HƯỚNG DẪN cách làm CV xin việc trên máy tính đơn giản, đẹp mắt | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Làm thế nào để làm một CV trên máy tính? Trong thời đại của Internet toàn cầu, điều này tiết kiệm rất nhiều thời gian. Hãy theo dõi bài viết này để biết cách tạo sơ yếu lý lịch xin việc trên máy tính nhé!

Ngày nay, hầu hết tất cả các CV đều được thao tác trên máy tính để thuận tiện gửi CV đến email. Tuy nhiên, nhiều người lại quá phụ thuộc vào các mẫu CV online mà không chắt lọc và vô tình mắc phải những sai lầm khiến bản thân mất đi cơ hội. Đừng lo lắng, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây!

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CV xin việc đơn giản mà đẹp trên máy tính - Ảnh 1
CV xin việc

Cách tạo CV xin việc trên máy tính bằng Word

tạo ra Mẫu CV xin việc file word Rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Xác định thiết kế và nội dung CV của bạn

Có sự khác biệt trong nội dung CV của bạn tùy thuộc vào vị trí của bạn. Về vị trí, hầu hết các CV đều tương tự nhau. Thiết kế của mỗi loại CV bao gồm những thông tin sau: dữ liệu cá nhân, trình độ học vấn, mục tiêu, kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn.

HƯỚNG DẪN cách làm CV xin việc đơn giản mà đẹp trên máy tính - Ảnh 2
Cách tạo CV trên máy tính

Đừng lãng phí thời gian – tạo cv trực tuyến trong 5 phút!

Bước 2: Chọn thông tin bạn muốn đưa vào sơ yếu lý lịch của mình

Để tránh lãng phí thời gian, hãy xác định thông tin bạn cần đưa vào sơ yếu lý lịch của mình trước khi bắt đầu thực hiện. Thông tin nhất định cần có đầy đủ các nội dung cần thiết nhưng tránh nhầm lẫn và nhầm lẫn.

Bạn cũng cần điều chỉnh để làm cho bản sơ yếu lý lịch của bạn trông đẹp mắt. Trước khi có thể bắt đầu viết nội dung, bạn cần căn chỉnh văn bản của mình. Chọn khổ giấy A4 thích hợp. Khi đã chọn được khổ giấy phù hợp, bạn cần chọn khung trình bày cho CV: chọn khung ngang hoặc chia hoặc kết hợp.

HƯỚNG DẪN cách làm CV đơn giản và đẹp trên máy tính - Ảnh 3
Căn chỉnh chính xác

Sau đây là kiểu phông chữ và lựa chọn phông chữ. Hầu hết mọi người thường sử dụng phông chữ Arial, cỡ chữ 11, khoảng cách 1,2 hoặc 1,3; Cũng có người thích phông chữ Time New Roman, cỡ chữ 12, khoảng cách 1,3 hoặc 1,5. Sau khi căn chỉnh văn bản xong, bạn chỉ cần tiếp tục điền nội dung vào sơ yếu lý lịch của mình.

Nếu không có kinh nghiệm bản thân làm sơ yếu lý lịchbạn có thể tải xuống các trang web chuyên về nộp CV trực tuyến CV xin việc mẫu Tiêu chuẩn. Tại đây bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách tạo và lưu CV trên máy tính. Tuy nhiên, hãy cố gắng tạo ra bản sắc của bạn, đừng sao chép nó một cách máy móc!

► Xem thêm: [BÍ KÍP] Hãy tạo một mẫu sơ yếu lý lịch viết tay thông thường, ứng viên có thể đọc ngay!

Cách làm CV xin việc trên máy tính bằng Excel

Ở ngoài Phần mềm tạo CV như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator … hoặc các công cụ đặc biệt như Word, Powerpoint, bạn có thể viết CV trên Excel. Các ngân hàng thường sử dụng phương pháp này để hỏi thông tin của ứng viên. Thí sinh phải điền vào mẫu thông tin có sẵn theo yêu cầu. Và nếu bạn muốn thiết kế mẫu sơ yếu lý lịch Excel cho riêng mình thì bạn nên biết những đặc điểm sau.

  • Excel phải được trình bày dưới dạng hàng, cột và hàng, vì vậy CV của bạn phải được thiết kế dưới dạng bảng
  • Mỗi ô, cột, hàng hoặc hàng phải được sắp xếp và phân chia theo một kích thước thích hợp
  • Sử dụng phông chữ rõ ràng, đơn giản và dễ nhìn
  • Các phần hoặc tiêu đề quan trọng phải được in đậm
HƯỚNG DẪN cách làm CV xin việc đơn giản mà đẹp trên máy tính - Ảnh 4
CV mẫu trong Excel

Nhân viên cần sự quan tâm và nỗ lực để có được một bản CV đẹp, ấn tượng nhưng vẫn đạt tiêu chuẩn. Nếu bạn có một CV tốt, bạn có nhiều cơ hội cạnh tranh với các đối thủ khác.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách tạo sơ yếu lý lịch trực tuyến các video chuyên nghiệp, miễn phí dưới đây trên Timviec.com.vn:

Ngoài cách tạo CV bằng Word hoặc Excel, bạn cũng có thể tạo CV bằng powerpoint. Tùy theo ngành nghề, lĩnh vực mà bạn ứng tuyển để lựa chọn thiết kế phù hợp với công việc của mình. Tạo CV trên máy tính không hề phức tạp nên chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ có một CV ấn tượng.

► Xem xét kỹ hơn: [Tiết lộ] Cách tạo CV qua điện thoại để xin việc đơn giản, dễ làm

READ  Top 4 ứng dụng thay đổi giọng nói khi chơi game cực cuốn | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud