Hướng dẫn cách giải nén file từ A đến Z đơn giản hiệu quả nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Dưới đây là cách giải nén file từ A đến Z bằng các công cụ giải nén file đọc file nén được sử dụng phổ biến hiện nay như giải nén winrar, Windows Explorer, giải nén trực tuyến.

Nếu bạn nhận được một tập tin nén, bạn cần phải làm gì để đọc nó? Bạn không thể sử dụng tệp nén ngay lập tức, bạn cần giải nén chúng từ tệp ZIP. Bạn không biết làm thế nào để xem các tệp này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn làm thế nào để giải nén các tập tin Làm hài lòng.

I. Hướng dẫn giải nén file từ A đến Z đơn giản bằng Winrar

Hiện tại có vô số công cụ hỗ trợ giải nén tệp tin, chẳng hạn như WinZip, WinRAR, IZarc… nhưng trong số đó Winrar luôn là công cụ được đa số người dùng đánh giá cao vì nó có tốc độ nhanh và cách giải nén file dễ dàng sử dụng tiện lợi mà không yêu cầu cấu hình máy tính quá cao.

Để biết làm thế nào để giải nén một tập tin rar, Làm thế nào để giải nén các tập tin hình ảnh? hãy cùng tìm hiểu Winrar là gì?

WinRAR được coi là một trong những phần mềm giúp nén tập tin và giải nén tệp là cách được sử dụng và cài đặt phổ biến nhất trên hầu hết mọi máy tính. Phần mềm này hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc sao lưu dữ liệu bằng cách giảm dung lượng tập tin. Đồng thời cách giải nén tệp RAR, Làm thế nào để giải nén các tập tin ZIP?. Sự khác biệt giữa phần mềm WinRAR không phải là tốc độ mà là khả năng tạo các tập tin lưu trữ nhỏ và chi tiết.

1. Cài đặt phần mềm Winarr

Tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn, phần mềm WinRAR được hỗ trợ trong các phiên bản khác nhau. Giả sử bạn đang sử dụng một máy tính có cấu hình Windows 32-bit thì bạn cần cài đặt phiên bản WinRAR 32-bit. Khi máy tính của bạn cài đặt Windows 64 bit phần mềm được khuyến khích WinRAR 64-bit. Nói một cách đơn giản, phần mềm là về làm thế nào để giải nén các tập tin Điều này mang đến sự tối ưu tốt nhất cho từng dòng máy, cho từng hệ điều hành riêng biệt.

READ  Viết một bản tin ngắn | Nttworks.vn

Bước 1: Tải xuống phần mềm WinRAR

Xem bên dưới để dễ dàng tải xuống và cài đặt phần mềm 123 công việc Dưới đây là một số liên kết để cài đặt phần mềm WinRAR 64-bit và 32-bit:

Bước 2: Chạy tệp cài đặt WinRAR

Bạn bấm đúp để khởi chạy phần mềm WinRAR. tập tin vừa tải xuống. Một cửa sổ sẽ xuất hiện để bạn có thể cài đặt “Chạy”.
Làm thế nào để khởi động WinRAR.

Làm thế nào để khởi động WinRAR.

Bước 3: Sau khi chọn “Chạy” một cửa sổ mới hiện ra, chọn “Cài đặt”

Làm thế nào để cài đặt WinRAR.

Làm thế nào để cài đặt WinRAR.

Bước 4: Sau khi chọn “Cài đặt”, hệ thống sẽ tự động được cài đặt vào máy tính của bạn trong vòng vài giây. Một cửa sổ mới khác hiện ra yêu cầu bạn tùy chỉnh một số thông tin sau.

Làm thế nào để cài đặt WinRAR.

Làm thế nào để cài đặt WinRAR.

  • Đơn vị “Liên kết với người dùng Winrar” là sự kết hợp của các định dạng mà Winrar hỗ trợ. Chọn “Bật tất cả” nếu bạn muốn phần mềm WinRaR hỗ trợ tất cả các định dạng khách hàng tiềm năng.
  • Đơn vị “Giao diện” cho phép bạn tạo các tệp khởi động đặc biệt:

+ Thêm Winrar vào màn hình của bạn giúp bạn tạo tệp khởi động trên màn hình máy tính của mình
+ Thêm Winrar vào menu Bắt đầu Giúp tạo tệp khởi động trên thanh bắt đầu
+ Tạo nhóm chương trình Winarr giúp tạo các nhóm chương trình được mở bằng Winrar

  • Đơn vị “Tích hợp vỏ” yêu cầu bạn chọn bao gồm Winarr. (Bạn có thể đặt các tùy chọn mặc định)

Sau khi cài đặt thông tin, bấm vào nút “Được chứ”

Bước 5: Khi quá trình cài đặt hoàn tất, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện thông báo rằng quá trình cài đặt winrari đã hoàn tất. Nhấp vào nút “Hoàn tất”. Vậy là bạn đã cài đặt công cụ WinRAR và học cách giải nén tệp.

Cách cài đặt WinRAR trên máy tính của bạn

Làm thế nào để cài đặt WinRAR.

2. Quy trình giải nén file bằng Winrar

Khi nhận bất kỳ tập tin nén nào, người dùng phải giải nén và thao tác với các thư mục bên trong. Đây là làm thế nào để giải nén các tập tin Bằng phần mềm WinRAR, đây là làm thế nào để giải nén các tập tin rất dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện nhất.

READ  Soft skills là gì? Yếu tố quan trọng tạo nên nhân viên giỏi | Nttworks.vn

Bước 1: Trước tiên, bạn phải mở một thư mục để giải nén. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào thư mục này và chọn “Giải nén tệp” để tiếp tục giải nén các tệp dữ liệu trong thư mục nén.

Cách giải nén tệp bằng WinRAR

Làm thế nào để giải nén các tập tin? bởi WinRAR

Bước 2: Nếu bạn chọn tùy chọn này, một cửa sổ sẽ xuất hiện trong hộp thoại nơi bạn có thể chọn đường dẫn đến tệp nén cuối cùng. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, nhấn “Được chứ”

Cách giải nén tệp bằng WinRAR

Cách giải nén tệp bằng WinRAR

Bước 3: Khi thư mục được giải nén, chỉ cần nhấp vào nó và tận hưởng thành quả.

Vừa rồi Làm thế nào để giải nén các tập tin. Ngoài ra, có những cách khác để giải nén tệp:

Trích từ đây là một tập tin giải nén và giải nén trực tiếp vào tập tin nén trong thư mục hiện tại. Làm thế nào để giải nén các tập tin? Điều này sẽ chỉ hoạt động nếu bạn đã tổ chức các tệp trong thư mục này đúng cách. Nếu không, các tệp trong thư mục này sẽ bị nhầm lẫn sau khi giải nén.

Chiết xuất “Tên tập tin” là một tùy chọn giúp bạn giải nén các tập tin một cách nhanh chóng. Bạn không phải mất thêm thời gian để thay đổi tên của mình. Sau khi giải nén, thư mục vẫn nằm trong một thư mục có cùng tên với tệp nén. Nếu bạn chưa thử thì còn chần chừ gì nữa? làm thế nào để giải nén các tập tin Với WinRAR.

II. Hướng dẫn giải nén tập tin dễ dàng với Windows Explorer:

Hãy rõ ràng trước Windows Explorer là gì??

Windows Explorer là một chương trình, một công cụ để xem tất cả nội dung của đĩa cứng và các thư mục chính trên máy tính Windows của bạn. Để truy cập các thư mục con nhỏ hơn, bạn phải sử dụng Windows Explorer để truy cập thư mục mẹ và mở các thư mục con khác trên máy tính của mình. Windows Explorer hướng dẫn bạn đến các thư mục con và tệp dữ liệu trên máy tính của bạn. Do đó, khi bạn sử dụng máy tính Windows thì cài đặt song song chương trình này trên máy tính của bạn.

Một cách phổ biến khác để giải nén tệp là giải nén tệp bằng Windows Explorer. Giải nén các tập tin theo cách này cũng rất đơn giản và dễ hiểu. Kiểm tra các bước của chúng tôi bên dưới.

READ  Download slide giới thiệu sản phẩm, mẫu PowerPoint chuyên nghiệp | Nttworks.vn

Bước 1: Chọn tệp bạn muốn giải nén.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào “Mở bằng”. Sau đó chọn mục nhập Windows Explorer. Xem chi tiết bên dưới:
Cách giải nén tệp từ Windows Explorer

Làm thế nào để giải nén các tập tin? Windows Explorer

Bước 3: Kéo tệp bạn muốn giải nén vào khu vực mở cửa sổ Windows Explorer.
Cách giải nén tệp từ Windows Explorer

Làm thế nào để giải nén các tập tin? Windows Explorer

Bước 4: Tệp đã giải nén được hiển thị, bây giờ hãy tận hưởng thành quả.

III. Cách giải nén tệp PDF trực tuyến

Bước 1: Truy cập trang web SmallPDF để nén các tệp PDF.

Bước 2: Nhấp vào Drop PDF Here để chọn PDF để nén.

giải nén tệp

Sau đó bạn chọn một tệp PDF từ máy tính.

giải nén tệp

Bước 3: Chọn một phiên bản Nén cơ bản hoặc Chỉ phiên bản Pro (nếu bạn là thành viên Pro, bạn sẽ phải trả phí), sau đó nhấn lựa chọn các phương án để nén tệp.

giảm bớt sức ép

Bước 4: Sau khi nén thành công, bạn chỉ cần thực hiện nhấn TẢI XUỐNG đến Tải xuống một tệp PDF mới trở lại là xong.

giảm bớt sức ép

IV. Để kết luận

Làm thế nào để giải nén các tập tin? rất thông dụng và hữu ích trong cuộc sống đúng không? Thử ngay bây giờ làm thế nào để giải nén các tập tin những gì chúng tôi vừa cho bạn thấy trên máy tính của bạn. Áp dụng kiến ​​thức này vào thực tế hàng ngày sẽ giúp bạn đối phó với nhiều công việc nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều.

Ngoài ra, làm thế nào để giải nén các tệp PDF đã nén? Bởi vì định dạng tệp PDF là một định dạng cũng được sử dụng rộng rãi hiện nay, nó vừa nhỏ gọn vừa giúp chủ sở hữu tệp bảo vệ nội dung của họ. Hiện nay công nghệ thông tin ngày càng phát triển thì vấn đề này ngày càng trở nên đáng lo ngại. Bạn có thể xem cách giải nén tệp PDF trực tuyến hoặc có thể sử dụng phần mềm giải nén mà chúng tôi đã giới thiệu trước đó.

Vì vậy, chỉ cần một vài bước đơn giản làm thế nào để giải nén các tập tin Nếu bạn làm theo hướng dẫn trên, việc nhận một file nén sẽ không còn là điều căng thẳng và khó khăn đối với bạn nữa. Bây giờ. Làm thế nào để giải nén các tập tin hình ảnh?, Làm thế nào để giải nén các tập tin ZIP?, cách giải nén tệp PDF quá nhanh chóng và thuận tiện. Hãy áp dụng ngay vào công việc và cuộc sống để giảm bớt thời gian và công sức. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud