Hướng dẫn cách gửi Mail cho thầy cô chuẩn nhất bạn nên biết | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thông thường, việc soạn email và gửi email cho thầy cô mất nhiều thời gian và công sức hơn, không đơn thuần chỉ là gửi tin nhắn cho bạn bè. Hơn hết, vấn đề học tập luôn cần được quan tâm, nó là nền tảng vững chắc cho công việc sau này của bạn. Vì vậy, mỗi học sinh phải có ý thức trao đổi thường xuyên hơn với giáo viên để có thể thay đổi tình trạng học tập một cách nhanh chóng. Khi gửi e-mail cho giáo viên, bạn cần đảm bảo nó ngắn gọn, đúng ngữ pháp, chúng ta thực hiện theo phương pháp gửi e-mail tương tự và một số vấn đề cần lưu ý khi gửi e-mail cho giáo viên.

1. Bạn nên tạo ấn tượng tốt ban đầu

Nó giống như gửi một email về nhà tuyển dụng Bằng cách nào đó, gửi thư cho thầy cô cần tạo ấn tượng tốt ngay từ đầu, nếu không muốn bị “ngó lơ”. Đặc biệt, các nguyên tắc lịch sự và tôn trọng đối với giáo viên phải được tuân thủ khi gửi e-mail.

READ  Cách xin giấy nghỉ bệnh để được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội | Nttworks.vn

1.1. Tạo ấn tượng, nhớ kiểm tra câu hỏi

Tạo ấn tượng, nhớ kiểm tra câu hỏi

Giáo viên thường cung cấp cho học sinh những tài liệu học tập cần thiết trong buổi học đầu tiên. Các vấn đề và thắc mắc của bạn đã được giải đáp trong đống tài liệu này. Mặc dù giáo viên luôn khuyến khích học sinh, sinh viên hỏi và chỉ ra những vấn đề chưa hiểu, nhưng học sinh này lại đưa ra một câu hỏi mà tài liệu đã trả lời rồi thì thật khó chịu. Nó khiến mọi giáo viên cảm thấy rằng bạn không nghiêm túc, muốn đùa cợt, hoặc chưa đọc hay học tài liệu mà bạn yêu cầu.

Vì vậy, bạn nên đọc và nghiên cứu kỹ tài liệu trước khi đặt câu hỏi rồi mới đặt câu hỏi. Bạn cũng có thể chỉ định trong email nơi có vấn đề với tài liệu. Chứng minh với giáo viên rằng bạn đã đọc tài liệu và không thực sự hiểu bất cứ điều gì.

Xem thêm: Kiểm tra kỹ CV xin việc trước khi gửi đến nhà tuyển dụng, giúp ứng viên có thêm cơ hội kiếm việc làm

1.2. Tôi nên sử dụng tài khoản email học tập của mình

Tôi nên sử dụng tài khoản email học tập của mình
Tôi nên sử dụng tài khoản email học tập của mình

Giáo viên của bạn có thể nhận được hàng trăm email khác nhau trong một ngày, bao gồm email của học sinh và thư rác. Nếu bạn sử dụng sai tài khoản email của mình, có thể họ sẽ nghĩ đó là thư rác và quên nó đi.

Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên sử dụng e-mail của riêng mình hoặc nếu có e-mail của trường cung cấp, e-mail chung của lớp thì nên dùng e-mail đó. Vì vậy, giáo viên nhận ra và xem các địa chỉ email chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

1.3. Một chủ đề email hấp dẫn

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng email hoặc gửi email cho chúng tôi, bạn sẽ nhận ra rằng thật khó để đánh giá nội dung của một email mà không có chủ đề. Đôi khi bạn không có thời gian để đọc hết tin nhắn trong hộp thư do bận rộn với công việc.

Để tránh việc quên và bỏ qua giáo viên, tốt hơn hết là chủ đề của email hấp dẫn để họ biết được nội dung chính của bức thư và những gì bạn muốn nói trong bức thư.

Ví dụ, bạn có thể viết một tiêu đề như: “Bài tập nhóm lớp 3A trường THPT ABC” hoặc “Đề cương ôn tập,”… tiêu đề này thu hút sự chú ý của tất cả các giáo viên hơn thế.

1.4. Lời chào theo chức danh, tên giáo viên

Lời chào theo chức danh, tên giáo viên
Lời chào theo chức danh, tên giáo viên

Học sinh thường quên chào hỏi giáo viên, nhưng các bạn thường thiếu kiên nhẫn đi thẳng vào vấn đề mình đang gặp phải. Đây là một sai sót khá nhỏ nhưng lại có ảnh hưởng tương đối lớn. Vì vậy, đừng quên gửi lời chào đến thầy cô qua email.

Bắt đầu bằng từ “Kính gửi Thạc sĩ Trần Văn A” hoặc “Kính gửi Thạc sĩ Trần Văn A”, sau đó là dấu phẩy. (Nếu bạn không thân thiết với giáo viên, hãy nhớ ghi họ và tên của giáo viên.)

Công việc của giáo viên

2. Cách soạn nội dung email để gửi cho giáo viên

2.1. Nhắc họ bạn là ai?

Cô giáo phải dạy nhiều tiết khác nhau, trung bình mỗi lớp 40-50 người. Do đó, họ có nhiều học sinh để xem. Đó là lý do tại sao bạn cần phải nhắc nhở giáo viên của bạn rằng bạn là ai. Cho họ biết tên, lớp học của bạn. Ví dụ: “HS: Nguyễn Thị B lớp 12A1 trường THPT abc”.

2.2. Đừng hiểu sai ý tôi

Đừng nghĩ rằng giáo viên của bạn là tự do và không có gì để làm. Trên thực tế, họ rất bận rộn với lịch trình hàng ngày của mình. Đó là lý do tại sao bạn không nên nói dài dòng trong thư. Đi thẳng vào vấn đề và lược bỏ những chi tiết không liên quan đến công việc của bạn. Bài thuyết trình càng ngắn càng tốt.

Đừng hiểu sai ý tôi
Đừng hiểu sai ý tôi

Ví dụ, “Tôi có một câu hỏi về bài toán mà bạn đã cho chúng tôi vào thứ Bảy tuần trước. Bạn muốn chúng ta làm việc theo nhóm hay cá nhân? “Hoặc” Tôi có một câu hỏi về bài tập môn văn mà bạn đã giao cho tôi ngày hôm qua …. “

2.3. Hãy thử viết thành câu đầy đủ

Như đã đề cập ở các phần trước, viết một bức thư cho giáo viên không giống như gửi một tin nhắn cho bạn bè hoặc viết một bài đăng trên Facebook. Khi viết thư cho thầy cô, bạn nên sử dụng những câu hoàn chỉnh như vậy để thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng thầy cô của mình.

Ví dụ, nói trực tiếp, bạn có thể nói “bài học thật tuyệt, bài học thật tuyệt …”, nhưng khi nộp e-mail, bạn nên ghi đầy đủ: “Trong tiết học toán trước, giáo viên đã mang cho tôi một bài giảng hay và rất dễ hiểu.

2.4. Tập trung nhiều hơn vào giai điệu

Khi viết thư cho giáo viên, học sinh thường quên giọng điệu mà mình cần thể hiện. Khi bạn tiếp xúc với giáo viên của mình lần đầu tiên, hãy cố gắng duy trì một giọng điệu chuyên nghiệp. Điều này có nghĩa là bạn không nên thêm biểu tượng cảm xúc vào tin nhắn của mình.

2.5. Nộp đơn theo cách lịch sự nhất

Nộp đơn theo cách lịch sự nhất
Nộp đơn theo cách lịch sự nhất

Bạn là người đang tích cực yêu cầu giúp đỡ và cần được giúp đỡ cô giáo. Do đó, tránh hỏi quá nhiều, hỏi một cách thô lỗ. Hãy đặt vị trí của mình vào vị trí của một người thầy nếu bạn thấy học sinh của mình đòi hỏi quá nhiều, thô lỗ thì tất nhiên bạn sẽ không chấp nhận yêu cầu này. Nó chỉ có hại cho bạn, vì vậy hãy lịch sự và tế nhị khi nhờ giáo viên giúp đỡ.

Làm nổi bật vấn đề của bạn giống như một ứng dụng mà giáo viên có thể đồng ý hoặc có thể không đồng ý. Ví dụ: “Bài tập nhóm lần này thật sự rất khó, nhóm mình đã rất vất vả khi tìm tài liệu, nhưng vẫn không chốt được thời gian để hoàn thành bài tập, bạn có thể cho nhóm thêm thời gian làm bài được không?” ? “

2.6. Sử dụng đúng dấu câu và chữ in hoa

Sử dụng đúng dấu câu và chữ in hoa
Sử dụng đúng dấu câu và chữ in hoa

Bạn thường không phải chú ý quá nhiều đến dấu chấm câu hoặc viết hoa khi nói chuyện với bạn bè. Tuy nhiên, khi gửi e-mail cho giáo viên, tốt nhất bạn nên đảm bảo các dấu chấm, dấu phẩy và chữ hoa phải chính xác. Giáo viên là một người cực kỳ chú ý, vì vậy cần cẩn thận để không gây ra bất tiện cho người đọc.

3. Một số lưu ý trước khi gửi email cho giáo viên

3.1. Đọc toàn bộ nội dung email bạn vừa viết

Dù bạn làm gì đi chăng nữa thì bạn cũng nên kiểm tra lại hoặc đọc lại tất cả email vừa viết để xem nó có hoạt động hay không? Có gì sai hoặc thừa không? Lần kiểm tra lại này không mất quá nhiều thời gian, tuy nhiên bạn cũng nên tập cho mình cách làm bài một cách tỉ mỉ và cẩn thận.

3.2. Đọc lại email từ góc nhìn của giáo viên

Đọc lại email từ góc nhìn của giáo viên
Đọc lại email từ góc nhìn của giáo viên

Ngoài ra, đừng quên đọc lại email dưới góc nhìn của giáo viên. Tuy không nhất thiết phải đặt ra những yêu cầu quá khắt khe nhưng bạn cũng cần hiểu rõ và đảm bảo những yêu cầu đó phải ngắn gọn, súc tích trong nội dung bức thư.

3.3. Đừng quên xin chào

Kết thúc phần này, bạn đã chắc chắn đi hết con đường của mình, đừng tạo ấn tượng nhỏ với thầy cô. Nếu bạn có một phần mở đầu khá thanh xuân và trang trọng, thì phần cuối của bức thư cũng nên thể hiện như vậy. Hãy gửi lời cảm ơn đến thầy cô của bạn, lời chào, đây là một điều rất quan trọng không được quên.

3.4. Vui lòng kiểm tra hộp thư đến của bạn từ 1 đến vài ngày sau khi giao hàng thành công

Vui lòng kiểm tra hộp thư đến của bạn từ 1 đến vài ngày sau khi giao hàng thành công
Vui lòng kiểm tra hộp thư đến của bạn từ 1 đến vài ngày sau khi giao hàng thành công

Khi bạn đã gửi thành công email của mình và chắc chắn rằng nó đã đến tay giáo viên, đừng vội xem hoặc làm phiền email. Kiểm tra hộp thư đến của bạn 1-2 ngày sau khi gửi thành công để xem liệu giáo viên đã phản hồi hay chưa. Nếu bạn chưa nhận được email trong khoảng một tuần, hãy gửi một bức thư mới để thầy cô không quên hoặc bị “thất lạc”.

3.5. Cần xác nhận

Ngay sau khi bạn nhận được phản hồi từ giáo viên của mình, tốt nhất bạn nên trả lời hoặc xác nhận rằng bạn đã nhận được email. Nó không phức tạp hay tốn thời gian, nó đủ để thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng giáo viên của bạn. Bạn có thể trả lời bằng những từ “Tôi đã nhận được câu trả lời của bạn” hoặc “Cảm ơn”.

Dưới đây là tất cả các cách để gửi email cho giáo viên mà chúng tôi muốn cho bạn biết. Với bài viết này, bạn có thể thoải mái gửi những email lịch sự và thông dụng nhất tới giáo viên của mình.

Cách viết một email thực tập chuẩn cho sinh viên

Nếu bạn đang là sinh viên năm cuối và muốn xin thực tập vào một công ty cụ thể, hãy tham khảo bài viết sau để biết cách viết email xin thực tập tốt nhất:

Cách viết email để đăng ký thực tập

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13769 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud