến có người thành công và có người không thành công. Để hiểu rõ hơn về điều này, bạn có thể tìm hiểu một số nguyên tắc tính giờ dưới đây.

Nguyên tắc về thời gian khi lập kế hoạch cá nhân trong 1 năm
Nguyên tắc về thời gian khi lập kế hoạch cá nhân trong 1 năm

2.1. Quy tắc 5 phút để lập kế hoạch cá nhân cho một năm hoàn hảo

Hãy dùng 5 phút mỗi ngày để làm một việc gì đó rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch của bạn trong 1 năm. Mất khoảng 5 phút để lập kế hoạch cho ngày của bạn. Hãy dùng 5 phút này để viết ra những công việc bạn cần làm mỗi ngày và sắp xếp chúng lại, những công việc nào cần ưu tiên làm trước và công việc nào sau. Mất bao lâu để hoàn thành tất cả các nhiệm vụ để bạn biết mình đang làm gì?

Viết ra những công việc chính trong ngày để bạn biết mình phải làm gì? Sử dụng 5 phút mỗi ngày để viết theo cách này sẽ giúp bạn ghi nhớ và biết được những công việc cần làm trong ngày.

2.2. Quy tắc 1 phút mỗi giờ

Quy tắc 1 phút mỗi giờ
Quy tắc 1 phút mỗi giờ

Ngoài việc sử dụng quy tắc 5 phút mỗi ngày, bạn cần lên lịch 1 phút cho mỗi giờ để có được kế hoạch cá nhân hoàn hảo trong năm. Bạn mất bao lâu một phút là thắc mắc của nhiều độc giả khi đọc nội dung này.

Bạn nên đặt báo thức mỗi phút để đánh thức bạn. Để xem lại một kế hoạch, bạn cần đặt báo thức, biết cách thực hiện kế hoạch, hoặc bám sát kế hoạch nếu bạn không tuân theo kế hoạch cần tuân theo. bạn có một kế hoạch để tăng năng suất, làm theo kế hoạch.

Xem: Phần mềm lập kế hoạch cá nhân cho những người bận rộn

3. Hướng dẫn lập kế hoạch công việc trong ngày

Để tạo một lịch trình làm việc hàng ngày hoàn hảo, bạn cần tuân thủ một trong những điểm sau.

3.1. Chuẩn bị sẵn lịch của bạn

Chuẩn bị sẵn lịch của bạn
Chuẩn bị sẵn lịch của bạn

Để hoàn thành tốt kế hoạch trong ngày, cần tạo một cuốn lịch, lịch ghi chép các nhiệm vụ công việc giúp theo dõi được thái độ làm việc của bạn, biết được mình làm được gì, làm gì. làm.

Có một số điều cần lưu ý khi tạo lịch: Bạn không nên chọn quá nhiều lịch, việc chọn nhiều lịch và lưu từng công việc vào một lịch sẽ khiến bạn mất tập trung và không theo dõi được hết các đầu sách. Cách tốt nhất để làm điều này là tạo một cuốn lịch ghi lại mọi thứ bạn cần, từ học tập, làm việc cho đến cuộc sống. Lưu tất cả các tác vụ này vào lịch của bạn và thực hiện từng tác vụ trên lịch đã lưu.

3.2. Hướng dẫn lưu công việc vào lịch

Hướng dẫn lưu công việc vào lịch
Hướng dẫn lưu công việc vào lịch

Còn rất nhiều nhiệm vụ phía trước, nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng có những nhiệm vụ quan trọng, những công việc khẩn cấp và những công việc thường ngày. Chọn công việc để lưu vào lịch cũng là một trong những điều quan trọng nhất bạn cần tìm hiểu về mức độ tiết kiệm của bạn để giúp bạn làm được nhiều việc hơn. Vậy lựa chọn những công việc quan trọng như thế nào, chúng ta cùng nhau giải đáp những thắc mắc sau đây.

– Công việc nào cần thực hiện trước?

– Thời gian thực hiện công việc là bao lâu?

– Xem xét mức độ phân giải.

– Công việc khó nhất là gì?

Nếu bạn có thể trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ có các nhiệm vụ ưu tiên để thêm vào lịch của mình. Điều này cho phép bạn viết ra những công việc chính cần phải thực hiện.

Xem thêm: Hàng nghìn CV xin việc đẹp cho mọi ngành nghề

3.3. Đặt nhiệm vụ thành ưu tiên

Khi tìm các công việc cần ghi vào lịch, các công việc quan trọng phải được xác định, những công việc quan trọng phải được chỉ ra trước, những việc cần làm, hãy trả lời các câu hỏi trên để tìm ra công việc quan trọng.

3.4. Đặt thời hạn cho từng nhiệm vụ

Đặt thời hạn cho từng nhiệm vụ
Đặt thời hạn cho từng nhiệm vụ

Sau khi đánh dấu các nhiệm vụ quan trọng, bạn cần đặt thời hạn cho chúng. Tùy theo mức độ quan trọng của từng nhiệm vụ mà bạn có thể lập lịch trình cụ thể cho từng nhiệm vụ.

Thời gian ước tính để hoàn thành mỗi nhiệm vụ sẽ giúp bạn tạo động lực cho bản thân và buộc bạn phải hoàn thành trong thời gian đó.

Tuy nhiên, nếu bạn không dành thời gian để hoàn thành công việc này, bạn sẽ bị căng thẳng và đôi khi không thể làm việc được. Vì vậy, để thu được kết quả tốt, cần đề ra thời gian thực hiện phù hợp cho từng công việc.

3.5. Chú ý thời gian nghỉ ngơi

Đại đa số các đối tượng thường không có thời gian rảnh để lập kế hoạch, dẫn đến tình trạng không có đủ thời gian để thực hiện kế hoạch. Để tính toán thời gian chính xác, bạn cần tính toán tất cả thời gian từ đầu đến cuối và dọn sạch mọi thứ còn sót lại sau công việc đó. Thời gian chi tiết sẽ giúp bạn tạo ra kế hoạch hoàn hảo vào đúng thời điểm.

Ngoài ra, bạn cần thêm một chút thời gian hoàn thành công việc để không bị trễ việc.

Ngoài ra, bạn cần vạch ra những công việc nhỏ bên cạnh những công việc lớn để đảm bảo thời gian hoàn thành những công việc nhỏ đó.

4. Hướng dẫn cách lập kế hoạch cá nhân trong tuần

Kế hoạch cá nhân 1 năm được xây dựng từ kế hoạch cá nhân trong một ngày, một tuần. Sử dụng các hướng dẫn ở trên để lập kế hoạch cho một ngày hoàn hảo. Hãy cùng tìm hiểu xem kế hoạch hàng tuần của cá nhân bạn sẽ như thế nào nhé.

Tuần là khoảng thời gian từ thứ hai đến chủ nhật, lập kế hoạch hàng tuần phức tạp hơn lập kế hoạch cho một ngày của một cá nhân. Bạn có thể cần lập kế hoạch từ thứ Hai đến Chủ nhật. Hãy sắp xếp công việc hợp lý vào các ngày trong tuần để hoàn thành tốt công việc và thời gian theo kế hoạch xuất cảnh.

Khi lập kế hoạch cho một tuần, bạn cần có cái nhìn tổng thể về các nhiệm vụ lớn trong tuần, tính đến thời gian và chia thành các ngày. Điều này đòi hỏi một khuôn khổ để giúp bạn tạo ra kế hoạch hàng tuần hoàn hảo.

Xem thêm: Tôi đang tìm một công việc tiếp thị internet

5. Lên kế hoạch làm việc trong vòng một tháng

Lên lịch làm việc của tháng
Lên lịch làm việc của tháng

Việc lập kế hoạch hàng tháng cho cá nhân cũng dựa trên các nguyên tắc lập kế hoạch hàng tuần và lập kế hoạch hàng ngày. Tuy nhiên, khi lập kế hoạch tháng phải có cái nhìn tổng thể hơn. Kế tiếp.

– Thứ nhất, người lập kế hoạch tháng phải có cái nhìn tổng quát hơn về các công việc đã thực hiện trong tháng. Sử dụng kế hoạch ma trận để tìm ra các nhiệm vụ quan trọng, bạn có thể lập kế hoạch hàng tháng như sau.

Bước 1: Bạn cần liệt kê những công việc cần hoàn thành trong tháng này.

Bước 2: Tìm ra đâu là ưu tiên, đâu là quan trọng, đâu là khẩn cấp, sau đó đặt những nhiệm vụ quan trọng đó ở đâu.

Bước 3: Sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các nhiệm vụ và dành thời gian để hoàn thành chúng.

Cách này giúp bạn lập kế hoạch cho một tháng, kế hoạch càng chi tiết thì việc đặt mục tiêu và kế hoạch càng dễ dàng.

Như thông tin bên trên, lập kế hoạch là công việc quan trọng, để có được kế hoạch cá nhân 1 năm hoàn hảo bạn cần lập kế hoạch cá nhân trong 1 ngày, kế hoạch cá nhân trong 1 tuần và kế hoạch cá nhân trong 1 tháng. Dựa trên kế hoạch của tất cả các móc ở trên, bạn có thể lập kế hoạch cho một năm hoàn hảo. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được những kiến ​​thức và kỹ năng để lập kế hoạch cá nhân hoàn hảo trong 1 năm. Sự thành công.

Khác biệt để thành công – bạn có đủ tự tin để đặt mình vào thử thách không?

Bạn đã dám thử một cách khác để thành công? Thành công là mong muốn của nhiều người, khi bạn làm những điều khác biệt để thành công, nhiều người ngưỡng mộ bạn nhưng cũng không ít người không dám làm. Nếu chưa hãy đọc bài viết sau sẽ giúp bạn.

Khác biệt để thành công – bạn có đủ tự tin để đặt mình vào thử thách không?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13536 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Lễ Tân Là Gì? Mô Tả Công Việc Lễ Tân Khách Sạn Nhà Hàng | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud