Hướng dẫn cách làm CV đẹp bằng Canva với 11 bước đơn giản – | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

CV là “trợ thủ đắc lực” giúp ứng viên “chứng tỏ” với nhà tuyển dụng. Nhưng nhiều bạn vẫn còn lúng túng trong việc tạo sơ yếu lý lịch. Vì vậy, trong bài viết này, JobsGO sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một bản sơ yếu lý lịch đẹp bằng ứng dụng Canva để có một công việc hấp dẫn nhé!

Tạo một CV chuyên nghiệp thật dễ dàng trong 11 bước

Dưới đây, JobsGO sẽ chia sẻ với bạn cách tạo CV xin việc Dễ dàng và nhanh chóng giúp bạn giành được công việc mơ ước.

Bước 1: Truy cập trang web Canva

làm thế nào để tạo ra một cv đẹp

Tạo một CV chuyên nghiệp thật dễ dàng trong 11 bước

Bước đầu tiên là truy cập liên kết https://www.canva.com/ để truy cập trang web của trình biên dịch CV. Sau đó chọn Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản mới để bắt đầu chỉnh sửa.

Bước 2: Tìm kiếm CV của bạn

Nhập “CV” vào ô tìm kiếm trên giao diện chính của Canva. Vì vậy, bạn sẽ thấy một số mẫu có sẵn với các màu sắc và kiểu dáng khác nhau cho thông tin của bạn. Chọn mẫu bạn thích nhất và thêm thông tin cá nhân cần thiết là bạn có thể dễ dàng có một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng.

Tuy nhiên, trong bài viết này, JobsGO muốn hướng dẫn bạn cách tạo CV từ “trang trắng”. Sau khi nhập tìm kiếm CV của bạn, hãy nhấp vào “Tạo CV trống” thay vì chọn các mẫu được đề xuất, và bạn sẽ nhận được một trang trống với kích thước tiêu chuẩn là 8,5 * 11 inch. Ngoài các cách trên, bạn cũng có thể nhấp vào “Tạo một thiết kế” chọn ở góc trên bên phải của màn hình “Kích thước tùy chỉnh” Sau đó, viết ra kích thước bạn muốn để bạn có thể bắt đầu viết sơ yếu lý lịch của mình.

READ  [Hướng giải quyết] Bị mất bằng tốt nghiệp cấp 3 phải làm sao? | Nttworks.vn

làm thế nào để tạo ra một cv đẹp

Tìm kiếm một CV

Bước 3: Thay đổi hình nền của bạn

Bạn sẽ bắt đầu chỉnh sửa CV của mình từ một trang trống. Vì vậy, nếu bạn muốn thay đổi màu sắc của sơ yếu lý lịch, bạn có thể chọn Màu nền ở góc trên bên trái để xem thêm các tùy chọn màu sắc. Bấm vào đó “+” để đi tới Bộ chọn màumở rộng phạm vi màu sắc ngoài các màu mặc định.

👉 Xem thêm: 6 CÁCH GIÚP BẠN TẠO CV xin việc

làm thế nào để tạo ra một cv đẹp

Thay đổi nền CV của bạn

Bước 4: Chọn các mục

Tiếp theo, đánh dấu tài liệu của bạn bằng các họa tiết và đồ họa. Các thiết kế cơ bản thường được sử dụng trong quá trình thiết kế để làm cho CV dễ nhìn và hấp dẫn hơn. Lựa chọn Yếu tố → Đồ họa → Hình dạng mà bạn có thể nhìn thấy nhiều hình dạng khác nhau. Nếu bạn muốn gây ấn tượng, hãy ghép các khối lại với nhau. Vui lòng cố định vị trí của ảnh đã chọn và thay đổi kích thước, màu sắc để phù hợp với mẫu CV.

làm thế nào để tạo ra một cv đẹp

Chọn các mục phù hợp cho sơ yếu lý lịch của bạn

Bước 5: Thêm tiêu đề

Khi bạn đã thiết kế một giao diện ưng ý cho sơ yếu lý lịch của mình, hãy tạo tiêu đề cho nó. Trong Text (văn bản), Canva đề xuất cho bạn các loại mẫu tiêu đề / phụ đề tài liệu khác nhau. Bạn có thể chọn kết hợp bao gồm cả tiêu đề và phụ đề để làm cho quá trình thực hiện dễ dàng hơn. Sau đó, thay đổi kích thước tiêu đề và di chuyển nó vào đúng vị trí trong sơ yếu lý lịch của bạn.

Điều này thường bao gồm tiêu đề của ứng viên và vị trí ứng tuyển, được đặt ở góc trên cùng của CV để tạo ấn tượng đầu tiên và lớn hơn phần nội dung còn lại. Bấm đúp vào tiêu đề của mẫu và bạn có thể thay đổi văn bản theo ý thích của mình.

làm thế nào để tạo ra một cv đẹp

Thêm tiêu đề vào sơ yếu lý lịch của bạn

👉 Xem thêm: Bí quyết tạo bố cục bắt mắt cho mẫu CV đẹp

Bước 6: Thêm hồ sơ của bạn

Hồ sơ là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá mức độ phù hợp của bạn với công việc. Thông thường, bạn sẽ cần phải thể hiện những điều sau trên sơ yếu lý lịch của mình:

 • Thông tin liên lạc.
 • Mục tiêu nghề nghiệp.
 • Trình độ học thuật.
 • Kinh nghiệm làm việc.
 • Kỹ năng.
 • Thành tựu.
 • Giấy chứng nhận, giải thưởnglàm thế nào để tạo ra một cv đẹp
  Thêm hồ sơ của bạn vào CV của bạn

Tùy từng trường hợp, bạn có thể linh hoạt loại bỏ những nội dung không cần thiết. Tất cả các mục này đều là tiêu đề phụ trong sơ yếu lý lịch của bạn. Vì vậy, bạn phải đăng nhập Văn bản → Thêm phụ đề (Add Subtitle) sau đó đổi tên tiêu đề phụ này theo các mục ở trên.

READ  Tuyển Dụng Việc Làm Bình Định tháng 04/2022 | Nttworks.vn

Sau khi nhận được phụ đề, bạn tiếp tục lựa chọn Thêm một số văn bản nội dung để hoàn thành các chi tiết của các đơn vị này. Và đặt đoạn văn bản bạn vừa viết dưới tiêu đề phụ thích hợp.

Bước 7: Nhóm các thành phần

Bước này sẽ giúp bạn nhóm các nội dung liên quan để dễ dàng tổ chức và chỉnh sửa. Ví dụ, ở bước 6, tiêu đề phụ và nội dung tiêu đề bị tách rời, khiến người biên tập khó thích nghi; sau đó bạn có thể chọn nội dung bạn muốn kết hợp, sau đó nhấp chuột phải và nhấn “Tập đoàn”. Bằng cách này, bạn không còn phải mất thời gian di chuyển và đặt các thành phần riêng lẻ …

làm thế nào để tạo ra một cv đẹp

Nhóm các yếu tố trong CV

Bước 8: Thay đổi phông chữ, kích thước và màu văn bản

Nếu nội dung văn bản trong CV của bạn đã đầy đủ, nếu bạn không thích các ứng dụng mặc định, bạn có thể thay đổi chúng bằng cách chọn hộp văn bản mà bạn muốn chỉnh sửa. Sau đó, ở trên cùng, bạn sẽ thấy các thao tác giúp bạn chỉnh sửa văn bản, chẳng hạn như: căn chỉnh văn bản, thay đổi phông chữ, cỡ chữ, kiểu phông chữ (in nghiêng, in đậm, gạch chân) hoặc thêm hiệu ứng cho văn bản … Bạn cũng có thể chỉnh sửa màu sắc Phông chữ phù hợp với nền của CV.

làm thế nào để tạo ra một cv đẹp

Thay đổi phông chữ, màu sắc

Bước 9: Thêm các hiệu ứng khác

Với 7 bước trên, bạn gần như đã thiết kế xong sơ yếu lý lịch của mình. Và bước này sẽ giúp bạn trang trí, tạo thêm điểm nhấn để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Ví dụ: bạn có thể tạo dấu phân cách giữa các tiêu đề phụ ở trên. Để làm điều này, vui lòng cuộn Phần tử → Dòng. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi độ dài – ngắn, dày – mỏng của nét vẽ nếu muốn. Và đừng quên chọn màu phù hợp với nét vẽ để tạo nên một tổng thể hài hòa nhé!

READ  Giải mã chi tiết câu hỏi “Chiến dịch truyền thông là gì?” | Nttworks.vn

làm thế nào để tạo ra một cv đẹp

Các hiệu ứng khác

Bước 10: Thêm ảnh cá nhân

Đừng quên kèm theo một bức ảnh cá nhân để giúp nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy bạn trong nháy mắt. đến Tải lên nội dung → Hình ảnh, sau đó kéo ảnh đã chọn vào CV của bạn. Thay đổi kích thước ảnh và đặt nó vào đúng vị trí trong sơ yếu lý lịch của bạn. Một bức ảnh cá nhân với tên và chức vụ được yêu cầu thường sẽ được đặt ở trên cùng. Tuy nhiên, bạn có thể linh hoạt sắp xếp một CV ấn tượng.

làm thế nào để tạo ra một cv đẹp

Thêm ảnh cá nhân vào sơ yếu lý lịch của bạn

Bước 11: Kiểm tra và tải xuống

Cuối cùng, đừng quên kiểm tra lại sơ yếu lý lịch của mình để tránh mắc phải những sai sót không đáng có làm mất đi cơ hội xin việc của bạn. Nếu mọi thứ đều ổn, hãy tải xuống ngay bây giờ. Lưu ý để CV chuyên nghiệp nhất tải về dạng PDF! Và bây giờ bạn có thể sử dụng sản phẩm mới được tạo ra để ứng tuyển vào vị trí mà bạn mơ ước.

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế CV

Muốn có một CV “đốn tim” nhà tuyển dụng, bạn cần tránh mắc một số sai lầm trong quá trình thiết kế, cụ thể là:

làm thế nào để tạo ra một cv đẹp

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế CV

 • Đừng để CV của bạn quá dài: bạn nên “gói gọn” nội dung bạn đang nộp trong A4 ở một mặt hoặc có thể là mặt khác. Cách trình bày bình lặng và tản mạn khiến người xem “ngán ngẩm” và cảm kích. Bạn là người không biết cách thể hiện bản thân.
 • Không sử dụng quá nhiều phông chữ trong sơ yếu lý lịch: Việc sử dụng quá nhiều phông chữ sẽ khiến sơ yếu lý lịch của bạn trở nên xấu xí và khiến người xem cảm thấy “khó chịu”.
 • Không có hệ thống phân cấp thông tin: việc sử dụng cùng một quy mô quỹ và quỹ cho toàn bộ CV khiến CV dài và khó tìm được thông tin quan trọng của nhà tuyển dụng.

Các bạn chú ý để tránh bị mất điểm đáng tiếc do những lỗi trên nhé!

👉 Xem thêm: 5 Mẹo tạo Sơ yếu lý lịch dựa trên Từ ngữ để Thuyết phục Nhà tuyển dụng

Một số mẫu sơ yếu lý lịch đẹp để bạn tham khảo

Dưới đây, JobsGO sẽ đưa ra một số gợi ý về các mẫu CV.

Mẫu CV đẹp 1

Một số mẫu CV đẹp

Mẫu CV đẹp 2

làm thế nào để tạo ra một cv đẹp

Mẫu CV đẹp

Chắc hẳn bạn cũng biết cách làm một bản sơ yếu lý lịch đẹp đúng không? Hi vọng điều này sẽ mang lại cho bạn những cơ hội việc làm như mong muốn. Chúc may mắn!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud