Hướng dẫn cách làm video Animation cho người mới bắt đầu | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn muốn làm những video với các nhân vật 2D, 3D hấp dẫn nhưng đang gặp rất nhiều khó khăn và không biết bắt đầu từ đâu. Chúng tôi đang nghiên cứu với FPT Arena Làm thế nào để tạo video hoạt hình. cho những ai chưa quen thì bài viết dưới đây.

Bước 1: Đề xuất ý tưởng, viết kịch bản video

Để có được một video chất lượng, trước tiên bạn phải lên ý tưởng và có một kịch bản hoàn chỉnh. Trong video, bạn cần xác định mong muốn và thể hiện ý tưởng cho nội dung của video. Khi bạn viết một kịch bản ở đây, bạn sẽ quyết định xem video nào sẽ hiển thị.

How-to-clip-an-animation
Làm thế nào để tạo các đoạn phim hoạt hình.

Ngoài ra, trước khi viết kịch bản video, bạn cần xác định: khán giả xem video và thông điệp video đó là mục đích của video, tại sao bạn lại làm video này?

Cách-làm-video-hoạt-ảnh
Làm thế nào để tạo video hoạt hình.

Sau đó, bạn sẽ cần tóm tắt những gì còn được gọi là tóm tắt để xác định rõ ràng và nhắm mục tiêu video của bạn. Mỗi video được tạo sẽ gửi một thông điệp chính đến người dùng.

Bước 2: Tạo cảnh cho video hoạt hình của bạn

Vai trò của cảnh rất quan trọng trong quá trình tạo video. Vì hiệu ứng của các cảnh quay giúp bạn hình dung ý tưởng của mình rõ ràng hơn khi nó hoàn thành.

Video-hoạt hình-video-hoạt hình
Tạo cảnh cho video hoạt hình

Storyboarding giống như một phim hoạt hình, giúp bạn sắp xếp các ý tưởng câu chuyện của mình vào từng cảnh một cách hợp lý. Nó sử dụng các hình hộp chữ nhật để thể hiện đối thoại và các hoạt động, nếu có, có thể được sử dụng để lập kế hoạch cho các mục tiêu. Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn khi tạo cảnh, hãy xem thêm các công cụ để giúp bạn tạo cảnh web.

Bước 3: Chọn thể loại phim hoạt hình

Các thể loại phim hoạt hình rất đa dạng. Tuy nhiên, mỗi loại phim có một phong cách riêng, điều này phụ thuộc vào nhu cầu trình diễn và nội dung của video. Do đó, các cách làm video hoạt hình cũng rất đa dạng.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn sử dụng phần mềm Shotcut cho người mới bắt đầu

a, video hoạt hình 2D

Video hoạt hình 2D là một kiểu video thường được sử dụng. Các video được tạo ra bằng cách ghép các hình ảnh lợn bắt chước các chuyển động của cuộc sống hàng ngày. Những loại video này phù hợp hơn với cộng đồng thường có khán giả.

b, Sử dụng bảng video hoạt hình

Video hoạt hình trên bảng trắng là tốt nhất để tạo video giải thích mô tả sản phẩm. Nếu có một kịch bản hấp dẫn, nó sẽ có tác động lớn đến cảm nhận của người dùng.

Huong-dan-lam-video-animation cho nguoi-dan
Hướng dẫn tạo video hoạt hình cho người mới bắt đầu

Nó dễ dàng thu hút sự chú ý và thu hút người dùng và sau đó lưu lại trong bộ nhớ một thời gian. Vì vậy, nhiều video bảng trắng được sử dụng trong các video hướng dẫn để giải thích những ý tưởng phức tạp cho học sinh.

c, Video hoạt hình sử dụng kiểu chữ

Video hoạt hình sử dụng kiểu chữ là một kỹ thuật can thiệp vào chuyển động của video. Chúng thường được sử dụng trong lời bài hát, thường là phụ đề. Quá trình này không mất nhiều thời gian nên video đánh máy rất phổ biến.

Video-Nhiếp ảnh-Bổ sung-Kiểu chữ
Video hoạt hình sử dụng kiểu chữ

d, biểu đồ video động

Video hoạt hình của Infographic biến những dữ liệu nhàm chán thành những câu chuyện hấp dẫn để người xem dễ nhớ hơn. Hình ảnh bắt mắt và hiệu ứng chuyển động tạo nên nét độc đáo thu hút sự chú ý của người xem dễ dàng hơn.

Animated-video-Animation-don-Giant-video
Cách tạo video hoạt hình đơn giản nhất

e, video hoạt hình theo cách thủ công

Loại video này là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để giải thích khái niệm dễ hiểu nhất. Vì vậy, chúng thích hợp để giải thích những ý tưởng phức tạp.

Huong-dan-cach-lam-clip-animation
Hướng dẫn làm clip hoạt hình

Bước 4: Tiếp tục tạo video của bạn

Làm video hoạt hình bao gồm những điều sau: Quá trình lên ý tưởng, viết kịch bản đã hoàn tất, bạn nên chọn phần mềm hỗ trợ làm video phù hợp để bắt đầu làm video. Ngày nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ tạo video trên cả điện thoại và máy tính.

Tuy nhiên, sau khi tạo các video hoạt hình chuyên nghiệp, After Effects luôn là một lựa chọn không thể bỏ qua. Nó được coi là công cụ đắc lực giúp cả dân chuyên và nghiệp dư tạo ra những video hay và độc đáo.

Cách tạo video hoạt hình cho người mới bắt đầu

Để biết thêm thông tin về các ứng dụng phần mềm After Effect khác, hãy xem các bài viết và khóa học khác của FPT Arena tại: https://arena.fpt.edu.vn/

Bước 5: Thêm nhạc nền thích hợp vào video của bạn

Nhạc nền cho video là một bước quan trọng không thể bỏ qua. Bởi từ trước đến nay, âm thanh luôn rất lôi cuốn người xem. Chọn nhạc nền phù hợp không phải là việc dễ dàng mà cần nhiều thời gian. Lời khuyên của FPT Arena là bạn cần lưu ý một số điểm khi chọn nhạc nền như:

  • Hãy nghĩ về cảm xúc mà video gợi lên.
  • Tìm hiểu thêm về tính cách của đối tượng mục tiêu của bạn.
  • Nếu bạn muốn phân phối rộng rãi video của mình, bạn nên chú ý đến âm nhạc không vi phạm.

Bước 6: Nhân bản video

Thông qua hướng dẫn 5 bước Làm thế nào để tạo video hoạt hình. video chính ở trên đã sẵn sàng. Tuy nhiên, có một số trường hợp video phải có lời thoại hoặc giọng nói của nhân vật, v.v. Để thực hiện việc này, bạn cần ghi âm, ghi âm lại hoặc sử dụng ứng dụng chuyển đổi giọng nói để dễ dàng liên kết và nâng cao âm thanh của mình.

Huong-dan-lam-clip-animation
Hướng dẫn làm clip hoạt hình

Trên đây là chia sẻ của FPT Arena về cách làm video hoạt hình cho người mới bắt đầu, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu về phát triển video và muốn tạo ra một bài học bài bản, hãy liên hệ ngay với FPT Arena:

  • Văn phòng tiếp tân: (024) 73 008 855
  • Phòng đào tạo: (024) 73 009 955

Hoặc ghé thăm: https://arena.fpt.edu.vn/ để khám phá thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích về FPT Arena chia sẻ.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena đa phương tiện – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Cái nhìn bao quát nhất về trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud