Hướng dẫn cách làm Poster dễ dàng cho người mới bắt đầu | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Poster là một ấn phẩm đã rất quen thuộc với tất cả chúng ta, có thể dễ dàng bắt gặp poster ở khắp mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày. Vậy làm thế nào để bạn có thể thiết kế một tấm poster ấn tượng và thu hút? Hãy cùng FPT Arena khám phá Làm thế nào để làm một tấm áp phích dễ dàng cho người mới bắt đầu trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách tạo áp phích dễ dàng cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn cách tạo áp phích dễ dàng cho người mới bắt đầu

Áp phích là gì?

Áp phích được định nghĩa đơn giản là một ấn phẩm nghệ thuật sử dụng kỹ năng sáng tạo và thiết kế với tính thẩm mỹ cao để truyền tải thông điệp đến người xem thông qua một kênh hình ảnh. Các poster còn thể hiện cả nội dung và hình ảnh phù hợp để gửi đến người xem những ấn phẩm hay sự kiện quảng cáo một cách ngắn gọn và ấn tượng nhất.

Áp phích là gì?
Áp phích là gì?

Trong thế giới marketing, Poster được coi là một công cụ vô cùng hữu hiệu bởi nó có thể truyền tải thông điệp đến người xem một cách nhanh chóng và ấn tượng nhất. Ngoài ra, việc sử dụng áp phích cho phép các công ty phân phối thương hiệu, sản phẩm và sự kiện của họ một cách ấn tượng nhất đến khách hàng.

Áp phích là gì?
Áp phích giúp các công ty tiếp thị hiệu quả hơn

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, áp phích cũng xuất hiện với nhiều hình thức khác nhau. Ngoài in ấn và treo tường, áp phích còn được trình bày dưới dạng áp phích kỹ thuật số sử dụng màn hình LCD độ phân giải cao có kích thước tương đương với khung ảnh kỹ thuật số và được lắp đặt ở các vị trí cao cấp.

Áp phích là gì?
Áp phích kỹ thuật số

Các loại áp phích phổ biến nhất hiện nay

Để tạo ra một ấn bản poster ấn tượng, người thiết kế cần nắm được cách phân loại và tính năng của từng loại poster, phù hợp với nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là 3 mẫu poster phổ biến nhất:

Banner chủ yếu được sử dụng trong các chiến dịch nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến với khách hàng và người tiêu dùng. Đây cũng là loại poster phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất, có thể tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Banner thường được thiết kế với hình ảnh bắt mắt, nhiều màu sắc và nội dung súc tích để thu hút sự chú ý của khách hàng. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các banner quảng cáo ở nhiều nơi công cộng khác nhau.

Áp phích là gì?
Áp phích

Khác với áp phích quảng cáo, áp phích tuyên truyền thường được sử dụng để thông tin, quảng bá các sự kiện (poster phim,…), các hoạt động hoặc nâng cao nhận thức của cộng đồng. Những tấm áp phích này có vai trò thúc đẩy hoặc khuyến khích người xem hành động theo nội dung mà chúng hiển thị. Các áp phích tuyên truyền cũng được đặt ở những nơi công cộng, đông người qua lại như: pa nô; do đó, chúng cũng có những đặc điểm tương tự để thu hút nhiều người xem nhất có thể.

Áp phích là gì?
Áp phích tuyên truyền

Áp phích truyền thông thường được thiết kế để hỗ trợ các hoạt động quảng bá sản phẩm của một công ty nhằm gây ấn tượng với khách hàng và đối tác tiềm năng. Chính vì vậy những poster loại này cũng được thiết kế với nội dung ngắn gọn, súc tích, hình ảnh bắt mắt thể hiện rõ logo và thông điệp công ty muốn truyền tải để người xem dễ nhớ và đón nhận kịp thời. hiệu quả và nhanh chóng.

Các bước tạo áp phích cho người mới bắt đầu

Như đã đề cập ở trên, áp phích được thiết kế để thông báo cho người xem và quảng bá sản phẩm / dịch vụ của công ty. Điều này có nghĩa là thiết kế poster càng ấn tượng thì càng có hiệu quả thu hút người xem. Nếu bạn đam mê thiết kế poster nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo 5 bước dưới đây:

Các bước tạo áp phích cho người mới bắt đầu
Các bước tạo áp phích cho người mới bắt đầu

Nền ảnh

Để tạo một ấn bản áp phích ấn tượng, trước tiên bạn phải có phần mềm Photoshop trên thiết bị của mình. Sau đó tải hình nền về ứng dụng bằng cách vào menu File chọn Open hoặc nhấn Ctrl O. Bước tiếp theo là thay đổi kích thước ảnh và bắt đầu chỉnh sửa bằng Ctrl + T. Bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ ảnh để dễ dàng. chỉnh sửa nó như mong muốn.

Các bước tạo áp phích cho người mới bắt đầu
Nền ảnh

Để thay đổi màu nền của hình ảnh, hãy nhấn Ctrl + I hoặc chọn màu từ lớp phủ bằng cách chuyển đến phần Lớp và nhấp vào nút Kiểu lớp.

Ảnh trung bình

Một bức ảnh nền là không đủ để làm cho áp phích của bạn trông ấn tượng. Như bước đầu tiên, hãy thêm một bức ảnh khác làm ảnh vừa để thiết kế poster không còn đơn điệu.

Các bước tạo áp phích cho người mới bắt đầu
Ảnh trung bình

Trong bước này, bạn có thể áp dụng đổ bóng cho thiết kế của mình bằng cách chuyển đến phần Layer và nhấp chuột phải vào Shadow và chọn Create Layer. Ngoài ra, bạn có thể bẻ cong hoặc bóp méo hình ảnh theo ý muốn bằng cách nhấn Ctrl + T và nhấp chuột phải chọn Warp. Điều này sẽ làm cho bức ảnh của bạn tự nhiên và bắt mắt hơn. Cuối cùng, nhấn phím enter để hoàn tất và lưu các thay đổi mới.

Đánh dấu chi tiết

Trong Photoshop, chọn công cụ Rectangle và tạo một lớp mới. Tiếp tục thực hiện Ctrl T để thay đổi kích thước lớp và di chuyển nó vào giữa tấm áp phích để thực hiện các hành động sau. Nếu muốn, bạn có thể tạo một lớp mặt nạ để che một phần của vùng ảnh.

Các bước tạo áp phích cho người mới bắt đầu
Đánh dấu chi tiết

Nhập từ

Để thêm văn bản vào áp phích, hãy chọn Loại và thêm nội dung mong muốn. Phông chữ được các nhà thiết kế khuyên dùng là Montserrat và Bold in đậm để làm nổi bật nội dung. Tất nhiên, bạn cũng cần sử dụng phím tắt Ctrl T để thay đổi kích thước phông chữ theo ý mình. Ngoài ra, nếu bạn muốn nhấn mạnh hơn vào nội dung, bạn có thể chọn font chữ đặc biệt hoặc cách điệu hơn một số chi tiết.

Các bước tạo áp phích cho người mới bắt đầu
Nhập từ

Với thông tin bổ sung, bạn có thể thực hiện tương tự như trên, chẳng hạn như thông tin khách, thời gian, địa điểm, v.v. Vì vậy, trong bốn bước đơn giản, bạn đã sẵn sàng áp phích của mình.

Lưu các tập tin

Dù đã hoàn thành các công đoạn thiết kế nhưng bạn cũng đừng quên bước cuối cùng để lưu lại thành phẩm để tiện sử dụng nhé. Có hai cách để lưu tệp dưới đây:

Thao tác này là để lưu tệp ở định dạng .psd để bạn có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào bạn muốn khi lưu. Bằng cách này, bạn chỉ cần nhấn Ctrl S để lưu nó một cách dễ dàng.

  • Phương pháp 2: Lưu tệp cứng

Các tệp cứng được lưu ở định dạng JPEG hoặc PNG và không thể chỉnh sửa. Để lưu tệp ở định dạng này, hãy nhấn Ctrl Shift S hoặc cẩn thận hơn, bạn có thể đi tới tệp, nhấn Save As và chọn định dạng mong muốn.

Vậy là chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã thực hiện công việc thiết kế poster của mình trở nên vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, để có được một sản phẩm thực sự ấn tượng, bạn nên chú ý lựa chọn cả hình ảnh sắc nét và phông chữ phù hợp để làm nổi bật nội dung mà công ty muốn truyền tải.

Một số nhận xét để thành phẩm thật hấp dẫn

Như bạn có thể thấy, các bước để Làm Áp phích | Thực sự rất đơn giản và ngắn gọn, chỉ với vài thao tác quen thuộc trên máy tính là bạn đã có thể tạo cho mình một tấm poster theo phong cách riêng của mình. Tuy nhiên, để thành phẩm hoàn hảo cả về nội dung, hình ảnh cũng như gây ấn tượng với người xem thì đừng bỏ qua những lưu ý sau:

Một số nhận xét để thành phẩm thật hấp dẫn

  • Bức ảnh: Hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng quyết định xem poster của bạn có đủ hấp dẫn hay không. Vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn những hình ảnh có dung lượng lớn, chất lượng sắc nét, màu sắc tươi tắn, rõ ràng và rực rỡ. Bạn có thể tìm kiếm và chọn hình ảnh bằng nhiều công cụ khác nhau, chẳng hạn như shutterstock, unsplash, pixel hoặc pixabay, v.v.
Một số nhận xét để thành phẩm thật hấp dẫn
Bức ảnh
  • Kiểu chữ: Nội dung là yếu tố quan trọng thứ hai có thể nhấn mạnh thông điệp và truyền tải đến khán giả. Vì vậy, việc lựa chọn kinh phí cũng cần được chú ý và phù hợp nhất với nội dung. Bạn có thể thay đổi cỡ chữ in đậm, thay đổi tiêu đề hoặc tên sự kiện và đặt chúng ở những nơi nổi bật và dễ theo dõi nhất để thu hút nhiều người xem hơn. Ngoài ra, phông chữ cần được lựa chọn cẩn thận để phù hợp với thiết kế tổng thể.
Một số nhận xét để thành phẩm thật hấp dẫn
Kiểu chữ
  • Phòng: Việc sử dụng hợp lý không gian trống trong thiết kế sẽ giúp sản phẩm của bạn trông đẹp mắt và dễ nhìn hơn. Điều này cho phép bạn chuyển sự chú ý đến những phần quan trọng của nội dung hoặc hình ảnh của bạn.
Một số nhận xét để thành phẩm thật hấp dẫn
Khoảng trống

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về điều này Áp phích cũng như các bước tạo poster theo phong cách riêng của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thiết kế poster chuyên nghiệp và có những sản phẩm ấn tượng, đừng quên truy cập ngay website FPT Arena. Nhấn vào đây để xem các khóa học thiết kế đồ họa.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

READ  5 cuốn sách hay cho sinh viên quản trị kinh doanh (kèm link download) | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud